Giải mã đầy đủ ý nghĩa số 10 trong Thần số học (Nhân số học)

Số 10 trong Thần số học có ý nghĩa khác so với 9 con số tự nhiên (từ 1 đến 9). Bởi con số này chỉ xuất hiện ở một vài chỉ số cốt lõi nhất định, đó con số chủ đạo, con số linh hồn và 4 đỉnh cao trong Thần số học kim tự tháp. Bài viết sau sẽ tổng hợp tất tần tật ý nghĩa số 10 Thần số học. 

1. Ý nghĩa bất biến của số 10 trong Thần số học

Thần số học (tên tiếng anh là Numerology) là một bộ môn khoa học được khai sinh bởi nhà toán học – triết học Pi-ta-go, chuyên nghiên cứu tính cách và cuộc đời con người thông qua sự rung động của các con số có trong tên gọi và ngày tháng năm sinh. Sau khi du nhập vào Việt Nam thì có tên thứ hai là Nhân số học.

Vì vậy, khi xét ý nghĩa số 10 Thần số học cũng là đang tìm hiểu Nhân số học số 10 có ý nghĩa gì. Được biết, mỗi con số đều có những giá trị bất biến và mang những ảnh hưởng nhất định tới tính cách và năng lượng người sở hữu.

Theo đó, Thần số học Pitago số 10 có ý nghĩa căn bản là linh hoạt, thay đổi và dễ thích nghi. Người có con số này thì sẽ mang những đặc điểm đặc trưng sau:

  • Về tính cách:

Người có Thần số học 10 thường rất kiên định. Họ rất khó bị dao động, luôn giữ vững lập trường và quyết định của bản thân tới cuối cùng. Tuy nhiên đôi khi tính cách này sẽ trở thành bướng bỉnh, cố chấp nếu không kiểm soát tốt.

Ngoài ra, họ có lòng can đảm mà người khác phải nể phục. Đối với người sở hữu Nhân số học số 10, khó khăn, thử thách chính là những cơ hội để bản thân chinh phục các đỉnh cao mới cũng như tìm ra giới hạn của bản thân.

  • Về năng lực: 

Người số 10 Thần số học thường sở hữu khả năng sáng tạo, linh hoạt, sẵn sàng đổi mới và chấp nhận rủi ro. Ngoài ra, họ có khả năng ứng biến nhanh chóng, thường điều chỉnh kịp thời về mặt tinh thần và thể chất để có thể thích nghi với sự thay đổi trong cuộc sống.

Một năng lực khác mà người có số 10 Thần số học đó chính là khả năng lãnh đạo, có đầu óc tổ chức sắp xếp công việc cho những người khác để đạt mục tiêu chung.

Chính vì vậy, những người có Nhần số học số 10 có thể trở thành chính trị gia, điều hành doanh nghiệp, giám đốc kinh doanh, kiến trúc sư, chuyên gia địa ốc,…

Thần số học Pitago số 10 có ý nghĩa căn bản là linh hoạt, thay đổi và dễ thích nghi

2. Ý nghĩa của số 10 trong các chỉ số

2.1. Ý nghĩa số 10 chủ đạo

Được biết, con số chủ đạo là chỉ số mô tả khái quát đường đời, tính cách, điểm mạnh, điểm yếu, ngành nghề, hướng phát triển phù hợp của mỗi người. Chỉ số này thường được tính bằng tổng tất cả các chữ số có trong ngày, tháng, năm sinh. Theo đó, người có tổng ngày tháng năm sinh bằng 19, 28, 37 hoặc 46 thì sẽ có Thần số học 10 chủ đạo. 

Ví dụ: người sinh ngày 11/5/1992 thì con số chủ đạo bằng: 1 + 1 + 5 +1 + 9 + 9 + 2 = 28. Rút gọn bằng 2 + 8 = 10. Như vậy, người sinh ngày 11/5/1992 có con số chủ đạo là 10.

Thần số học con số chủ đạo 10 gồm có số 1 của cái tôi và số 0 của chiều sâu tinh thần vô hạn. Khi sống tích cực họ có thể là một người rất quảng giao, được yêu thích trong xã hội. Nhưng khi sống tiêu cực họ có thể là những cá nhân lạc lối, bất an và lao đao trên đường đời.

Người có Nhân số học số 10 chủ đạo có hai đặc điểm nổi bật là linh hoạt và thích nghi cao độ
  • Đặc điểm nổi bật

Theo các chuyên gia Thần số học trường phái Pitago, những người có số chủ đạo 10 Thần số học thường mang hai đặc điểm nổi trội. Đó là khả năng thích nghi và khả năng thay đổi. Tính linh hoạt bẩm sinh của họ có thể hỗ trợ người khác rất nhiều trong việc thích ứng các thay đổi trong cuộc sống.

Người sở hữu số 10 chủ đạo còn có sự can đảm bẩm sinh. Điều này giúp họ luôn tiên phong trong các lĩnh vực mà nhiều người không bao giờ dám nghĩ đến. Họ có tiềm năng để thành công rực rỡ hoặc cũng có thể sống mòn trong sự tầm thường.

  • Điểm cần khắc phục

Trong một số trường hợp khi đặt trong hoàn cảnh bị áp lực hoặc kìm nén cảm xúc, người có Thần số học 10 chủ đạo thường tỏ ra chán nản, từ đó có thái độ tức giận hoặc dễ nổi nóng. Để khắc phục yếu điểm này họ nên cố gắng giữ bình tĩnh và cân bằng lại cảm xúc. Khi tinh thần họ được thư giãn thì họ sẽ phát huy được điểm mạnh bản thân.

Người mang số 10 chủ đạo còn có xu hướng lạc lối trong sự thoải mái và chấp nhận cuộc sống tầm thường. Để tránh rơi vào hoàn cảnh này, họ cần nhìn ra tiềm năng của mình – tính linh hoạt và khả năng thích nghi cao. Bên cạnh đó, họ cần học cách phân biệt cái gì quan trọng và cái gì không quan trọng nếu không họ có thể lãng phí thời gian để theo đuổi những điều không đáng.

  • Hướng phát triển

Ưu điểm của người có Thần số học con số chủ đạo 10 là sự tự tin nhưng đôi khi nó thể hiện quá mức đến nỗi khiến họ muốn áp chế người khác. Thậm chí họ áp chế một cách thiếu khôn ngoan sẽ dẫn đến bất hòa lớn. Cho nên các chuyên gia Thần số học khuyên người có Nhân số học số 10 chủ đạo nên kiểm soát “cái tôi”, hướng đến chiều sâu tâm hồn và tránh lối sống hời hợt.

Người có Nhần số học số 10 chủ đạo có thể phát huy tốt nhất khi được tự do trải nghiệm sự hứng khởi tức thời. Bên cạnh đó, một số người lại có nhận thức về các giá trị sâu sắc hơn sẽ thành công và dẫn đầu trong lĩnh vực của mình vì họ có được sự kiên cường vượt khó.

Ngoài ra, họ không giỏi trong giải quyết các vấn đề tâm lý nhưng lại có máu nghệ thuật. Sự tinh tế tuyệt vời của họ có thể khiến họ trở thành những nghệ sĩ tài hoa hoặc các chuyên gia thẩm định chất lượng.

2.2. Ý nghĩa số 10 linh hồn

Con số linh hồn là chỉ số đại diện cho nội tâm, bản chất của mỗi người, từ ưu điểm cho đến khuyết điểm. Chỉ số này được tính bằng tổng các chữ số được quy đổi từ tất cả nguyên âm trong tên gọi. Theo đó, tổng số nguyên âm bằng 10 thì có nghĩa là bạn có linh hồn số 10. 

Đây là bảng quy đổi các chữ cái nguyên âm ra số theo hệ thống số Pitago:

Số123456789
Nguyên âmAUEOYI
Lưu ý: chữ cái “Y” được coi là nguyên âm khi chữ cái đứng trước và sau là phụ âm. Ví dụ, tên Vy => Y là nguyên âm vì trước là phụ âm V.

Ví dụ: tên Đỗ Thu Hà thì tính như sau: Đầu tiên, đổi toàn bộ nguyên âm trong tên gọi ra số bao gồm:

  • Đỗ có nguyên âm: O = 6.
  • Thu có nguyên âm: U = 3
  • Nhài có nguyên âm: A = 1; 

Sau đó, cộng tất cả các giá trị đó lại: 6 + 3 + 1 = 10. Như vậy, Đỗ Thu Hà có con số linh hồn là 10.

Người có linh hồn số 10 Thần số học thường linh hoạt trong nhận thức về các vấn đề siêu hình. Nếu sử dụng một cách khôn ngoan nguồn lực của con số này thì sẽ giúp mang lại một nguồn sức mạnh tinh thần phong phú và đa dạng, chạm được những tầng nhận thức thiêng liêng hơn trong con người.

Trong đó nguồn lực này thể hiện qua: trực giác, khả năng thấu thị (nhìn thấy những điều vô hình), thấu thính (nghe được những điều vô hình), thuật truyền tâm ấn tâm (chuyển suy nghĩa từ người này sang người khác mà không cần nói ra), thuật xuất hồn (những người có thể vượt qua những giới hạn xã hội đặt ra, giới hạn về nhận thức của thế giới hiện tại).

3. Ý nghĩa số 10 trong 4 đỉnh cao Thần số học kim tự tháp

Thần số học kim tự tháp (còn gọi là Thần số học 4 đỉnh cao của đời người) là một biểu đồ mô phỏng theo kiến trúc kim tự tháp dùng để giải mã việc bạn sẽ chính thức bước vào giai đoạn trưởng thành là khoảng năm nào, các đỉnh cao trong cuộc đời bạn sẽ đi theo hướng tính chất nào… Trong đó, Thần số học kim tự tháp gồm có 4 đỉnh cao và có giá trị từ 1 – 11.

>> Xem thêm: Cách tính và giải nghĩa 4 đỉnh cao đời người trong Thần số học kim tự tháp

Theo đó, đỉnh cao trong Thần số học kim tự tháp là số 10 cho biết đây là giai đoạn quyết định bạn có phải là “người dám cho đi” hay không. Trong thời kỳ này, bạn đừng ngại đảm nhận trách nhiệm hướng dẫn ai đó vượt qua khốn khó trong đời họ.

Bởi số 10 mang đến nguồn sức mạnh đặc biệt, một năng lực độc đáo giúp bạn hiểu được nhu cầu của người khác. Sự dẫn lối của bạn sẽ giúp họ thay đổi cuộc đời. Đồng thời sứ mệnh cống hiến vĩ đại này cũng giúp bạn thu hoạch được nhiều trải nghiệm tốt đẹp, giúp bản thân hoàn thiện và trưởng thành hơn.

Gần như tất cả những người được sinh ra vào thế kỷ 20 đều có một số 10 trong biểu đồ Thần số học kim tự tháp. Con số này cho thấy sức mạnh tập trung ở năng lực trí não và họ rất cần sự điều chỉnh tư duy để xây dựng lại tầm nhìn và lối sống khi con người tiến vào kỷ nguyên mới.

Số 10 thường ở đỉnh cao thứ ba và thứ tư kim tự tháp

>> Xem thêm: Ý nghĩa các con số trong Thần số học

Số 0Số 1Số 2Số 3Số 4Số 5Số 6Số 7Số 8Số 9
Số 11Số 11/2Số 22/4Số 22Số 33Số 33/6

Trên đây là tất tần tật ý nghĩa con số 10 trong Thần số học mà bạn có thể tham khảo. Nếu còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu ý nghĩa các con số khác một cách nhanh chóng và thuận lợi bạn hãy truy cập chuyên mục Thần số học hoặc cài đặt ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại.

Link tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán tại đây:  

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết khác

#10 Ý nghĩa các tên trong Kinh Thánh có thể bạn chưa biết

Trong Kinh Thánh, chúng ta vẫn thường thấy xuất hiện nhiều tên gọi khác nhau. Nhưng bạn đã biết ý nghĩa...

Cách điền số ảo (từ 1 – 9) vào biểu đồ ngày sinh Thần số học

Trong Thần số học, mỗi biểu đồ ngày sinh sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau tùy theo con số ngày sinh...

Giải mã ý nghĩa con số của 4 đỉnh cao cuộc đời trong Thần số học kim tự tháp

Thần số học kim tự tháp (hay còn gọi là Nhân số học kim tự tháp) là một tổ hợp gồm 4 đỉnh tam giác...

Thần số học kim tự tháp là gì? Cách tính 4 đỉnh cao đời người

Ngoài con số chủ đạo, biểu đồ ngày sinh, biểu đồ tên thì Thần số học kim tự tháp cũng là một trong...

Giải mã chi tiết ý nghĩa số 33 Thần số học (Nhân số học)

Người mang Thần số học 33 là rung động có tần số cao hơn của số 6. Nên nó bao gồm tất cả những gì...

Giải mã ý nghĩa con số 22 trong Thần số học (Nhân số học)

Trong cuộc sống, những người mang Thần số học 22 chiếm tỉ lệ vô cùng nhỏ, từ 1-3% dân số toàn cầu....

Các công cụ xem ngày
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
1900.3333