Sao Lộc Tồn là gì? Luận giải chi tiết ảnh hưởng của sao Lộc Tồn

Sao Lộc Tồn là sao gì? Chòm sao này thật sự có khả năng diệt trừ tai hoạ, hoá Hung thành Cát? Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu đặc điểm, ý nghĩa và những ảnh hưởng của sao Lộc Tồn khi ở cung mệnh và các cung khác thông qua bài viết dưới đây!

1. Vài nét cơ bản về Sao Lộc Tồn

Như đã nói ở trên, vì Lộc Tồn là một phúc tinh – tài tinh, nên khi gặp Cát tinh thì sẽ thêm cát, còn khi gặp Hung tinh thì sẽ giải được hung. 

Sao Lộc Tồn hay còn có tên gọi khác là sao Thiên Lộc, chủ về dư giả tiền bạc, lộc lá của tiền nhân để lại hoặc cũng có thể do mình làm một việc gì tốt trong quá khứ và đến giai đoạn nào đó trong tương lai mình gặt hái được thành quả.

sao lộc tồn
Lộc Tồn và những ý nghĩa liên quan

Dù là đồng cung hay hội chiếu, nếu gặp bộ ba Thái TuếQuan PhùBạch Hổ thì có thể được hưởng trọn vẹn lộc trời cho. Tuy vậy, Lộc Tồn là một sao đơn độc do luôn có 2 sát tinh bên cạnh là Kình DươngĐà La. Hai sao tượng trưng cho hình ảnh 1 con voi chầu và một con hổ quỳ đứng 2 bên, không cho ai xâm phạm do vậy tính chất của Lộc Tồn được bộc lộ chậm trễ và muộn màng hơn các Cát tinh khác.

2. Cách an Sao Lộc Tồn

Sao Lộc Tồn được xác định bằng năm sinh:

– Người sinh năm Giáp: an sao tại Dần

– Người sinh năm Ất: an sao tại Mão

– Người sinh năm Bính, Mậu: an sao tại Tỵ

– Người sinh năm Đinh, Kỷ: an sao tại Ngọ

– Người sinh năm Canh: an sao tại Thân

– Người sinh năm Tân: an sao tại Dậu

– Người sinh năm Nhâm: an sao tại Hợi

– Người sinh năm Quý: an sao tại Tý

3. Ý nghĩa Sao Lộc Tồn cung mệnh

3.1. Tướng mạo

Người cung mệnh có Lộc Tồn, về tướng mạo mặt trắng vàng, khuôn tròn hoặc hơi vuông; thân hình hơi cao, gầy; gặp hãm địa thì có thể bị dị tật nhẹ. Sẽ có sự độ lượng của người quân tử, ngay thẳng và giỏi tùy cơ ứng biến. 

Nữ mệnh má đầy mà dài, da trắng, dáng xinh nhưng vẻ ngoài có vẻ cô độc.

3.2. Tính tình

Người có sao Lộc Tồn chiếu mệnh là người thông minh, sáng tạo, có khả năng đứng ra tổ chức, lên kế hoạch và có tính nhân hậu, từ thiện cao.

Là người thận trọng, vững vàng nhưng lại hơi có khuynh hướng bị động. Nên hầu như là phù hợp với việc làm quân sư, hậu cần hơn là lãnh đạo trừ khi Lộc Tồn đồng cung với Hóa Lộc.

sao lộc tồn
Người có tài tinh này trong lá số hợp làm quân sư cố vấn hơn là lãnh đạo

Người có Lộc Tồn cư mệnh đứng đắn, nghiêm chỉnh, đoan trang, chế ngự được tính lả lơi của sao Đào Hồng. Nhưng nếu hội cùng Cô Thần – Quả Tú, Vũ Khúc thì là người có tính ki bo, keo kiệt.

3.3. Công danh, phúc thọ

Như đã nói ở trên, lộc từ sao này mang lại chủ yếu là tiền nhân để lại hoặc lộc rơi, lộc vãi. Chủ mệnh cũng không thể kiểm soát hay đón nhận tiền bạc, tài lộc một cách chủ động. Nếu là dân kinh doanh thì thường là gặp khách quý, trúng mánh hoặc gặp mối làm ăn tốt. Còn không thì do người khác biếu xén. 

Lộc Tồn đi cùng các Cát tinh khác thì hết ức phát đạt. Đó là: Tử vi, Thiên Phủ, Vũ Khúc đắc địa hoặc các sao Thiên Mã, Đế Vượng, Tràng Sinh, Hóa Lộc, Long Trì, Phượng Các, Tả Phù, Hữu Bật, Ân Quang, Thiên Quý, Thiên Quan, Thiên Phúc sẽ làm cho Lộc Tồn phát huy khả năng của mình.

Lộc Tồn cư mệnh, chủ là người dễ rơi vào hoàn cảnh cô đơn từ nhỏ, anh em sống không gần nhau. Do vậy, người này làm gì cũng thường lủi thủi một mình và đôi khi cũng không muốn đến những chỗ xô bồ, nhộn nhịp, tự cô lập bản thân.

Có Lộc Tồn ở mệnh, nếu không vướng các sát tinh đánh phá thì vinh hiển, sống lâu.

4. Ý nghĩa Sao Lộc Tồn ở các cung khác

4.1. Sao Lộc Tồn ở cung Huynh Đệ

Lộc Tồn ở cung Huynh Đệ, anh em trong nhà là người kinh doanh, làm ăn giỏi, phát đạt, có kinh tế. 

Chủ là người ít anh chị em, hoặc anh chị em cách nhau nhiều tuổi

Nếu Mệnh có Kình Dương thì người hay có thương tích, hoặc dị hình từ nhỏ.

Tài Bạch hay Phúc Đức tụ song hao thì tiền tài dễ hao tán, họ hàng cũng dễ ly tán hoặc xích mích, vì tiền mà trở mặt với nhau.

Xem thêm: Sao Đào Hoa có ý nghĩa gì

4.2. Sao Lộc Tồn ở cung Phụ Mẫu

Lộc Tồn ở Phụ Mẫu thì cha mẹ có của cải, tài sản hoặc nghề gia truyền. Có Cát tinh đồng cung hoặc đồng chiếu thì chủ là người rất tình cảm với cha mẹ. Cha mẹ có chức, có quyền, có nhiều bổng lộc, từ đó con cái cũng được nương nhờ.

sao lộc tồn
Lộc Tồn chứa nhiều ý nghĩa đặc biệt

Tuy nhiên, nếu Lộc Tồn ở cung này cũng có nghĩa là Đà La cư cung mệnh. Nên chủ dễ cô đơn, thường bị dị tật nhỏ hoặc có vết bớt, tình duyên không bền, dễ gặp trục trặc.

4.3. Sao Lộc Tồn ở cung Phúc Đức

Lộc Tồn cung Phúc Đức giúp tăng tuổi thọ và may mắn cho đương số.

Phùng Cát tinh thì cuộc đời an nhàn, đến già vận đẹp, được hưởng phúc. 

Lộc Tồn là sao chỉ sự trường thọ, có sách ghi rằng sự trường thọ của Lộc Tồn là do chủ dư giả về tiền bạc, không phải vất vả lăn lộn, nên nhờ đó mà tuổi thọ cũng được kéo dài.

Lộc Tồn cư phúc thì gia đình bên chồng hoặc bên vợ có điều kiện nhưng lại thiếu thốn tình cảm, quan tâm nhau. 

4.4. Sao Lộc Tồn ở cung Điền Trạch

Lộc Tồn ưa các Cát tinh đồng cung ở Điền Trạch. Chủ về người ngày được thừa hưởng đất đai tiền nhân để lại, nếu không ai cho thì cũng tay trắng mà có điền sản. Họ thường may mắn trong chuyện làm thủ tục giấy tờ đất Cát, nhà cửa, và rất có tài buôn bán bất động sản.

Tuy nhiên, nếu Lộc Tồn ở Điền đồng nghĩa với Kình Dương cư Quan Lộc. Do đó, đường công danh sự nghiệp cũng bị không suôn sẻ, may mắn trên con đường công danh sự nghiệp. 

4.5. Sao Lộc Tồn ở cung Tài Bạch

Lộc Tồn cư Tài Bạch, phùng Cát tinh thì cầu tài nhẹ nhõm, tiền tài không dễ hao hụt, hay gặp quý nhân giúp đỡ.

Người này có khả năng kiểm soát chi tiêu tốt nhưng gặp Hung tinh đồng cung hoặc xung chiếu thì gốc như “thóc đựng bị thủng”- tiền đến rồi đi lúc nào không hay.

4.6. Sao Lộc Tồn ở cung Phu Thê

Sao này ở Phu Thê thì chủ chậm lấy vợ/chồng hoặc lấy người hơn tuổi. Nhưng họ lại dễ kiếm tiền và phát triển kinh tế sau hôn nhân. 

Người phối ngẫu là người hiền lành, giỏi giang nhưng nếu gặp Hung tinh thì vợ chồng dễ có tranh chấp về tài sản.

4.7. Sao Lộc Tồn ở cung Tật Ách

Lộc tồn đồng cung với Cát tinh ở cung này thì bệnh tật ít, là người hiền lành lễ độ, đối với sức khỏe bản thân thì không thường lưu tâm. Nhưng nếu đồng cung hoặc hội chiếu với Hung tinh như: Không – Kiếp, Linh – Hỏa thì hay gặp tai nạn hoặc có dị tật.

Đồng thời, lúc này Song hao ngự Phu Thê và Quan nên công việc hay tình duyên đều không ổn định, dễ phải thay đổi hoặc có vấn đề.

4.8. Sao Lộc Tồn ở cung Quan Lộc

Lộc Tồn cư Quan Lộc, phùng Cát tinh là người có chức có quyền, có tiền tài, địa vị nhưng gặp Không Kiếp thì chức vụ không bền, hay gặp tai họa trong công việc.

Người này phù hợp với những công việc liên quan tới tài chính, kế toán do tính cẩn thận, tỉ mỉ và kỹ càng trong công việc, nhất về tiền bạc.

4.9. Sao Lộc Tồn ở cung Thiên Di

Lộc Tồn cung Thiên Di mà đồng cung với Cát tinh thì ra ngoài dễ gặp quý nhân phù trợ. Gặp Hung tinh thì ra ngoài dễ có người lợi dụng chuyện tiền nong, quý nhân cũng trở thành tiểu nhân.

Lộc Tồn cư Di thì Song hao cư Điền, chủ phải dồn hết tiền tài để chăm lo cho con cái, nhà cửa.

4.10. Sao Lộc Tồn ở cung Nô Bộc

Sao này ở Nô thì bạn bè giỏi giang, giàu có, hay được bạn rủ đi ăn, đi chơi, được cấp dưới biếu xén, tặng quà. Nhưng Kình Đà phùng Mệnh nên người này có một cuộc sống khá vất vả, mệt mỏi. Cùng với đó là Song hao cư Phúc, nên tiền tài vào rồi cũng ra, họ hàng dễ ly tán.

4.11. Sao Lộc Tồn ở cung Tử Tức

Lộc Tồn ở cung Tử Tức, chủ về muộn con, ít con, con cái sống xa cha mẹ.

Gặp Hung tinh thì con cái tiếp thu theo thói quen, không nghe theo cha mẹ, về già cũng không nhờ cậy vào con cái được.

5. Ý nghĩa Sao Lộc Tồn khi đi cùng các sao khác

Lộc Tồn hay đồng cung, xung chiếu hay tam hợp với các sao tài, Lộc Tồn đắc địa chủ về tài lộc, thịnh vượng nhưng tiền bạc sẽ giảm hoặc mất đi nhiều nếu gặp sao xấu.

– Lộc Tồn, Tuần Triệt hay Phá: Một trong ba sao đã triệt tiêu hết hiệu lực của Lộc Tồn về mặt tài chính.

– Lộc Tồn gặp Không, Kiếp: Như nói ở mục 3.8, chức vụ có rồi cũng mất, tiền bạc đến rồi cũng đi, cuộc đời lang thang, khổ sở, nghèo nàn, côi cút.

– Lộc Tồn, Kỵ, Tuế: Có tiền rồi cũng hết, bị ăn chặn, hớt tay trên.

– Lộc Tồn, Thiên Không: tham nhũng, hối lộ, hà tiện và ích kỷ.

– Lộc Tồn, Cự, Nhật đồng cung: tiền bạc bị giảm, Lộc Tồn khó phát huy tác dụng.

– Lộc Tồn đi với Hóa Lộc có ý nghĩa là độc đoán, chuyên quyền, thêm Thiên Mã chiếu thì giàu có, sung túc.

– Đi với Tử Vi, Thiên Phủ, Hóa Khoa, Thiên Khôi, Thiên Việt thì mới chắc giàu có.

– Lộc Tồn có Phá Quân xung chiếu cũng nghèo vì kho Lộc bị phá phách.

Tóm lại, Lộc Tồn nên né Không Kiếp, Song Hao và nên gặp Tử Vi, Thiên Phủ, Hóa Khoa, Khôi Việt.

6. Tham khảo công cụ Tử vi chính xác 

Xin lưu ý rằng những thông tin trên chỉ mang tính tổng quan. Để biết được sao này có ảnh hưởng đến định mệnh hay không cần lập lá số tử vi trước. Bạn có thể lập lá số bằng giấy hoặc dùng công cụ luận giải lá số tử vi của chúng tôi. Để hiểu rõ hơn về công cụ cũng như nhận luận giải lá số tử vi miễn phí đầy đủ nhất, hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu những nội dung bên dưới đây.

  • Bước 1: Truy cập vào Thăng Long Đạo Quán
  • Bước 2: Chọn mục Tử vi, chọn tiếp Lá số tử vi
  • Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu
  • Bước 4: Xem và đối chiếu kết quả, còn thắc mắc hãy liên hệ với chuyên gia.

7. Kết luận

Hy vọng bài viết của Thăng Long Đạo Quán sẽ phần nào giúp đọc giả hiểu rõ hơn về Sao Lộc Tồn. Rất mong nhận được những góp ý của đọc giả để bài viết được hoàn thiện hơn! Chúc mọi người sức khỏe và tinh tấn!

Thăng Long Đạo Quán cảm ơn quý anh chị đã đón đọc nội dung này. Kính Chúc quý anh chị vạn sự lành, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an, nhà nào phúc đó người nào lộc đó đắc tài sai lộc, toàn gia trung đắc sinh khí vượng thiên y tọa tài lộc.

Ngoài ra bạn cũng có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán về điện thoại di động của mình để tra cứu tử vi bản thân hàng theo link sau đây:

Các bài viết cùng chủ đề: 

Đánh giá post
Hong Son
Tag:
Bài viết khác

Sinh năm 1986 mệnh gì? Màu sắc và con số phù hợp với người tuổi Dần

Sinh năm 1986 mệnh gì? Những người tuổi này thường có tính cách gì? Muốn thu hút tài lộc thì nên sử...

Mắt lá răm là gì? Mối tương quan của mắt lá răm đến vận mệnh

Chắc hẳn nhiều người vẫn thắc mắc rằng mắt lá răm là gì? Mắt lá răm tốt hay xấu trong Nhân tướng...

Sinh năm 1996 mệnh gì? Màu nào số nào hướng nhà nào kích tài lộc

Sinh năm 1996 mệnh gì? Bính Tý 1996 mệnh gì? Những chủ đề này trước nay vẫn được rất nhiều người quan...

Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 mệnh gì? Tổng hợp phong thủy cá nhân cho họ

Sinh năm 1989 mệnh gì? Người tuổi này nên sử dụng màu gì, số nào, nhà hướng nào để kích thích con...

Lục Sát Tinh là gì? Giải mã Lục Sát Tinh gồm những sao nào

Vừa nghe đến Lục Sát Tinh chắc hẳn chúng ta cũng đoán được đây là những sao xấu, phá hoại rất nặng...

Sao Nguyệt Đức là gì? Ý nghĩa sao Nguyệt Đức trong Tử vi đẩu số

Một trong các sao nếu xuất hiện trong lá số tử vi ảnh hưởng rất lớn đến may mắn, gặp lộc của...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
1900.3333