Một trong những địa điểm được gia chủ chú trọng nhất trong ngôi nhà đó là căn bếp. Đây là nơi sưởi ấm và tài lộc cho mọi người sống trong mái nhà. Nên ai ai cũng mong muốn chọn được hướng phù hợp với mệnh chủ, với mong muốn đem đến may mắn, tài lộc và vượng khí. Nếu bạn đang băn khoăn về hướng bếp tuổi Ất Sửu, vậy hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán để chọn được hướng đặt bếp phù hợp cho ngôi nhà của mình nhé. 

1. Tổng quan về người sinh năm 1985 Ất Sửu

Tổng quan về người tuổi Ất Sửu
Tổng quan về người tuổi Ất Sửu

Tuổi Sửu hay con gọi là tuổi Trâu, đứng thứ 2 trong 12 con giáp. Họ được sinh vào năm 1985 (cầm tinh con Trâu). Những người sinh năm Ất Sửu được tính từ ngày 21/01/1985 đến hết ngày 08/02/1986 (theo lịch dương) và từ ngày 01/01/1985 đến ngày 30/12/1985 (lịch âm).

 • Năm sinh: 1985
 • Tuổi âm lịch: 39
 • Cầm tinh: Con Trâu
 • Thiên can: Ất Mộc
 • Địa chi: Sửu Thổ
 • Mệnh ngũ hành: 
 • Cung mệnh nữ: Nữ cung Ly
 • Cung mệnh nam: Nam cung Càn
 • Vận niên: Trư phùng hỏa (Heo bị lửa)

Xem thêm: Tuổi Ất Sửu sinh năm 1985 mệnh gì

2. Tuổi Ất Sửu đặt bếp hướng nào hợp

Phòng bếp trong văn hoá phương Đông nói chung và người Việt nói riêng được chú trọng rất nhiều. Mọi người không chỉ quan tâm đến cách bài trí, nội thất mà quan trọng hơn cả là hướng của bếp phải hợp với mệnh chủ. Vậy hướng bếp nào phù hợp với người tuổi Ất Sửu, hướng nào mà họ cần tránh?

2.1. Hướng bếp hợp tuổi Ất Sửu 1985

Chúng tôi xin phân tích một số hướng đặt bếp phù hợp với các quý gia chủ tuổi Ất Sửu như sau:

 • Hướng Tây: Được vào cung Sinh Khí, giúp gia chủ Ất Sửu 1985 thu hút tài lộc, đường công danh sự nghiệp thuận lợi. Đặc biệt hướng này rất phù hợp cho gia chủ là nam giới. Đồng thời, hướng Tây có toạ ở phương Đông cũng thuộc Ngũ Quỷ nên hoá giải và thiêu đốt những điều xấu.
 • Hướng Đông Bắc: Được vào cung Thiên Y, giúp gia chủ Ất Sửu có sức khỏe, tránh bệnh tật. Ngoài ra, hướng Đông Bắc có tọa Tây Nam cũng khắc phục những điều xấu, tránh ảnh hưởng tới gia đình.
 • Hướng Tây Nam:Được vào cung Diên Niên, giúp gia chủ tuổi Ất Sửu có các mối quan hệ tốt đẹp, đường tình duyên thuận lợi. Đồng thời đây cũng là hướng mang lại sự êm ấm, hòa thuận cho gia đình.
 • Hướng Tây Bắc:Được vào cung Phục Vị, đặt hướng bếp tuổi Ất Sửu ở hướng này sẽ giúp gia chủ Ất Sửu đỗ đạt, may mắn trong thi cử.
tuổi ất sửu đặt bếp hướng nào là tốt nhất
Tuổi Ất Sửu đặt bếp hướng nào là tốt nhất

2.2. Hướng bếp xấu cho người sinh năm 1985

Bên cạnh những hướng bếp tốt cho bản mệnh thì người tuổi Ất Sửu cũng cần lưu ý tránh những hướng không tốt cho mình gia đạo, như:

 • Hướng Bắc: Phạm phải Lục Sát, khiến gia đình gặp rạn nứt tình cảm, vướng kiện tụng, tai nạn.
 • Hướng Nam: Phạm phải Tuyệt Mệnh, khiến gia chủ làm ăn thất bại, bệnh tật.
 • Hướng Đông: Phạm phải Ngũ Quỷ, khiến gia chủ mất việc làm, gặp nhiều mâu thuẫn, thất nghiệp.
 • Hướng Đông Nam: Phạm phải Họa Hại, khiến gia chủ gặp xui xẻo, thị phi, thất bại trên con đường sự nghiệp.

3. Chọn màu phòng bếp cho tuổi Ất Sửu

Tuổi Ất Sửu 1985 thuộc mệnh Kim, vậy nên khi bài trí phòng bếp thì nên chọn những màu thuộc bản mệnh.

Đồng thời, Thổ sinh Kim nên những màu thuộc Thổ là nâu, vàng đất, cam đất cũng rất phù hợp với người tuổi Sửu 1985.

Màu căn bếp hợp mệnh cho tuổi Ất Sửu
Màu căn bếp hợp mệnh cho tuổi Ất Sửu

Hỏa khắc Kim, vậy nên những màu thuộc Hỏa là đỏ, cam, hồng, tím thì gia chủ nên hạn chế sử dụng cho phòng bếp của hình. Hoặc nếu có thì không nên để những sắc màu này là màu chủ đạo.

4. Cách chọn hướng bếp tuổi Ất Sửu

Tọa Đông hướng Tây: Đối với gia chủ tuổi Ất Sửu 1985 mệnh Càn, đặt bếp hướng Tây được chuyên gia Mai Đức Hải khuyên sử dụng để tận hưởng sinh khí tốt. Hướng này mang đến sự may mắn về tài lộc, sức khỏe và con cái, đặc biệt có lợi cho nam giới. Bên cạnh đó, hướng bếp tuổi Ất Sửu hướng Tây cũng có tọa ở phương Đông, thuộc Ngũ quỷ, giúp hóa giải và tiêu diệt những yếu tố xấu, mang lại may mắn cho gia đình.

Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc: Đối với người tuổi Ất Sửu mệnh Càn, đặt bếp hướng Tây Bắc sẽ tạo ra Phục vị tốt, giúp củng cố tình cảm gia đình và các mối quan hệ. Đặc biệt, bếp hướng Tây Bắc tọa Đông Nam thuộc cung họa hại, giúp giải quyết những yếu tố xấu và biến chúng thành không gian tích cực, từ đó mang lại tài lộc cho gia đình.

Cách chọn hướng đặt bếp tuổi ất sửu
Cách chọn hướng đặt bếp tuổi ất sửu

Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc: Đối với gia chủ tuổi Ất Sửu 1985, đặt bếp hướng Đông Bắc cũng là lựa chọn tốt, nhận được Thiên y, đem lại sức khỏe tốt, tuổi thọ và hỗ trợ từ những người quý trợ. Hơn nữa, hướng bếp tuổi Ất Sửu là Đông Bắc có tọa tại Tây Nam, giúp khắc phục những yếu tố xấu, đảm bảo không gian tích cực và ảnh hưởng tốt đến gia đình.

Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam: Hướng Tây Nam cũng là một lựa chọn tốt để đặt bếp cho người tuổi Ất Sửu 1985. Hướng này tạo ra không gian ấm cúng, hòa thuận trong gia đình và góp phần xây dựng mối quan hệ tốt. Bên cạnh đó, hướng Tây Nam tọa Đông Bắc giúp hạn chế những yếu tố xấu, đảm bảo may mắn và tài lộc cho gia đình.

5. Những lưu ý khi đặt bếp cho tuổi Ất Sửu

Những người tuổi Ất Sửu 1985 cần lưu khi một số vấn đề dưới đây khi bố trí cho gian bếp trong ngôi nhà của mình:

 • Cửa phòng bếp không nên bố trí đối diện với cửa chính của căn nhà hoặc đối diện với phòng ngủ để tránh mang đến tai ương cho các thành viên trong gia đình.
 • Chậu rửa bát nên được đặt ở những hướng xấu. Điều này mang ý nghĩa là sẽ xả trôi đi những điều không may mắn trong gia đình.
 • Tránh đặt bếp gần tủ lạnh, chậu rửa hoặc giáp với tường phía Tây.
 • Tránh đặt bếp ở những nơi có gió và đường đi để tránh những bất lợi về đường tài lộc.
 • Không đặt trên trên đường nước ngầm bởi Hỏa – Thủy xung khắc, dễ khiến các thành viên trong nhà gặp ốm đau, bệnh tật hoặc gia đạo xung khắc, cãi vã.
 • Khi kê bàn ăn, cần chú ý tránh vị trí dưới xà ngang bởi nó mang lại cảm giác nặng nề, đường công danh sự nghiệp của gia chủ bị đè nén.
 • Hiện nay nhiều gia đình thường đặt máy hút mùi kết hợp cùng bồn rửa bát trong bếp. Tuy nhiên, để đảm bảo vấn đề phong thủy cũng như giúp khai thác tối đa công năng sử dụng, gia chủ khi đặt máy hút mùi ngay trên bếp, bồn rửa thì thấp hơn hoặc bằng với bếp, cách bếp ít nhất 60cm. 

6. Lời kết

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết trên của Thăng Long Đạo Quán, quý độc giả có thêm câu trả lời cho câu hỏi “hướng bếp tuổi Ất Sửu”. Đặt bếp ở hướng hợp tuổi được cho là có thể mang lại tài lộc, sự thịnh vượng và may mắn. Tuy nhiên, khi xem xét về phong thủy khi cân nhắc tuổi Ất Sửu đặt bếp hướng nào thì gia chủ cần cân nhắc toàn bộ môi trường sống và tư vấn từ chuyên gia để đưa ra quyết định cuối cùng cho căn nhà của bạn.

Xem thêm các bài viết liên quan: