Xem bói tuổi vợ chồng hợp nhau theo ngày tháng năm sinh

Xem tuổi vợ chồng

( Xem tuổi )

Chồng

Vợ

Việc xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh ngày càng phổ biến, để biết được người vợ hoặc chồng có hợp với cung mệnh của mình hay không thì Thăng Long Đạo Quán sẽ giúp quý độc giả giải đáp thắc mắc này. 

1. Mục đích của xem tuổi hợp vợ chồng kết hôn

Hôn nhân là một trong những việc trọng đại của đời người. Vì vậy, trước khi dựng vợ gả chồng, ông bà ta rất coi trọng việc xem tuổi vợ chồng xem có hợp nhau hay không. Hiện có rất nhiều phương pháp xem tuổi vợ chồng khác nhau, mỗi cách thức có những ưu nhược điểm nhất định.

 • Bói ngày sinh vợ chống tốt hat xấu xung khắc ra sao để đoán định tương lai hung cát của cặp số ra sao.
 • Nên làm gì và không nên làm gì.
 • Tránh vận hạn, giảm vận xui xẻo.
 • Biết được người mình muốn kết hợp tốt mục nào, xấu mục nào, đánh giá được bao nhiêu điểm.
 • Xem tuổi vợ chồng để biết đường đường công danh sự nghiệp, vấn đề con cái….
xem tuổi vợ chồng hợp nhau
Xem tuổi vợ chồng hợp nhau

2. Nguyên lý xem bói tuổi vợ chồng hợp nhau

 • Dựa trên thuyết âm dương: xét thuộc tính âm dương của các thiên can, địa chi trong 4 trụ giờ, ngày tháng năm sinh. Để biết mức độ thuần âm hay thuần dương, hoặc âm dương cân bằng. Từ đó, đưa ra cách xử lý để giúp mệnh hài hòa.
 • Sự tương tác ngũ hành:Xét thuộc tính ngũ hành ở 8 thiên can, địa chi của 4 trụ giờ ngày tháng năm sinh qua sự sinh, trợ, khắc, tiết, hao. Để biết được mức độ tốt xấu, từ đó suy ra họa phúc của một đời người. 
 • Dựa trên sự tương tác của Thập Can (10 thiên can) và Thập nhị Địa chi (12 con giáp) của sự xung, khắc, hình, phá, hại, sát.
 • Xét nạp âm (mệnh niên theo năm sinh).
 • Xét cung phi (mệnh quái).
 • Xét Mệnh cục (Bát tự mệnh lý).

Để Thuận tiện hơn cho việc xem tuổi vợ chồng, Thăng Long Đạo Quán có đưa ra công cụ xem tuổi vợ chồng Online, mời quý anh/chị cùng xem.

3. Các phương pháp xem tuổi vợ chồng hiện nay

Mỗi người có nhiều yếu tố phong thủy khác nhau, vì vậy khi xem tuổi vợ chồng, mỗi trường phải sẽ dựa vào một hoặc một vài yếu tố phong thủy đó để luận giải. Trong đó, 10 phương pháp dưới đây được cho là phổ biến nhất:

????Xem theo sách Tàu

⚡Chủ yếu dựa trên ngũ hành bản mệnh, dễ hiểu, dễ áp dụng.

????Cao Ly Đầu Hình

⚡Sử dụng cả Thiên can và Địa chi, phức tạp hơn.

????Xem theo ngày tháng năm sinh

⚡Áp dụng Thiên can, Địa chi và Tứ trụ nên cần phải có kiến thức vững chắc để luận giải.

????Cung mệnh vợ chồng

⚡Chi tiết, gắn liền với từng cá nhân nên chính xác cao.

????Theo Thiên Can

⚡Tương đối đơn giản, dễ áp dụng nhưng hiệu quả thường không được đánh giá cao.

????Theo Địa Chi

⚡Gần như là phương pháp phổ biến nhất, gần gũi với nhiều người xem.

????Theo Ngũ Đế

⚡Còn khá mới lạ nên không được nhiều người biết đến.

????Theo Ngũ hành nạp âm

⚡Xét chi tiết ngũ hành nạp âm, không phải chỉ riêng ngũ hành bản mệnh như thông thường.

????Theo cung phi bát tự

⚡Gần giống cung mệnh nhưng đơn giản hơn.

????Theo Cung Sinh

⚡Phổ biến với nhiều người, dễ áp dụng.

3.1. Coi tuổi vợ chồng theo sách tàu

Đa phần các sách Tàu nói về sự tương hợp vợ chồng là của tác giả Thiệu Vĩ Hoa đúc kết lại. Phương pháp xem tuổi vợ chồng theo sách tàu chủ yếu dùng quy tắc tương sinh, tương khắc của ngũ hành bản mệnh để luận giải vợ chồng có hợp nhau hay không. Nếu ngũ hành của vợ và chồng thuộc mối quan hệ tương sinh, tương trợ thì hôn nhân hạnh phúc. Ngược lại, nếu ngũ hành bản mệnh của vợ chồng tương khắc với nhau thì có thể khiến cuộc sống hôn nhân nhiều sóng gió. Trong đó, ngũ hành bản mệnh của vợ khắc chồng là xấu nhất.

Ví dụ: chồng mệnh Kim nên lấy vợ mệnh Kim hoặc mệnh Thổ. Không nên lấy vợ mệnh Hỏa hoặc Mộc.

3.2. Cao ly đầu hình tuổi vợ chồng

Xem Cao Ly Đầu Hình là phương pháp kết hợp can chi để xem xét tuổi vợ chồng theo nguyên tắc Nam dụng Can, Nữ dụng Chi. Các thiên can, địa chi kết hợp với nhau tạo thành một cảnh trí về cuộc sống của vợ chồng. Có 6 cảnh trí hung cát là: Nhất phú quý, Nhì Bần tiện, Tam vinh hiển, Tứ đạt đạo, Ngũ biệt ly và Lục Tuyệt mạng.

Xem Cao Ly Đầu Hình tuổi vợ chồng
Xem Cao Ly Đầu Hình tuổi vợ chồng

3.3. Coi tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh

Từ ngày tháng năm sinh của 2 vợ chồng mà người dùng luận giải theo nhiều học thuyết khác nhau như: xét âm dương của các thiên can, địa chi trong Tứ trụ; sự tương tác ngũ hành của 8 thiên can, địa chi của Tứ trụ để biết là sinh, trợ khắc, tiết hay hao; mối quan hệ của các thiên can; sự hợp khắc của Địa chi; xét thêm nạp âm, cung phi, mệnh cục… của cả hai vợ chồng. Từ đó mới tính ra được sự hòa hợp của hai con người.

3.4. Xem theo cung mệnh vợ chồng

Mệnh niên của mỗi vợ chồng thuộc các cung khác nhau như: Càn, Đoài (thuộc hành Kim), Cấn, Khôn (thuộc hành Thổ), Chấn, Tốn (thuộc hành Mộc), Khảm (thuộc hành Thủy) và Ly (thuộc hành Hỏa). Khi xem tuổi vợ chồng, cần dựa vào các yếu tố cung và mệnh để lựa chọn phù hợp. Bạn có thể xem chi tiết hơn tại: Xem tuổi vợ chồng theo cung mệnh

3.5. Xét theo Thiên Can

Mỗi năm sinh đều có một thiên can nhất định và được quy ra tương ứng từ 0 đến 9. Mỗi thiên can lại có một ngũ hành riêng. Xem tuổi vợ chồng theo Thiên can là việc xét theo ngũ hành của thiên can của hai vợ chồng có mối quan hệ như thế nào. Nếu tương sinh, tương trợ với nhau thì vợ chồng hòa hợp, cuộc sống giàu sang, sung túc và ngược lại.

3.6. Xét theo Địa Chi

Địa chi hay hiểu đơn giản là tuổi 12 con giáp. Khi xem tuổi vợ chồng theo Địa chi, chúng ta thường căn cứ vào các yếu tố: Tam hợp, Tứ hành xung, Lục hợp, Lục xung… Nếu tuổi của hai vợ chồng thuộc các mối quan hệ: Tam hợp, Lục hợp thì gia đình êm ấm, mọi việc thuận lợi. Nếu tuổi hai vợ chồng là: Lục Hại, Lục Xung thì khắc khẩu, làm ăn khó khăn.

Xét tuổi vợ chồng theo Địa Chi
Xét tuổi vợ chồng theo Địa Chi

3.7. Xem vợ chồng hợp nhau theo Ngũ Đế

Theo tín ngưỡng Trung Quốc, Ngũ Đế là 5 vị thần tiên trên Thiên Đình gồm: Thanh Đế, Bạch Đế, Huỳnh Đế, Hắc Đế và Xích Đế. Hai vợ chồng dựa vào năm sinh âm lịch để biết mình thuộc mệnh Ngũ đế nào. Sau đó, đối chiếu xem hai mệnh Ngũ Đế đó khi kết hợp với nhau thì số mệnh sẽ ra sao.

Ví dụ: chồng là mệnh Xích Đế, vợ là mệnh Huỳnh Đế khi lấy nhau thì cuộc sống vợ chồng nghèo trước nhưng sau sẽ được giàu sang, rất tốt.

3.8. Xem theo ngũ hành nạp âm

Phương pháp này xét cụ thể đến từng nạp âm của các ngũ hành và mối quan hệ giữa các nạp âm với nhau. Không phải chỉ xét ngũ hành sinh khắc của bản mệnh như thông thường. Ví dụ: chúng ta thường nghĩ Mộc khắc Thổ là xấu nhưng 5 nạp âm của Thổ đều có tính chất khác nhau. Lộ Bàng Thổ, Đại Trạch Thổ và Sa Trung Thổ đều không sợ Mộc, trái lại khi kết hợp có thể lại là cơ hội tốt để phát triển. Do đó, xét mối quan hệ giữa nạp âm của hai vợ chồng có thể biết hai tuổi này hợp khắc ra sao một cách cụ thể và chi tiết.

3.9. Xem theo Cung phi Bát Tự

Xét vợ chồng hợp nhau theo Cung Phi Bát Tự
Xét vợ chồng hợp nhau theo Cung Phi Bát Tự

Xem tuổi vợ chồng theo cung phi bát tự là dựa trên các mệnh quái của hai vợ chồng để xem xét có hợp nhau hay không. Nếu mệnh quái hai vợ chồng kết hợp mà tạo thành cung: Sinh Khí, Diên Niên, Phục Vị hay Thiên Y thì hôn nhân hạnh phúc. Ngược lại, nếu tạo thành cung: Tuyệt Mạng, Họa Hại, Lục Sát, Ngũ Quỷ thì gia đình có hung khí, tai họa. Phương pháp này gần giống với xem cung mệnh của hai vợ chồng.

3.10. Xem theo Cung Sinh

Cung Sinh hay còn gọi là mệnh tử vi mà chúng ta thường biết, cứ 60 năm sẽ lặp lại một lần. Ví dụ: người sinh năm 1931 và 1991 đều là người có Cung Sinh là Lộ Bàng Thổ. Cung sinh của mỗi người đều có sự hợp khắc với nhau. Khi xác định được cung sinh, hai vợ chồng có thể luận đoán được sự hòa hợp hay xung khắc khi kết hợp.

4. Ứng dụng của bói tuổi vợ chồng

Bói tuổi vợ chồng, còn được gọi là bói tuổi hôn nhân, là một hình thức chiêm tinh nhằm dự đoán tương hợp và khả năng phù hợp trong mối quan hệ hôn nhân giữa hai người. Đây là một trong những ứng dụng phổ biến của chiêm tinh trong nhiều nền văn hóa trên thế giới. Một số mục đích và ứng dụng của bói tuổi vợ chồng bao gồm:

4.1. Xem ngày kết hôn của vợ chồng

Ngày kết hôn cũng sẽ có các yếu tố về ngũ hành, thiên can, địa chi… Dựa vào việc xem tuổi vợ chồng, chúng ta xét được mối quan hệ giữa phong thủy của vợ chồng với ngày cưới. Từ đó chọn được ngày cưới may mắn, không xung khắc với gia chủ, khởi đầu mọi việc may mắn.

4.2. Bói đường con cái qua tuổi vợ chồng

Khi vợ chồng có tuổi kết hôn hợp nhau thì được cho là tiền đề may mắn để sinh con cái khỏe mạnh, phát triển tốt. Ngoài ra, có thể dựa vào tuổi của bố mẹ để chọn được năm sinh con phù hợp, không xung khắc với bố mẹ.

bói đường con cái qua mức độ tương hợp vợ chồng

4.3. Xem hướng nhà hợp tuổi

Khi làm nhà, vợ chồng cần đặc biệt xem hướng nhà phải hợp với gia chủ. Chủ yếu hiện nay mọi người dựa vào cung phi để xác định hướng nhà may mắn, đón tài lộc cho hai vợ chồng.

4.4. Lựa chọn tuổi kết hợp làm ăn cho 2 vợ chồng

Khi hai tuổi kết hôn phù hợp có thể tốt trên nhiều phương diện khác nhau: tốt cho làm ăn, tốt cho con cái, tốt cho hạnh phúc gia đình… Dựa vào việc xem tuổi vợ chồng, bạn có thể chọn được những tuổi nào phù hợp để việc làm ăn được thuận lợi và suôn sẻ.

4.5. Xem phong thủy hướng bếp

Dựa vào tuổi vợ chồng, bạn cũng có thể xác định được hướng bếp phù hợp trong ngôi nhà. Từ đó giúp giữ lửa hạnh phúc, gia đình êm ấm, cuộc sống ngày càng sung túc, phát đạt.

4.6. Hướng kê giường ngủ theo tuổi vợ chồng

Hướng kê giường cũng có mối liên hệ mật thiết với tuổi vợ chồng. Chọn được hướng kê giường tốt giúp cho vợ chồng có sự hòa hợp, việc sinh con cái được thuận lợi, như ý, cuộc sống hạnh phúc.

4.7. Lựa chọn vật phẩm hợp mệnh

Mỗi người sẽ có những vật phẩm phong thủy hợp mệnh khác nhau. Từ việc xem tuổi vợ chồng, đôi bạn có thể biết mình hợp với vật phẩm nào hoặc đâu là vật phẩm giúp cuộc sống của đôi bạn trở nên hạnh phúc hơn, hóa giải những điều xui xẻo, xung khắc.

5. Cách sử dụng công cụ xem tuổi hợp vợ chồng

 • Trong mục “Xem tuổi vợ chồng” có 2 phần chính là: Vợ, Chồng. Quý đọc giả vui lòng nhập đúng và đủ thông tin: Họ và tên, Ngày, Tháng, Năm sinh, Giờ sinh, Phút sinh.
 • Sau khi nhập đủ thông tin thì bấm vào “XEM” và vui lòng chờ kết quả trong 30 giây.
 • Sau khi có bản luận giải quý anh chị kéo xuống xem nội dung của các mục xét hung cát, và xem đánh giá theo mức điểm từ 1 tới 10.


Lưu ý:

 • Đây là một phong tục, văn hóa, chứ không phải là hình thức mê tín. Vậy cho nên kính mong quý độc giả khi đọc, xem hãy cho chúng tôi lời góp ý thiện chí hoan hỷ để chúng tôi hoàn thiện tốt hơn, và đó cũng là lời động viên tinh thần cho chúng tôi, cám ơn quý độc giả đã đón đọc. Kính chúc quý độc giả cùng toàn gia trung phúc khang an thái – phúc lộc tựa vân lai…
 • Nếu có gì chưa hiểu hay cần hỗ trợ vui lòng liên hệ Hotline: 1900.3333 – 0855.100000 để được tư vấn thêm.

Bảng tra trên đây là xét theo năm sinh của Mệnh chủ và chọn ra năm sinh của đối phương nên độ tốt đạt được 65% (vì chỉ dựa theo năm sinh). Quý anh chị muốn tìm người phù hợp hơn, đạt 85% tới 90% thì phải tìm cả GIỜ NGÀY THÁNG NĂM SINH của đối phương, tuy nhiên việc đi tìm người có GIỜ NGÀY THÁNG NĂM SINH như công cụ đưa ra thì hơi khó cho anh chị khi tìm người đó, nên chúng tôi chưa cho hiển thị mục tìm người theo Bát Tự.

6. Câu hỏi thường gặp

6.1. Vợ hơn chồng 3 tuổi có lấy được không?

Vợ hơn chồng 3 tuổi xét về Địa chi có sự xung khắc. Tuy nhiên, bạn có thể xét thêm nhiều yếu tố khác như: ngũ hành bản mệnh, thiên can, Tứ trụ… để có câu trả lời chính xác nhất.

6.2. Vợ chồng không hợp tuổi phải làm sao?

Vợ chồng không hợp tuổi nhưng vẫn muốn tiến tới hôn nhân hoặc đã kết hôn thì có thể thực hiện các biện pháp hóa giải. Bạn không nên quá lo lắng dẫn đến cuộc sống vợ chồng bất an.

6.3. Cách hóa giải tuổi vợ chồng xung khắc

Cách hóa giải tuổi vợ chồng xung khắc
Cách hóa giải tuổi vợ chồng xung khắc

Có nhiều cách hóa giải vợ chồng xung khắc như: sinh con hợp tuổi bố mẹ, sử dụng các vật phẩm phong thủy giúp át chế phần năng lượng tiêu cực, chọn hướng nhà, hướng bàn thờ hợp tuổi chồng, chọn hướng bếp, hướng giường ngủ hợp tuổi vợ…

6.4. Xem tuổi vợ chồng cái gì quan trọng nhất?

Khi xem tuổi vợ chồng, yếu tố nào cũng đóng vai trò nhất định. Tuy nhiên, quan trọng và phổ biến nhất hiện nay là các yếu tố: ngũ hành bản mệnh, cung phi và tuổi của hai vợ chồng. Bạn nên ưu tiên xét các yếu tố này trước và kết hợp thêm nhiều yếu tố khác.

6.5. Vợ chồng bằng tuổi là tốt hay xấu?

Có những quan niệm cho rằng vợ chồng cùng tuổi lấy nhau là xấu. Tuy nhiên, quan niệm này chưa thực sự toàn diện. Mà cần phải xét đến các yếu tố khác nhau như: mệnh, cung, bát tự, thiên can, địa chi… Từ đó mới biết được là cùng tuổi xung khắc hay hòa hợp.

Nếu quý anh chị nào cần chuyên sâu thì liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ hỗ trợ tìm người miễn phí. Nếu anh/chị còn phân vân với chuyện trăm năm thì có thể tham khảo thêm công cụ xem bói tuổi tình yêu của Thăng Long Đạo Quán để từ đó có thêm những quyết định đúng đắn hơn về chuyện tình duyên của mình nhé.

Luận đoán của Thăng Long Đạo Quán xin phép được kết thúc đội ngũ chuyên gia mời quý vị đóng góp ý kiến để chúng tôi chỉnh sửa nâng cấp cho phù hợp, cảm ơn quý bách gia đã xem công cụ xem tuổi hợp vợ chồng tốt xấu này của chúng tôi. Kính chúc bách gia trăm họ cùng toàn Gia Trung vạn sự lành, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an, nhà nào phúc đó người nào lộc đó đắc tài sai lộc, toàn gia trung đắc sinh khí vượng thiên y tọa tài lộc.

Mọi tính toán trên chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm. Do công cụ xem tuổi vợ chồng hợp nhau tính toán bằng máy tính nên sẽ có những trường hợp đặc biệt không tính chuẩn xác được, để có sự chuẩn xác hơn xin quý anh chị vui lòng liên hệ với đội ngũ chuyên gia để cùng trao đổi. call: 1900.3333 – zalo: 0855.100000