Chất lượng phong thủy của phòng tắm trực tiếp ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ. Vì vậy, khi trang trí nhà, chúng ta cần chú ý đến màu sắc gạch lát phòng tắm và phong thủy của nó. Vậy, màu sắc gạch lát phòng tắm và phong thủy có những điều cần lưu ý gì? Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn.

Làm sao để chọn màu gạch hợp phong thuỷ cho nhà tắm
Làm sao để chọn màu gạch hợp phong thuỷ cho nhà tắm

Những màu sắc gạch lát phòng tắm cần tránh

  • Không nên sử dụng màu đen: Nếu bạn muốn sử dụng màu sắc trong phòng tắm, tốt nhất là không nên chọn màu đen, vì màu đen mang lại cảm giác tối tăm và đáng sợ. Phòng tắm là nơi cả gia đình tắm rửa và rửa mặt, vì vậy, nên tránh sử dụng màu đen.
  • Không nên chọn màu trắng: Màu trắng có vẻ sạch sẽ và gọn gàng, nhưng phòng tắm thường ẩm ướt. Do đó, nếu bạn sử dụng gạch lát màu trắng cho sàn phòng tắm, nó có thể tạo cảm giác ẩm lạnh trong phòng tắm.

Cách chọn màu sắc cho gạch lát phòng tắm

Vì màu đen mang theo năng lượng tiêu cực, không tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình và có thể gây ra mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình. Màu trắng, màu xanh đậm và màu xanh tím cho sàn phòng tắm không chỉ làm cho môi trường trong phòng tắm trở nên tối tăm đặc biệt, mà còn dễ dẫn đến không khí tiêu cực trong phòng tắm. Ngoài ra, có một số người chọn biến phòng tắm thành một bồn tắm lớn, thường là những người có gu thẩm mỹ và niềm vui sống cao.

Cách lát gạch phòng tắm

Khi trang trí phòng tắm, bạn có thể sử dụng các loại gạch lát khác nhau. Ví dụ, bạn có thể sử dụng gạch lát màu đen trong phòng tắm để tạo ra một không gian phong cách cổ điển và thời thượng. Hoặc bạn có thể chọn màu trắng hoặc màu khác để trang trí phòng tắm. Tất cả đều phụ thuộc vào phong cách trang trí nội thất của bạn. Hãy tránh sử dụng màu đen và màu trắng cho gạch lát phòng tắm để không tạo cảm giác tiêu cực và ẩm lạnh.

Màu sắc gạch lát phòng tắm có thể ảnh hưởng đến tình hình sức khỏe và tình cảm gia đình, vì vậy hãy cân nhắc chọn màu sắc phù hợp với phong cách trang trí nội thất của bạn.