Xem ngày tốt chuyển bàn thờ

Xem ngày tốt chuyển bàn thờ

( Xem ngày )

Nếu quý vị không nhớ phút sinh chính xác thì nhập theo: (từ 01p tới 30p lấy 30p – từ 30p tới 59p lấy 50p)

Xem ngày chuyển bàn thờ trước khi tiến hành là một trong những phong tục lâu đời của ông cha ta, thể hiện sự cẩn trọng, tỉ mỉ, lòng thành kính. Không phải muốn chuyển bàn thờ lúc nào cũng có thể chuyển, nó còn dựa vào rất nhiều yếu tố nhưng bát tự của gia chủ, ngày giờ chuyển có bị phạm không. Nếu quý độc giả chưa chọn được ngày tốt để tiến hành việc chuyển bàn thờ thì có thể tham khảo bài viết chi tiết củaThăng Long Đạo Quán dưới đây.

Vì sao cần xem ngày chuyển bàn thờ?

Việc xem xét ngày chuyển bàn thờ là một phần quan trọng trong nhiều nền văn hóa và tôn giáo, đặc biệt trong phong thủy và tâm linh. Dưới đây là một số lý do quan trọng:

 • Tương thích với ngũ hành: Ngày chuyển bàn thờ thường được xác định dựa trên ngũ hành của cả ngày và cả năm. Trong phong thủy, ngũ hành (Mộc, Hoả, Thổ, Kim, Thủy) có một vai trò quan trọng trong tạo nên sự cân bằng và hài hòa trong không gian và thời gian. Xem xét ngũ hành giúp đảm bảo rằng ngày chuyển bàn thờ phù hợp với năng lượng tổng thể của không gian và thời gian đó.
 • Ảnh hưởng tới tâm linh và năng lượng: Theo quan niệm phong thủy và tâm linh, mỗi ngày mang theo một loạt năng lượng và yếu tố tương ứng. Chọn ngày chuyển bàn thờ có thể được căn cứ vào việc tìm hiểu năng lượng của ngày đó, từ đó tạo ra sự kết nối tốt hơn với thế giới tâm linh và cổ vũ cho tâm hồn của người thực hiện.
 • Tác động đến cuộc sống hàng ngày: Đặt bàn thờ tại một ngày tốt có thể có ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống hàng ngày của người thực hiện. Theo quan niệm phong thủy, việc chọn ngày tốt có thể mang đến sự bình an, may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống.
 • Phản ánh văn hóa và truyền thống: Trong một số tôn giáo và văn hóa, việc xem xét ngày chuyển bàn thờ có thể liên quan đến các sự kiện quan trọng như cưới hỏi, mở cửa hàng kinh doanh, xây dựng công trình, và nhiều hoạt động tâm linh khác. Điều này phản ánh sự tôn trọng đối với truyền thống và giá trị văn hóa của một cộng đồng.

Tóm lại, việc xem xét ngày chuyển bàn thờ có thể ảnh hưởng đến tâm linh, năng lượng và cuộc sống hàng ngày của mọi người. Nó là một phần quan trọng của các quyết định liên quan đến tôn giáo, tâm linh và phong thủy.

vì sao cần xem ngày chuyển bàn thờ
Vì sao cần xem ngày chuyển bàn thờ

Có nhiều loại bàn thờ khác nhau mà người ta thường cần xem xét khi chuyển. Dưới đây là một số loại bàn thờ phổ biến mà người ta thường cần xem xét về việc chuyển đổi:

 • Bàn thờ gia tiên: Bàn thờ này dùng để thờ cúng tổ tiên và linh hồn người đã qua đời trong gia đình. Việc xem ngày dời bàn thờ gia tiên rất quan trọng để nhằm mục đích xin phép và báo cáo với các bậc tổ tiên đi theo phù hộ.
 • Bàn thờ Thần Tài, ông Địa: Việc chọn ngày giờ tốt chuyển bàn thờ thần tài thường được xem xét cẩn thận để đảm bảo tránh được những kiêng kỵ về phong thủy cũng như mang lại năng lượng bình an cho gia đình.
 • Bàn thờ Phật, Bồ Tát: Theo đạo phật, người ta thường có các bàn thờ dành riêng cho các vị thần Phật. Việc xem xét ngày chuyển bàn thờ này đảm bảo sự tôn trọng và kết nối mạnh mẽ với thần linh.

Tùy thuộc vào tôn giáo, văn hóa và quan điểm cá nhân, người ta có thể cần xem xét ngày chuyển đối với nhiều loại bàn thờ khác nhau để đảm bảo rằng sự cúng thờ và tôn kính diễn ra trong môi trường tốt nhất.

#4 yếu tố để xem ngày tốt chuyển bàn thờ

Xem ngày chuyển bàn thờ là việc làm quan trọng, theo phong thủy, bàn thờ có ảnh hưởng rất lớn đến hưng vượng của gia đình. Do vậy bất cứ hành động việc làm liên quan đến bàn thờ gia tiên đều cần được phải chu toàn và cẩn thận.

Xem ngày tốt chuyển bàn thờ năm 2023
Xem ngày tốt chuyển bàn thờ năm 2023

Việc đổi vị trí bàn thời được xem là điều tối kỵ trong quan niệm dân gian. Tuy nhiên trong một số trường hợp nhất định phải chuyển như xây nhà mới hoặc tìm được vị trí hợp gia chủ hơn… Lúc này cần xem ngày chuyển bàn thờ, ngày được xem là tốt khi đáp ứng được đồng thời các yếu tố sau:

 • Là ngày hoàng đạo, không xung với tuổi gia chủ
 • Ngày mà các vị thần ở dưới trần gian hay còn gọi là ngày cúng bái
 • Không trùng với các ngày như Thiên Cẩu, Sát Sư

Bên cạnh đó để việc chuyển bàn thờ diễn ra suôn sẻ, thuận lợi mang đến lợi lộc, bình an và hưng vượng cho con cháu nên chú ý các điều sau đây.

Chọn ngày giờ chuyển bàn thờ hợp theo tuổi gia chủ

Gia chủ là người chủ của gia đình, thông thường là người đàn ông hoặc người chồng. Gia chủ nên chọn các ngày có Thiên Can và Địa Chi tương hợp và ngày có nạp âm tương sinh với bản mệnh theo ngũ hành. Ví dụ như:

 • Các cặp Thiên Can hợp nhau bao gồm: Kỷ – Giáp, Mậu – Quý, Đinh – Nhâm, Bính – Tân, Ất – Canh.
 • Nhóm Địa Chi tam hợp gồm: Tỵ – Dậu – Sửu, Hợi – Mão – Mùi, Thân – Tý – Thìn, Dần – Ngọ – Thân.
 • Ngũ hành nạp âm tương sinh trong phong thủy gồm: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ.

Tránh chuyển bàn thờ vào năm Tam Tai

Hạn tam tai được hiểu đơn giản là 3 năm hạn liên tiếp nhau và cứ sau 12 năm mỗi con giáp đều trải qua hạn này. Tam tai gồm 3 loại là phong tai, thủy tai và hỏa tai. Hỏa tai gây ra cháy nổ, thủy tai có thể gặp hạn về lũ lụt, sóng thần hay đuổi nước, phong tai là hạn gặp phải như lốc gió, bão..

Vì là tam tai nên theo quan niệm dân gian xem ngày chuyển bàn thờ nên tránh những năm này, các năm hạn tam tai theo tuổi như sau:

 • Tý, Thân, Thìn vào các năm Dần, Mão, Thìn gặp hạn tam tai .
 • Dần, Tuất, Ngọ vào các năm Thân, Dậu, Tuất gặp hạn tam tai .
 • Hợi, Mùi, Mão vào các năm Tỵ Ngọ, Mùi gặp hạn tam tai .
 • Sửu,Tỵ, Dậu vào các năm Hợi, Tý, Sửu gặp hạn tam tai.

Không chỉ chuyển bàn thờ mà các việc trọng đại như cưới xin, làm nhà…cũng nên tránh các năm này.

Việc chuyển ban thờ phải làm chu toàn và cẩn thận
Việc chuyển ban thờ phải làm chu toàn và cẩn thận

Xem ngày giờ Hoàng Đạo để chuyển bàn thờ

Ngày Hoàng Đạo chính là ngày có các sao tốt chiếu nhân gian đem lại bình an và may mắn cho mọi người. 6 ngày Hoàng Đạo trong tháng như: Ngọc đường Hoàng đạo, Minh Đường Hoàng đạo, Tư mệnh Hoàng đạo, Kim Đường Hoàng đạo, Thanh long Hoàng đạo và Kim quỹ Hoàng đạo.

Lựa chọn ngày tốt bằng cách loại trừ ngày xấu trong tháng

Theo quan niệm dân gian các ngày xấu không tốt cho việc chuyển bàn thờ là các ngày Bách kỵ, Nguyệt kỵ (mùng 5, 14, 23 âm lịch), Công kỵ, Sát chủ, Võng vang, Tam nương… Đặc biệt ngày 5/5 âm lịch được cho là tối kỵ và theo quan niệm dân gian là ngày “nửa đường, nửa đoạn”.

Nếu làm vào những ngày này công việc dễ gặp trắc trở, hay phát sinh rắc rối, rủi ro, làm việc gì cũng không thành thậm chí là tai ương họa hại. Đặc biệt là việc chuyển ban thờ, một việc phải làm chu toàn và cực kỳ cẩn thận.

Thủ tục chuyển bàn thờ gồm những gì?

Sau khi xem ngày chuyển bàn thờ đẹp rồi thì việc quan trọng tiếp theo là cần biết được thủ tục chuyển bàn thờ cần những gì. Đây cũng là việc làm quan trọng không kém chọn ngày. Chỉ cần một vào sơ suất nhỏ có thể khiến bề trên không hài lòng nên chúng ta cần chuẩn bị một cách chu toàn nhất.

Thủ tục để chuyển bàn thờ sang nhà mới

Bàn thờ gia tiên cũng được xem là nơi thể hiện sự hiếu thuận, biết ơn của con cháu đến ông bà tổ tiên. Khi xây được nhà mới và chuyển bàn thờ sang nơi thờ tự mới cần chuẩn bị những thủ tục dưới đây.

 • Đồ cúng cần chuẩn bị: Hoa quả trái cây, bình hoa tươi, đèn cầy – nhang, vàng mã các loại, bộ tam sinh (tôm luộc – trứng luộc – thịt luộc), thịt quay hoặc gà luộc, xôi hoặc cháo, rượu, trà và trầu cau.
 • Bài văn khấn chuyển bàn thờvề nhà mới để khấn, có thể đọc thuộc lòng hoặc cầm sách đọc miễn là thành tâm
 • Các bước tiến hành như sau: bày mâm cúng trước bàn thờ, thắp nhang, đọc văn khấn, hóa tiền vàng, nhang tàn thì bái lạy và hạ lễ xuống. Sau đó lau sạch, quét bụi các đồ thờ, xếp vào thùng cẩn thận để mang đến nhà mới tránh xô xát đổ vỡ. Đến nhà mới bày đồ ra ban thờ, làm lễ nhập trạch nhà mới.

Lưu ý sau khi chuyển bàn thờ sang nhà mới gia chủ cần thắp nhang tròn tuần (7 ngày) vì theo quan niệm dân gian điều này giúp tổ tiên làm quan nhà mới tránh nhớ nơi cũ.

Thủ tục chuyển bàn thờ sang nhà mới
Thủ tục chuyển bàn thờ sang nhà mới

Chuyển bàn thờ sang vị trí khác trong nhà

Về cơ bản chuyển bàn thờ sang vị trí khác trong nhà có thủ tục đơn giản hơn khi chuyển về nhà mới. Sau khi xem ngày chuyển bàn thờ xong cần chuẩn bị và làm theo các bước sau:

 • Đồ cúng cần chuẩn bị: 1 đĩa xôi, 1 con gà, 1 đĩa ngũ quả, 1 bình hoa tươi, vàng mã, trầu cau, rượu, nước. Có thể thêm bớt tùy vào điều kiện và tài chính gia đình.
 • Bài văn khấn chuyển bàn thờ sang vị trí mới và bài khấn tạ lễ
 • Các bước tiến hành: bày mâm cúng và thắp hương đọc văn khấn thành tâm. Sau đó đốt vàng mã, chuyển sang vị trí mới đọc văn khấn tạ lễ, thắp hương sau đó hóa vàng và dọn mâm cúng.

Lưu ý: Khi chuyển sang vị trí mới nên đặt thứ tự các đồ trên ban thờ như phong thủy bàn thờ ban đầu. Có thể chụp lại bàn thờ ban đầu để bài trí lại chính xác hơn.

Như vậy, quý độc giả đã có thể nắm cơ bản những thủ tục và các yếu tố chọn ngày tốt chuyển bàn thờ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng tự lựa chọn ngày giờ phù hợp, quý độc giả cần có một chút kiến thức về phong thủy cũng như am hiểu về Thiên Can Địa Chi. Để giúp quý độc giả có thể dễ dàng hơn trong việc xem ngày chuyển bàn thờ, an tâm chọn đúng ngày giờ và tiết kiệm thời gian hơn, Thăng Long Đạo Quán đã nghiên cứu công cụ Xem Ngày Chuyển Bàn Thờ Online.

Nguyên lý hoạt động công cụ xem ngày tốt chuyển bàn thờ

Vậy công cụ xem ngày tốt chuyển bàn thờ của Thăng Long Đạo Quán dựa trên nguyên lý nào? Nó có đầy đủ và đáng tin hay không?

 • Sự tương tác của âm dương: xét thuộc tính âm dương của các thiên can, địa chi trong 4 trụ giờ, ngày tháng năm sinh. Để biết mức độ thuần âm hay thuần dương, hoặc âm dương cân bằng. Từ đó, đưa ra cách xử lý để giúp mệnh hài hòa.
 • Sự tương tác ngũ hành: Xét thuộc tính ngũ hành ở 8 thiên can, địa chi của 4 trụ giờ ngày tháng năm sinh qua sự sinh, trợ, khắc, tiết, hao. Để biết được mức độ tốt xấu, từ đó suy ra họa phúc của một đời người. Nếu đã tốt thì tu dưỡng, gìn giữ, phát huy để tốt hơn. Còn đang xấu thì cần khắc phục, trợ mệnh cải vận, bổ khuyết…
 • Dựa vào sự tương tác của Thập thần, vòng trường sinh, thần sát để biết sự vượng suy cường nhược, tốt xấu của mệnh cục. Từ đó tìm ra ngày tốt xấu để chuyển bàn thờ thuộc Dụng, Hỷ, Tài thần để giúp mệnh cục cân bằng, tránh hung đón cát, may mắn hơn trong công việc.
 • Dựa vào giờ ngày tháng sinh, để luận về về tính cách cơ bản: Giúp thấu hiểu bản thân mình hơn, biết được ưu nhược điểm của mình, về tính cách và tư duy. Sau đó cải biến để phát huy thế mạnh của bản thân, khắc chế nhược điểm…

Tổng quan: Dựa vào ngũ hành, âm dương, sự tương tác tốt xấu của 8 thiên can địa chi trong 4 trụ giờ ngày tháng năm sinh, để tính vượng nhược ngũ hành của mệnh cục, và tìm ra Dụng, Hỷ thần sau đó chọn ngày chuyển bàn thờphù hợp với mệnh cục của mình.

Có thể thấy, Thăng Long Đạo Quán không chỉ dựa vào 1 hay 2 yếu tố mà dựa vào rất nhiều yếu tố tương hợp từ gia chủ cho đến ngày giờ hôm đó để đưa ra kết luận: Ngày giờ nào là ngày tốt để chuyển bàn thờ. Chúng tôi cũng có đưa ra thang điểm từ 1 – 10 cho từng ngày giờ khác nhau để quý anh chị có thể dễ dàng lựa chọn ngày giờ tốt thuận tiện cho công việc nhất.

Dưới đây là hướng dẫn sử dụng công cụ xem ngày tốt chuyển bàn thờ một cách chi tiết, mời quý anh chị làm theo hướng dẫn và xem kết quả!

Cách sử dụng xem ngày đẹp chuyển bàn thờ của Thăng Long Đạo Quán

 • Bước 1: Chọn mục “Xem ngày chuyển bàn thờ’’.
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin về: Ngày, Tháng, Năm sinh, Giờ sinh, Phút sinh, Ngày cần xem, Giới tính.
 • Bước 3: Sau đó bấm “XEMvà vui lòng chờ kết quả trong khoảng 1 phút.
 • Bước 4: Sau khi có bản luận giải quý anh/chị kéo xuống xem nội dung của các mục xét hung cát, và xem đánh giá theo mức điểm từ 1 tới 10.

Ngoài ra, quý anh/chị có thể chọn trong mục “Tìm ngày chuyển bàn thờ” để chủ động tìm kiếm những ngày tốt trong thời gian tới bằng cách: 

 • Vào mục CHỌN
  • 1 tuần tới.
  • 1 tháng tới.
  • 3 tháng tới.
  • 6 tháng tới.
 • Bấm TÌM và vui lòng chờ trong khoảng 1 phút.
 • Sau đó hệ thống sẽ hiển thị ra ngày đẹp nhất với tuổi của bạn, để xem chi tiết quý anh/chị vui lòng chọn vào ngày, giờ mà mình muốn xem.

Lưu ý:

 • Xem ngày tốt xấulà một phong tục, văn hóa, chứ không phải là hình thức mê tín. Vậy cho nên kính mong quý độc giả khi đọc, xem hãy cho chúng tôi lời góp ý thiện chí hoan hỷ để chúng tôi hoàn thiện tốt hơn, và đó cũng là lời động viên tinh thần cho chúng tôi, cám ơn quý độc giả đã đón đọc. Kính chúc quý độc giả cùng toàn gia trung phúc khang an thái – phúc lộc tựa vân lai…
 • Nếu có gì chưa hiểu hay cần hỗ trợ vui lòng liên hệ Hotline: 1900.3333 – 0855.100000 để được tư vấn thêm.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ xem ngày tốt chuyển bàn thờ, hy vọng đã mang đến cho bạn đọc các thông tin hữu ích. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề này hãy để lại bình luận hoặc liên hệ với chúng tôi để được giải đáp rõ hơn! Xin cảm ơn đã đón đọc!

Có thể bạn chưa biết:Nguyên tắc bố trí bàn thờ phong thủy