Ngày khai trương cửa hàng là sự khởi đầu có tính lịch sử của cửa hàng, cũng là ngày lễ của cửa hàng. Các nhà thương gia xưa và nay không bao giờ xem nhẹ việc này, chọn ngày khai trương để việc kinh doanh phát đạt, chọn ngày khai trương để mang lại đại cát, đại lợi là những vấn đề quan tâm. Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu về cách chọn ngày khai trương hợp tuổi, hợp mệnh để làm ăn như diều gặp gió. 

Vì sao nên chọn ngày khai trương? 

Con người khi tiến hành làm một việc gì đó đều có tâm ý thỉnh cầu, hy vọng sự việc khi bắt đầu tiến hành sẽ có được một sự khởi đầu tốt đẹp. Do đó, trong dân gian Trung Quốc có câu “Sự khởi đầu tốt, chính là đạt được một nửa thành công”.

Vì sao nên chọn ngày khai trương? 
Vì sao nên chọn ngày khai trương?

Đối với việc tạo lập sự nghiệp, có được sự khởi đầu tốt sẽ làm cho tinh thần con người phấn chấn, tràn đầy lòng tin về sự thành công của sự nghiệp sau này. Ngược lại, nếu như khi bắt đầu không được thuận lợi, tâm lý của con người sẽ bị ức chế, tinh thần sôi sục của con người sẽ bị tiêu tan, người có ý chí không kiên định có thể do sự thất bại nhất thời mà mất đi lòng tin. Cho nên từ xưa đến nay con người rất xem trọng ngày khởi sự, đặc biệt là ngày khai trương mở cửa hàng, hy vọng ngày tốt có thể mang lại vận khí tốt. Vào đời nhà Thương thời viễn cổ, trong quẻ bốc giáp cốt được lưu lại đến ngày nay có ghi chép rất nhiều điều liên quan đến việc chọn ngày.

XEM THÊM: Những điều cần biết khi chọn ngày khai trương hợp tuổi

Cách chọn ngày khai trương hồng phát

Dựa vào bảng ngày cát hung để chọn ra ngày đẹp

Thuyết chọn ngày cát hung của phong thủy, chính là lấy tâm lý hy vọng đạt được thành công của sự nghiệp mà xem trọng việc lựa chọn ngày tháng.

Phương pháp chọn ngày thường gặp trong phong thủy là căn cứ vào bảng ngày cát hung được xây dựng theo lý luận phong thủy, khi phải lựa chọn ngày thì mang biểu này ra tra, xem xem một ngày nào đó trong bảng thích hợp cho khởi sự. Nếu như trước đó đã xác định ngày thì xem ngày này trong bảng là ngày cát hay là ngày hung, ngày này nên làm những việc gì, kỵ làm những việc gì, sau đó theo bảng biểu này mà làm việc. Bảng chọn ngày cát hung theo phong thủy, thường bị gán ghép với cách nói mê tín, quỷ thần, vô cùng thần bí.

Phân loại bảng ngày cát hung 

Theo bảng chọn ngày cát hung được xây dựng theo lý luận phong thủy, thường gặp có 3 loại.

 • Loại 1: Dân Lịch Trung Quốc
 • Loại 2: Bảng Lục thập giáp tử dụng kỳ phúc cát hung nhật được xây dựng theo phương pháp nhớ ngày trong lục thập giáp tử.
 • Loại 3: Bảng Pháp sư trạch nhật mật quyết, xây dựng theo phương pháp nhớ ngày trong lục thập giáp tử

Hiện nay 3 bảng chọn ngày cát hung này vẫn được lưu hành ở Hồng Kông, Đài Loan và những khu vực thuộc Đông Nam Á.

Lục thập giáp tử dụng kỳ phúc cát hung nhật

 • Ngày Giáp Tý, Ất Sửu: Chư thần tại địa, nếu như người lập đàn làm lễ tạ thần, cầu nam khất nữ (cầu tự), người cầu phúc, sẽ nhận được phúc gấp bội. Sao Kế đô được hưởng Thiên phúc, là điềm báo đại cát.
 • Ngày Bính Dần: Chư thần tại thiên, nên cầu phúc, lễ tạ, dâng hương cúng núi sông. Triệu hồn, đại mệnh ngược lại sẽ nhận tai ương. Dùng ngày này làm phúc sẽ là đại hung.
 • Ngày Đinh Mão, Mậu Thìn, Kỷ Tỵ: Chư thần tại địa, nếu đi cầu phúc, bái biểu, cúng tế, triệu hồn, đại mệnh, tế rượu, cầu nam khất nữ, độ ách bái chương, sẽ nhận được phúc gấp bội, 3 ngày này là ngày đại lợi.
 • Ngày Canh Ngọ, Tân Mùi: Chư thần tại thiên tào liên thạch hạ, tại địa phủ. Nêu cầu phúc, cúng tế, tạ lễ, dâng sớ, chủ nhân sẽ gặp tai ách bệnh tật đại hung.
 • Ngày Nhâm Thân: Chư thần tại thiên, địa phủ cấm chỉ. Nếu cầu phúc cúng tế, dâng biểu bái chương, cầu nam khất nữ sẽ được phúc gấp bội, lồ ngày đại cát.
 • Ngày Quý Dậu: Cúng tế hà bá thủy quan, có thể làm mọi việc, trừ cầu phúc.
 • Ngày Giáp Tuất, Ất Hợi: Chư thần tại thiên, không ở dân gian, địa phủ. Nếu tiểu nhân cầu phúc môn, trước tiên được đạt được mong ước, tức được thần phù hộ, hóa giải tai ương, là ngày đại cát.
 • Ngày Bính Tý, Đinh Sửu, Mậu Dần: Chư thần phá thiên, tào vận đại môn, Tây môn liên vận.

Chọn ngày phong thủy theo tuổi

Phương pháp chọn ngày của phong thủy, còn liên quan với tuổi của người chọn ngày, xem nó có thuộc vào tương khắc với ngày đã chọn hay không, nếu gặp tương khắc thì chọn ngày khác, ngày tương sinh là ngày tốt.

Chọn ngày phong thủy theo tuổi
Chọn ngày phong thủy theo tuổi

Cho dù là như vậy thì cũng chẳng có ai đi thống kê những ví dụ cụ thể của việc chọn ngày khởi sự trong phong thủy mà đạt thành công. Đại khá: là khi mọi người lựa chọn ngày cát tường để khởi sự, cũng không có ai đi xem xét cân nhắc tính đáng tin cậy của ngày cát tường này đối với thành công của sự nghiệp, sau đó cũng không kiểm chứng tính thành công đối với ngày cát tường này. Vậy là sự tình rất rõ ràng, con người chọn ngày tốt lành khởi sự là theo đuổi sự an ủi và lòng tin vào sự thành công phát đạt đối với sự nghiệp, rất ít đi tính toán hiệu quả của nó. Do đó, khai trương cửa hàng cũng đừng ngại đi chọn ngày để mưu cầu sự cát lợi.

Đương nhiên, cũng không hoàn toàn là như vậy, con người sống trong thời đại văn hóa khoa học hiện đại, họ không tin tưởng vào thuyết chọn cát hung trong phong thủy, mà tin tưởng vào năng lực của bản thân có thể cải tạo được tự nhiên, đem niềm tin của bản thân liên hệ với sự vật có ý nghĩa tư tưởng tiến bộ. Như mọi người thường chọn những ngày có ý nghĩa kỷ niệm để bắt tay vào làm, nam nữ thanh niên thì chọn ngày lễ như ngày quốc khánh, ngày quốc tế lao động để tổ chức hôn lễ, làm như vậy là được ngày hôn lễ mang ý nghĩa liên hệ với lao động, tổ quốc.

Ngày cát lợi

Văn hóa cát tường của người Trung Quốc thực mênh mông bể sở, không chỉ động vật, thực vật, màu sắc, phương hướng, tạo hình nhà ở… được gán ghép với tính cát tường, mà đối với con số cũng như vậy.

Trong phong thủy, con số được cho rằng là có ý nghĩa đặc thù. Các con số 2, 5, 8, 9, 10 là những con số cát lợi, số 2 có nghĩa là dễ dàng, số 5 có nghĩa là ngũ hành hài hòa, số 6 đại diện cho tài phú, số 8 có nghĩa là làm giàu, số’ 9 mang ý nghĩa trường thọ, số 10 là chỉ sự mỹ mãn. Do đó, số 289 mang ý nghĩa là “dễ dàng làm giàu” hoặc là “buôn bán trường kỳ phồn vinh”. Sô’ 4 trong phong thủy là con số không mang lại may mắn cát tường, 4 có nghĩa là diệt vong, tử vong. Như 744 chính là một con số không tốt lành, ý nghĩa là “nhất định tử vong” hoặc “buôn bán bất thành”.

Người Trung Quốc rất thích con số chẵn, cho rằng nó biểu thành đôi thành cặp, tránh được cảm giác cô độc. Trong số lẻ, số 3 nghe giống như từ “sông” trong tiếng Quảng Đông, nhưng không cho đây là một con số đặc biệt cát lợi. Mà cũng có một số người rất thích số 3, như trong số 7373 có hai số 3, cho rằng có ý nghĩa “nhất định sinh tồn”, trong dân gian gán hàm nghĩa cát hung cho con số đa phần là bắt nguồn từ sự hài âm của con số với chữ Hán, lấy con số tương thông với âm chữ của chữ Hán, cho nó mang ý nghĩa của chữ Hán.

Ví dụ như số 8, được xem như là chữ “phát” trong tiếng hán, số 9 tương đương với từ “cửu” và “tựu” trong chữ Hán. Số 1 được coi như là chữ “nhật”, “nhất”, “yếu” (trọng yếu); số 6 được coi là chữ “lộ”, “hựu” của tiếng Hán. Những tổ hợp chữ số này, do phù hợp với quan niệm phát tài của dân gian, mà được mọi người yêu thích. Như: “168” hài âm của tiếng hán là “nhất lộ phát”; “118” có hài âm tiếng hán là “nhật nhật phát”; số “8888” có hài âm là “phát phát phát phát”; số’“868” có hài âm là “phát hựu phát”… Do đó, trong dân gian biển số xe, số điện thoại, số nhà mang những con số này đều được cho là số cát lợi, có thể mang lại vận khí tốt lành.

Theo báo đăng tải, trong năm 1991 và năm 1992, các thành phố lớn ở Trung Quốc đều tổ chức hoạt động đấu giá số điện thoại cát lợi, nghe nói giá bán của số điện thoại “8888” lên đến 10-20 vạn nhân dân tệ. Có thể thấy, sự theo đuổi con số cát tường quả là đã đến mức cuồng nhiệt.

Đưa những con số cát tường này lồng và ngày tháng năm thì những ngày tháng năm này cũng sẽ trở thành ngày cát tường được mọi người lựa chọn. Theo báo cáo, ngày 18 tháng 11 năm 1992, ở thành phố Hàng Châu tỉnh Chiết Giang có rất nhiều bạn trẻ đến Thái Tử Hồ tổ chức hôn lễ, xe đón khách nối đuôi nhau thành hàng dài, hình thành nên cảnh tượng rất náo nhiệt. Sở dĩ có cảnh tượng này là do ngày 18 tháng 11 ngày đặc biệt có hai âm trong tiếng Hán là “nhật nhật yếu phát”, được cho là một ngày tốt hiếm có trong năm. Lại nghe nói, đến Thái Tử Hồ tổ chức hôn lễ thì sau này có thể sinh quý tử. Như vậy càng khiến cho mọi người theo đuổi ngày cát lợi này, bỗng chốc gây nên một cơn sốt.

Thực ra, những ngày này phổ biến được mọi người cho là cát tường, không có mối liên hệ tất nhiên nào với quy luật phát triển biến hóa của xã hội loài người, không thể dẫn dắt sự phát triển của lịch sử xã hội, cũng không thể thay đổi được kết quả, tính chất của sự việc.

Xã hội loài người và xã hội tự nhiên có quy luật biến hóa phát triển riêng của nó, luôn luôn không vì có mối quan hệ chữ số nào đó mà thay đổi tiến trình của nó. Có một ví dụ nổi bật có thể nói rõ được vấn để này, đó là ngày 18 tháng 9 năm 1931, đây là ngày chủ nghĩa đế quốc Nhật Bản phát động cuộc xâm chiếm 3 tỉnh Đông Bắc Trung Quốc. Mà ngày 9 và ngày 18 đối với người coi trọng ngày cát lợi mà nói, lại là một ngày tốt có hài âm là “cửu yếu phát”.

Do đó, sở dĩ con người coi trọng ngày cát tường để khởi sự chỉ là một quan niệm tín ngưỡng, là theo đuổi một sự an ủi đối với nguyện vọng cầu tài mà thôi. Cho nên, đối với người làm kinh doanh mà nói, không cần phải cố chạy theo như vậy, càng không đáng bỏ ra hàng vạn đồng chỉ để mua sự an ủi. Chỉ có chăm chỉ làm tốt nghiệp vụ kinh doanh thì mới có thể thực sự phát tài.

Đương nhiên, lựa chọn một ngày đặc biệt có ý nghĩa để khai trương cửa hàng cầu sự cát lợi, cũng không thể không thử.

Thời khắc cát lợi

Đối với việc lựa chọn thời khắc cát lợi, là một dạng gán ghép của con người đối với con số cát tường, cho rằng lựa chọn được thời khắc cát tường nào đó để cắt băng khánh thành, hoặc để khai trương cửa hàng, hoặc để cắt băng thông cầu thông đường… thì có thể làm cho kinh doanh hưng thịnh, sự nghiệp phát đạt.

Thông thường, thời điểm mọi người chọn để khai trương cửa hàng mới đều vào buổi sáng. Vì theo phong thủy, buổi sáng không khí trong lành, mặt trời mọc lên từ hướng Đông, đối với việc khai trương cửa hàng mới, là một điềm lành cực tốt.

Thời khắc cát lợi trong buổi sáng, con số thường được lựa chọn là 8 và 9, cũng chính là mượn hài âm của hai con số này để cửa hàng kinh doanh có được “phát” và “cửu”. Có nhà thương gia chọn thời điểm cắt băng khánh thành trung tâm thương mại vào buổi sáng lúc 8 giờ 8 phút 8 giây, hy vọng sau này trung tâm thương mại có thể “phát”, “phát”, “phát” phát tài mãi mãi. Có người làm kinh doanh chọn thời điểm khai trương mồ cửa vào buổi sáng lúc 9 giờ 9 phút 9 giây nhằm hy vọng sau khi khai trương cửa hàng có thể kinh doanh lâu dài, trường thịnh. Cũng có nhà kinh doanh chọn thời khắc khai trương cửa hàng mối vào buổi sáng lúc 11h8’, mượn hài âm để sau này cửa hàng “nhật nhật phát tài”.

Đương nhiên, lựa chọn thời khắc cát tường khai trương cửa hàng, đối với người làm kinh doanh buôn bán mà nói, cũng là một sự an ủi theo đuổi tâm lý nguyện vọng phát tài và là một sự gửi gắm tín ngưỡng, hoặc trút bỏ vận khí xấu trước đây.

Sự theo đuổi đối với con số cát tường của con người, đặc biệt là sự theo đuổi thời khắc, ngày cát lợi của thương nhân có căn nguyên từ sự cạnh tranh khốc liệt trên thương trường. Tuy nhiên, thương gia không nề hà sự gian khổ đã có được thành tựu, nhưng vẫn cảm thấy vận khí trên con đường kinh doanh trong tương lai biến đổi khôn lường, vậy nên nghĩ đến việc mượn tín ngưỡng để chồng đỡ, nhờ sự ban phúc của “thần linh” để lấy lại cân bằng tâm lý, cổ vũ lòng tin.

Chọn ngày khai trương bằng công cụ

Như đã chia sẻ ở trên, chọn ngày lành tháng tốt để khởi sự rất quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng lựa chọn ngày đẹp bởi có người phải chạy đông, chạy tây, hỏi bạn bè, họ hàng, tìm thầy phong thủy để giúp xác định. Điều này gây mất thời gian cũng như công sức của gia chủ. Hiểu rõ vấn đề cũng như nhu cầu của bách gia, Thăng Long đạo quán đã thành lập một công cụ giúp quý vị chọn ngày khai trương hợp tuổi chính xác, nhanh chóng và lý giải chi tiết.

Điều duy nhất quý vị cần làm chính là điền đầy đủ thông tin vào công cụ XEM NGÀY KHAI TRƯƠNG. Ngay lập tức sẽ hiện kết quả cho biết những thông tin về ngày, giờ hoàng đạo, những việc kiêng kỵ và nên làm.

Công cụ xem ngày khai trương của Thăng Long Đạo Quán
Công cụ xem ngày khai trương của Thăng Long Đạo Quán

Mặt khác, cài đặt ứng dụng Thăng Long Đạo Quán cũng là một cách tiện lợi giúp bạn xem ngày thích hợp khai trương. Bởi với phiên bản ứng dụng trên điện thoại, bạn có thể tiết kiệm thời gian truy cập, sử dụng công cụ XEM NGÀY TỐT – XẤU miễn phí và được cung cấp nhiều kiến thức phong thủy hữu ích khác.

Lời kết

Có thể thấy khi làm một việc lớn như khai trương, mở cửa hàng.. việc chọn ngày đẹp rất quan trọng. Chọn được ngày đẹp thì việc làm ăn của quý bán sẽ được thuận lợi và may mắn. Thời khắc khai trương được xem là đẹp hay xấu phụ thuộc rất nhiều và bản mệnh của quý bạn. Có người thời khắc này là xấu nhưng cũng có người thời khắc kia lại là tốt. Chính vì vậy mà khi khai trương cửa hàng bạn nên xem ngày để có thể khai trương thuận lợi, làm ăn phát tài phát lộc. 

Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: