Việc đặt bếp ở vị trí phù hợp có một tác động quan trọng đến sức khỏe và tình hình gia đình theo quan điểm phong thủy. Bạn đặt bếp ở sai vị trí, ngay lập tức con đường để “âm khi” vào nhà mở tung. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về vị trí tốt cho bếp:

Hướng của Bếp

Hướng của bếp và vị trí của bếp trong nhà rất quan trọng. Bếp nên hướng về hướng Đông hoặc hướng Nam để hợp với phong thủy. Điều này có thể cân bằng năng lượng theo nguyên tắc Ngũ Hành và tránh sự xâm nhập của âm khí xấu.

đặt bếp sai vị trí, bạn đang mở đường cho âm khí vào nhà
Đặt bếp sai vị trí, bạn đang mở đường cho âm khí vào nhà

Xem thêm : Bí quyết phong thuỷ cho cầu thang tăng vượng khí

Đặt bếp nấu ở Vị Trí Có Khả Năng Tập Trung Khí Tốt

Bếp nấu cần được đặt ở một vị trí có khả năng tập trung năng lượng tốt. Điều này sẽ cải thiện phong thủy của căn bếp và tạo ra một môi trường lành mạnh cho nấu nướng. Tuy nhiên, cũng cần tránh đặt bếp ở những vị trí không may như “vị trí tử vong” hoặc “vị trí ẩn”. Nếu bếp đặt ở những vị trí này, có thể làm cho sức khỏe ngày một yếu đi, gia đình lục đục, xung đột, và thậm chí gây ra hậu quả lớn cho chuyện tình cảm và hôn nhân.

đặt bếp sai cách, vợ chồng lục đục, cãi vã
Đặt bếp sai phạm “vị trí cấm”, vợ chồng lục đục, cãi vã

Tham khảo thêm : 4 lỗi phong thủy khi thiết kế sân vườn, tuyệt đối không phạm phải

Tóm lại, việc đặt bếp ở vị trí phù hợp có thể ảnh hưởng lớn đến tình hình gia đình và sức khỏe. Tuân theo các nguyên tắc phong thủy trên có thể giúp tạo ra một không gian bếp lành mạnh và hòa hợp với nguyên tắc phong thủy tổng thể của ngôi nhà.