Máy giặt là một trong những thiết bị gia đình không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà, đem lại sự tiện lợi lớn cho con người. Nó giúp giảm bớt việc tay chân và giúp chúng ta hiểu rõ hơn về sức mạnh của công nghệ. Trong thực tế, máy giặt cũng có một số ý nghĩa phong thủy và hoàn toàn có thể ảnh hưởng tới gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu các ý nghĩa phong thủy và các lưu ý khi đặt máy giặt trong nhà nhé.

Nên đặt gì lên máy giặt để tăng tài lộc?

Đặt ếch vàng lên máy giặt

Trong phong thủy, con ếch vàng là một món đồ thu hút tài lộc, đặc biệt là khi nó nắm tiền. Điều này biểu thị “thu hút tài lộc, lợi nhuận lớn”. Đặt một con ếch vàng trên máy giặt có thể tạo ra sự thịnh vượng tài chính. Đặc biệt, miệng của ếch phải hướng vào bên trong, biểu thị việc tăng cường tài vận cho gia đình. Tránh để nó hướng ra bên ngoài, vì điều này có thể đẩy tài lộc ra xa gia đình.

Đặt ếch vàng trên máy giặt có thể mang lại tài lộc cho gia chủ.
Đặt ếch vàng trên máy giặt có thể mang lại tài lộc cho gia chủ.

Những điều cần lưu ý khi đặt máy giặt:

Không nên đặt trong phòng tắm

Đặt máy giặt trong phòng tắm có thể tiện cho việc giặt quần áo bẩn, Nếu bạn đặt máy giặt trong phòng tắm thì có một lợi thế, nếu có quần áo bẩn, bạn có thể dễ dàng ném vào máy giặt, điều này giúp tiết kiệm không gian và thời gian, đồng thời có thể để các sản phẩm hóa chất hàng ngày gần đó.

Tuy nhiên máy giặt vẫn nên để xa không gian tắm, hoặc duy trì khoảng cách an toàn vì vẫn có nguy cơ chập cháy thiết bị điện. Hơn nữa phòng tắm thường ẩm ướt và lạnh, có thể dẫn đến sự phát triển của nấm mốc và không tốt cho sức khỏe gia đình.

Xem thêm : Phòng tắm kiêng màu sắc này. Lý do tế nhị, nhiều người lại không hiểu

Chọn hướng giảm nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe

Máy giặt trong phong thủy gia đình biểu thị chức năng của dạ dày và cơ tim của con người. Máy giặt hiện đại thường có chức năng sấy khô nhưng điều này lại tạo ra nhiệt và ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng theo phong thủy.

Vì thế nếu nam giới có vấn đề về dạ dày, nữ bị đau bụng thì máy giặt, máy sấy phải đặt ở hướng Tây Nam. Nếu được thì tốt nhất không nên ở nhà khi máy giặt đang hoạt động, điều này cũng sẽ hạn chế tối đa tác dụng phong thủy.

Hãy đảm bảo rằng máy giặt không ảnh hưởng đến tài vận và sức khỏe của gia đình bằng cách tránh để nó làm phiền các thành viên chính trong gia đình.

Tránh đặt các dụng cụ nấu nướng đặc biệt lên trên máy giặt

Nếu tốt nhất nên đặt máy giặt trong bếp thì bất kỳ thiết bị nhỏ nào liên quan đến nấu nướng, bao gồm lò vi sóng, ấm đun nước, nồi cơm điện, v.v., đều không thể đặt lên trên máy giặt.Bởi khi máy giặt hoạt động cũng sẽ phát ra những âm thanh ầm ĩ như tiếng ồn, gây mất ổn định trong quá trình nấu nướng các thiết bị gia dụng, từ đó cũng sẽ ảnh hưởng đến đường ruột của các thành viên trong gia đình.

Nên đặt máy giặt ở đâu?

Nên đặt ở ban công

Đặt máy giặt ở ban công là một lựa chọn rất tốt, trước hết tiếng ồn do máy giặt gây ra không nên gây ra quá nhiều rắc rối.

Thứ hai, ban công sinh hoạt là nơi tương đối khô ráo, đặt máy giặt ngoài ban công có thể tránh được môi trường ẩm ướt, có lợi cho việc kéo dài tuổi thọ của máy giặt. của gia đình.

Tham khảo : Các kiêng kỵ Phong Thủy cần tránh tại phòng khách và ban công