Cao ly đầu hình tuổi vợ chồng là gì, có giúp lý giải khắc hợp của đôi lứa hay không? Để hướng tới mối quan hệ bền chặt, hạnh phúc viên mãn, đầu bạc răng long, đôi trẻ cần lưu ý gì, Thăng Long Đạo Quán sẽ thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây.

1. Cao ly đầu hình là gì?

Cao ly đầu hình là một cách xem mức độ hợp tuổi cho vợ chồng, cặp tình duyên. Dựa trên nguyên tắc “Nam dụng Can, Nữ dụng Chi”, phương pháp này giúp tạo nên những cặp đôi kết hợp can chi. Song song với đó, giúp cặp đôi quyết định sự hòa thuận, xung khắc của trong cuộc sống vợ chồng sắp tới. 

Cụ thể trong cao ly đầu hình, nam giới lấy can làm gốc và có 10 Thiên can bao gồm: Giáp, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Ất, Bính, Đinh, Nhâm, Quý. Còn nữ giới lấy Chi quy mệnh và có 12 Địa chi gồm: Tý, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Dậu, Tuất, Hợi. Từ các Thiên can và Địa chi kết hợp can với chi thành cặp sẽ hình thành nên một cảnh trí về cuộc sống vợ chồng.

Có 6 cảnh hung cát theo phương pháp cao ly đầu hình là Nhất Phú quý, Nhì Bần tiện, Tam Vinh hiển, Tứ Đạt đạo, Ngũ Biệt ly, Lục Tuyệt mạng. 

cao ly đầu hình tuổi vợ chồng
Bảng Thiên can và Địa cho trong cao ly đầu hình tuổi vợ chồng

2. Giải mã lục cảnh cao ly đầu hình tuổi vợ chồng

Xem cao ly đầu hình tuổi vợ chồng cần kết hợp Can nam với Chi nữ để tạo ra các xung khắc khác nhau. Trong cao ly đầu hình tuổi vợ chồng có các mức độ Cát, Bình và Hung, tương ứng có các lục cảnh là Nhất Phú quý, Nhì Bần tiện, Tam Vinh hiển, Tứ Đạt đạo, Ngũ Biệt ly, Lục Tuyệt mạng. Chi tiết ý nghĩa của lục cảnh được phân tích như sau:

2.1. Lục cảnh mang nghĩa Nhất phú quý 

cao ly đầu hình tuổi vợ chồng
Vợ chồng có cao ly đầu hình tuổi vợ chồng số Nhất phú quý vô cùng hạnh phúc

Đây là cảnh trí cao nhất trong cuộc sống hôn nhân. Cuộc sống vợ chồng có số Nhất phú quý sẽ được hưởng phúc từ tổ tiên nên vô cùng hạnh phúc, gặp nhiều may mắn. Trong trường hợp vợ chồng hưởng phúc từ tổ tiên có nghĩa là cuộc sống gia đình êm ấm, khá giả. Còn không, nếu vợ chồng không có phúc của tổ tiên, số mạng không may mắn thì cuộc sống gia đình cũng gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, sự nghiệp của vợ chồng vẫn thuận lợi, ổn định.

2.2. Lục cảnh mang nghĩa Nhì bần tiện

Nhì bần tiện là cảnh trí chỉ cuộc sống vợ hôn nhân thiếu thốn và nghèo hèn. Nếu cặp vợ chồng rơi vào Nhì bần tiện thì số mạng của một trong hai không tốt và không được hưởng phúc từ cha mẹ. Cuộc sống, sự nghiệp không phát triển, chật vật và thiếu thốn.  Tuy nhiên, nếu trong hôn nhân cả hai thuận vợ thuận chồng và cố gắng bảo ban nhau làm ăn thì vẫn có chỗ nương tựa, cuộc sống vẫn tốt đẹp.

Ngoài phương pháp này, thì phổ biến trong phong thủy lẫn dân gian hơn cả vẫn là xem tuổi vợ chồng theo cung mệnh.

2.3. Lục cảnh mang nghĩa Tam vĩnh hiển

Tam vĩnh hiển là cảnh trí tốt trong cao ly đầu hình tuổi vợ chồng. Cuộc sống vợ chồng trong số này sẽ quyền uy, danh giá. Vợ chồng ở số này sẽ được hưởng phúc từ ông bà tổ tiên. Song song là số mệnh cả hai đều may mắn. Trong sự nghiệp và cuộc sống là những người có quyền cao đức trọng, nhiều người kính nể.  Nếu cảnh trí vợ chồng ở cao ly đầu hình tuổi vợ chồng số Tam vĩnh hiển nhưng số mệnh một trong hai không tốt, thì không được hưởng phúc từ tổ tiên. Do đó, vợ chồng chỉ giữ chức trung bình, khó đạt đến đỉnh cao của danh vọng trong cuộc sống. 

2.4. Lục cảnh mang nghĩa Tứ Đại đạo

Tứ Đại đạo là cảnh trí vợ chồng trong sự nghiệp buôn bán thuận lợi. Gia đình có nhiều điểm lợi khi kinh doanh. Sự nghiệp thuận buồm xuôi gió, công việc làm ăn tấn phát tấn lộc. Khi thuộc cao ly đầu hình tuổi vợ chồng số Tứ Đạt đạo, cho dù không được hưởng phúc từ tổ tiên, nhưng số mạng tốt thì cuộc sống vẫn đầy đủ, hòa thuận, ấm no. 

cao ly đầu hình tuổi vợ chồng
Gia đình có thuộc số Tứ Đại đạo lợi khi kinh doanh

Trường hợp không được hưởng phúc từ tổ tiên và số mạng không tốt, vợ chồng thuộc Tứ Đại đạo chỉ thuận về hôn nhân lứa đôi. Còn sự nghiệp vẫn phải nương nhờ vào người khác. 

2.5. Lục cảnh mang nghĩa Ngũ biệt ly

Ngũ biệt ly là cảnh trí mang ý nghĩa cuộc sống vợ chồng có thể sẽ bị lìa xa. Nếu số mệnh vợ chồng không tốt, và không được hưởng phúc từ tổ tiên thì cuộc sống gia đình sẽ gặp nhiều sóng gió. Thậm chí có thể chia xa, hoặc chia xa vĩnh viễn. Còn nếu số mệnh của một trong hai không tốt nhưng được hưởng phúc từ tổ tiên thì cuộc sống vợ chồng cũng ít cơ hội chia lìa hơn. Nếu số mệnh của cả hai vợ chồng đều tốt và đều được hưởng phúc từ tổ tiên thì hai người sẽ chỉ tạm chia xa rồi lại tái hợp. Tuy nhiên, gia đình vẫn diễn ra lục đục, gia đình không thực sự yên ấm.

2.6. Lục cảnh mang nghĩa Lục tuyệt mạng

Đây là cảnh trí cuối cùng trong cao ly đầu hình tuổi vợ chồng. Lục tuyệt mạng với Ngũ biệt ly là hai cảnh trí không nên kết duyên vợ chồng. Bởi cả hai đều mang ý nghĩa xung khắc. Đặc biệt là Lục tuyệt mạng còn có ý nghĩa tệ hơn là sẽ bị lìa thác. 

cao ly đầu hình tuổi vợ chồng
Vợ chồng có cao ly đầu hình tuổi vợ chồng số Lục tuyệt mạng hau xung khắc

Vợ chồng khi thuộc cao ly đầu hình này thì không nên kết duyên để tránh những điềm xấu vì cuộc sống khó hạnh phúc, ấm êm. Trong sự nghiệp thì có khả năng thất bát, sức khỏe thì phải có người ốm đau bệnh tật. 

3. Cách hóa giải cao ly đầu hình tuổi vợ chồng 

Khi xem tuổi vợ chồng bằng phương pháp này, nếu rơi vào trường hợp Hung thì có những cách hóa giải sau đây: 

3.1. Tình yêu thương, tôn trọng lẫn nhau

Vợ chồng chung sống không thể tránh khỏi mâu thuẫn. Do đó, không nên lúc nào cũng dằn vặt, trách móc, gây sự với nhau. Khi khó khăn thì càng phải bình tĩnh, chung tay vun đắp cuộc sống hôn nhân. Lúc đó, cuộc sống vợ chồng mới tốt đẹp, trường hợp xung khắc nhau, nếu biết cố gắng thì vẫn có thể hòa hợp được.

3.2. Ứng dụng phong thủy

Phong thủy có tác động tích cực trực tiếp đến đời sống con người. Vì thế, bạn không nên bỏ qua cách này để ứng dụng vào vận mệnh hôn nhân. Biết cách ứng dụng ắt sẽ đổi thay tích cực trong cuộc sống vợ chồng. Có thể giảm bớt mâu thuẫn vợ chồng bằng cách áp dụng một số biện pháp phong thủy như treo tranh phong thủy như: tranh uyên ương, tranh long phượng tường trình. Ngoài ra, trồng cây phong thủy như vạn niên thanh hay bày vật phẩm phong thủy vượng nhân duyên,…  cũng là cách hay để giúp tình cảm vợ chồng đi lên.  

Ngoài ra, bên cạnh những thông tin quan trọng trên. Quý anh chị có thể sử dụng ngay công cụ XEM TUỔI VỢ CHỒNG được chuyên gia của chúng tôi sáng tạo, cá nhân hóa tới từng đối tượng. Qua đó, xét đoán được bạn và người thương có mức độ tương hợp ra sao.

Trên đây Thăng Long Đạo Quán đã chia sẻ những kiến thức liên quan về phương thức cao ly đầu hình tuổi vợ chồng. Mong rằng với những thông tin trên, hạnh phúc sẽ đến với gia đình bạn. Hãy luôn nhớ, cốt mọi chuyện là ở cái tâm của mỗi người, một khi tâm đã an thì làm gì cũng thuận. 

Các bài viết khác liên quan: