Cân bằng âm dương trong cuộc sống và phong thủy số

Từ xưa đến nay, yếu tố âm dương luôn gắn bó mật thiết với thực tế đời sống của con người ở nhiều phương diện và góc độ. Mọi sự phát triển của vạn vật đều bắt nguồn từ âm dương.

Vậy vai trò của yếu tố này trong cuộc sống và phong thủy số như thế nào? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Quy luật âm dương là gì?

Âm và dương là hai thái cực đối lập nhau nhưng không bao giờ tồn tại riêng rẽ.

  • Dương tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở và phát triển.
  • Âm đánh dấu giai đoạn suy thoái của một sự vật hay hiện tượng.

Mọi sự vật biến đổi không ngừng giữa hai thái cực, từ đó tạo nên sự cân bằng cho vũ trụ. Đây cũng là yếu tố quan trọng trong đời sống văn hóa con người để mọi thứ được duy trì và tồn tại.

2. Vai trò của cân bằng âm dương trong cuộc sống

Trong cuộc sống, dù là làm bất cứ việc gì con người cũng quan tâm đến vấn đề âm dương. Sự cân bằng âm dương giúp mọi việc của con người diễn ra hài hòa, an yên, suôn sẻ, thuận lợi và không gặp khó khăn hay trở ngại.

Hiện nay, nhờ sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật cộng với những kinh nghiệm dân gian, cân bằng âm dương đã được áp dụng phổ biến trong đời sống. Lĩnh vực y học cũng đã ứng dụng trong phương pháp sử dụng hỏa trị liệu (giác hơi) để chữa bệnh bởi sức khỏe là thứ vô giá không thể đong đếm bằng giá trị của tiền bạc.

2.1. Trong y học

Phương pháp hỏa trị liệu thích hợp dùng để trị các bệnh như đau bụng, đau đầu, suy nhược thần kinh, huyết áp cao, đau mỏi lưng, nhức mỏi cổ, chữa đau nhức xương khớp. Ngoài ra, hỏa trị liệu còn có khả năng giải trừ nhiệt độc, tiêu sưng, khơi thông kinh mạch và tăng cường khí huyết. Điều này cho thấy quy luật âm dương tương phối được ứng dụng trong y tế một cách khoa học, mang lại hiệu quả cao và tạo sự thuận tiện nhất cho con người.

2.2. Trong văn hóa ẩm thực

Đối với văn hóa ẩm thực, người Việt đặc biệt chú trọng đến 3 yếu tố có mối quan hệ mật thiết với nhau. Đó là đảm bảo hài hòa âm dương của thức ăn, sự cân bằng trong cơ thể và giữa con người với môi trường tự nhiên.

Với yếu tố đảm bảo hài hòa âm dương của thức ăn, con người khi làm ra các món ăn đều căn cứ dựa theo đặc tính bao gồm hàn (lạnh), nhiệt (nóng), ôn (ấm), lương (mát) và bình (trung tính). Khi kết hợp các thực phẩm và gia vị theo sự cân bằng âm – dương (nóng – lạnh) như trên thì mới tạo ra được món ăn bổ dưỡng, vừa giúp ngon miệng lại mang đến lợi ích lớn cho sức khỏe.

Ngoài ra, thức ăn cũng có thể giúp con người trị bệnh. Nếu người bệnh ốm (âm) thì cần ăn đồ ăn (dương) để giúp trị bệnh hiệu quả. Ví dụ như khi đau bụng (lạnh) thì uống nước gừng (nóng) sẽ khỏi.

Bên cạnh đó, với thói quen ăn uống dựa theo khí hậu và mùa thì đây được gọi là âm dương cân bằng giữa con người với tự nhiên. Chẳng hạn như mùa hè (nóng) thì nên sử dụng các thực phẩm mát, chứa nhiều nước để giúp giải nhiệt và dễ tiêu hóa.

3. Vai trò của sự cân bằng âm dương trong phong thủy số

Không chỉ trong đời sống mà bất cứ lĩnh vực nào cũng cần có sự cân bằng âm dương đặc biệt là phong thủy. Trong sim phong thủy, nó giúp mang đến cho chủ sở hữu sự bình an, vui vẻ, ổn định, may mắn, luôn giữ được hòa khí trong mọi việc. Ngược lại, nếu sim phong thủy thiếu yếu tố này, người sở hữu có thể sẽ mất cân bằng trong cuộc sống và gặp nhiều chuyện gây bất lợi.

Sự cân bằng âm dương trong sim phong thủy được thể hiện ở việc cân bằng các số chẵn và lẻ trong dãy số. Theo quy luật này thì số chẵn tương ứng với âm và lẻ là dương. Sim phong thủy có sự cân bằng âm dương là tỷ lệ các con số chẵn và lẻ bằng nhau. Chẳng hạn như sim 10 số thì 5 chẵn và 5 lẻ được coi là sim đẹp có sự cân bằng âm dương.

Ví dụ như nếu bạn là nữ, phần âm vượng thì dãy số cân bằng với bạn phải chứa nhiều số dương. Còn nếu bạn là nam, phần dương vượng thì dãy số cân bằng phải chứa nhiều số âm. Sự cân bằng âm dương trong dãy số sẽ đem lại sự hài hòa cho cuộc sống của bạn.

Âm dương tương phối trong sim phong thủy đóng vai trò quan trọng đối với chủ sở hữu. Vì vậy, nhiều người quan tâm về sự cân bằng âm-dương khi chọn sim phong thủy để mọi việc đều được diễn ra hanh thông, thuận lợi.

Trên đây là cách xác định một sim điện thoại có sự cân bằng âm-dương hay không. Hy vọng, bạn đọc có thể tự mình lựa chọn được một số sim phong thủy phù hợp với mình. Tham khảo công cụ BÓI SIM MIỄN PHÍ của Thăng Long Đạo Quán tại: thanglongdaoquan.vn

Nguồn tham khảo: Xsim

Đánh giá post
Tag:
Bài viết khác

Ý nghĩa số tứ quý 2? Khám phá những điều thú vị đằng sau số 2222 mà bạn chưa biết

Số 2222 vẫn luôn là con số đẹp và được nhiều người săn đón khi tìm sim điện thoại. Vậy ý nghĩa số...

Bói sim 3 số cuối có chính xác không? Cách bói sim 3 số cuối đầy đủ?

Thời gian qua, trên mạng xã hội và các diễn đàn về sim phong thủy đã rộ lên phương pháp bói sim 3 số...

Bói sim 4 số cuối có chính xác không? Các cách bói sim 4 số cuối?

Hiện nay, bói sim 4 số cuối đang ngày càng phổ biến trên mạng xã hội bởi cách tính dễ dàng, nhanh chóng....

Bói sim 4 số cuối có phải cách tìm sim phong thủy chính xác?

Công thức đơn giản, dễ tính, phù hợp mọi đối tượng là những ưu điểm khiến nhiều người lựa chọn...

Cách chọn sim hợp mệnh Thổ đầy đủ nhất từ Thăng Long Đạo Quán

Ngày nay, sim điện thoại không chỉ dùng để liên lạc mà còn được xem là vật phẩm cải vận bổ khuyết,...

Cách chọn sim hợp mệnh Mộc chính xác nhất theo phong thủy

Nếu bạn thuộc mệnh Mộc, mong muốn sở hữu chiếc sim điện thoại giúp chiêu tài, rước lộc, mang đến may...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
1900.3333