Ngôi nhà là một khoảng trời riêng của chúng ta, nơi chúng ta sinh sống hàng ngày. Một môi trường ấm cúng và thoải mái có thể mang lại tâm trạng tốt suốt cả ngày. Không những vậy, một ngôi nhà với thiết kế phong thuỷ sẽ giúp tăng cường tài lộc trong nhà cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự thịnh vượng của gia chủ. Cùng tìm hiểu nội dung bài viết để biết được vai trò phong thuỷ của 4 vị trí sau:

Vai trò của lối vào và sảnh

Những lưu ý trong thiết kế nhà ở
Những lưu ý trong thiết kế nhà ở

Vai trò của lối vào và sảnh chính thường được thể hiện qua việc bố trí và thiết kế trang trí. Do đó, khi bố trí sảnh và lối vào, hãy tránh để cửa chính trực tiếp hướng ra phòng khách, vì điều này có thể gây ảnh hưởng đến phong thủy trong ngôi nhà. Phòng khách là một phần quan trọng trong bố trí nhà cửa, thường chịu trách nhiệm cho việc chiếu sáng, thông gió tự nhiên, chống ánh sáng… Trong phòng khách, việc đặt biểu tượng phong thủy có thể giúp gia chủ tăng cường tài lộc. Theo học thuyết phong thủy, việc sắp xếp một số loại cây cỏ tăng cường tài lộc có thể mang lại may mắn và cơ hội.

Vai trò của phòng vệ sinh

Trong ngôi nhà, phòng vệ sinh có nhiều chức năng khác nhau, trong đó có việc giữ gió và tập trung năng lượng. Vì phòng vệ sinh có nhiều nước và độ ẩm cao, cần phải chú ý đến việc thoát hơi nước tự nhiên để tránh tình trạng ẩm thấp. Đồng thời, cần phải giữ gìn vệ sinh và sắp xếp đồ dùng phòng vệ sinh một cách gọn gàng, tránh tình trạng đồ dùng đầy ắp, gây ảnh hưởng xấu đến phong thủy của ngôi nhà. Hơn nữa, cần chú ý đến khoảng cách giữa phòng vệ sinh và bếp, tránh để cửa phòng vệ sinh trực tiếp hướng ra cửa bếp. Việc này giúp tránh hiện tượng xung kỵ giữa hai không gian này, không gây ảnh hưởng xấu đến tài lộc trong gia đình. Ngoài ra, cũng cần tránh để cửa phòng vệ sinh hướng vào cửa vệ sinh, vì điều này có thể gây mất tài lộc. Tương tự, cửa vào của phòng ăn và bếp cũng không nên để quá nhiều đồ đạc, đồ dùng trong phòng bếp cần được làm sạch thường xuyên để tránh ảnh hưởng xấu đến tài lộc trong gia đình.

Bố trí vật phẩm phong thuỷ tại vị trí tài lộc

Lưu ý cho nhà ở
Lưu ý cho nhà ở

Việc bố trí đồ vật phong thuỷ tại vị trí tài lộc cũng rất quan trọng, ví dụ như đặt một số loại cây cỏ xanh tại vị trí tài lộc hoặc đặt hũ thủy tinh. Cả hai cách này đều có khả năng tăng cường tài lộc.

Không để đồ nội thất gây xung đột với bếp

Tránh để đồ nội thất gây xung đột với bếp, vì bếp là nơi tạo ra tài lộc. Nếu đồ nội thất gây xung đột với bếp, tài lộc trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng. Để khắc phục, bạn có thể đặt một hũ thủy tinh trong bếp và bố trí biểu tượng phong thủy tăng cường tài lộc trên tường để giải quyết vấn đề này, giúp tài lộc trong gia đình ngày càng tốt hơn.

Kết Luận

Phong thủy trong bố trí nội thất có vai trò quan trọng trong việc tăng cường tài lộc trong gia đình. Bằng cách sắp xếp hợp lý vị trí của các vật phẩm và biểu tượng phong thủy, chúng ta có thể tạo ra một môi trường thuận lợi để gia chủ có thể tận dụng sự thịnh vượng và cơ hội.