Trong phong thủy của không gian sống, việc mở cửa sổ phía đầu giường là một điều kiêng kỵ lớn, không chỉ gây hại cho giấc ngủ mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Dù việc mở cửa sổ phía đầu giường có thể làm cho không khí trong phòng sạch sẽ hơn, nhưng nó cũng mang theo nhiều kiêng kỵ phong thủy. Vậy tại sao lại có điều kiêng kỵ mở cửa sổ phía đầu giường? Hãy cùng đọc hết bài viết dưới đây để có đáp án nhé!

Lý do không nên mở cửa sổ phía đầu giường

Lo ngại cho sức khoẻ

Nhiều người thích để cửa sổ phía đầu giường mở ra trong phòng ngủ, nhưng việc này không đúng. Mở cửa sổ phía đầu giường cũng có thể làm cho không khí trong phòng không lưu thông, dễ dẫn đến cảm giác chói mắt, buồn ngủ, và mộng mị. Tuy nhiên, nếu người ta ngủ trong không gian kín, khó thở có thể làm cho tâm trạng không tốt và dẫn đến tình trạng không ngủ ngon. Vì vậy, khi ngủ, không cần mở cửa sổ phía đầu giường. Nếu cửa sổ phía đầu giường được mở, điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể. Đồng thời, cũng không nên để bất kỳ vật gì khác hoặc trang trí nào ở trên tường phía đầu giường, vì điều này liên quan rất lớn đến việc không để bất kỳ vật gì khác ở trên đầu giường.

Ngoài ra, luồng khí trong phòng ngủ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người ở trong đó. Nếu mở cửa sổ phía đầu giường, luồng khí trong phòng ngủ sẽ trở nên lưu động, làm cho các yếu tố xấu trong phòng như khí xấu bị đẩy ra ngoài, dẫn đến nhiều vấn đề như bệnh tật hoặc thiếu lộc. Vì vậy, mở cửa sổ phía đầu giường không tốt cho sức khỏe.

Không chỉ tối kỵ để mở cửa sổ phía đầu giường mà việc thiết kế cửa sổ gần sát giường cũng gây tác hại cho sức khoẻ của bạn.

Cửa sổ trước giường ngủ ảnh hưởng sức khoẻ và không tốt cho phong thuỷ
Cửa sổ trước giường ngủ ảnh hưởng sức khoẻ và không tốt cho phong thuỷ

Về góc độ phong thuỷ

Theo góc độ ngữ phong thủy, mở cửa sổ phía đầu giường cũng có thể làm cho không gian trong phòng trở nên quá nhiều khí âm, dẫn đến nhiều vấn đề như chất lượng giấc ngủ kém.

Không khí thiếu dương trong phòng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của con người. Đặc biệt là vào mùa hè, nếu cửa sổ phòng ngủ được mở, không gian trong phòng sẽ trở nên quá nhiều khí âm, ảnh hưởng đến giấc ngủ. Từ góc độ nhân văn học, nếu mở cửa sổ phía đầu giường, không khí oxy trong phòng sẽ tươi mát, tạo điều kiện tốt cho sức khỏe của con người. Tuy nhiên, đừng để cửa sổ phía đầu giường mở tự nhiên, nếu mở cửa sổ sau khi tự nhiên thông thoáng, nhiệt độ trong phòng sẽ giảm và ánh sáng mặt trời cùng không khí trong lành sẽ thấm vào phòng.

Bên cạnh yếu tố phong thủy, các yếu tố ngoại vi như tiếng ồn, ánh sáng, mùi gây khó chịu từ bên ngoài,… cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng giấc ngủ, sâu xa hơn là sức khỏe của bạn.

Cách hóa giải đầu giường hướng ra cửa sổ

Hóa giải đầu giường hướng ra cửa sổ bằng chiếc rèm ngủ

Để không ảnh hưởng đến giấc ngủ cũng như sức khỏe và mang lại tính phong thủy cho căn phòng thì bạn nên lựa chọn một chiếc rèm ngủ, treo trước của sổ. Sự xuất hiện của chiếc rèm vừa giúp che chắn luồng ánh sáng từ bên ngoài khi ngủ, vừa giúp trang trí căn phòng đẹp và dễ chịu hơn, mang lại những giấc ngủ ngon cho các thành viên ngay cả khi ngủ đầu hướng ra cửa sổ.

Phương án hoá giải đầu giường hướng ra cửa sổ
Phương án hoá giải đầu giường hướng ra cửa sổ

Hóa giải đầu giường hướng ra cửa bằng cách đóng cửa sổ

Với phòng ngủ chật chội thì nhiều người có thoái quen mở sổ ngay cả khi ngủ, điều này thực sự rất nguy hiểm bởi luồn gió độc từ bên ngoài ảnh hưởng đến giấc ngủ, chưa kể đến việc kê đầu giường hướng ra cửa sổ. Vì vậy, cách hóa giải tốt nhất là bạn nên đóng cửa sổ lại khi ngủ, mang đến cho người dùng có sức khỏe tốt, giấc ngủ ngon. Do vậy, đây là cách giúp cho bạn có thể yên tâm khi ngủ và đảm bảo được yếu tố phong thủy.

Hóa giải đầu giường hướng ra cửa bằng cách thay đổi vị trí

Ngoài các giải pháp trên thì cách hóa giải đầu giường hướng ra cửa sổ tốt nhất đó chính là thay đổi vị trí kê giường ngủ. Vẫn là cạnh cửa sổ nhưng thay vì kê đầu giường hướng ra cửa sổ thì bạn nên quay ngang giường để thân giường song song với cửa sổ, đảm bảo có được giấc ngủ ngon mà không phạm phải các điều cấm kỵ trong phong thủy.

Nếu bạn là người yêu thích phong thuỷ và muốn giường ngủ được sắp xếp hợp lý thì có thể XEM NGÀY KÊ GIƯỜNG THEO MỆNH miễn phí trên Thăng Long Đạo Quán!

Kết luận

Mở cửa sổ phía đầu giường là một điều kiêng kỵ trong  phong thủy, vì nó ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và sức khỏe của con người. Việc này có thể gây ra nhiều vấn đề như chói mắt, buồn ngủ, và các vấn đề về sức khỏe. Từ góc độ  phong thủy, việc mở cửa sổ phía đầu giường làm cho không khí trong phòng không lưu thông, dẫn đến các yếu tố xấu bên trong phòng không thể ra ngoài. Ngoài ra, mở cửa sổ phía đầu giường còn có thể làm tăng yếu tố âm trong không gian phòng, gây ra sự không ổn định trong giấc ngủ. Để có giấc ngủ tốt và duy trì sức khỏe tốt, việc giữ cửa sổ phía đầu giường đóng kín là một lựa chọn hợp lý.