“Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Có những con giáp nói năng rất khéo léo nhưng cũng có những con giáp ăn nói lại chua ngoa, nhưng thực chất có phải như vậy không?

Các con giáp ăn nói khó nghe nhất
Các con giáp ăn nói khó nghe nhất

Tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ thường rất sắc bén trong lời nói, nhưng họ không phải là loại người có miệng ngọt. Bởi vì người tuổi Tỵ rất giỏi trong việc chỉ ra sai lầm của người khác, nói cách khác, những gì họ nói thường làm cho người khác phải suy nghĩ và xem lại bản thân. Người tuổi Tỵ rất khách quan, luôn đối xử với mọi người một cách công bằng, và khi phát hiện ra sai lầm, họ thường nói ra điều mà người khác không dám nói.

Người tuổi Tỵ đối với những người họ quan tâm sẽ khắt khe hơn, bởi vì họ mong muốn đối phương có thể hoàn hảo như họ, một người yêu hoàn mỹ. Người tuổi Tỵ không thể đảm bảo rằng lời nói của họ luôn nhẹ nhàng, nhưng họ không có ý gây thương tổn, tất cả những gì họ làm đều dựa trên sự chân thành, chỉ là một chút thẳng tính trong cách họ suy nghĩ, và chưa khéo léo trong cách diễn đạt. Tóm lại, người tuổi Tỵ không ngọt miệng, nhưng trái tim của họ không hề độc ác.

Tuổi Tuất

Người tuổi Tuất có thể nói chuyện thoải mái với người khác và thường xuyên có chủ đề để thảo luận. Tuy nhiên, những gì họ nói thường rất thực tế và không chú trọng vào lời hoa mỹ. Nói cách khác, người tuổi Tuất mặc dù có khả năng nói ngọt ngào, nhưng họ thích nói những điều trung thực và thẳng thắn.

Người tuổi Tuất hiếm khi nói ngọt ngào, thay vào đó, họ thường sử dụng những câu chuyện thú vị để làm cho cuộc trò chuyện vui vẻ và hài hước. Nhưng người tuổi Tuất thường không cố ý, họ chỉ muốn làm cho tình huống trở nên thú vị hơn, cho môi trường vui vẻ, thoải mái hơn. Tóm lại, người tuổi Tuất không ngọt miệng, nhưng trái tim của họ lại ngọt ngào.

Đâu là con giáp khẩu xà tâm Phật nhất?
Đâu là con giáp khẩu xà tâm Phật nhất?

Tuổi Mùi

Người tuổi Mùi thường rất khó mở lòng, ngay cả khi họ biết họ cần phải nói nhiều hơn và phải học cách nói những từ ngọt ngào hơn. Tuy nhiên, người tuổi Mùi thường nói nhiều trong lòng, nhưng khi đối diện với người khác, họ cảm thấy mất tự tin và không biết nên nói gì. Nhưng mọi người đều hiểu tâm tư của người tuổi Mùi và không đặt quá nhiều yêu cầu cho họ.

Người tuổi Mùi muốn nói ngọt ngào nhưng không thể mở miệng, điều này là do tính cách của họ. Mặc dù họ thường không thể tỏ ra ấm áp trước mắt người khác, điều này hoàn toàn là để tránh gây thương tổn. Có thể họ sẽ phải đối mặt với một số tình huống đầy đau khổ, nhưng họ vẫn luôn dễ thương. Tóm lại, người tuổi Mùi không ngọt miệng, nhưng trái tim của họ đầy tình yêu thương.