Phòng khách là bộ mặt của ngôi nhà, nếu không có đủ ánh sáng, phong thủy toàn bộ căn nhà sẽ bị ảnh hưởng và gây thất thoát cho cuộc sống. Vậy làm thế nào khi phòng khách quá tối mà ảnh hưởng đến phong thủy?

Theo quan niệm phong thủy và văn hóa truyền thống phương Đông, không có lợi ích gì từ việc có phòng khách quá tối. Thiếu ánh sáng có thể gây mất tập trung và tạo cảm giác chán nản. Một ánh sáng đầy đủ cũng cải thiện chất lượng giấc ngủ và ảnh hưởng đến tài lộc và sự nghiệp của gia đình.

Ánh sáng rất quan trọng trong phong thuỷ phòng khách
Ánh sáng rất quan trọng trong phong thuỷ phòng khách

Nguyên nhân thiếu ánh sáng trong phòng khách

  • Thiếu ánh sáng tự nhiên: Phòng khách là nơi tập trung của gia đình, nơi nghỉ ngơi, giải trí và tiếp đón khách. Nếu thiếu ánh sáng, theo quan niệm phong thủy, có thể gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của chủ nhà.
  • Vấn đề không gian: Phòng khách là nơi gia đình thường xuyên hoạt động và là nơi quan trọng để tiếp đón bạn bè và người thân. Nếu diện tích nhỏ hoặc ít cửa sổ, điều này không đáp ứng được yêu cầu về ánh sáng tự nhiên.
  • Vấn đề bố trí phòng khách: Nhiều người chọn bố trí phòng khách rộng lớn và sâu để có thể có nhiều nguồn sáng tự nhiên hơn, và cũng giúp không gian trông sạch sẽ và gọn gàng hơn.
  • Vấn đề kiểu nhà: Một số kiểu nhà dù diện tích nhỏ nhưng có ánh sáng tự nhiên tốt; một số kiểu nhà có diện tích lớn hoặc ánh sáng tốt, nhưng vì thiếu ánh sáng tự nhiên nên trông khá tối; một số kiểu nhà vì cấu trúc xây dựng hoặc lý do khác mà ánh sáng tự nhiên không tốt.

XEM THÊM: Cách bố trí phòng khách hợp phong thuỷ

Tiêu chuẩn trang trí phòng khách

  • Bố trí cây cối: Trong quá trình trang trí phòng khách, cần chắc chắn có cây cối xanh. Tuy cây cối phát triển chậm, nhưng có thể làm giảm tài lộc trong nhà.
  • Tránh đồ nội thất lớn: Khi trang trí phòng khách, cần tránh đặt đồ nội thất quá lớn hoặc cỡ trung bình, vì điều này có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.
  • Không coi phòng khách là khu vực nghỉ ngơi: Nếu bạn coi phòng khách như nơi nghỉ ngơi, điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến mối quan hệ gia đình.

Cách khắc phục thiếu ánh sáng trong phòng khách

Nếu phòng khách thiếu ánh sáng tự nhiên, bạn có thể tùy chỉnh vị trí bố trí của phòng khách. Bạn cũng có thể đặt cây xanh, hoặc đồ trang trí treo để thay đổi không gian. Nếu có thể, hãy sử dụng đèn chiếu sáng hoặc đèn đứng để giải quyết vấn đề thiếu ánh sáng tự nhiên.

Ánh sáng trong phòng khách có ảnh hưởng lớn đến phong thủy và cuộc sống hàng ngày của gia đình. Thiếu ánh sáng tự nhiên có thể gây thiếu tập trung và không tốt cho tài lộc và sự nghiệp. Để tạo điều kiện tốt nhất cho phòng khách, cần đảm bảo khoảng cách hợp lý, bố trí cây xanh và lựa chọn ánh sáng phù hợp để đảm bảo môi trường sống tốt nhất cho mọi người.