Lưu ý phong thủy quan trọng với những căn nhà tọa lạc gần nghĩa trang

Xây nhà gần nghĩa trang luôn là điều tối kỵ trong phong thủy. Vậy nếu căn nhà của bạn tọa lạc gần địa điểm này cần lưu ý những gì? Bài viết dưới đây xin được giải đáp.

Ba khía cạnh của phong thủy nghĩa trang

1. Hướng đối diện: Đối diện nghĩa trang, tức là hướng mà mộ trước nghĩa trang và nghĩa trang đối diện đang hướng tới. Việc này yêu cầu cẩn trọng kiểm tra xem có cây cối cao lớn, công trình hoặc cấu trúc nào đứng ngay phía trước nghĩa trang không, vì điều này không tốt cho phong thủy.

2. Hướng của ngôi nhà: Nghĩa trang cần xác định hướng của các khu mộ để đảm bảo rằng mỗi khu mộ hướng về hướng nào là tốt nhất. Phong thủy chú trọng đến việc các quy tắc từ dòng chảy của nước, ví dụ như theo chiều nước chảy của dòng sông. Nếu nghĩa trang nằm ở vị trí mà sông hoặc biển chảy ngược vào, hoặc hai bên bờ sông đều có núi và đá, đây là dấu hiệu xấu cho phong thủy.

3. Vị trí mộ: Đây là vị trí nằm của các mộ trong nghĩa trang. Ví dụ, các mộ nằm ở nơi nào trong nghĩa trang sẽ ảnh hưởng đến phong thủy toàn bộ khu vực.

Địa điểm xây nhà gần nghĩa trang

Việc xây dựng một ngôi nhà gần nghĩa trang thường được coi là một việc làm không tốt trong phong thủy, và nhiều người cho rằng điều này là vi phạm nguyên tắc phong thủy. Tuy nhiên, thực tế không phải vậy. Trong phong thủy, việc xây nhà gần nghĩa trang không phải lúc nào cũng là không tốt. Đầu tiên, nhà ở trong phong thủy đẹp có thể có một phần đất để cất nơi an nghỉ cho người đã khuất và để linh hồn của họ có thể phù hộ cho những người còn sống. Tất nhiên cần tạo khoảng trống để trống giữa ngôi nhà và nghĩa trang.

Nhà gần nghĩa trang
Nhà gần nghĩa trang

Khoảng cách giữa ngôi nhà và nghĩa trang quá gần hoặc quá xa có thể ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà.

Ví dụ, xây dựng ngôi nhà bên cạnh nghĩa trang làm cho khoảng cách giữa khu vực nghĩa trang và ngôi nhà quá gần; các ngôi mộ cũng có thể tác động đến phong thủy. Theo quan điểm phong thủy, nếu một ngôi nhà quá gần nghĩa trang, quá dày đặc hoặc quá thưa thớt, có thể dẫn đến sự mất cân bằng giữa âm và dương, gây ra tình trạng yếu khí và tắc máu, dẫn đến bệnh tật và tai nạn không mong muốn. Nếu nghĩa trang nằm trên đường, ven sông, bên hồ và không tạo điều kiện cho lưu thông không khí và nước, cũng có thể ảnh hưởng đến tình hình tài vận và sức khỏe của người sống trong ngôi nhà.

Những yếu tố cần chú ý khi xây nhà gần nghĩa trang

Khoảng cách giữa nhà và nghĩa trang cần được duy trì và được tính toán một cách hợp lý và có một không gian chung đủ lớn; nếu không trường năng lượng gió, khí nước sẽ không thể hoạt động một cách bình thường.

Tốt nhất nên bố trí con đường rộng rãi giữa ngôi nhà và nghĩa trang. Yếu tố này sẽ tạo ra một trường lưu thông không khí. Nhưng cũng có thể tạo ra cảm giác thiếu khí dương nếu xây dựng ngôi nhà trên con đường này, tình hình khí âm sẽ trở nên quá mạnh.

Đánh giá post
Tag:
Bài viết khác

Tarot: Năng lượng, thông điệp nào đến với bạn trong tháng 10 này

Chọn 1 trong 2 tụ dưới đây chúng tôi sẽ cho bạn biết thông điệp, nguồn năng lượng nào sẽ đến với...

Tarot tháng 10/2023: Vận mệnh tháng 10 của bạn nở hoa hay bế tắc?

Đây là tử vi tarot của bạn cho tháng 10/2023 theo cung hoàng đạo của bạn. Cùng xem xem bản thân mình sẽ...

Chấn động: Vé Concert Westlife 2023 “sold-out toàn bộ” chỉ sau hơn 30 phút bất kể Website gặp lỗi!

Sau ít ngày chờ đợi, sáng 26/9, BTC The Wild Dreams Tour của Westlife tại Việt Nam đã chính thức đăng tải...

Giải mã sự thật: “Mặt Trăng vào Tết Trung thu có thực sự sáng hơn những lần trăng tròn khác?”

Tết Trung Thu là ngày lễ quan trọng trong văn hóa người Á Đông, được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch...

Tại sao trăng Trung thu lại đỏ và sáng hơn những ngày bình thường?

Tết Trung thu là một ngày lễ rất quan trọng trong văn hóa của người Á Đông. Vào đêm Trung thu, trăng...

Trắc nghiệm tâm lý: Con sóng bạn chọn sẽ tiết lộ ĐỈNH CUỘC ĐỜI

Những ngon sóng tưởng chừng như vô nghĩa nhưng lại liên quan đến mật thiết đến cuộc đời của bạn....

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
1900.3333