Trong cuộc sống hàng ngày, các loại cây cỏ và hoa quả trong gia đình thường liên quan khá nhiều đến phong thủy. Các loại cây có ý nghĩa phong thủy có thể cải thiện phong thủy gia đình và có tác dụng trong việc bảo vệ gia đình khỏi tác động xấu.

Hãy cùng Thăng Long Đại Quán tìm hiểu một số loại cây cỏ và hoa quả phù hợp để trồng trong nhà với các lợi ích phong thủy tích cực

Xua đuổi tà ma

Cây Xương Rồng

Cây xương rồng có nghĩa là mọi việc suôn sẻ và tượng trưng cho sự giàu có, là một loại cây lá xanh được yêu thích. Nó có hình dạng cây độc đáo, hình dạng lá độc đáo, lá đầy đặn, màu xanh ngọc lục bảo, mịn như ngọc thạch anh, thân cao và đẹp, cành mạnh mẽ và mạnh mẽ, hương vị cổ xưa, trang nhã và độc đáo, có tính trang trí cao.

Cây xương rồng thích ánh sáng mặt trời, nhưng tốt nhất nên có bóng râm vừa phải vào những buổi chiều mùa hè, bản thân cây xương rồng có thể tích trữ rất nhiều nước nên không cần tưới quá nhiều, đặt cây trong nhà có thể có tác dụng giữ nước, ngôi nhà tránh xa linh hồn ma quỷ.

Cây Xương Rồng có tác dụng rất lớn trong xua đuổi âm khí và tà ma
Cây Xương Rồng có tác dụng rất lớn trong xua đuổi âm khí và tà ma.

Cây Hoa Đào

Hoa Đào có thể chia thành hai loại: loại thích hợp để ngắm và loại cho quả ăn. Hoa Đào thường được xem là biểu tượng truyền thống và quan trọng về việc trấn áp và xua đuổi tà ma. Nó thường được trồng trong sân vườn và có tác dụng trấn áp tốt.

Cây Cỏ Trầm Trắng

Trầm Trắng thường được gọi là “thầy xua đuổi tà ma” vì khả năng trấn áp của nó. Ngoài việc có ý nghĩa phong thủy tích cực, Trầm Trắng còn có vẻ ngoài đẹp mắt

Bên cạnh việc được sử dụng trong y học cổ truyền, Trầm Trắng cũng có thể trồng làm cây cỏ trang trí. Hoa Trầm Trắng có màu vàng đẹp mắt và quả tương đối sặc sỡ.

Trồng các loại cây phù hợp quanh nhà có thể xua đuổi tà khí.
Trồng các loại cây phù hợp quanh nhà có thể xua đuổi tà khí.

Xem thêm : Bỏ ngay các loại hoa giả trong nhà ngay bởi những lý do phong thủy

Thu hút sức khỏe, tiền tài, may mắn

Ngoài ra, để cải thiện phong thủy và thu hút sức khỏe, tiền tài, may mắn. Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán điểm qua một số loài cây có ý nghĩa phong thủy như thế :

Cây hoa mào gà

Cây hoa mào gà có đầu màu đỏ, do đó nó có nhiều tác động tích cực trong việc cải thiện Phong Thủy.

Cây hoa mào gà là một loại hoa, cây có khả năng cải thiện vận may, tất nhiên vận may tượng trưng cho phú quý, đồng thời còn có tác dụng trấn an nhà cửa, hóa ác. Vì vậy, nó thích hợp để đặt nó trong nhà của mình.

Hoa thủy tiên

Mặc dù hoa thủy tiên trông không giống vật phẩm tăng tài lộc chút nào nhưng thực tế nó có thể tạo ra hiệu ứng Phong Thủy rất tốt.

Loài hoa này chỉ giúp cải thiện tiền tài, của cải của gia đình một cách tương đối nhưng lại có hiệu ứng Phong Thủy cực tốt khi góp phần giúp cho gia đình êm ấm, hạnh phúc, mạnh khỏe, may mắn.

Trồng cây, hoa phù hợp quanh nhà giúp cải thiện sức khỏe, tiền tài và hạnh phúc gia đình
Trồng cây, hoa phù hợp quanh nhà giúp cải thiện sức khỏe, tiền tài và hạnh phúc gia đình.

Hoa trường thọ

Hoa trường thọ thường làm cho con người khỏe mạnh, bình an. Nguyên nhân chính là nó có thể mang lại may mắn cho ngôi nhà và xua đuổi tà ma. Sau khi xua đuổi tà khí, người sống ở nơi này sẽ không còn bị ảnh hưởng tiêu cực bởi các yếu tố tâm linh nữa.

Đặt hoa trường thọ trong nhà có thể cải thiện sức khỏe và may mắn.Khi sức khỏe và vận may của chúng ta được cải thiện, ảnh hưởng đến sự giàu có cũng có thể được cải thiện đáng kể.

Thăng Long Đạo Quán nhấn mạnh rằng việc chăm sóc cây cỏ và duy trì môi trường sạch sẽ đóng vai trò khá quan trọng vì chúng có thể thực sự mang lại lợi ích phong thủy cho gia đình.

Tham khảo : Kiêng kỵ đặt những món đồ này trong nhà kẻo ảnh hưởng đến tài lộc