Ảnh hưởng phong thủy phòng ngủ không giường là gì? Cách hóa giải ra sao?

Phòng ngủ không có giường không chỉ là giải pháp cho không gian nhỏ mà nó còn là cách để tiết kiệm chi phí đáng kể của nhiều gia đình. Nhưng liệu phòng ngủ không có giường ngủ có gây ảnh hưởng phong thủy nhà ở không? Nếu có hung hại thì cách hóa giải là gì? Hãy theo dõi bài viết sau. 

1. Ảnh hưởng phong thủy phòng ngủ không có giường? 

Do diện tích phòng ngủ không cho phép, hoặc điều kiện kinh tế hạn hẹp hay chính từ vấn đề sở thích của mỗi người mà phòng ngủ không sử dụng giường vẫn còn xuất hiện. Phòng ngủ không giường tạo ra những bất lợi khá lớn cho chính các gia chủ, những người sử dụng nó.

Nếu thật sự việc ngủ không giường là sở thích, thì đây thực sự là một thói quen không tốt, rất bất lợi với người sử dụng.

Về mặt thực tiễn lối sống thì việc ngủ không giường gây tổn hại tới sức khỏe rất nhiều, những hơi lạnh, tư thế nằm trực tiếp giáp đất ảnh hưởng tới tới sức khỏe một người không hề nhỏ, nhất là việc đau lưng, co mạch máu, đau đầu, mỏi gáy cũng như rất dễ gây cảm lạnh. Chưa kể việc nằm trực tiếp giáp với mặt đất, hoặc khoảng cách giữa vị trí ngủ và mặt đất quá gần dẫn tới việc con người bị các loại côn trùng nhỏ gây viêm da, dị ứng và ngứa ngáy.

Về mặt Phong thủy, cơ thể con người nhiều dương khí, tiếp xúc gần với mặt đất sẽ rất dễ nhiễm âm khí. Âm khí nhiễm vào cơ thể người sẽ rất dễ gây rối loạn trường khí, năng lượng bản thân. Từ đó là mầm mống cho tật ách, cũng là cản trở tới năng lượng tinh thần, sức làm việc một người, từ đó ảnh hưởng tới công việc, hiệu quả làm việc và sự nghiệp bản thân. Không chỉ có âm khí mà tà khí, chướng khí cũng như sát khí cũng rất có hại tới một người, ảnh hưởng lớn tới sinh mệnh và gây nên nhiều biến đổi đột ngột, khó lường. Và đôi khi cảm đột xuất, đột quỵ hay co giật cũng xuất phát từ việc sơ suất về bài trí chỗ nghỉ ngơi của mình.

Tác động của phong thủy phòng ngủ không giường

2.  Cách hóa giải ảnh hưởng phong thủy phòng ngủ không giường

Cách hóa giải đơn giản nhất cho ảnh hưởng phong thủy phòng ngủ không giường chính là sắm ngay một chiếc giường ngủ. Phương pháp này không chỉ cải biến phong thủy mà còn hỗ trợ cải thiện sức khỏe gia chủ. Bên cạnh đó, khi đã lựa chọn được giường ngủ thì vấn đề xác định phương vị, cách kê ra sao cũng rất quan trọng.

  • Về hướng kê giường ngủ: 

Để xác định được hướng giường ngủ cho người mệnh Thủy một cách chuẩn xác nhất, cần phải tính dựa vào phong thủy bát quái của mỗi người. Vì mỗi gia chủ lại có cung mệnh khác nhau nên hướng giường ngủ cũng có sự khác biệt nhất định. Hướng tốt nhất cho giường ngủ chính là phượng vị có Sinh Khí. Nếu không được thì chọn một trong 3 hướng còn lại hợp với mệnh mình gồm Thiên Y, Phúc Đức hay Phục Vị.

  • Về cách kê giường ngủ: 

Việc kê giường ngủ đóng sao cho đúng là một yếu tố quan trọng góp phần tạo nên phong thủy phòng ngủ tốt, đồng thời giúp mang lại một giấc ngủ ngon. Đầu tiên, giường ngủ không nên đặt thẳng với cửa ra vào. Trong phong thủy, cách bố trí như vậy sẽ làm tán sinh khí, mang sát khí xông thẳng vào người nằm trên giường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe, khiến vận mệnh gia chủ nhược suy.

Thứ hai, giường ngủ không nên đặt giữa phòng, thay vào đó cần kê tại vị trí có điểm tựa vững chắc để tạo cảm giác an toàn cho chủ phòng ngủ. Đồng thời, tránh đặt đầu giường tiếp giáp với bức tường đằng sau là bàn thờ hay bồn cồn.

Thứ ba, giường ngủ không kê đối diện trực tiếp với gương phòng ngủ. Đây là điều tối kỵ trong phong thủy phòng ngủ, có thể khiến gia chủ luôn trong tâm trạng lo lắng, chuyện tình cảm vợ chồng dễ bị quấy phá bởi người thứ ba.

Thứ tư, đầu giường ngủ không nên đặt dưới xà ngang, quạt trần, đèn chùm. Bởi theo các chuyên gia, cách bài trí đó trong phong thủy gọi là “huyền trâm sát” sẽ gây bất lợi cho sức khỏe của gia chủ. Nếu diện tích phòng ngủ cho phép, ta nên tránh kê giường dưới gầm xa ngang.

Thứ năm, giường ngủ không nên kê sát bên cửa sổ. Vì những thay đổi của thời tiết như nắng, mưa, gió bão có thể ảnh hưởng chất lượng giấc ngủ của gia chủ. Nếu không không thể thay đổi vị trí, bạn có thể chọn lựa rèm cửa để hóa giải.

Cuối cùng, giường ngủ mà đặt tại những vị trí có góc nhọn là điều không tốt trong phong thủy phòng ngủ. Bởi đó là phương vị tạo sát khí, làm gia chủ có cảm giác nặng nề. Nếu gặp trường hợp này cần phải xây thêm để góc nhọn thành góc tù, hoặc tìm cách bịt lại.

Cách hóa giải ảnh hưởng phong thủy phòng ngủ không giường

Hy vọng với những kiến thức chia sẻ về phong thủy phòng ngủ không giường sẽ giúp ích cho mọi người. Nếu muốn tìm hiểu chi tiết hơn về cách bài trí, chọn hướng, vật phẩm trang trí nội thất hợp tuổi hợp mệnh thì hãy sử dụng công cụ PHONG THỦY PHÒNG NGỦ miễn phí của Thăng Long đạo quán.

5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết khác

Bậc Tam cấp là gì – Hướng dẫn cách tính bậc Tam cấp theo phong thủy

Bậc Tam cấp là một phần không thể thiếu trong kiến trúc của mỗi căn nhà.  chung cư hay những công trình...

#20 điều cấm kỵ trong phong thủy cửa hàng chuẩn xác nhất

Mỗi khi mở cửa hàng thì ngoài việc lên kế hoạch kinh doanh cần chú ý tới toàn cảnh, không gian bên trong...

#20 điều cấm kỵ trong phong thủy văn phòng có thể bạn chưa biết

Văn phòng làm việc là địa điểm quan trọng quyết định vận mệnh, tiền đồ của cả một doanh nghiệp. Do...

#10 Cách sắp xếp phong thủy phòng đọc sách để nâng cao vận khí

Bài trí không gian theo phong thủy phòng đọc sách tạo một không nghiên cứu, làm việc có độ tập trung và...

#4 Lưu ý khi chọn hướng cửa chính trong kinh doanh, nhà hàng

Hướng cửa chính đóng vai trò không chỉ quan trọng đối với đời sống gia đình mà còn với công việc kinh...

 8 tiêu chí chọn vị trí cửa hàng hợp phong thủy bạn nên biết

Tìm vị trí đặt cửa hàng kinh doanh, chủ yếu là tìm một nơi có thể bảo đảm được sự hưng thịnh của...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
1900.3333