Một vị trí cửa hàng tốt không nhất thiết phải ở trên đường phố sầm uất, mà thay vào đó là nên chọn một nơi yên bình, sạch sẽ và thoải mái để mở cửa hàng thực tế. Vị trí cửa hàng có tác động trực tiếp đến cuộc sống kinh doanh của chủ cửa hàng, vì vậy việc chọn một vị trí cửa hàng là rất quan trọng. Vậy làm cách nào để thu hút sự chú ý đến cửa hàng qua Phong thủy? Làm thế nào để chọn vị trí và bố trí cửa hàng? Bài viết này sẽ giới thiệu về sự cần thiết của hướng cửa hàng qua bốn khía cạnh!

Hướng cửa hàng trực diện cửa chính

Những lưu ý trước khi mở cửa hàng
Những lưu ý trước khi mở cửa hàng

Cửa hàng có hướng trực diện cửa chính không tốt cho Phong thủy, dễ gây ra sự phân tán tài lộc và không tập trung tài chính, cũng dễ bị đánh cắp hoặc có người xấu sau lưng tạo khó khăn. Loại hướng cửa hàng như vậy có thể tạo cảm giác không may mắn cho người tiêu dùng. Tốt nhất là không nên chọn vị trí cửa hàng như vậy, ngoài ra cửa hàng không nên đối diện với cửa chính của cửa hàng hoặc đối diện cửa sổ, vì điều này có thể ảnh hưởng đến tinh thần và dễ bị chi phối bởi khách hàng từ bên ngoài. Đối với cửa hàng như cửa hàng nội thất, cần chú ý đóng cửa lớn.

Không nên có chướng ngại vật phía trước cửa hàng

Nếu có quá nhiều chướng ngại vật phía trước cửa hàng, điều này cho thấy cửa hàng này có vấn đề trong Phong thủy. Nếu có cây cối hoặc cột điện ở phía trước cửa hàng, những vật này sẽ chia cắt không khí, làm cho giao dịch bị chặn đứng; nếu có dầm chịu tải phía trước cửa hàng, điều này cũng sẽ khiến người ta cảm thấy áp lực, mọi việc đều không như ý.

Không nên có vật dơ bẩn phía trước cửa hàng

Không nên có vật dơ bẩn phía trước cửa hàng, nghĩa là không nên có vật dơ bẩn che khuất phía trước cửa hàng, chẳng hạn như biển quảng cáo, hộp đèn quảng cáo, bảng quảng cáo, v.v. Nếu đặt chúng ở phía trên cửa hàng, sẽ tạo ra cảm giác không thoải mái về mặt thị giác, ảnh hưởng đến tổng thể Phong thủy của cửa hàng. Tuy nhiên, nếu có vật dơ bẩn phía trước cửa hàng, còn tạo cảm giác không an toàn cho người ta, điều này cũng không có lợi cho phát triển kinh doanh cửa hàng. Vì vậy, để ngăn chặn tình hình này xảy ra, cửa hàng nên chọn nơi có vật che phủ để đặt hàng hóa hoặc sản phẩm.

Không nên có tòa nhà hoặc tòa nhà lớn phía trước và phía sau cửa hàng

Tránh có tòa nhà lớn phái trước
Tránh có tòa nhà lớn phái trước

Lý do chính mà không nên có tòa nhà ở phía trước hoặc phía sau cửa hàng là vì phía sau cửa hàng vẫn có tòa nhà lớn, cũng sẽ khiến giá trị năng lượng không đủ, không có lợi cho việc tăng sức hấp dẫn của cửa hàng. Trước cửa hàng cũng không nên xuất hiện tòa nhà lớn vì lý do chính là tòa nhà lớn sẽ cản trở tầm nhìn, ảnh hưởng đến kinh doanh. Tuy nhiên, đối với mọi khía cạnh không có lợi cho kinh doanh cửa hàng, sẽ gây ảnh hưởng cho tất cả mọi người. Ví dụ: ở phía sau một số tòa nhà sẽ có đường phố, bãi đậu xe ngầm, v.v.; có những ngôi nhà sẽ che khuất một phần tầm nhìn và nguồn sáng, làm cho tầm nhìn ngày càng hẹp hòi; còn có những tòa nhà chung cư phía sau có các tiện ích chung, v.v. Vì vậy, khuyến nghị không nên chọn vị trí cửa hàng phía trước không nên có tòa nhà và phía sau không nên có tòa nhà lớn để kinh doanh thương mại.

Phía trước cửa hàng không phù hợp để có bãi đậu xe ngầm

Người mở cửa hàng thường đều muốn mua xe, vì vậy còn người sẽ để xe ở phía trước cửa hàng. Trong thực tế, hành động như vậy sẽ ảnh hưởng đến Phong thủy của cửa hàng, làm cho phía trước cửa hàng không trống rỗng, tạo thành một mô hình không đủ dương khí, không có đủ năng lượng, điều này sẽ làm cho bố cục bên trong cửa hàng không tập trung.

Nếu mọi việc đã được chuẩn bị kỹ lưỡng và bạn cần xem ngày khai trương thì chỉ cần chọn XEM NGÀY TỐT KHAI TRƯƠNG miễn phí trên Thăng Long Đạo Quán.

Trên đây là những thông tin mà bạn có thể tham khảo nếu có ý định trước khi mở cửa hàng. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết. Kính chúc bạn và gia đình luôn hạnh phúc, phát tài phát lộc!