Tìm sim phong thủy - Chọn số đẹp theo phong thủy

Sim phong thủy cải vận bổ khuyết

( Xem phong thủy )

Nếu quý vị không nhớ phút sinh chính xác thì nhập theo: (từ 01p tới 30p lấy 30p – từ 30p tới 59p lấy 50p)

Công cụ “Tìm Sim Phong Thủy” của Thăng Long Đạo Quán được xây dựng với nguyên lý dựa theo vận mệnh của người dùng để tính toán ra các con số sim hợp phong Thủy theo các yếu tố kinh dịch, thuyết âm dương, thuyết ngũ hành, Du Niên, quan niệm phong Thủy. Dựa trên mệnh lý của chủ sự tính từ giờ ngày tháng năm sinh. Tìm ra thân vượng/ nhược và kết hợp với mệnh của sim để trợ bổ khuyết, giúp mệnh chủ có được trạng thái cân bằng để phát triển, tranh hung đón cát.

1. Vì sao cần tìm sim hợp phong Thủy

Sim phong Thủy đối với những người kinh doanh, làm ăn.. có rất nhiều ý nghĩa quan trọng. Đối với họ, việc tìm một chiếc sim hợp phong Thủy sẽ ảnh hưởng lớn đến các vận hạn trong tương lai. Cụ thể như dưới đây:

 • Tránh Hung Tinh, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Ngũ Quỷ, Họa Hại
 • Đón Cát Tinh, Thiên Y, Sinh Khí, Phúc Đức, Phục Vị
 • Hóa giải vận hạn xấu, thăng quan tiến chức
 • Đắc sinh khí bảo trợ sức khỏe, thúc đẩy quan hệ hợp tác, gặp được quý nhân.
 • Vượng thiên y – phát tài sinh lộc – củng cố địa vị – gia tăng may mắn- hữu lộc lộc tồn
 • Tránh hung đón cát – tinh thần hoan lạc – gia đạo bình an- phúc khang an thai

2. Nguyên tắc tìm sim phong Thủy cải vận bổ khuyết

Để kiểm tra được sim phong Thủy, đòi hỏi người xem phải có kiến thức khá rộng về nhiều lĩnh vực cải vận bổ khuyết. Trong bài viết này, Thăng Long Đạo Quán xin phép chia sẻ và kiến thức chính phái về 7 THUẬT TOÁN – QUY CHUẨN VÀNG KHI CHỌN SIM PHONG Thủy CẢI VẬN BỔ KHUYẾT với mục đích giúp bách gia biết và hiểu rõ kiến thức chính phái khi tìm sim phong Thủy hợp mệnh, hợp tuổi hoặc khi lựa chọn các vật phẩm phong Thủy, để quý vị tự tìm hiểu và chiêm nghiêm và lựa chọn những con số cho riêng mình.

tìm sim phong thủy hợp tuổi

2.1. Kiểm tra sim hợp phong Thủy theo mệnh Sim

Nguyên tắc tìm sim phong Thủy theo mệnh Sim là dựa theo Ngũ hành căn bản. Theo triết học của phương đông, tất cả vạn vật đều bắt nguồn từ 5 nguyên tố cơ bản và luôn luôn trải qua 5 trạng thái tương tác dịch chuyển với nhau. Ngũ hành đai diên cho 5 nguyên tố đó là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Trong vạn vật đều ẩn chứa những ngũ hành của riêng mình, và phong Thủy sim cũng vậy, mỗi con số đều có những ngũ hành riêng của từng số. Dựa theo 4 mùa xuân hạ thu đông và bản tinh đồ cơ bản, và tính chất từng con số theo thần số học để xét ngũ hành của những con số. Dựa trên nền tảng đó ta có bảng như sau:

 • Số 0-1 phương bắc thuộc ngũ hành Thủy.
 • Số 3-4 ở phương đông thuộc ngũ hành Mộc.
 • Số 9 ở phương nam thuộc ngũ hành Hỏa.
 • Số 6-7 ở  phương tây thuộc ngũ hành Kim.
 • Số 2-5-8 ở trung cung thuộc ngũ hành Thổ

Sau khi biết cách xét ngũ hành của những con số để chọn được 1 sim phong Thủy cho mình, quý vị cần xét thêm sự tương sinh tương khắc của nhừng con số theo ngũ hành.

Trong phong Thủy số, những con số đều có ngũ hành riêng của chúng nếu trong 1 sim điện thoại có quá nhiều sự tương khắc thì số đó dù có đẹp về hình thức nhưng cũng sẽ không may mắn cho chủ sử hữu sim đó. Còn ngược lại những số sim có nhiều sự tương sinh thì chủ sở hữu may mắn hanh thông, tần sóng vượng, sóng thông ắt vận thông.

Khi xét sim phong Thủy việc đấu tiên và quan trọng nhất đó là xét ngũ hành của sim và mệnh của chủ sở hữu. Việc này sẽ quyết định là sim hợp chủ hay không, nên yếu tố hợp hay khắc khá quan trọng. sau đó mới tới xét các khía cạnh bộ môn thuật toán tiếp theo như thuật cải vận bổ khuyết, Du Niên, quẻ dịch, âm dương tướng phối ngũ hành tương sinh…

tìm sim phong thủy theo mệnh sim

2.2. Tìm sim phong Thủy theo Giờ ngày tháng năm sinh (Bát Tự)

Bát tự hay còn gọi Tứ Trụ, là 1 bộ môn nghiên cứu khoa học tính về cuộc đời của 1 con người dựa vào 4 trụ giờ ngày tháng năm sinh để luận đoán.

Khi chúng ta chọn sim phong Thủy, việc chọn để hợp với chính mình là điều rất quan trọng, nhưng đa số quý vị đều xét 1 cách rất sơ sài và qua loa, nên đôi khi dùng sim phong Thủy không được như ý. Việc chọn sim phong Thủy hay bất cứ vật phẩm phong Thủy nào đi nữa chúng ta nên sử dụng chính giờ ngày tháng năm sinh của chính mình để xét chứ không nên dùng chung chung theo mệnh niên.

Xét sự vượng suy cường nhược

Khi chúng ta chọn sim hay bất cứ những vật phẩm phong Thủy thì đều cần phải xét sự thịnh suy cường nhược của 8 ngũ hành trong 8 thiên can địa chi trong 4 trụ giờ ngày tháng năm sinh của quý vị để chọn ra 1 ngũ hành bất kì giúp chân mệnh bổ khuyết cải vận. Theo thuật toán thiếu thì phải thêm, thừa thì bỏ bớt với tiêu trí đưa mọi thứ về sự cân bằng. Và chỉ có sự cân bằng thì cuộc sống mới vô ưu hoan lạc tự tại làm chủ được cuộc sống và có năng lượng chèo lại con thuyền nhân sinh.

Dự đoán dụng hỷ thần

Sau khi xét 8 ngũ hành của 8 thiên can địa chi của 4 trụ giờ ngày tháng năm sinh thì chúng ta có thể biết được chủ sự này vượng suy cường nhược ngũ hành nào. Dựa vào đó chúng ta có thể dự đoán ra dụng hỷ thần. Ngũ hành bất kì khắc chế trực tiếp thân vượng được gọi là Dụng Thần. Ví dụ, chủ sự vượng Hỏa thì dụng thần sẽ là Thủy vi Thủy khắc Hỏa sẽ làm Hỏa giảm bớt vượng và về trạng thái cân bằng. Còn ngũ hành bất kì khi thân vượng tương sinh ra gọi là hỷ thần. Ví dụ thân vượng là Hỏa thì hỷ thần sẽ là Thổ vì khi Hỏa sinh Thổ, khi sinh Thổ Hỏa cũng sẽ bị hao và giảm sự vượng.

Dùng thuật dưỡng ưu sửa khuyết

Nguyên tắc khi tìm sim phong Thủy hay bất kì vật phẩm phong Thủy cần xét theo chính giờ ngày tháng năm sinh của mình để có hiệu quả tối ưu nhất. Nhiều quý vị vô tình chọn sim phong Thủy theo mệnh niên lại phạm vào kỵ thần nên càng dùng sim càng đen và đi xuống. Ngoài việc xét về ngũ hành sim và ngũ hành của chân mệnh việc xét Du Niên cung quái của những cặp số cũng rất quan trọng.

2.3. Cách kiểm tra sim phong Thủy theo Du Niên

Du tức là đi, Niên tức là năm. Du Niên trong bát quái là dịch chuyển theo năm. Chúng ta có thể hiểu rõ hơn về Du Niên chính là một khái niệm vận động qua lại của các trường khí nội ngoại đông tây có thể là tốt hoặc xấu. Nó giống như một quy luật và không căn cứ vào bất cứ điều gì từ đó vô tình tác động đến những sự vật xung quanh và  tác động đến cuộc sống của con người.

Ý nghĩa 4 cung hung

 • Cung Tuyệt Mệnh: Được xem là sao xấu nhất trong Du Niên, cung này ảnh hưởng đến sức khỏe khiến con người luôn bị ức chế, chú ý tới sức khỏe.
 • Cung Lục Sát: Là cung hung hại, tai ương, dễ tranh chấp va trạm, gia đình không thuận hòa và sự nghiệp không được tốt.
 • Cung  Ngũ Quỷ: Chú ý các mối quan hệ, tình cảm không thuận gần được lại dễ mất, những việc không đâu sẽ vô cớ ập đến.
 • Cung  Họa Hại: Là cung không may mắn, hay gặp những chuyện thị phi, phiền toái. Làm phúc phải tội, dễ bị hàm oan.

Ý nghĩa 4 cung cát

 • Cung Sinh Khí: Là cung tốt nhất trong Du Niên, chính là tạo ra sinh khí, giúp gia chủ hữu lộc lộc tồn
 • Cung Phúc Đức Là cung hòa thuận, thừa hưởng được lộc gia tiên để lại . ra ngoài được quý nhân phù trợ
 • Cung Thiên Y: Là cung chủ về lộc lá, tiền bạc tức là vượng tài lộc. Tài lộc trời phú
 • Cung Phục Vị: Là cung mang lại bình yên, gia tiên gia hộ độ trì, binh bình an an, thu hút tài lộc.

Chọn sim phong thủy theo Du Niên

Những cặp số hung cát khi tìm sim phong Thủy

 • Cung Tuyệt Mệnh: Ứng với cung Tuyệt Mệnh là các cặp số: 69 – 96, 12 – 21, 37 – 73, 48 – 84.
 • Cung Lục Sát: Ứng với cung Lục Sát là các cặp số:  29 – 92, 16 – 61, 83 – 38, 47 – 74.
 • Cung Ngũ Quỷ: Ứng với cung Ngũ Quỷ là các cặp số: 36 – 63, 79 – 97, 24 – 42, 18 – 81.
 • Cung Họa Hại: Ứng với cung Họa Hại là các cặp số: 89 – 98, 23 – 32, 17 – 71, 46 – 64.
 • Cung Sinh Khí: Ứng với cung Sinh Khí là các cặp số: 28 – 82, 14 – 41, 39 – 93, 67 – 76.
 • Cung Diên Niên: Ứng với cung Diên Niên là các cặp số: 19 – 91, 34 – 43, 26 – 62, 78 – 87.
 • Cung Thiên Y: Ứng với cung  Thiên Y là các cặp số 27 – 72, 68 – 86, 49 – 94, 13 – 31.
 • Cung Phục Vị: Ứng với cung  Phục Vị trong Du Niên là các cặp số: 00, 11, 22, 33, 44, 55, 66, 77, 88, 99.

Một số cặp số điện thoại phong Thủy thuộc cung Cát như:

 

1491

 

3943

 

4134

 

9319

 

2862

 

6726

 

7687

 

2878

 

419

 

391

 

762

 

826

 

415

 

395

 

765

 

825

 

414

 

393

 

767

 

828

 

149

 

286

 

394

 

413

Những số hung được giải

Trong quá trình chọn số điện thoại phong Thủy, có những số không thể tránh những cặp số xấu. Và cách hóa giải đó là sử dụng 4 cung tốt để trấn giải 4 cung xấu.

Ví dụ: như trong số điện thoại của quý vị vô tình có những cặp số phạm nhưng trong đó có 1 cặp số trấn giải thì sim đó quý vị vẫn có thể dùng bình thường. Còn nếu ai khắt khe chọn nhưng sim không có cặp nào phạm vẫn có hơn vậy nữa có những sim hội tụ cả 4 cung tốt tìm 1 số như vậy cũng không phải là khó.

Cách tìm số điện thoại phong Thủy theo Du Niên để tránh cũng cặp số phạm những cung xấu không hề khó. Quý bạn có thể dựa vào bảng trên tôi cung cấp và tránh những cặp số xấu. Gợi ý: Nếu bạn muốn kiểm tra số điện thoại hiện có của mình có hợp với bản mệnh thì có thể tham khảo công cụ xem bói sim phong thủy của Thăng Long Đạo Quán của nhận bình giải chi tiết nhất.

2.4. Tìm sim phong Thủy hợp mệnh xét theo Dịch lý

Quẻ dịch được sinh ra là để luận đoán tương lai, sự việc sắp tới và cũng ứng dụng trong sim phong Thủy. Trong 64 quẻ dịch thì trong đó có 34 quẻ cát còn lại là bình và hung.

Để tính quẻ cho số sim ta làm như sau:

Đối với sim 10 số, khi chia đôi thì được 2 phần bằng nhau. Và chia ra 5 số đầu là thượng quẻ, 5 số sau là hạ quẻ. VD: số 0903,123,456 thì thượng quẻ là 09031, hạ quẻ là 23456

Cộng tổng:

Thượng quẻ: công 5 số đầu lại ta có  0 + 9+ 0 +3 + 1 = 13

Hạ quẻ: công 5 số cuối lại ta có  2 + 3 + 4 + 5 + 6 = 20

Tiếp theo, lần lượt lấy các tổng trên chia cho 8 (8 quẻ cơ bản), số dư của phép chia trên chính là số để xác định quẻ. Cụ thể

Lấy 13:8= 1 dư 5, thượng quẻ = 5

Lấy 20:8 = 2 dư 4, hạ quẻ = 4

Theo kinh dịch, các con số từ 0 – 9 ứng với các quái như sau:

 • 1: Cung Càn
 • 2: Cung Đoài
 • 3: Cung Ly
 • 4: Cung Chấn
 • 5: Cung Tốn
 • 6: Cung Khảm
 • 7: Cung Cấn
 • 8: Cung Khôn- 0- 9

Sau đó chúng ta cần nắm được ý nghĩa của các từ hán việt như sau:

Càn (trời) = thiên , Ly = lửa  (Hỏa), Khôn (đất)= địa , Khảm (nước) = Thủy , Đoài (hồ) = trạch , Chấn (sấm) = lôi , Tốn (gió) = phong , Cấn (núi) = sơn.

Như vậy ta có:

Thượng quẻ = 5, thuộc cung Tốn = Gió = Phong

Hạ quẻ = 4, thuộc cung Chấn = Sấm = Lôi = khi chúng ta kết hợp quẻ thượng và hạ ta có quẻ

Phong lôi ích quẻ số 42 quẻ cát

Ý nghĩa của quẻ này: có ước muốn và Có thể trở thành hiện thực. Còn trong tinh yêu cả hai đều biết suy nghĩ và ý tứ sẽ thành công. Trong kinh doanh: Có thể thu được rất nhiều lợi nhuận, làm ăn phát tài phát lộc.

Trong sim điện thoại cũng vậy các tín đồ thường chọn những sim quẻ đẹp như: thiên Hỏa đồng nhân, địa thiên thái, Hỏa địa tấn, phong Hỏa giai nhân… Với mong cầu cuộc sống như ý nghĩa của quẻ công danh phát triển, các mối quan hệ hợp tác vững chắc, luôn gặp quý nhân phù trợ, tấn tài tấn lộc… Nên xét sim phong Thủy theo quẻ dịch được khá nhiều quí vị ưa chuộng và vì đó lên xét quẻ dịch nằm trong 7 quy chuẩn vàng khi tìm sim phong Thủy hợp mệnh.

2.5. Tìm sim hợp tuổi theo Âm Dương tương phối

Thuật âm dương bắt đầu tự thời Bàng Cổ của Trung Hoa và hoàn thiện từ thời Phục Hy. Thuật Âm Dương được hiểu là sự biến hoá không ngừng liên tục ức chế, hỗ trợ, ảnh hưởng, nương tựa và thúc đẩy lẫn nhau.

Hiện tại chúng ta đang có 2 phương pháp sử dùng thuật âm dương cân bằng trong tìm sim điện thoại như sau

 • Cân bằng trong số điện thoại

Trong 1 số điện thoại gồm 10 số lẻ nhẫu nhiên tạo thành 10 số đó được chia làm 2 cực âm và dương. Những số lẻ thuộc dương và những số chẵn thuộc âm. Trong thuật toán cũng có 1 số trường phái tính âm dương kiểu cân bằng trong số điện thoại. Ví dụ như 1 sim điện thoại có 10 số thì 50% là âm (số chẵn), 50% là dương (số lẻ) hoặc 6 dương 4 âm. Những số như vậy được coi là số điện thoại được cân bằng âm dương. Còn 1 cách xét luận đoán sử dụng khác nữa là

 • Cân bằng với chủ sở hữu

Cân bằng với chủ sở hữu được hiểu là nếu chủ sự đó thiếu âm thì dùng 1 sim vượng âm từ 6 tới 8 số chẵn nhằm giúp chủ sử hữu cân bằng âm dương, vật người hợp nhất tương trợ lẫn nhau. Việc dùng sim âm dương cần bằng hay sim vượng dương, vượng âm còn tùy từng người từng trường hợp mà chuyên gia sử dụng cách nào.

Chuyên gia phong Thủy cũng như 1 thầy thuốc, xét hiện tại và đưa ra phương án xử lý hóa giải, không phải cứ 1 số điện thoại cứ 5 âm 5 dương mà đã tốt cho tất cả mọi người. Ví dụ như 1 chủ sự quá vượng dương tính nết nóng giận, nên hay vội vàng, đôi khi nói xong làm xong mới biết hớ. Vì vậy chủ sự đó thiếu âm trầm trọng cần phải dùng 1 sim vượng âm để giúp chủ sự đó âm dương tương phối và giúp chủ mát tính hơn, suy xét xong mới quyết định giảm sự vội vàng.

Trong cuộc sống hay trong việc tìm số sim phong Thủy cũng vậy, âm dương cân bằng giúp mỗi chúng ta có được sự ổn định để phát triển và phát huy được hết những khả năng tiềm ẩn trong mỗi người.

2.6. Tìm sim số đẹp theo phong Thủy dựa vào Ngũ hành tương sinh

Theo triết học của phương Đông, vạn vật đều bắt nguồn từ 5 nguyên tố cơ bản và luôn luôn trải qua 5 trạng thái tương tác dịch chuyển với nhau đó là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong 5 ngũ hành đại diện cho vạn vật luôn có sự tương sinh và tương khắc lẫn nhau.

Trong sim phong Thủy cũng vậy, trong 1 sim điện thoại có 10 con số ngẫu nhiên hội tụ ghép lại thành 1 số điện thoại 10 số. Trong mỗi con số lại có những ngũ hành riêng của mình. Nếu trong sim điện thoại có nhiều sự tương sinh thì số sim đó sẽ mang lại cho chủ sở hữu sự may may mắn hanh thông thuận hòa.

chọn sim phong thủy theo ngũ hành

Ví dụ dạng số tương sinh 825 (ngũ hành Thổ), 66 (ngũ hành Kim), 01 (ngũ hành Thủy), 33 (ngũ hành Mộc) = 0852660133 Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc số rất tốt cho ai chân mệnh ngũ hành Mộc.

Cách tính ngũ hành tương sinh

Cách tính ngũ hành tương sinh không hề khó, chỉ cần để ý tới thuật toán ngũ hành cơ bản là quý vị có thể tự tính và xét được ngũ hành vạn vật nói chung và ngũ hành số nói riêng, hôm nay Thăng Long Đạo Quán xin chia sẻ cách tính ngũ hành số cơ bản:

Bảng số Ngũ hành cơ bản dựa theo hậu thiên bát quái:

 • 0-1 = Thủy
 • 2-5-8 = Thổ
 • 3-4 = Mộc
 • 6-7 = Kim
 • 9 = Hỏa
 • Ngũ hành tương sinh: Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ – Kim
 • Ngũ hành tương khăc : Kim – Mộc – Thổ – Thủy – Hỏa – Kim4

2.7. Xét thuật Cải vận bổ khuyết để tìm sim số đẹp theo phong thủy

Thuật cải vận bổ khuyết qua bát tự là khi xét 8 ngũ hành của 8 thiên can đia chi của 4 trụ giờ ngày tháng năm sinh thì chúng ta có thể biết được chủ sự này vượng suy cường nhược ngũ hành nào. Sau đó chúng ta chọn sim phong thủy kết hợp cùng với các vật phẩm phong thủy bổ trợ ngoại cảnh giúp chủ nhân bù lại những ngũ hành chân mệnh mà mình thiếu. Các vật phẩm phong thủy có thể kể tới như:

 • Chọn Phật Độ Mệnh
 • Thuật Đặt tên
 • Đá phong Thủy
 • Vòng đá đeo tay
 • Cây phong Thủy
 • Phương vị quý nhân
 • Sim phong Thủy
Bên cạnh việc tìm sim phong thủy kinh doanh, làm ăn… thì các bạn cũng có thể bổ sung các vật phẩm khác để phục vụ cho công việc như cầu đá phong thủy. Dạng vật phẩm này chứa nguồn năng lượng dồi dào, được đất trời bồi đắp tinh hoa và linh khí. Tác dụng chính của cầu đá giúp trí tuệ của người sử dụng được mở mang, tiêu trừ hung khí, tăng cường sức khỏe cho bạn. Thăng Long Đạo Quán xin giới thiệu một số dạng cầu đá phù hợp để quý anh chị tham khảo.

3. Cách sử dụng công cụ tìm sim phong thủy

 • Chọn mục “Tìm Sim Phong Thủy”
 • Nhập đủ thông tin về: Họ Tên, Ngày, Tháng, Năm sinh, Giờ sinh, Phút sinh, Giới tính.
 • Sau đó bấm “TÌM SIM” và vui lòng chờ kết quả trong 5 giây.
 • Phần luận giải bao gồm các số điện thoại hợp phong thủy với bản mệnh. Tại đây, bạn có thể lựa chọn để xem luận giải chi tiết cũng như đặt mua sim hợp phong thủy với mình ngay trên công cụ.
Mâm cỗ chay - mặn thuần Việt cho ngày Rằm tháng giêng

Mâm cỗ chay - mặn thuần Việt cho ngày Rằm tháng giêng

Rằm tháng giêng được xem là một trong những ngày rằm lớn nhất trong năm. Vậy nên từ xưa đến nay, gia chủ khi chuẩn bị mâm lễ cúng thường rất chu đáo, tươm tất để thể hiện lòng thành kính của mình.

Năm 2024, 3 hướng nhà đại kỵ cấm xây theo phong thủy

Năm 2024, 3 hướng nhà đại kỵ cấm xây theo phong thủy

Theo Cửu Cung Phi Tinh, một trong những trường phái phổ biến của phong thủy, năm 2024 sẽ chứng kiến sự chiếu chiếu xấu từ ba hướng nhà quan trọng. Cụ thể, đây là những cảnh báo mà gia chủ cần chú ý: