Ngày Thất tịch luôn được coi là thời điểm thích hợp để nhiều người gửi gắm lời tỏ tình, lời cầu hôn đến “ý trung nhân”. Năm 2023 cũng không phải là ngoại lệ! Hãy xem ngay tuyển tập những lời tỏ tình đầy ngọt ngào dưới đây để nắm lấy cơ hội, có được tình yêu mới ngay nhé! 

Thất tịch (七夕) vốn là ngày lễ có nguồn gốc từ Trung Quốc. Câu chuyện này có truyền thuyết chính từ hai nhân vật Ngưu Lang Chức Nữ. Ngoài ra, ở Việt Nam cũng tồn tại phiên bản riêng biệt của câu chuyện này. 

Chuyện kể rằng, Ngưu Lang là vị thần chăn trâu của Ngọc Hoàng, vì say mê một tiên nữ dệt vải tên là Chức Nữ nên đã bỏ bê việc chăn trâu, đi vào điện Ngọc Hư. Còn Chức Nữ cũng vì say mê tiếng tiêu của Ngưu Lang nên cũng bỏ bê việc dệt vải. Sau đó, Ngọc Hoàng biết được thì bèn bắt 2 người phải xa nhau, người ở đầu sông ngân, người cuối sông.

Sự tích về Ngưu Lang và Chức Nữ
Sự tích về Ngưu Lang và Chức Nữ

Vì thương tình nên sau này, Ngọc Hoàng đã cho 2 người gặp nhau vào ngày mùng 7 tháng 7 âm lịch hàng năm. Do một ngày ở trên trời bằng 1 năm ở dưới trần nên thực tế, ở trên trời, ngày nào Ngưu Lang, Chức Nữ cũng gặp nhau. Khi xa nhau, họ lại khóc sướt mướt. Nước mắt của họ rơi xuống trần hóa thành mưa, dân gian gọi đó là mưa ngâu.

Truyền thuyết về tình yêu này vẫn còn tạo âm hưởng đến tận bây giờ. Nhiều nam thanh nữ tú vẫn quan niệm rằng: Nếu không tỏ tình ngày này thì vào ngày nào nữa! Còn với những ai đã có đôi có cặp thì đây chính là dịp để cầu tình duyên thêm đằm thắm, nhận được nhiều điều ngọt ngào, hạnh phúc trong những ngày này! 

Lời tỏ tình ngọt ngào trong ngày 7/7 Âm lịch

????Bởi vì cậu mà trái tim của mình luôn bận bịu không ngừng.

????Mình muốn cùng cậu đi đến hết một đời này, thế nhưng mình vẫn cảm thấy thật là ngắn ngủi, mình thật hy vọng đời sau chúng ta vẫn có thể gặp lại lần nữa.

????Hi vọng, em không vắng mặt trong cuộc đời của anh.

????Có rất nhiều kiểu thích nhưng bất kể là kiểu nào mình cũng muốn dành cho cậu.

????Hoa hồng đang nở, em rất nhớ anh.

????Muốn cho thiên hạ trầm trồ, Thất tịch hãy thử làm bồ của em.

????Nắng đã có mũ, mưa đã có ô. Còn Thất tịch này, em đã có ai ở bên chưa?

????Cậu là vũ trụ bao la, tớ lại là tinh cầu nhỏ bé, chỉ có thể xoay tròn trong lòng cậu thôi.

????Tớ viết tình cảm vào trong gió, từ nay về sau, cả thế giới này đều là cậu. 

????Tớ chưa từng nghĩ đến vinh hoa phú quý gì cả, có thể cùng người thương tớ với người tớ thương (cậu) lặng lẽ bước qua tất cả các mùa xuân hạ thu đông trong cuộc đời chính là ước mơ xa xỉ duy nhất của tớ.

????Đời này, em có hai lần tập đi đường. Một là lúc nhỏ, hai là lúc chạy về phía anh.

????Em dễ thương như vậy, bị gió kia thổi đến vòng tay của anh rồi đó, anh sẽ không trả lại đâu.

????“Tự nhiên lại muốn kết hôn~” “Sao vậy?” “Bởi vì đúng lúc gặp được anh.”

????Lần đầu tiên nhìn thấy em, trái tim anh đã nổ tung tựa pháo hoa, phải dùng cả đời để quét tro tàn.

????Tớ sợ cậu sẽ không tìm được tớ, vì vậy tớ muốn được trốn trong trái tim cậu. 

????Hoa không nhất định sẽ vì tiệm hoa mà nở rộ, nhưng tớ nhất định sẽ vì cậu mà đến.

????Có một người để thích thật sự là rất tốt, dù cả thế giới này có sụp xuống, cậu vẫn luôn là người trong lòng tớ! 

Đừng ngần ngại tỏ tình trong ngày này!
Đừng ngần ngại tỏ tình trong ngày này!

Ngày Thất tịch đừng quên chúc nửa kia của bạn

????Người ta nói thích mưa, nhưng khi trời mua lại trốn tránh, còn anh nói thích em thì dù sông cạn đá mòn cũng vẫn yêu. Thất Tịch vui vẻ em nhé!

????Thất tịch này anh ước tình yêu của chúng ta kéo dài trường cửu, hai ta cùng nhau đi đến hết cuộc đời này. Yêu em, thương em và chúc em một ngày lễ tràn đầy niềm vui.

???? Cảm ơn em đã dũng cảm bước qua biết bao mùa Thất Tịch cô đơn để rồi Thất Tịch năm nay mình có đôi. Chúc em luôn xinh đẹp, vui tươi và cùng anh viết tiếp câu chuyện tình yêu thật đẹp nhé.

????Soái ca là của ngôn tình nhưng anh thì chỉ của một mình em thôi. Thất Tịch vui vẻ anh yêu nhé.

????Nắng đã có mũ, mưa đã có ô, cảm cúm đã có thuốc. Còn Thất Tịch này, em đã có anh bên cạnh. Hihi, chúc anh Thất tịch nào cũng bên cạnh em nhé!

????Ngưu lang chức nữ mỗi năm gặp nhau chỉ một lần, còn anh muốn một lần gặp em là cả trăm năm. Thất Tịch hạnh phúc bà xã của anh.

????Cảm ơn chồng đã nắm chặt tay em, để em biết em rằng, luôn có một người yêu em, bên em và sẵn sàng đồng hành cùng em trên mọi quãng đường. Lại qua một mùa Thất Tịch mưa ngâu nữa rồi, chồng ơi, cùng nhau xây dựng mái ấm đầy hạnh phúc và tiếng cười nhé!

????Cuộc đời này có quá nhiều cám dỗ nhưng vợ chỉ cần bến đỗ là chồng thôi. Thất tịch mưa ngâu vui vẻ và hạnh phúc bên nhau chồng nhé!

Trên đây là những lời chúc, lời cầu duyên đầy ý nghĩa trong ngày Thất tịch. Chúc các cặp đôi thật hạnh phúc, còn những ai chưa có đôi có cặp sẽ sớm tìm được ý trung nhân trong ngày này!