Số 81 có ý nghĩa gì? Giải mã ý nghĩa biển số xe 81

Số 81 có ý nghĩa gì? Số 81 được biết đến là con số “khởi phát” đầy may mắn về tiền tài nhưng ít ai biết được những ý nghĩa vẫn còn ẩn sâu đằng sau con số này. Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu về ý nghĩa số 81 một cách chi tiết qua bài viết sau nhé!

1. Số 81 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian

Ý nghĩa của con số 81 là gì?
Ý nghĩa của con số 81 là gì?

Theo dân gian số 81 mang ý nghĩa là “Khởi Phát”, là biểu tượng của sự bắt đầu – khởi đầu của một cuộc cách mạng, khởi đầu của sự phát triển vượt bậc. Khi tất cả những nỗ lực của bạn từ trước đến nay sẽ trổ sinh nhiều hoa thơm, quả ngọt để đền đáp lại điều đó. Ý nghĩa này được ông cha ta đúc kết chủ yếu thông qua việc phân tích ý nghĩa của từng con số như sau:

 • Số 8: khi đọc theo tiếng Hán, nghĩa là “bát” gần như cách phát âm từ “phát”, nghĩa là phát triển, tiến lên, bùng nổ. Cũng chính vì thế mà dân gian quan niệm rằng, đây là con số sẽ mang đến sự phát tài phát lộc cho chủ sở hữu.
 • Số 1: nghĩa là nhất trong duy nhất hay độc nhất. Đồng thời, đây cũng là con số sinh – sự khởi đầu, bắt đầu mới. Nếu số 0 là lí do của tất cả những sự khởi đầu, thì 1 sẽ là  đại diện cho một sự khởi đầu may mắn và tạo ra những thuận lợi để phát triển sau này. 

2. Số 81 có ý nghĩa gì trong Phong thủy

2.1. Ý nghĩa số 81 trong Ngũ Hành

Dựa vào bản cửu tinh đồ cơ bản ta có số 8 nằm tại cung Cấn, phương vị Đông Bắc nên thuộc ngũ hành Thổ, số 1 nằm tại cung Khảm phương vị Bắc nên thuộc ngũ hành Thủy. Như vậy số 81 là sự kết hợp giữa ngũ hành Thổ và Thủy.

Mà trong ngũ hành tương khắc, Thổ khắc Thủy tức hai ngũ hành này sẽ gây cản trở, khắc chế lẫn nhau khiến gia chủ khó phát triển nên số 81 không được đánh giá cao.

 • Số 81 hợp mệnh nào? Ngay từ đầu số 81 đã bị đánh giá là con số không tốt nên khó để các bản mệnh có thể sử dụng. Tuy nhiên người mệnh Kim sử dụng con số này cũng khá tốt giúp giảm bớt vận đen cho con số này do Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy.
 • Số 81 khắc mệnh nào? Số 81 khắc mệnh Thổ và Thủy.

XEM THÊM:

Số 82 có ý nghĩa gì

Số 89 có ý nghĩa gì

2.2. Ý nghĩa số 81 theo thuyết Âm Dương

Thuyết âm dương là học thuyết được sử dụng để đánh giá ý nghĩa tốt xấu của vạn vật gắn liền với hai trạng thái âm dương. 

Trong số học số chẵn là số âm, số lẻ là số dương nên số 81 là một con số tốt có sự hài hòa về âm dương giúp vạn vật sinh sôi nảy nở và phát triển không ngừng.

Đặc biệt khi sử dụng số 81 các bạn cũng  nên lưu ý đến việc cân bằng âm dương khi để con số này đứng cạnh những con số khác bởi chỉ cần lệch sang một trạng thái âm hoặc dương đều mang lại những điều không tốt.

2.3. Ý nghĩa số 81 theo Du Niên

Theo Du Niên số 81 là một con số xấu thuộc cung Ngũ Quỷ. Ngũ Quỷ là hung tinh trong Du Niên, cho biết các mối quan hệ, tình cảm không thuận, gần được lại dễ mất, hay những việc không đâu vô cớ ập đến, tai bay vạ gió.

Để xua tan vận đen gia tăng vượng khí, chủ mệnh nên kết hợp số 81 với những con số thuộc các cung tốt như 82 (sinh khí), 43 (phúc đức), 94 (thiên y), 88 (phục vị),…

2.4. Ý nghĩa số 81 trong Kinh Dịch

Trong kinh dịch số 8 nằm tại cung Cấn, số 1 nằm tại cung Khảm nên số 81 là con số tương ứng với quẻ Sơn Thủy Mông trong 64 quẻ kinh dịch.

Trẻ thơ được hanh thông. Không phải ta tìm trẻ thơ mà trẻ thơ tìm ta. Hỏi (bói) một lần thì bảo cho, hỏi hai ba lần thì là nhàm, nhàm thì không bảo. Hợp với đạo chính thì lợi (thành công).

Theo nghĩa của quẻ thì cấn là ngưng, Khảm là hiểm. Ở trong (nội quái) thì hiểm, mà ở ngoài (ngoại quái) thì ngưng, không tiến được, tỏ ra ý mù mờ, cho nên gọi là Mông.

Xét theo hình tượng, cũng có thể giảng là dưới chân núi có suối nước trong, tức như hạng người còn nhỏ (khi thành sông mới là lớn), hạng “đồng mông”, cho nên gọi quẻ này là Mông (mông có nghĩa là non yếu).

Quẻ này chỉ chú trọng vào hào 2 và hào 5. Hào 2 là dương cương, đắc trung làm chủ nội quái, đáng là một vị thầy cương nghị. Hào đó ứng với hào 5 âm nhu thuận mà cùng đắc trung, là tượng học trò ngoan. Vậy là thầy trò tương đắc, sự học hành tất có kết quả tốt, cho nên quẻ này có đức hanh thông.

Quẻ này nói về cách giáo hóa, cần nghiêm (hào 1) nhưng không nên nghiêm khắc quá mà ngăn ngừa lỗi của trẻ (hào 6).

3. Số 81 có ý nghĩa gì trong tình yêu

Trong tình yêu, số 81 tiết lộ rằng bạn là người luôn hết lòng vì người bạn yêu thương. Sự xuất hiện của con số này cũng nhắc nhở bạn nên có niềm tin vào người mà bạn yêu quý trong trái tim. Ngừng tập trung vào những điều tồi tệ có thể xảy ra trong cuộc sống của bạn và hãy tập trung vào những điều tốt đẹp đã có sẵn. Những thử thách sẽ đến trong đời sống tình cảm của bạn dù bạn có thích hay không, nhưng bạn phải đối phó với chúng một cách khôn ngoan.

Đây là thời gian để bạn làm mới niềm đam mê và sự lãng mạn mà bạn từng chia sẻ với người bạn đời hoặc vợ/chồng của mình. Đã đến lúc tạm gác lịch trình bận rộn của bạn sang một bên và dành sự quan tâm cho nhau. Công việc có thể là một trở ngại cho việc tận hưởng tình yêu của bạn, đã đến lúc đi nghỉ và thư giãn đồng thời kết nối lại.

Con số 81 này đang thúc giục bạn duy trì sự hài hòa, ổn định và cân bằng trong đời sống tình cảm của mình. Bạn nên ở đó vì nhau và xem nhau như những thành phần quan trọng trong cuộc sống của nhau. Những bất đồng sẽ kết thúc nếu bạn tìm được thời gian để nói chuyện và làm cho mọi thứ trở nên đúng đắn.

Xem thêm: Cách tra tử vi trọn đời tình yêu

4. Số 81 có ý nghĩa gì trong sim phong thủy

Trên thực tế dân chơi sim thường cho rằng 81 là con số Đại Cát. Vì 81 có tượng Xuân Phong Di Nhãn. Đây là một trong những quẻ cao quý nhất, là tụ của vạn vật quý. Vì vậy có con số này trong sim sẽ mang lại niềm kiêu hãnh, danh vọng, may mắn không chỉ cho bản thân mà còn cho cả gia đình người sở hữu nó. Bên cạnh đó, dãy sim có số 81 không kén chủ nhân nên có thể phù hợp với cả nam và nữ.

Sim phong thủy chứa số 81 có đẹp không?
Sim phong thủy chứa số 81 có đẹp không?

Tuy nhiên đó cũng chỉ là những ý nghĩa mang tính chủ quan, để biết được chính xác, chi tiết ý nghĩa của một chiếc sim điện thoại, bạn nên thực hiện các bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Phong Thủy và chọn BÓI SIM PHONG THỦY
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Xem điểm, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin về chiếc sim bạn đang sở hữu.

5. Số 81 có ý nghĩa gì trong biển số xe

Nếu trong biển số xe của bạn có chứa con số 81 ở đuôi thì nó tượng trưng cho sự tiến lên, tiến lên phía trước không bao giờ lùi. Con số này theo quan niệm dân gian là mang lại sự may mắn, suôn sẻ, phát triển, vì vậy có nó đồng hành thì bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn.

Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo nên nếu bạn muốn xác định chính xác ý nghĩa biển số xe bản thân đang sở hữu thì hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy số và chọn BÓI BIỂN SỐ XE
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về sự hung cát của biển số và đưa ra giải pháp để hòa giải vận đen mà biển số đem lại cho chủ sở hữu.

6. Số 81 có ý nghĩa gì trong giấc mơ

Khi nằm ngủ, trong giấc mơ thấy con số 81 thì bạn không cần quá lo lắng, bởi đây là giấc chiêm bao hiện tượng tốt đang tới. Khi này tiềm thức đang muốn báo hiệu với bạn thông qua con số 81 về tài lộc kinh doanh làm ăn đang tới. Mọi sự nỗ lực, kiên trì trong công việc của bạn từ trước tới giờ sẽ thu được thành công nhanh chóng.

7. Ý nghĩa số 81 khi kết hợp với các con số khác

Khi đứng một mình, số 81 được biết đến với ý nghĩa là “Khởi Phát” nhưng khi kết hợp với các con số khác số 81 lại mang đến cho chủ sở hữu những giá trị và ý nghĩa khác nhau. Sau đây là những con số tiêu biểu được khá nhiều người quan tâm:

 • 181: sim số gánh, thể hiện sự phát triển cân bằng, bền vững.
 • 281: mãi sinh phát.
 • 381:  tài lộc, phú quý sinh sôi nảy nở.
 • 481: bốn mùa sinh phát.
 • 581: sinh vượng phát, phúc khí tràn đầy.
 • 681: sinh phát tài lộc, phú quý đầy nhà
 • 781: thần linh che chở, ban phát lộc lành
 • 881: đại đại sinh phát.
 • 981: vượng phát trường tồn, tài lộc kéo dài qua nhiều thế hệ

8. Hướng dẫn xem lá số bát tự

Sự xuất hiện của các con số chỉ góp một phần nhỏ vào sự phát triển của bản mệnh vì còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như năm sinh, ngày sinh,…của bản mệnh. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về vận mệnh của bản thân thì hãy sử dụng công cụ “Lá số bát tự” của Thăng Long Đạo Quán với những bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Bát tự và chọn LÁ SỐ BÁT TỰ
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Mở lá số, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin chi tiết về cuộc đời của bạn.

9. Lời kết

Bên trên là những chia sẻ về ý nghĩa số 81 do Thăng Long Đạo Quán thực hiện, mong bài viết sẽ giúp bạn gặp nhiều thuận lợi hơn trong việc tìm con số cho bản thân và nhớ ghé thăm trang web Thăng Long Đạo Quán để có cơ hội trải nghiệm vô số dịch vụ phong thủy hấp dẫn nhé!

Đánh giá post
Bài viết khác

Giải mã #6 ý nghĩa các con số tài lộc cực chuẩn xác có thể bạn chưa biết

Chúng ta vẫn thường được nghe về “con số tài lộc” được xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày. Vậy...

Số 02 có ý nghĩa gì? Giải mã #2 ý nghĩa sim điện thoại 02 chuẩn xác

Số 02 có ý nghĩa gì? Số 02 thường được biết đến là biểu tượng của đôi lứa mang lại may mắn thuận...

Giải mã #6 ý nghĩa số 112 cực độc đáo, cực chuẩn

Nếu bạn đang thắc mắc về ý nghĩa số 112, vậy hãy để chúng tôi đi tìm câu trả lời tới bạn. Bài...

Ý nghĩa số 6868 là gì? Đôi điều đáng chú ý về phong thủy số 6868

Giải mã ý nghĩa của con số 6868 trong đời sống con người. Sự xuất hiện của số 6868 trong đời sống ẩn...

Giải mã #5 ý nghĩa số 114 cực độc đáo có thể bạn chưa biết

Mỗi con số sẽ đều mang một ý nghĩa riêng. Và nếu bạn đang thắc mắc về ý nghĩa số 114 thì hãy cùng...

#5 ý nghĩa số 113 cực chuẩn xác, độc đáo có thể bạn chưa biết

Nếu bạn thấy số 113 và vẫn luôn thắc mắc về ý nghĩa của chúng. Vậy bài viết dưới đây của Thăng...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
1900.3333