Đặt Tên theo Phong Thủy

Đặt tên cải vận bổ khuyết

( Cải vận )

Nếu quý vị không nhớ phút sinh chính xác thì nhập theo: (từ 01p tới 30p lấy 30p – từ 30p tới 59p lấy 50p)

Tên của một con người vô cùng quan trọng, nó có thể ảnh hưởng đến vận mệnh cuộc đời của 1 con người. Và để có thể làm cho vận mệnh của mình được tốt hơn thì nhiều người lựa chọn đặt biệt danh để cải vận bổ khuyết. Hoặc nhiều bố mẹ dựa vào lá số bát tự để đặt tên cho con. Để có thể hiểu rõ hơn về Thuật đặt tên bổ khuyết theo Bát Tự hãy đọc những thông tin bên dưới đây của Thăng Long Đạo Quán.

1. Nguồn gốc của Bát Tự

Nói về Bát Tự: Bộ môn này được hình thành từ năm 618 đến 907 (thời Đường) tại Trung Hoa, theo tương truyền là của cụ Lạc Lộc sáng tạo ra nhưng chỉ mới dùng 3 trụ ngày tháng năm sinh, sau đó từ năm 907 tới 960 thì được Cư sĩ Từ Cư Dịch (tự là Tử Bình) thêm 1 trụ giờ gọi là Tứ Trụ hay Bát Tự và dùng tới nay. Xem chi tiết hơn về khái niệm Bát Tự là gì để hiểu hơn về bộ môn này.

Nói về thuật trợ mệnh cải vận: Sau khi xem Bát tự chúng ta sẽ biết mệnh cục của mình vượng suy cường nhược ngũ hành nào. Từ đó có thể biết may rủi, phúc họa của bản thân trong hiện tại, tương lai và quá khứ. Chính vì chúng ta nắm được nguyên nhân, lý do tại sao lại sinh ra tốt và xấu, từ đó tìm cách xử lý sao cho mệnh cục có sự cân bằng để phát triển, đó gọi là Thuật trợ mệnh cải vận. Cụ thểtrong mục này có khía cạnh dùng Ngũ hành để đặt tên phong thủy.

2. Đặt tên bổ khuyết theo phong thủy có ý nghĩa gì

Việc đặt tên cho con cái rất được coi trọng từ xa xưa đến nay. Vì ông cha ta thường quan niệm rằng cái tên có thể ảnh hưởng đến vận mệnh và sẽ theo người đó đến suốt cuộc đời. Nếu bạn đặt một cái tên hợp với mệnh sẽ mang lại nhiều điều tốt lành, may mắn giúp vận mệnh tốt hơn. Hoặc ngược lại nếu cái tên xấu, khắc với bản mệnh sẽ vô tình trở thành một hòn đá, đè lên bạn, cản trở bước tiến và sẽ khó thành công trong cuộc sống.

Mặt khác, khi nghiên cứu về bộ môn bát tự, các chuyên gia phát hiện tên người không làm thay đổi hoàn toàn vận mệnh nhưng có thể làm giảm hoặc tăng hay bổ sung cái thiếu của mệnh. Đặt tên phong thủy phù hợp với mệnh sẽ giúp bạn có cuộc sống tốt, trọn vẹn hơn.

Sau khi đã biết mệnh cục mình vượng, suy, cường, nhược ngũ hành nào rồi, thì sẽ bổ sung một ngũ hành tương xứng để lấy lại sự cân bằng cho mệnh. Từ đó giúp mệnh cục chọn được tên phù hợp với mình hơn.

3. Cách luận đặt tên bổ khuyết chính xác nhất

Một cách đặt tên được coi là chính xác nhất với từng bản mệnh đó chính là đặt tên theo Tứ trụ. Sử dụng giờ, ngày, tháng, năm sinh riêng của mỗi người mà xác định được ngũ hành khuyết thiếu, từ đó tìm ra được Dụng thần có thể ổn định, mang bản mệnh về trạng thái cân bằng.

Vì vậy nên nếu tên có đầy đủ ngũ hành là rất tốt, còn nếu không thì thiếu ngũ hành nào bạn nên bổ sung ngũ hành ấy. Nếu có 2 hành trở nên thì bị yếu, nên bổ sung bổ khuyết bằng cách thêm tên đệm cho tên của bản mệnh mà không cần thêm tên chính.

thuật đặt tên bổ khuyết
thuật đặt tên bổ khuyết

4. Nguyên lý của đặt tên theo phong thủy

  • Sự tương tác của âm dương: xét thuộc tính âm dương của các thiên can, địa chi trong 4 trụ giờ, ngày tháng năm sinh. Để biết mức độ thuần âm hay thuần dương, hoặc âm dương cân bằng. Từ đó, đưa ra cách xử lý để giúp mệnh hài hòa.
  • Sự tương tác ngũ hành: Xét thuộc tính ngũ hành ở 8 thiên can, địa chi của 4 trụ giờ ngày tháng năm sinh qua sự sinh, trợ, khắc, tiết, hao. Để biết được mức độ tốt xấu, từ đó suy ra họa phúc của một đời người. Nếu đã tốt thì tu dưỡng, gìn giữ, phát huy để tốt hơn. Còn đang xấu thì cần khắc phục, trợ mệnh cải vận, bổ khuyết…
  • Dựa vào sự tương tác của Thập thần, vòng trường sinh, thần sát để biết sự vượng suy cường nhược, tốt xấu của mệnh cục. Từ đó tìm ra trang phục, thức ăn có hành thuộc Dụng, Hỷ, Tài thần để giúp mệnh cục cân bằng, tránh hung đón cát, may mắn hơn… 
  • Dựa vào giờ ngày tháng sinh, để luận về về tính cách cơ bản: Giúp thấu hiểu bản thân mình hơn, biết được ưu nhược điểm của mình, về tính cách và tư duy. Sau đó cải biến để phát huy thế mạnh của bản thân, khắc chế nhược điểm…

Tổng quan: Dựa vào ngũ hành, âm dương, sự tương tác tốt xấu của 8 thiên can địa chi trong 4 trụ giờ ngày tháng năm sinh, để tính vượng nhược ngũ hành của mệnh cục, và tìm ra Dụng, Hỷ thần sau đó chọn tên thuộc ngũ hành phù hợp với mệnh cục của mình.

Để thuận tiện hơn cho việc đặt tên phong thủy, Thăng Long Đạo Quán có đưa ra công cụ đặt tên phong thủy Online, mời quý anh/chị cùng làm theo hướng dẫn và xem kết quả.

5. Hướng dẫn sử dụng công cụ Đặt tên theo phong thủy

  • Chọn vào mục “Đặt tên phong thủy”.
  • Nhập đầy đủ thông tin về: Họ và tên, Ngày, Tháng, Năm sinh, Giờ sinh, Phút sinh, Giới tính.
  • Sau đó bấm “XEM” và vui lòng chờ kết quả trong khoảng 1 phút.
  • Sau khi có bản luận giải quý anh chị kéo xuống xem nội dung của các Tên sau đó chọn tên mình thích trong phạm vi nhũ hành định sẵn.


Lưu ý:

  • Đây là một phong tục, văn hóa, chứ không phải là hình thức mê tín. Vậy cho nên kính mong quý độc giả khi đọc, xem hãy cho chúng tôi lời góp ý thiện chí hoan hỷ để chúng tôi hoàn thiện tốt hơn, và đó cũng là lời động viên tinh thần cho chúng tôi, cám ơn quý độc giả đã đón đọc. Kính chúc quý độc giả cùng toàn gia trung phúc khang an thái – phúc lộc tựa vân lai…
  • Nếu có gì chưa hiểu hay cần hỗ trợ vui lòng liên hệ Hotline: 1900.3333 – 0855.100000 để được tư vấn thêm.

Tóm lại, đặt tên bổ khuyết là một việc vô cùng khó để đặt được một cái tên đẹp, ý nghĩa lại phải đáp ứng được đầy đủ âm dương ngũ hành. Nó yêu cầu rất nhiều yếu tố kết hợp với nhau. Nếu bạn muốn đặt tên phù hợp với bản mệnh có thể điền đầy đủ thông tin vào công cụ đặt tên theo phong thủy trên đây để được giải đáp nhanh và chính xác nhất.