Không phòng ngủ nào nên thiếu một chiếc đèn ngủ. Tuy nhiên đặt đèn ngủ ra sao để hợp phong thủy, giúp con người bình tâm, thư thái với một giấc ngủ ngon sau một ngày làm việc vất vả cũng cần chú ý tới một vài lưu ý nhỏ dưới đây! 

Việc lựa chọn và đặt đèn trong phòng ngủ có thể ảnh hưởng đến phong thủy và tình cảm gia đình. Dưới đây là một số lưu ý về phong thủy khi đặt đèn trong phòng ngủ:

1. Tránh Sử Dụng Đèn Treo: Sử dụng đèn treo trong phòng ngủ có thể ảnh hưởng đến tình cảm và sự hòa hợp của đôi lứa khi ở bên nhau. Nó có thể gây ra xung đột trong mối quan hệ. Tốt nhất đèn ngủ dạng này không nên được sử dụng thường xuyên trong phòng ngủ.

2. Chọn Màu Sáng Cho Đèn: Màu sáng của đèn trong phòng ngủ nên là màu sáng và tươi sáng. Màu vàng nhạt hoặc màu trắng là lựa chọn tốt, tạo cảm giác ấm áp và hạnh phúc. Tránh sử dụng màu đỏ hoặc màu tím, vì chúng có thể gây ra xung đột và ảnh hưởng đến tình cảm gia đình.

3. Đèn Sáng Không Quá Mạnh, cần bố trí hài hòa trong phòng: Ánh sáng quá sáng và mạnh trong phòng ngủ có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ và tâm trạng của bạn. Điều này cũng có thể gây căng thẳng và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Hãy sử dụng đèn nhỏ hoặc các nguồn ánh sáng mềm mại để tạo ra không gian thoải mái.

đèn ngủ trong phòng
Đèn ngủ trong phòng

Ngoài ra gia chủ cũng nên chú ý tới số lượng đèn trong phòng ngủ:

Các con số phong thủy khác nhau từ 0 – 9 đều mang một ý nghĩa nhất định về vận mệnh, tài lộc và hạnh phúc. Nếu biết cách sử dụng hợp lý số lượng bóng đèn trong phòng sẽ giúp gia chủ có thêm được những điều tốt lành tới cho gia đình.

Cụ thể:

  • Số 1 tượng trưng là vị trí cao nhất, đỉnh núi, độc tôn.
  • Số 2 được coi là con số hạnh phúc.
  • Số 3 là con số vững chắc như một chiếc kiềng ba chân.
  • Số 4 thường được coi là con số không tốt bởi cách phát âm giống chữ “tử” nên các gia chủ thường tránh sự liên quan đến con số này.
  • Số 5 tượng trưng cho danh dự, uy quyền.
  • Số 6 được hiểu là điềm lành, thuận lợi.
  • Số 7 có sức mạnh siêu nhiên gắn liền với nhiều điều kỳ bí.
  • Số 8 được cho là có thể ngăn chặn những ảnh hưởng xấu trước khi chúng muốn xâm nhập vào nhà.
  • Số 9 là con số của hạnh phúc, an lành, thuận lợi

Lựa chọn đèn phù hợp với phong thủy có thể tạo ra một môi trường thoải mái và hạnh phúc trong phòng ngủ. Hãy tránh sử dụng đèn treo và chọn màu sáng để tạo điểm nhấn tích cực cho không gian ngủ của bạn.

Xem thêm: Phong thủy đèn phòng khách lưu ý gì