Hôn nhân là điểm khởi đầu của hạnh phúc hay là nấm mồ của tình yêu? Đối với câu hỏi này, không phải câu trả lời của ai cũng giống ai, chỉ có người trong cuộc mới hiểu được hết. Dưới góc độ tử vi, sẽ có những tuổi kết hôn sẽ thuận lợi, mang lại nhiều may mắn, hạnh phúc nhưng cũng có những tuổi kết hôn chỉ mang lại điều xui rủi, không may mắn. Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu những tuổi đại kỵ trong hôn nhân thông qua bài viết tổng hợp dưới đây của Thăng Long Đạo Quán nhé! Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Những tuổi đại kỵ trong hôn nhân là tuổi nào?

Người xưa dùng Thập Can và Thập Nhị Chi để tính toán thời gian và Can – Chi để tính tuổi. Thông thường, người ta có Tam hợp, Tứ hành xung nhưng để tính tuổi kết hôn thì người xưa sẽ dùng đến Lục xung và Lục Hại để hiểu rõ hơn về các tuổi đại kỵ.

Những tuổi đại kỵ trong kết hôn là những tuổi nào?
Những tuổi đại kỵ trong kết hôn là những tuổi nào?

Trong 12 con giáp, có các cặp tuổi xung – hại như sau:

1.1. Các cặp tuổi Lục xung

Những cặp tuổi Lục xung là những cặp tuổi có hôn nhân không mấy “bình lặng”, vợ chồng sẽ liên tục cãi cọ, hay xích mích và rất hay nổ ra xung đột giữa các thành viên trong gia đình.

Độ Lục xung của các cặp đôi sẽ tăng dần theo thời gian. Càng ở với nhau lâu thì càng sinh ra nhiều điều khắc khẩu nhau hơn.

Theo quan niệm dân gian, trong 12 con giáp có 6 cặp đôi Lục xung, bao gồm: Tý – Ngọ, Sửu – Mùi, Dần – Thân, Mão – Dậu, Thìn – Tuất và Tỵ – Hợi.

1.2. Các cặp tuổi Lục hại

Những gặp đôi Lục hại còn nguy hiểm hơn rất nhiều lần so với các cặp đôi Lục xung bởi lục xung chỉ ở mức khắc khẩu, cãi cọ nhau còn Lục hại lại nằm ở việc sẽ hại nhau trong đời sống, làm ăn kinh doanh, nặng hơn có thể đến mức tán gia bại sản và có thể nguy hiểm đến tính mạng.

6 cặp đôi Lục hại bao gồm: Tý hại Mùi, Sửu hại Ngọ, Dần hại Tỵ, Mão hại Thìn, Thân hại Hợi, Dậu hại Tuất.

XEM THÊM: Xem tuổi vợ chồng theo cung mệnh

2. Cách hoá giải tuổi đại kỵ trong hôn nhân

Tình yêu là do duyên trời định, không ai có thể đi xem trước tuổi rồi mới quyết định tiến đến yêu đương cả. Phong thuỷ ngũ hành do trời sinh, vì vậy các cặp đôi thuộc tuổi đại kỵ cũng không cần quá lo lắng bởi cái gì cũng sẽ tìm được ra cách giải quyết của nó. Cùng tìm hiểu cách hoá giải tuổi đại kỵ trong hôn nhân ở phần tiếp theo.

2.1. Cặp tuổi Tý – Ngọ

Về bản chất, để hoá giải xung khắc cho cặp tuổi này Bạn cần tìm những góc trong nhà ứng với hai tuổi này rồi tăng cường các khu vực đó bằng các yếu tố tương sinh. Tuổi Tý ứng với hướng Bắc, tuổi Ngọ ứng với hướng Nam. Theo đó, hãy đặt thêm chuông gió (hành Kim) ở hướng Bắc và đặt cây phong thuỷ (hành Mộc) ở hướng Nam. Cách này sẽ giúp cho tâm trạng của cả hai được bình tĩnh hơn, giảm xung khắc và giúp đôi bền dần dần hoà hợp hơn với nhau.

2.2. Cặp tuổi Sửu – Mùi

Tuổi Sửu và Mùi đều thuộc hành Thổ. Để hai con giáp này thêm phần hoà hợp nhau, hãy treo một chiếc chuông gió bằng kim loại trong nhà để trường năng lượng này xua đuổi nguồn năng lượng Thổ quá nặng trong gia đình bạn.

2.3. Cặp tuổi Dần – Thân

Người tuổi Dần hợp với hướng Đông, Đông Nam còn người tuổi Thân hợp với hướng Tây, Tây Bắc. Để hoá giải xung khắc giữa hai tuổi này, các bạn nên dùng thêm đèn chiếu sáng trong nhà để hài hoà thêm tính cách của hai con người mạnh mẽ này.

2.4. Cặp tuổi Mão – Dậu

Tương tự như cặp Tý – Ngọ, các bạn có thể đặt thêm các yếu tố tương sinh trong nhà để hoá giải xung khắc. Tuổi Mão ứng với hướng Đông, Đông Nam còn tuổi Dậu ứng với hướng Tây, Tây Bắc. Ở vị trí của tuổi Mão, hãy đặt thêm thác nước hoặc đồ thuộc hành Thuỷ. Còn với vị trí tuổi Dậu, hãy đặt thêm các viên đá phong thuỷ hợp mệnh.

2.5. Cặp tuổi Thìn – Tuất

Theo quan niệm dân gian, tuổi Thìn là linh vật hết sức thiêng liêng, vì vậy hãy dùng yếu tố Thuỷ để chế ngự nó. Bạn có thể đặt những đồ vật phong thuỷ mệnh Thuỷ (thác nước, bể cá,..) ở lối ra vào của ngôi nhà để cuốn trôi đi những giận dữ của tuổi Thìn và sự buồn bã của tuổi Tuất để mối quan hệ của cả hai tốt đẹp hơn.

2.6. Cặp tuổi Tỵ – Hợi

Tuổi Tỵ thuộc hành Hoả và tuổi Hợi thuộc hành Thuỷ nên mối quan hệ của hai con giáp này không mấy được êm ấm. Với người tuổi Tỵ, hãy trồng thêm cây ở hướng Nam của ngôi nhà và với người tuổi Hợi, hãy dùng thêm đèn chiếu sáng ở phía Bắc để cuộc sống của hai bạn gia tăng thêm cảm xúc, giúp cuộc sống thoải mái, mặn nồng hơn.

3. Những tuổi không nên kết hôn trong năm 2023

Những tuổi phạm Kim lâu không nên kết hôn trong năm 2023 này
Những tuổi phạm Kim lâu không nên kết hôn trong năm 2023 này

Theo quan niệm dân gian, năm 2023 có một số yếu tố không phù hợp để kết hôn. Dân gian ta quan niệm rằng, một năm có hai năm lập xuân gọi là năm song xuân. Sở dĩ có một số người cho rằng đây là năm không thích hợp để kết hôn là do hôn nhân có thể có sự xuất hiện của người thứ ba, dễ đổ vỡ. Dù không có nghiên cứu khoa học nào chứng minh cho việc này nhưng bất luận là đúng hay sai thì việc kết hôn là chuyện trọng đại cả đời, các bạn cần hết sức lưu ý trong vấn đề này nhé!

Dưới đây là các con giáp không nên kết hôn trong năm 2023:

  • Tuổi Dậu: Trong số 12 con giáp thì những người tuổi Dậu phạm lục xung trong năm 2023 nên đây là con giáp không phù hợp cho việc kết hôn vào năm nay, đặc biệt là những bạn nữ tuổi Dậu do vận thế của họ năm nay không ổn định, đặc biệt về mặt sức khoẻ. Nếu kết hôn vào năm nay thì sẽ dẫn đến những bất lợi không đáng có, cuộc sống gia đình sau này cũng sẽ gặp trúc trắc và nhiều mâu thuẫn.
  • Tuổi Sửu: Vận tình cảm của người tuổi Sửu năm nay không được tốt. Tuy không phạm Tuế hay Lục Sát nhưng nếu kết hôn vào năm nay, người tuổi Sửu sẽ vướng phải một ngôi sao thất sát nhập mệnh, đối với hôn nhân sẽ là một cuộc thử thách không hề nhỏ. Để năm 2023 có một cuộc hôn nhân êm ấm thì cả nam và nữ tuổi Sửu bắt buộc phải thay đổi bản thân, thấu hiểu đối phương hơn.
  • Tuổi Ngọ: Năm 2023, những người tuổi Ngọ gặp phá Thái Tuế, là một năm không đẹp để kết hôn, nếu cố tình kết hôn sẽ gặp rất nhiều bất lợi, cuộc sống hôn nhân cũng sẽ không được thuận buồm xuôi gió.

Ngoài ra, những tuổi năm nay phạm Kim Lâu cũng không thể kết hôn trong năm nay, cụ thể là các tuổi sau: Nhâm Tuất (1982), Ất Sửu (1985), Đinh Mão (1987), Kỷ Ty (1989), Tân Mùi (1991), Giáp Tuất (1994), Bính Tý (1996), Mậu Dần (1998), Canh Thìn (2000), Ất Dậu (2005).

4. Hướng dẫn xem tuổi vợ chồng luận hung cát

Việc xem tuổi vợ chồng là một việc vô cùng quan trọng, bởi nó cho ta biết nên và không nên làm gì để tránh vận hạn, giảm xui xẻo, gia tăng hạnh phúc gia đình. Thấu hiểu được điều này, Thăng Long Đạo Quán đưa tới bạn công cụ xem tuổi vợ chồng luận hung cát, làm sao để có được một cuộc hôn nhân viên mãn, hạnh phúc nhất.

  • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
  • Bước 2: Chọn mục Xem tuổi rồi chọn XEM TUỔI VỢ CHỒNG
  • Bước 3: Nhập đầy đủ thông tin được yêu cầu
  • Bước 4: Xem và đối chứng kết quả trả về

5. Lời kết

Trên đây là bài viết ký giải cho câu hỏi Những tuổi đại kỵ trong hôn nhân là gì? Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có một cuộc hôn nhân viên mãn, hạnh phúc. Đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân nhé!

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 để được giải đáp!

Ngoài ra bạn cũng có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán về điện thoại di động của mình. Ứng dụng sẽ giúp bạn cập nhật các kiến thức phong thủy hàng ngày. Sử dụng các công cụ lập lá số, xem ngày giờ tốt xấu, cải vận bổ khuyết, bát trạch… miễn phí. Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình theo link dưới đây nhé!