Mách bạn: 4 lưu ý quan trọng khi chọn rèm cửa cho phòng ngủ

Trong phòng ngủ, việc lắp đặt rèm cửa là không thể thiếu, nó có thể giúp duy trì giấc ngủ đủ. Nếu phòng ngủ có cửa sổ, việc lắp rèm cũng là một cách tốt. Vậy, phong thủy của rèm cửa trong phòng ngủ có điều gì cần quan tâm? Rèm cửa không chỉ có tác dụng chắn sáng mà còn làm cho căn phòng trở nên trang trọng! Nếu phòng ngủ có cửa sổ, không nên chọn rèm cửa màu đen tuyền hoặc màu trắng. Điều này sẽ trông kỳ lạ và đặc biệt không tốt trong ngữ phong thủy!

Những lưu ý khi chọn rèm phòng ngủ
Những lưu ý khi chọn rèm phòng ngủ

Chất liệu

Đối với phòng ngủ, loại rèm thường được ưu tiên sử dụng là rèm vải hai lớp bởi loại rèm này có tác dụng chống nắng, giảm nhiệt, tránh tiếng ồn từ bên ngoài lọt vào phòng, giúp không gian phòng ngủ luôn yên tĩnh và dễ chịu.

Lựa chọn màu sắc cho rèm cửa trong phòng ngủ

Nguyên tắc lựa chọn màu sắc cho rèm cửa trong phòng ngủ là “tối màu là chủ đạo, sáng màu là phụ thuộc”. Rèm cửa màu sẫm có thể tạo cảm giác mới mẻ cho không gian phòng ngủ và giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ. Tuy nhiên, khi lựa chọn màu sắc cho rèm cửa, cần chú ý rằng màu sắc phù hợp với từng loại cửa sổ khác nhau. Ví dụ, cửa sổ hướng Nam và Bắc thường thích hợp với rèm màu nâu đậm làm chủ đạo, trong khi cửa sổ hướng Đông, Tây và Bắc thích hợp với màu sắc nhạt hơn. Vì vị trí của cửa sổ thường có gió lạnh và khô hanh, nên nên chọn rèm cửa màu nhạt. Đối với cửa sổ hướng Bắc hoặc hướng Nam, cần xem xét ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Ngoài ra, trong phòng ngủ, không nên sử dụng rèm cửa màu đen hoàn toàn hoặc màu trắng hoàn toàn.

Lưu ý đến màu sắc
Lưu ý đến màu sắc

Theo lý thuyết cơ bản của phong thủy, các màu sắc như trắng, xanh lá cây là những màu sắc trong sáng, có thể làm tăng cường tinh thần, không làm cho tâm trạng trở nên nản lòng. Ngoài ra, nếu chọn rèm cửa màu đen hoàn toàn trong phòng ngủ, có thể dễ dàng gây ra tình trạng căng thẳng tinh thần và các cảm xúc tiêu cực khác. Vì vậy, trong phòng ngủ, nên chọn rèm cửa màu sẫm hoặc màu nâu đậm, điều này sẽ làm cho căn phòng trở nên sáng sủa hơn. Ngoài ra, đối với các cửa sổ trong phòng ngủ, cũng cần xem xét. Ví dụ, nếu cửa sổ hướng Nam, không nên chọn rèm cửa màu đen hoàn toàn; nếu hướng Nam mà đối diện Bắc, thì nên chọn rèm màu nhạt hoặc màu hồng nhạt; nhưng nếu cửa sổ đều hướng Bắc hoặc hướng Nam, thì có thể chọn màu trắng hoặc màu nhạt làm màu sắc chủ đạo cho rèm cửa trong phòng ngủ.

Ngoài ra, trong phòng ngủ, nên tránh sử dụng các màu sắc rực rỡ như đỏ hay màu xanh tím làm trang trí.

Cách treo rèm

Rèm phải đủ rộng và dài để che kín toàn bộ không gian cửa sổ. Treo rèm phải được treo cao để tạo làm tăng chiều cao của căn phòng. Khi đo cửa bạn cần chú ý cộng thêm chiều cao 10cm, chiều ngàng 20-30cm so với khung cửa chính để khi vén rèm sang hai bên thì bộ rèm sẽ trở nên cân đối.

Chọn rèm theo phong thủy

Một phòng ngủ đẹp, sự sắp xếp gọn gàng sẽ mang đến cho bạn một giấc ngủ ngon, tăng cường sức khỏe cho một ngày mới tràn đầy hứng khởi, bắt đầu một ngày làm việc mới thật hiệu quả. Chọn rèm theo tuổi tác, cung mệnh hoặc hướng nhà,… sẽ giúp tinh thần mọi người luôn thoải mái và tràn ngập năng lượng làm việc.

Kết luận

Phong thủy của việc chọn màu sắc cho rèm cửa trong phòng ngủ đó là “tối màu là chủ đạo, sáng màu là phụ thuộc”. Lựa chọn màu sắc phù hợp không chỉ tạo cảm giác mới mẻ mà còn ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của chúng ta. Đối với cửa sổ hướng khác nhau, cần chú ý lựa chọn màu sắc phù hợp để tạo nên một không gian phòng ngủ hài hòa theo nguyên tắc phong thủy.

5/5 - (1 bình chọn)
Tag:
Bài viết khác

Tarot tháng 10/2023: Vận mệnh tháng 10 của bạn nở hoa hay bế tắc?

Đây là tử vi tarot của bạn cho tháng 10/2023 theo cung hoàng đạo của bạn. Cùng xem xem bản thân mình sẽ...

Chấn động: Vé Concert Westlife 2023 “sold-out toàn bộ” chỉ sau hơn 30 phút bất kể Website gặp lỗi!

Sau ít ngày chờ đợi, sáng 26/9, BTC The Wild Dreams Tour của Westlife tại Việt Nam đã chính thức đăng tải...

Giải mã sự thật: “Mặt Trăng vào Tết Trung thu có thực sự sáng hơn những lần trăng tròn khác?”

Tết Trung Thu là ngày lễ quan trọng trong văn hóa người Á Đông, được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch...

Tại sao trăng Trung thu lại đỏ và sáng hơn những ngày bình thường?

Tết Trung thu là một ngày lễ rất quan trọng trong văn hóa của người Á Đông. Vào đêm Trung thu, trăng...

Trắc nghiệm tâm lý: Con sóng bạn chọn sẽ tiết lộ ĐỈNH CUỘC ĐỜI

Những ngon sóng tưởng chừng như vô nghĩa nhưng lại liên quan đến mật thiết đến cuộc đời của bạn....

3s làm trắc nghiệm: Đâu là cây PHÁT TÀI mà bạn muốn mang về nhà?

Chỉ cần nhìn qua lựa chọn của bạn, Thăng Long Đạo Quán sẽ tiết lộ phần nào tính cách, tài lộc của...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
1900.3333