Dù tháng cô hồn – tức tháng 7 Âm lịch thường được coi là thời điểm xấu để kinh doanh. Tuy nhiên, nếu biết nắm bắt cơ hội thì một vài mặt hàng đặc thù vẫn có thể lên ngôi, mang tiền về túi trong những ngày này. 

Các vật phẩm trong dịp lễ lên ngôi 

Vàng mã là sản phẩm không thể thiếu vào dịp tháng 7. Bởi, tháng 7 không chỉ là tháng cô hồn mà còn là lễ Vu Lan báo hiếu nên dịp này thường là để tưởng nhớ những người thân đã khuất. Vì thế mà vàng mã chính là một trong những mặt hàng bán rất chạy vào dịp này. 

Ngoài ra, nhiều người cũng có nhu cầu ăn chay, được coi là tháng xá tội vong nhân. Vì vậy mà nhiều người chọn việc ăn chay thay cho ăn thịt. Chính vì vậy, đồ ăn chay luôn đắt khách. Thế nên hàng năm, cứ vào dịp tháng 7 Âm lịch, số lượng thực khách tìm tới những cửa hàng bán đồ chay đều gia tăng đột biến. 

Kinh doanh vàng mã là phù hợp hơn cả
Kinh doanh vàng mã là phù hợp hơn cả

Kinh doanh vật phẩm phong thủy, tại sao không?

Thời điểm tháng 7 âm lịch chính là thời điểm “ma quỷ” trở lại dân gian, cho nên ảnh hưởng rất xấu đến vận may, tài lộc sức khỏe của con người. Do đó, đây chính là lúc mà nhiều người tìm mua các vật phẩm phong thủy. Dưới đây là một số vật phẩm có công dụng mang lại bình an, cải thiện sinh lực, phù trợ vận mệnh:

 • Phật độ mệnh: Đeo vòng Phật Bản Mệnh có tác dụng xua đuổi những tà khí, phù hộ che chở chúng ta vượt qua những điềm rủi và những tai ương. Mỗi vị Phật Bản Mệnh đều luôn phù hộ cho chúng ta có sức khỏe, may mắn và thuận lợi trong công việc được suôn sẻ và ổn định.
 • Vòng tay đá hợp mệnh: Mang lại tác dụng cải thiện sức khỏe, mang lại may mắn. Rất phù hợp để đeo vào dịp tháng 7 Âm lịch, nhiều tai ương, điềm gở có thể tác động xấu đến sức khỏe con người. 
 • Các loại bùa trừ tà ma, bùa bình an với các công dụng khác nhau, có thể bảo vệ người đeo khỏi những thứ không sạch sẽ, âm khí nặng trong tháng Cô hồn. 

Buôn bán các món hàng hợp tuổi 

Mỗi tuổi con giáp sẽ đều có duyên kinh doanh với các món hàng khác nhau. Trong tháng 7 Âm lịch, nhiều người có thể tính chuyện lâu dài bằng cách chọn mặt hàng hợp phong thủy có thể nhanh chóng thu được lợi nhuận khủng, thành công không ngờ. Cụ thể các 12 con giáp dưới đây có thể cân nhắc kinh doanh các mặt hàng sau: 

 • Tuổi Tý: Các món hàng tạp hóa, đáp ứng nhu cầu cơ bản của con người. Không phải bỏ quá nhiều vốn cộng với đầu óc bén của mình chắc chắn Tý sẽ tìm ra cách phát triển, sớm buôn may bán đắt, hút lộc vào nhà.
 • Tuổi Sửu: Nghề buôn bán vật liệu xây dựng tương hợp nhất với tuổi Sửu. Giúp họ sớm đổi đời, giàu lên trong nháy mắt.
 • Tuổi Dần: Bán đồ gia dụng có thể mở ra cơ hội mới kiếm tiền đối với những cá nhân tuổi này. 
 • Tuổi Mão: Mở một nhà hàng ăn uống, phục vụ khách hàng chính là lĩnh vực phù hợp với Mão nhất, chỉ cần vượt qua được khó khăn ban đầu, chắc chắn Mão sẽ thu lợi về cả tiền bạc lẫn danh tiếng.
mỗi tuổi con giáp lại phù hợp với một món đồ khác nhau để kinh doanh
Mỗi tuổi con giáp lại phù hợp với một món đồ khác nhau để kinh doanh
 • Tuổi Thìn: Hợp Thìn có trí tuệ tinh thông và luôn biết cách nắm bắt tâm lý khách hàng, với họ kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Chỉ cần bỏ vốn vào đầu tư chắc chắn sau 1 – 2 năm, Thìn sẽ thu lại được gấp bội.
 • Tuổi Tỵ: Người tuổi này có thể kinh doanh rượu ngoại sẽ rất “hợp vía”, nhập về bao nhiêu bán hết bấy nhiêu, chẳng mấy mà giàu. Ngoài ra, Tỵ bán gỗ, thời trang hay mở hàng in ấn cũng khá ổn.
 • Tuổi Ngọ: Bản tính nhanh nhẹn thì họ có thể lưu ý tới việc kinh doanh online, chọn các vật phẩm có sức tiêu thụ lớn như mỹ phẩm.
 • Tuổi Mùi – Mở quán cafe: Mùi chăm chỉ nhưng sự nghiệp vẫn cứ gặp nhiều khó khăn, lương đi làm thuê cũng chỉ đủ ăn tiêu chứ không có dư thừa. Thế nhưng khi dồn hết sức lực, mạnh dạn đi vay vốn đầu tư mở cửa hàng cafe ở những nơi đông dân cư, nhiều văn phòng thì sẽ nhanh chóng đổi đời, sau khi trả hết nợ sẽ giàu có không ai bằng.
 • Tuổi Thân: Kinh doanh dịch trò chơi, bản tính thích khám phá rất hợp với người tuổi này. 
 • Tuổi Dậu: Bán cây cảnh, Dậu khéo tay, chăm chỉ và cẩn thận hơn nữa có tính kiên nhẫn nên hợp với việc kinh doanh các loại cây. 
 • Tuổi Tuất – Bán quần áo: Tuất là con giáp nhanh nhẹn, có sự nhạy bén, biết nắm bắt những thứ mới mẻ. Do đó, một mặt hàng thường xuyên thay đổi như quần áo sẽ hợp với họ. 
 • Tuổi Hợi – Bán đồ ăn: Người tuổi Hợi có một đam mê mãnh liệt với ăn uống nên không quá ngạc nhiên khi kinh doanh đồ ăn sẽ là lĩnh vực hợp nhất với họ.

Trên đây là những lĩnh vực kinh doanh hợp với từng tuổi trong tháng 7 Âm lịch. Xin đừng quên nhờ chuyên gia phong thủy tư vấn chọn ngày tốt để kinh doanh được thuận lợi.