XEM BÓI ĐƯỜNG CHỈ TAY - COI BÓI BÀN TAY ĐOÁN VẬN MỆNH

Xem bói đường chỉ tay không còn quá xa lạ với mỗi chúng ta, mỗi người lại có những đường chỉ tay khác nhau và chẳng ai giống với ai cả. Nếu bạn đang thắc mắc về những đường chỉ tay trong bàn tay của mình liệu rằng hung hay cát, thì Thăng Long Đạo Quán sẽ giúp quý độc giả giải đáp thắc mắc này.

1. Nguồn gốc của thuật xem chỉ tay

Thuật xem chỉ tay được bắt nguồn từ Ấn Độ, cách đây khoảng 5000 năm trước. Và xuất hiện ở Trung Quốc cách đây hơn 3000 năm, sau đó du nhập sang Việt Nam khoảng 2000 năm trước. Và vẫn được lưu truyền và sử dụng rộng rãi cho đến tận bây giờ.

Nguồn gốc xem đường chỉ tay nam và nữ
Nguồn gốc xem đường chỉ tay nam và nữ

2. Mục đích của việc xem bói bàn tay đoán mệnh

Theo nhân tướng học, những đường chỉ tay thường có thể sẽ biến mất hoặc sẽ xuất hiện thêm trong khoảng thời gian nào đó trong cuộc đời. Và những yếu tố xuất hiện hoặc biến mất này sẽ mang ý nghĩa đặc biệt với vận mệnh của người đó. Vì thế, đường chỉ tay được đánh giá là một trong những yếu tố rất quan trọng để dự đoán được phần nào đó số phận của mỗi người.

Lòng bàn tay có 3 đường chỉ tay chính, đó là: Đường sức khỏe, đường tình duyên và đường Trí Đạo. Vậy mục đích của việc xem chỉ tay là để:

 • Dựa trên các đường chỉ tay trong lòng bàn tay để tiên đoán vận cục.
 • Đánh giá tính cách hoặc tương lai.
 • Tiên đoán được tương lai, vận hạn, may mắn sẽ đến với bản mệnh…
 • Giúp mệnh gạt đi âu lo, muộn phiền, gia tăng cát lành và hạn chế vận hạn trong năm.

3. Ý nghĩa các đường chỉ tay chính trong lòng bàn tay

3.1. Đường Sinh Đạo là gì

Đường Sinh Đạo hay còn gọi là đường Sinh Mệnh. Đường này bắt đầu từ giữa ngón cái và ngón trỏ, uốn thành một đường cong quanh ngón tay cái cho đến khi chạm vào cổ tay.

Ý nghĩa của đường Sinh Đạo
Ý nghĩa của đường Sinh Đạo

Nhiều người nghĩ rằng, xem đường Sinh Đạo để biết người đó sống thọ hay đoản mệnh. Nhưng thực chất đường này không liên quan đến tuổi thọ của một người mà cho thấy tính cách và những sự kiện quan trọng đã hoặc sẽ xảy ra trong cuộc đời người đó.

Theo thông tin khái quát chung, nếu đường Sinh Mệnh dài, đậm, rõ nét và liền mạch chứng tỏ sức khỏe của bạn rất tốt, lúc nào cũng tràn đầy năng lượng và sức sống mãnh liệt. Còn nếu đường chỉ tay này ngắn thì sẽ đoản mệnh, không thể sống thọ. Tuy nhiên trên thực thế, tuổi thọ ngắn hay dài còn phụ thuộc vào nhiều đường chỉ tay khác như đường đường trí tuệ hay đường hỏa tinh… Nhưng đa số chỉ ra rằng, nếu chỉ tay đường Sinh Mệnh ngắn, chứng tỏ bạn là người có sức khỏe yếu, cơ thể nhiều bệnh tật. Nếu cải thiện được hoàn cảnh cuộc sống, chú trọng chăm sóc sức khỏe thì điều này hoàn toàn không có vấn đề gì quá lớn.

3.2. Đường Tâm Đạo nói lên điều gì

Đường Tâm Đạo hay còn gọi là đường tình cảm, tình duyên. Được bắt đầu từ ngón tay giữa và kéo dài đến hết chiều ngang của bàn tay. Đường này đại diện cho các mối quan hệ tình cảm gia đình, bạn bè và tình yêu đôi lứa.

Đường Tâm Đạo
Đường Tâm Đạo

Đường Tâm Đạo chủ yếu phản ánh tình hình của đời sống hôn nhân, các mối quan hệ  tình yêu, thời gian kết hôn cũng như thái độ của bạn đối với tình yêu. Nó nằm phía dưới ngón tay út ngay chính trên đường tâm đạo. Tùy theo mà số lượng các chỉ đường kết hôn trên bàn tay mỗi người sẽ hoàn toàn khác nhau. Một số người chỉ có một đường và một số người khác lại có thể có nhiều đường hôn nhân. Ngoài ra, độ dài của chúng cũng có thể nói lên nhiều điều

3.3. Ý nghĩa của đường Trí Đạo

Đường Trí Đạo hay còn gọi kà đường Trí Tuệ hay đườn Học Vấn. Đường trí đạo này bắt đầu từ vị trí giữa ngón trỏ và ngón cái, là đường nằm ngang hoặc chéo ở giữa bàn tay. Đường chỉ tay này phản ánh con đường học tập, các thành tích, khả năng tư duy logic, trí tuệ và kỹ năng sống của một người.

Theo nhân tướng học, đường trí đạo đẹp thường hằn sâu, rõ ràng, đậm liên tục với màu sắc tươi nhuận và kéo dài. Đường trí đạo được cho là đường xấu khi nó mờ đục, không liên tục, nhạt, không rõ ràng, quá ngắn hoặc chia thành nhiều đường chỉ tay nhỏ.

Đường Trí Đạo
Đường Trí Đạo

3.4. Đường Định Mệnh (không phải ai cũng có đường Định Mệnh)

Đường Định Mệnh thường chạy từ ngấn cổ tay hay từ gò Mộc tinh lên hướng ngón giữa, theo các sách tướng pháp thuộc đường chỉ phụ chỉ về cuộc đời. Thiểu số không có đường chỉ tay này, khi xem các thầy tướng số thường phối hợp ba đường chỉ tay chính để dự đoán. Đường định mệnh cho ta biết về nghề nghiệp và tham vọng của đối tượng.

Thông thường, người nào có đường chỉ này đều là người có nghị lực và bản lĩnh. Những tiềm lực không bộc lộ ra ngoài nên không thỏa trí. Người đó vượt qua mọi trở ngại khách quan bằng chính nghị lực của bản thân.

Đường Định Mệnh (màu đỏ)
Đường Định Mệnh (màu đỏ)

4. Cách xem chỉ tay cho Nam và Nữ

Khi xem chỉ tay thì chúng ta sẽ áp dụng quy tắc “Trai trái, gái phải”. Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn xem chỉ tay nam giới thì cần quan sát những đường chỉ tay trong lòng bàn tay trái, với nữ thì ngược lại.

4.1. Cách xem chỉ tay cho nam

Nam giới có bàn tay cứng rắn, dày dặn, đầu ngón tay hơi thô là biểu hiện của người nhiều sức sống. Đặc biệt là khi kết hợp với gò kim tinh đầy đặn, đường sinh mệnh dài kéo xuống tới gần cổ tay cho thấy người đó có năng lực siêu phàm. Bàn tay và ngón tay tỉ lệ tương xứng, gò nổi lên đều là người có tinh lực dồi dào, có thể là một chỗ dựa để gia đình dựa vào. Nếu có thêm đường công danh, đường vận mệnh kéo từ trên xuống thì là người tài giỏi.

Đàn ông có đường sự nghiệp chạy gần tới đường tâm đạo là người làm việc theo cảm tính, đưa ra các quyết định không chú ý tới ý kiến của mọi người xung quanh.

Con trai có đường tình duyên ngắn thì người con trai đó thường thể hiện tình cảm lộ liễu, bản thân khó kiềm chế lại. Còn có ngón tay dài, có các khớp rõ ràng là người theo đuổi lý luận.

Khi đường tình cảm bị đứt đoạn và không có cùng một hướng, vòng Kim tinh nhiều cho thấy người đó khó khống chế ham muốn tình dục.

4.2. Cách xem chỉ tay cho nữ

Nữ giới sở hữu đường sinh đạo rõ nét, dài và rộng cho thấy người đó rất may mắn, có cuộc sống như ý, hạnh phúc, sống lâu, sự nghiệp bền vững. Đường sinh đạo trong lòng bàn tay con yếu, mờ, mảnh, đứt đoạn thường biểu hiện của người thiếu năng lượng, cuộc đời gặp nhiều vận hạn, bệnh tật, tuổi thọ ngắn.

Đường sự nghiệp chạy thẳng, rõ nét và dài khi xem chỉ tay nữ đường sự nghiệp, công danh chứng tỏ người đó rất giỏi trong công việc, lập nghiệp từ sớm. Đường sự nghiệp đứt đoạn báo hiệu người đó làm việc với tâm lý không vững vàng, thường bị những yếu tố xung quanh tác động.

Đường tâm đạo ngắn báo hiệu người sở hữu đường này có ít cảm xúc, sống không có tình cảm. Nữ giới có đường tâm đạo kết thúc ở giữa ngon trỏ và ngón giữa là biểu hiệu cho nhục cảm hoàn toàn, cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, sống cuộc sống viên mãn và vui vẻ.

5. Nguyên lý công cụ xem bói chỉ tay

 • Mục tiêu của bói chỉ tay là để đánh giá tính cách hoặc tương lai của một người nào đó bằng cách tìm hiểu các đường nét trên lòng bàn tay của họ.
 • Xét các góc độ dài, ngắn, cong, thẳng, đậm, nhạt, liền, đứt, sự tương tác của các đường chỉ tay để luận hung cát.
 • Dựa trên sự cao thấp, to, nhỏ, đầy, hóp của các gò thịt trong lòng bàn tay để luận tốt xấu.
 • Từ đó biết và hiểu  hung cát trong đời người, biết được công danh, sự nghiệp, giàu nghèo, sức khỏe tốt xấu, vợ chồng con cái ra sao…

Ví dụ: đường chỉ tay này hung, nhưng đường khác lại cát… sẽ khiến cho độc giả khó hiểu, nhưng huyền học là vậy trong lành có dữ mà trong dữ có lành, (trong hung có cát mà trong cát có hung) cũng giống như nhịp tim lúc lên cao lúc xuống thấp. Giống như bản tính con người dù hiền lành tới đâu cũng có lúc cáu và nóng, và dù có nóng tới đâu cũng có lúc mủi lòng.

Nguyên lý coi bói bàn tay
Nguyên lý coi bói bàn tay
 • Khi xem đường chỉ tay nữ, thì tay phải là số mệnh, tay trái xét tương lai và kết quả sẽ đạt được trong cuộc sống và bổ trợ cho một nửa kia của mình.
 • Khi xem đường chỉ tay nam, thì tay trái là số mệnh, tay phải xét tương lai và kết quả sẽ đạt được trong cuộc sống và bổ trợ cho một nửa kia của mình.
 • Xác định bốn đường chính
Các đường chính trong bói bàn tay
Các đường chính trong bói bàn tay

Thường thì mỗi người đều có bốn đướng chỉ tay chính: Tâm Đạo – Trí Đạo – Sinh Đạo. Còn đường thứ bốn là Định Mệnh thì nhiều người không có. Bên cạnh xem chỉ tay, xem tướng mặt cũng là một phương pháp giúp khám phá tương lai, vận số cuộc đời bạn.

Để Thuận tiện hơn cho việc xem chỉ tay, Thăng Long Đạo Quán có đưa ra công cụ xem chỉ tay Online, mời quý anh/chị cùng xem để biết được đường chỉ tay của mình như thế nào.

6. Cách sử dụng công cụ xem bói đường chỉ tay

 • Trong phần “Xem chỉ tay” có 4 mục chính (tương ứng với 4 đường chỉ tay chính): Đường sinh đạo, Đường tâm đạo, Đường Trí Đạo, Đường định mệnh (với Đường định mệnh thì có người có, có người không).
 • Quan sát lòng bàn tay của mình, chọn lần lượt vào các mục tương ứng với mỗi phần. 

Việc xem bói chỉ tay là một phong tục, văn hóa, chứ không phải là hình thức mê tín. Vậy cho nên kính mong quý độc giả khi đọc, xem hãy cho chúng tôi lời góp ý thiện chí hoan hỷ để chúng tôi hoàn thiện tốt hơn, và đó cũng là lời động viên tinh thần cho chúng tôi, cám ơn quý độc giả đã đón đọc. Kính chúc quý độc giả cùng toàn gia trung phúc khang an thái – phúc lộc tựa vân lai…

Nếu có gì chưa hiểu hay cần hỗ trợ vui lòng liên hệ Hotline: 1900.3333 – 0855.100000 để được tư vấn thêm.