Mùng 1 đầu tháng có nên mua xe không? Thời gian nào tốt để mua xe?

Đầu năm, đầu tháng có nên mua xe không? Đâu là thời gian tốt nhất để mua xe? Các câu hỏi này là băn khoăn của rất nhiều người vì không biết việc làm này có may mắn hay không. Bởi nếu thời gian mua không tốt sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kinh tế, công việc, nguy hiểm hơn là cả tính mạng. Hãy cùng Thăng Long đạo quán tìm hiểu kỹ hơn qua bà viết dưới đây nhé.

1. Đầu năm, đầu tháng có nên mua xe không?

Theo quan niệm xưa thì bạn không nên mua xe những ngày đầu tháng. Vì người xưa cho rằng nếu đầu tháng, nhất là vào mùng 1 mà tiêu 1 khoản tiền lớn sẽ khiến “dông” cả tháng.

Nguồn tài chính bị hao hụt sẽ ảnh hưởng đến con đường tiền bạc của bạn trong cả tháng. Chính vì vậy nên ngày mùng 1 nếu không phải chuyện quan trọng mọi người sẽ rất ít khi xuất tiền của để chi tiêu.

Xem thêm: Đầu tháng có nên mua – bán vàng không

đầu tháng có nên mua xe không
Đầu năm, đầu tháng có nên mua xe không?

Với sự phát triển của xã hội, nhiều người đã có cái nhìn cởi mở, thoải mái hơn trong việc chi tiêu hàng ngày. Vậy nên họ không còn nhiều bận tâm đến việc đầu tháng có nên mua xe không. Mà nhiều người quan tâm đến việc mua xe khoảng thời gian nào là tốt nhất để có thể tiết kiệm được tối đa chi phí.

2. Nên mua xe đầu tháng hay cuối tháng

Đầu tháng không nên mua xe đó là nhận định của quan niệm dân gian. Vậy nếu không thực hiện mua xe đầu tháng thì mua trong khoảng thời gian nào là tốt nhất?

Hiện nay xe cộ là phương tiện giao thông không thể thiếu của mỗi gia đình. Nếu bạn đã lựa chọn được cho mình một chiếc xe ưng ý thì hãy chọn cho mình thời gian tốt nhất để đến lấy giấy tờ và xe về. Bạn có thể tham khảo công cụ xem ngày hoàng đạo trong tháng để biết tháng này ngày nào đẹp, xấu để mua xe.

Đúng là dân gian có câu “có thờ có thiêng có kiêng có lành” tuy nhiên bạn không nên quá cứng nhắc trong việc mua bán. Nếu có đầy đủ điều kiện kinh tế và cần một phương tiện để đi lại và đang có những chương trình khuyến mại phù hợp thì nên mua.

Xem thêm: Mùng 1 bị hỏng xe có sao không

Nhưng nếu bạn vẫn băn khoăn và lo lắng thì nên lựa chọn ngày tốt, hợp với mệnh của mình. Bạn có thể xem ngày giờ tốt mua xe qua công cụ của Thăng Long đạo quán.

Trên đây là những thông tin mà Thăng Long đạo quán muốn gửi đến bạn để giải đáp cho câu hỏi mùng 1 đầu tháng có nên mua xe không. Hãy thường xuyên theo dõi chuyên mục Phong tục Việt để tham khảo thêm nhiều thông tin bổ ích khác.

Hiện nay trên điện toại di động, Thăng Long đạo quán đã cho ra mắt ứng dụng giúp cho bạn đọc không chỉ cập nhật bài viết, nhận thông tin về phong thủy hàng ngày.

Mà còn có thể giúp xem được luận giải chi tiết lá số, tìm số điện thoại, số tài khoản hợp mệnh, ngày giờ tốt cho công việc, cuộc sống… Nhanh tay đăng ký và sử dụng ứng dụng miễn phí phù hợp với điện thoại tại đây:

Có thể bạn chưa biết:

Đánh giá post
Bài viết khác

Trấn trạch là gì? Hướng dẫn sắm lễ cúng trấn trạch đầy đủ và chuẩn nhất

Trấn trạch là gì? Đây là thủ tục vốn nhiều người không biết nhưng kỳ thực nó lại vô cùng quan trọng...

#5 Những điều kiêng kỵ khi mượn tuổi làm nhà không thể bỏ qua

Mượn tuổi làm nhà từ trước đến nay luôn là “giải pháp cứu cánh” cho những gia chủ muốn xây nhà...

Lễ lại mặt gồm những gì? #3 những điều cần chuẩn bị gì cho lễ lại mặt

Lễ lại mặt là nghi lễ cuối cùng trong chuỗi nghi lễ cưới hỏi theo phong tục truyền thống Việt Nam. Buổi...

Mâm quả rước dâu gồm những gì? #8 Ý nghĩa mâm quả rước dâu

Mâm quả rước dâu là lễ vật quan trọng không thể thiếu trong phong tục cưới hỏi của người Việt. Trải...

Lễ xin dâu gồm những gì? Trình tự của lễ xin dâu gồm những gì?

Bên cạnh các nghi lễ chính: lễ dạm ngõ, lễ ăn hỏi và lễ cưới là 3 nghi lễ chính trong phong tục cưới...

Lễ rước dâu gồm những gì? #5 điều kiêng kỵ trong lễ rước dâu

Lễ rước dâu là một nghi thức không thể thiếu trong chuỗi nghi lễ cưới hỏi truyền thống của người...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
1900.3333