Tháng 7 âm lịch vẫn được coi là tháng xấu đối với sự bình an tài lộc của mỗi cá nhân. Thực tế, giai đoạn này con người thường xuất hiện đau ốm bệnh tật là có nguyên do cả. Với bản chất của phong thủy là điều chỉnh khu vực sống xung quanh chúng ta để hóa giải hiệu ứng xấu, mang lại môi trường sống tích cực cho bạn và gia đình.

Trên thực tế, “tháng cô hồn” thường ứng vào giai đoạn mùa thu bắt đầu trong nhiều năm. Thời điểm này, người xưa đã đúc kết ra rằng đây chính là thời điểm âm khí bắt đầu lên ngôi. Thời tiết chuyển mùa lạnh lẽo, bóng tối bắt đầu phát sinh mạnh mẽ. Thời kỳ tháng 7 âm, thời tiết chuyển giao này khiến cho các lực tương tác trong vũ trụ cùng với điều kiện về độ ẩm, lượng mưa, hướng gió, ánh sáng đều có sự thay đổi. Bởi vậy, con người không kịp thời thích ứng nên xử lý không chuẩn xác, dễ gặp tai nạn, bị bệnh, những chuyện không may, sức khỏe suy nhược. 

Do đó, ứng dụng phong thủy chính là điều chỉnh môi trường sống xung quanh con người. Ở đây chính là nhà ở, để giúp người sống trong đó đảm bảo sức khỏe, lấy lại tinh thần trong đời sống hàng ngày và công việc. Tìm hiểu ngay một vài bí quyết phong thủy dưới đây, tăng cường sinh khí cho ngôi nhà của bạn. 

Chú ý sửa chữa không gian trong nhà 

Cửa chính: Trong phong thủy, đây vốn là nơi đón đầu các luồng khí vào nhà. Để chiêu nạp luồng khí tốt lành, ngăn chặn luồng khí xấu thì khu vực cửa ra vào phải luôn sạch sẽ, thông thoáng. Không có vật lạ và rác rưởi chắn lối ra vào. Đồng thời mỗi ngày cần mở cửa ít nhất 1 lần để khí được lưu thông, đảm bảo sức khỏe cho người thân. 

không gian ngôi nhà rất quan trọng trong những ngày này
Không gian ngôi nhà rất quan trọng trong những ngày này

Một phương án khác chính là dùng cây xanh đặt trong nhà giúp không gian thêm sinh động, gia tăng sinh khí, thu hút may mắn, tài lộc. Nên chọn những loại cây mang ý nghĩa phát tài, phú quý (như cây vạn lộc, cây trúc phú quý, cây kim tiền…). Đặc biệt nên xử lý ngay các loại cây sắc nhọn, tạo ra năng lượng xấu độc hại trong nhà. 

Gia chủ cũng phải để ý các bố trí luồng sáng tự nhiên để nhận được nhiều cát khí, buổi tối cần bật nhiều đèn hơn. Ngôi nhà tốt nhất phối hợp màu phong thủy, chọn các gam màu vui tươi để mang lại năng lượng tích cực, thu hút tài vượng vào nhà. 

Muốn hút tài lộc cần làm ngay các việc sau

Két sắt theo quan niệm phong thủy là nơi giúp chiêu tài kích lộc, giữ tiền giữ của cho gia đình. Vì thế cần chọn vị thế tốt để đặt két sắt, giúp gia chủ đại phát đại quý, gia đình và sự nghiệp phát triển (ngược lại đặt két sắt ở vị trí không hợp phong thủy tài vận sẽ bị tiêu hao, khó giữ được vượng khí). Tốt nhất không nên xử lý bừa mà hãy nhờ sự trợ giúp của chuyên gia phong thủy, tránh làm tổn hại cung tài lộc. 

Trong tháng Cô hồn, nam gia chủ chính là đối tượng dễ bị ảnh hưởng nhiều nhất. Bởi thường xuyên phải ra ngoài, làm việc, là trụ cột kinh tế của gia đình, nên không thể tránh khỏi những tác động xấu từ bên ngoài. Chính vì vậy, để giúp họ thăng cường sức khỏe thì gia đình cần dọn sạch vị trí Tây Bắc ngũ Hành thuộc Kim. Theo phong thủy đây là nơi chủ về vị trí nam chủ nhân, cần tránh để các tạp vật lộn xộn. Qua đó, là hậu phương giúp người cha, người con trai trong nhà luôn mạnh khỏe, bình an. 

Sớm xử lý nguồn nước xung quanh nhà

Phong thủy tin rằng nước được coi như yếu tố tích cực, quan trọng để đón tài lộc, nhưng nếu vận dụng sai cách, nước trở thành yếu tố xấu. Cộng dồn lại trong thời gian tháng 7 âm lịch chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới người sống trong nhà. 

Do đó, việc cần làm là rà soát xem trong nhà liệu có điểm nước rò rỉ, tường bị bong tróc, nấm mốc…hay các vật hỏng hóc, cần xử lý càng sớm, càng tốt. 

Ví dụ về cách bố trí Thủy quản tài trong phong thủy
Ví dụ về cách bố trí Thủy quản tài trong phong thủy

Tất nhiên, có thể “hóa hung thành cát”, sau khi xử lý nguồn nước xấu hãy biến đổi chúng để giúp khi ra cát khi, mang tài lộc về. Việc ứng dụng hình thế “thủy quản tài” –  tức việc đặt nước sinh tài lộc là một trong những cách kích hoạt tài lộc đơn giản nhất. hoặc ở cung tài lộc hãy đặt một số vật phẩm liên quan đến nước như: bể cá, phong thủy luân, tiểu cảnh dòng chảy của thác nước… Qua đó, giúp tài lộc và sự nghiệp thăng tiến.

Trên đây là những phương pháp để bạn tham khảo về phong thủy ngôi nhà trong dịp tháng cô hồn. Ngoài ra, xin hãy thường xuyên dọn dẹp nhà cửa và dùng nhiều vật phẩm phong thủy hợp mệnh trong nhà của mình. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Thăng Long Đạo Quán