Di cung hoán số tuổi vợ chồng là một câu chuyện thường được kể trong dân gian. Nhiều người tin rằng nếu ai đang gặp số phận khó khăn hoặc bất hạnh, họ có thể thực hiện lễ di cung hoán số để thay đổi vận mệnh. Vậy di cung hoán số tuổi vợ chồng có thay đổi được vận mệnh không? Cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu thực hư của chuyện này.

1. Di cung hoán số là gì?

Trong dân gian, Di cung hoán số là một thuật ngữ phổ biến. Người xưa tin rằng bằng cách tổ chức lễ di cung hoán số, họ có thể thay đổi số phận và vận mệnh cho những người gặp khó khăn hoặc số phận xui xẻo. Để hiểu rõ hơn về thuật ngữ này, hãy cùng phân tích từng từ một:

 • “Di” có nghĩa là di chuyển, thay đổi vị trí hoặc tình hình.
 • “Cung” ám chỉ cung mệnh, mỗi linh hồn khi tái sinh thành con người sẽ mang một trong 12 cung như cung Phu Thê, cung Phúc, cung Tử Tức…
 • “Hoán” có nghĩa là thay đổi, chuyển đổi.
 • “Số” đại diện cho kết quả, số mệnh của mỗi người, có thể là hạnh phúc hay khổ đau. Mỗi linh hồn trong cuộc sống sẽ trải qua những biến động và thăng trầm.

Từ đó, Di cung hoán số đơn giản là việc thay đổi số mệnh của một linh hồn khi chuyển sinh thành con người.

Di cung hoán số là thuật ngữ rất phổ biến xưa nay
Di cung hoán số là thuật ngữ rất phổ biến xưa nay

Ví dụ: 

 • Người nghèo khó, hay ốm đau bệnh tật, có thể thay đổi di cung hoán số để trở nên giàu có, khỏe mạnh và tận hưởng cuộc sống sung sướng.
 • Người mệnh yểu, đối mặt với nguy hiểm tử thần, có thể thay đổi di cung hoán số để kéo dài tuổi thọ và sống một cuộc sống thong dong, thưởng thức niềm vui.
 • Người có đường quan lộ ngắn có thể thay đổi di cung hoán số để mở rộng quan lộ, phát triển sự nghiệp và đạt được thành công cao hơn.
 • Người không có vợ chồng, trải qua khó khăn trong tình duyên, có thể thay đổi di cung hoán số tuổi vợ chồng để tạo dựng một gia đình hạnh phúc và trọn vẹn hơn.

Ngoài ra, còn một quan điểm khác về di cung hoán số. Trong từ điển Hán Việt, chữ “cung” có ý nghĩa là nhà lớn, cung điện hoặc cung cấm, trong khi “số” mang nghĩa là số mệnh do ông Trời đã định trước.

Do đó, di cung hoán số có thể được hiểu là việc lập đàn lễ để thay đổi số mệnh của một người, bao gồm cả can chi của giờ, ngày, tháng và năm.

Một quan điểm khác cho rằng chữ “căn” cũng có thể được hiểu là gốc rễ hoặc nguyên nhân, lý do của một sự vật hay hiện tượng. Trong khi đó, chữ “mệnh” trong từ điển mang ý nghĩa số phận đã được định sẵn.

Tuy di cung hoán số là một nghi lễ có thực, nhưng trường hợp thực hiện di cung lại rất hiếm. Một linh hồn khi được sinh ra làm người có thể tu tập, học hỏi và phát triển trí tuệ qua một thời gian rất dài, thậm chí hàng trăm năm… Vì vậy, khi được sinh ra làm người, cơ hội trả nghiệp cũng vô cùng quý giá.

Khi kết thúc cuộc sống con người, những người này sẽ trả lại công đức đã tích lũy. Lúc này, họ sẽ được tiếp tục kiếp người mới. Tuy nhiên, điều quan trọng là di cung không đảm bảo rằng đứa trẻ hay người đó sẽ có một cuộc sống hạnh phúc và sung sướng. Bởi luật nhân quả đã được quyết định trước và vẫn sẽ tiếp tục thực hiện theo quy luật tự nhiên.

2. Có thể di cung hoán số tuổi vợ chồng được không?

Di cung hoán số tuổi vợ chồng có thể thực hiện không?
Di cung hoán số tuổi vợ chồng có thể thực hiện không?

Dưới đây là các tình huống mà việc di cung hoán tuổi vợ chồng có thể được thực hiện.

 • Những người đang thực hiện nhiệm vụ độ sinh và cảm thấy tuổi thọ của họ sắp kết thúc có thể yêu cầu các đấng để gia hạn thêm vài năm, nhằm hoàn thành nhiệm vụ độ sinh trên thế gian.
 • Những người tu tập đạt đến mức cao và sắp hết thời gian kết nghiệp trên thế gian, nhưng công đức của họ gần đạt đến đỉnh điểm. Họ có thể xin các đấng kéo dài thời gian thêm vài năm, nhằm tu tập để biến hóa nghiệp duyên. Khi linh hồn của họ rời bỏ cõi trần, linh thể sẽ bay lên ánh sáng và quả vị của họ sẽ được nâng cao.
 • Có nhiều linh hồn mong muốn xuống cõi trần để tu tập. Khi rời khỏi thế gian, linh thể của họ sẽ trở nên sáng sủa hơn và quả vị của họ sẽ lớn mạnh hơn. Tuy nhiên, hầu hết trong số này sẽ bị vướng vào vòng luẩn quẩn của thế gian và linh thể của họ không chỉ bay lên cao mà còn bị ô uế, bị các thế lực tiêu cực của cõi trần chi phối và dễ bị lạc lối hơn.

Xem thêm về: Ứng dụng Kinh dịch dự đoán hôn nhân như thế nào?

3. Những ai không thể di cung hoán số tuổi vợ chồng?

Chăm chỉ tạo phúc để duy trì phúc phần của bản thân
Chăm chỉ tạo phúc để duy trì phúc phần của bản thân

Việc trở nên giàu có hơn hoặc có nhiều thời gian tiêu tiền không phụ thuộc vào việc thực hiện lễ di cung hoán số tuổi vợ chồng. Thay vào đó, điều quan trọng là bạn phải chăm chỉ xây dựng phúc duyên, nâng cao phẩm chất đạo đức và kiến tạo phúc phần của bản thân. 

Không chỉ đơn thuần là đi lễ lạy hay xin tiền bạc và quyền lực, mà bạn phải để tạo ra phúc duyên. Bạn chỉ hưởng phúc theo tỷ lệ với công đức tích lũy và để phúc kéo dài, cần phải làm việc chăm chỉ để tạo thêm công quả. Nếu bạn chỉ biết hưởng thụ mà không biết tạo thêm phúc, thì phúc đó sẽ nhanh chóng cạn kiệt, dù cho có được phúc ban đầu.

4. Di cung hoán số tuổi vợ chồng có thay đổi được vận mệnh không?

Quan niệm di cung hoán số tuổi vợ chồng có thể thay đổi vận mệnh là sai lầm
Quan niệm di cung hoán số tuổi vợ chồng có thể thay đổi vận mệnh là sai lầm

Có nhiều quan niệm rằng di cung hoán số tuổi vợ chồng có thể kết nối và thay đổi vận mệnh của người yêu mệnh, cũng như vợ chồng có thể hoán đổi vận mệnh thông qua việc sử dụng di cung hoán số. Tuy nhiên, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đã đưa ra quan điểm khác. Ông cho rằng những quan niệm này hoàn toàn sai lầm.

Theo ông, việc sử dụng di cung hoán số chỉ mang lại sự an tâm tạm thời cho tâm hồn con người. Tuy nhiên, trong tinh thần đạo Phật và quan niệm về sự thiêng liêng của Chư Thiên, Quỷ Thần, việc bán đi và mua lại số mệnh của mình sẽ trở thành một hành động giả dối.

Hơn nữa, ông nhấn mạnh rằng di cung hoán số tuổi vợ chồng không thể hoàn toàn chính xác. Nếu di cung hoán số có thể thay đổi số mệnh, các nhà tu hành đã lâu năm đã sử dụng di cung hoán số để thay đổi vận mệnh của tất cả mọi người, thậm chí từ người bình thường trở thành vua chúa. Tuy nhiên, thực tế là đã có nhiều người thử vận may này nhưng vẫn phải đối mặt với nhiều rủi ro và khó khăn trong cuộc sống.

Trên đây là những thông tin về di cung hoán số tuổi vợ chồng và thực hư xung quanh việc di cung hoán số có thay đổi được vận mệnh không.

Để biết nhiều thông tin khắc như Tử Vi, Bát Tự, Phong thuỷ… hãy nhanh tay tải app Thăng Long Đạo Quán về điện thoại của mình.