Xem ngày cưới hỏi theo tuổi vợ chồng - Chọn ngày đẹp kết hôn năm 2024

Xem ngày cưới hỏi

*Nhập ngày dương lịch

Chồng

Vợ

Ngày xem

Cưới hỏi là chuyện trọng đại của mỗi đời người, xưa nay vấn đề xem ngày tốt, tránh ngày xấu rất được chú trọng. Làm sao để chọn được ngày lành tháng tốt, hợp với mệnh cục của cả vợ và chồng. Hiểu được điều này, Thăng Long Đạo Quán đưa tới bạn công cụ xem ngày cưới hỏi đẹp nhất, làm sao để ngày cưới hỏi sẽ được trọn vẹn và ý nghĩa với bạn và người thương.

Vì sao cần xem ngày kết hôn

Khi một đôi nam nữ đã quyết định tiến tới hôn nhân thì theo tục lệ hai bên gia đình sẽ cùng gặp mặt và chọn ra thời điểm thích hợp để tổ chức đám cưới. Việc xem ngày cưới không phải là thủ tục bắt buộc nhưng nó lại là một nghi thức truyền thống của hầu hết các gia đình Á Đông. Bởi theo quan niệm dân gian, việc dựng vợ gả chồng là sự kiện trọng đại của đời người có ảnh hưởng lớn đến suốt quãng đời còn lại của cặp đôi về công danh, sự nghiệp, tiền bạc, gia đạo…

Nguyên tắc của việc chọn thời điểm tốt tổ chức đám cưới đó là ngày phải hợp giờ ngày tháng năm sinh của cả cô dâu và chú rể. Các phương pháp chọn ngày lành tháng tốt hiện nay đa phần đều chỉ xem theo ngày tháng năm sinh mà thiếu đi giờ sinh. Điều này khiến cho việc tính toán mức độ tương hợp, tương khắc để chọn ngày thiếu đi phần chính xác. Chính vì thế lời khuyên của TLĐQ khi chọn ngày tốt tổ chức đám cưới đó là nên xem kỹ cả giờ ngày tháng năm sinh.

ý nghĩa của xem ngày cưới hỏi
Ý nghĩa của việc xem ngày cưới hỏi

Trên thực tế, việc xem ngày không có tác dụng làm thay đổi căn bản hạnh phúc sau này của 2 vợ chồng. Phong thủy, tử vi chỉ có tác dụng hướng dẫn, điều chỉnh để hướng về cái tốt và tránh xa cái xấu chứ không quyết định được vận mệnh sau này. Cho nên, điều quan trọng nhất vẫn là 2 vợ chồng khi về cùng 1 nhà phải biết trân trọng và có ý thức vun đắp tình cảm lứa đôi.

Ngày nay, cuộc sống hiện đại khiến nhiều cặp vợ chồng không còn xem trọng việc xem ngày cưới the tuổi vợ chồng mà thay vào đó chọn vào dịp cuối tuần để thuận tiện cho khách mới tham dự. Các nghi thức làm đám cưới cũng đã cắt giảm nhiều để phù hợp với bối cảnh đời sống bận rộn. Điều này không có gì sai nhưng phần nào đã đánh mất đi những nét truyền thống của đám cưới người Việt.

Theo qua niệm từ xưa, xem ngày cưới mọi người sẽ tránh năm tuổi phạm Kim Lâu của cô dâu. Nếu bắt buộc phải cưới năm Kim Lâu thì sẽ tổ chức vào sau ngày Đông Chí. Ngày được chọn sẽ là ngày hợp tuổi với cả 2 vợ chồng và dựa vào nhiều yếu tố. Bạn có thể xem thêm bài viết: Cách xem ngày cưới hỏi theo tuổi vợ chồng để biết thêm chi tiết.

Danh sách ngày tốt cưới hỏi năm 2024

Dưới đây là các ngày đẹp trong năm 2024 thích hợp cho việc dạm ngõ, ăn hỏi, tổ chức kết hôn… Để biết thêm chi tiết giờ cụ thể cũng như ngày hợp với mệnh cục của 2 vợ chồng thì bạn nên sử dụng công cụ xem ngày kết hôn để có kết quả đầy đủ nhất.

Ngày đẹp kết hôn tháng 1 năm 2024

Ngày đẹp kết hôn tháng 2 năm 2024Ngày đẹp kết hôn tháng 3 năm 2024Ngày đẹp kết hôn tháng 4 năm 2024Ngày đẹp kết hôn tháng 5 năm 2024Ngày đẹp kết hôn tháng 6 năm 2024Ngày đẹp kết hôn tháng 7 năm 2024Ngày đẹp kết hôn tháng 8 năm 2024Ngày đẹp kết hôn tháng 9 năm 2024Ngày đẹp kết hôn tháng 10 năm 2024Ngày đẹp kết hôn tháng 11 năm 2024Ngày đẹp kết hôn tháng 12 năm 2024

Cách xem ngày giờ cưới hỏi theo tuổi

Sau khi đã biết mệnh cục mình vượng, suy, cường, nhược ngũ hành nào rồi, thì sẽ bổ sung một ngũ hành tương xứng để lấy lại sự cân bằng cho mệnh. Từ đó giúp mệnh cục chọn được ngày cưới hỏi theo tuổi vợ chồng phù hợp với mệnh cục.

 • Sự tương tác của âm dương: xét thuộc tính âm dương của các thiên can, địa chi trong 4 trụ giờ, ngày tháng năm sinh. Để biết mức độ thuần âm hay thuần dương, hoặc âm dương cân bằng. Từ đó, đưa ra cách xử lý để giúp mệnh hài hòa.
 • Sự tương tác ngũ hành: Xét thuộc tính ngũ hành ở 8 thiên can, địa chi của 4 trụ giờ ngày tháng năm sinh qua sự sinh, trợ, khắc, tiết, hao. Để biết được mức độ tốt xấu, từ đó suy ra họa phúc của một đời người. Nếu đã tốt thì tu dưỡng, gìn giữ, phát huy để tốt hơn. Còn đang xấu thì cần khắc phục, trợ mệnh cải vận, bổ khuyết…
 • Dựa vào sự tương tác của Thập thần, vòng trường sinh, thần sát để biết sự vượng suy cường nhược, tốt xấu của mệnh cục. Từ đó tìm ra ngày đẹp kết hôn cưới hỏi thuộc Dụng, Hỷ, Tài thần để giúp mệnh cục cân bằng, tránh hung đón cát, may mắn hơn trong công việc.
 • Dựa vào giờ ngày tháng sinh, để luận về về tính cách cơ bản: Giúp thấu hiểu bản thân mình hơn, biết được ưu nhược điểm của mình, về tính cách và tư duy. Sau đó cải biến để phát huy thế mạnh của bản thân, khắc chế nhược điểm…

Tổng quan: Dựa vào ngũ hành, âm dương, sự tương tác tốt xấu của 8 thiên can địa chi trong 4 trụ giờ ngày tháng năm sinh, để tính vượng nhược ngũ hành của mệnh cục, và tìm ra Dụng, Hỷ thần sau đó chọn ngày cưới hỏi phù hợp với mệnh cục của mình.

Hướng dẫn sử dụng công cụ

Công cụ xem ngày cưới của Thăng Long Đạo Quán sử dụng cơ sở lý luận của Bát Tự để phân tích mức độ hợp khắc của 2 vợ chồng và đưa ra các ngày phù hợp nhất dựa trên tính toán của AI. Công cụ sử dụng giờ, ngày, tháng, năm sinh của chủ mệnh nên có độ chi tiết cao hơn so với các phương pháp xem thông thường. Để sử dụng công cụ bạn làm theo các bước lần lượt như sau:

 • Trên menu của website thanglongdaoquan.vn chọn mục Xem Ngày --> chọn “Xem ngày cưới hỏi’’.
 • Điền đầy đủ thông tin của Vợ, Chồng (Dương lịch) và Ngày dự định tổ chức đám cưới.
 • Sau đó bấm “XEM” và vui lòng chờ kết quả trong khoảng 1 phút.
 • Sau khi có bản luận giải quý anh/chị kéo xuống xem nội dung của các mục xét hung cát, và xem đánh giá theo mức điểm từ 1 tới 10.

Ngoài ra, quý anh/chị có thể chọn trong mục “Tìm ngày cưới hỏi đẹp với 2 bạn

Lựa chọn các mục theo nhu cầu:

 • 1 tuần tới.
 • 1 tháng tới.
 • 3 tháng tới.
 • 6 tháng tới.
 • Bấm “TÌM” và vui lòng chờ trong khoảng 1 phút.
 • Sau đó hệ thống sẽ hiển thị ra ngày đẹp nhất với tuổi của bạn, để xem chi tiết quý anh/chị vui lòng chọn vào giờ mà mình muốn xem.

Lưu ý, công cụ tính toán dựa trên logic máy tính nên sẽ không có sự linh hoạt và biến thiên khi khi xem thầy trực tiếp nên độ chính xác khoảng 60%. Để biết chính xác hơn bạn có thể đặt lịch với các chuyên gia của Thăng Long Đạo Quán để được tư vấn chi tiết hơn.

Trên đây là hướng dẫn của Thăng Long Đạo Quán về các ngày cưới đẹp năm 2024 cũng như cách sử dụng công cụ xem ngày cưới hỏi. Hy vọng bạn sẽ chọn được cho mình một ngày ưng ý và cùng với nửa kia của mình có một cuộc sống viên mãn và hạnh phúc.

Hướng dẫn sử dụng công cụ xem ngày cưới của TLĐQ
Hướng dẫn sử dụng công cụ xem ngày cưới của TLĐQ

Lưu ý:

 • Đây là một phong tục, văn hóa, chứ không phải là hình thức mê tín. Vậy cho nên kính mong quý độc giả khi đọc, xem hãy cho chúng tôi lời góp ý thiện chí hoan hỷ để chúng tôi hoàn thiện tốt hơn, và đó cũng là lời động viên tinh thần cho chúng tôi, cám ơn quý độc giả đã đón đọc. Kính chúc quý độc giả cùng toàn gia trung phúc khang an thái – phúc lộc tựa vân lai…
 • Nếu có gì chưa hiểu hay cần hỗ trợ vui lòng liên hệ Hotline: 1900.3333 – 0855.100000 để được tư vấn thêm.