Trong quá trình mua nhà, cần chú ý đến phong thủy, bởi vì con người có khí lực riêng và ngôi nhà cũng vậy. Phong thủy tốt thì khí trôi chảy, số khí phong phú. Ngược lại, nếu số khí kém, khí lộn xộn thì tất yếu sẽ ảnh hưởng xấu tới cả ngôi nhà và những người sống trong ngôi nhà đó. Phong thủy cũng có cùng một lý thuyết, giống như mối quan hệ giữa con người và con người, có một số duyên số cụ thể. Nếu bạn chọn đúng ngôi nhà, nó sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho bạn! Tất nhiên, ở đây phong thủy chủ yếu ám chỉ đến môi trường xung quanh ngôi nhà và cấu trúc bên trong ngôi nhà. Ngày nay, nhiều người quan tâm đến học phong thủy, dưới đây chúng ta sẽ giải thích về những nguyên tắc và điều tránh khi mua nhà theo phong thủy.

Xem xét môi trường xung quanh ngôi nhà khi mua nhà

Lưu ý khi mua nhà
Lưu ý khi mua nhà

Khi mua nhà, bạn cần chú ý đến môi trường xung quanh ngôi nhà. Ví dụ: xem khu vực có công viên sinh thái lớn gần đó không, có các con đường giao thông lớn xung quanh không… Nếu bạn chọn một ngôi nhà, bạn nhất định phải chú ý đến môi trường xung quanh. Nếu con đường chính tới cổng khu dân cư là một con đường thẳng, bạn không nên chọn ngôi nhà nằm trên con đường đó. Bởi vì nó có thể tạo ra ảnh hưởng không tốt cho cư dân.

Xem xét kiểu căn hộ

Kiểu căn hộ cũng rất quan trọng, đánh giá sự ưu việt hay kém của phong thủy ngôi nhà từ cấu trúc căn hộ. Hiện nay, nhiều người mua nhà thích chọn những căn hộ kiểu lớn. Vì căn hộ lớn, những tòa nhà đa tầng đều tráng lệ, có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ. Tuy nhiên bạn cần chú ý đến nhu cầu sử dụng và tài chính của mình có thực sự cần thiết hay đủ khả năng cho một ngôi căn hộ quá lớn và nguy nga hay không.

Tránh khi mua nhà

Điều này chủ yếu ám chỉ việc cần chú ý đến ánh sáng và hướng gió, hướng mặt trời khi mua nhà. Nếu ngôi nhà có nguồn sáng tốt, khí trôi chảy thì đa số mọi người đều muốn chọn ngôi nhà đó. Tuy nhiên, nhiều người lại không đánh giá cao điều này, vì họ cho rằng nó không tốt cho sức khỏe của mình. Bởi các tầng cao của tòa nhà thường cao, nếu ngủ trong ngôi nhà như vậy có thể tạo ra cảm giác không thực sự thoải mái, gây ra các vấn đề như chất lượng giấc ngủ kém.

Chú ý hướng nhà

Lưu ý về hướng nhà
Lưu ý về hướng nhà

Những căn nhà hướng Nam có nắng sáng tỏ, không khí trong lành và tạo môi trường tốt cho giấc ngủ. Nếu không có ánh nắng mặt trời, bạn có thể tránh được nhiệt độ mùa hè. Và ngôi nhà sẽ không quá lạnh vào mùa đông. Tuy nhiên, nếu ngôi nhà hướng Đông hoặc nghiêng về phía Đông, ánh nắng mặt trời có thể bị che khuất bên trong căn phòng. Vậy nên trước khi quyết định chọn nhà, bạn nên cân nhắc kỹ điều này.

Trên đây là một vài lưu ý cho bạn trước khi mua nhà. Bởi việc mua nhà là một quyết định lớn và bạn cần cân nhắc kỹ và tham khảo ý kiến của người thân.