Khi xây dựng nhà ở nông thôn ngày nay, hầu hết mọi người đều sử dụng bê tông cốt thép hoặc gạch. Tuy nhiên, những ngôi nhà ở nông thôn, thường có một bức tường rào xung quanh. Và khi chọn tường rào, nhiều người không hiểu rõ về những điều cần tránh theo quan niệm phong thủy trong xây dựng tường rào cho ngôi nhà nông thôn. Hãy cùng xem chi tiết dưới đây để xem xây tường rào thế nào thì tốt cho ngôi nhà ở nông thôn nhé!

Xây tường bao quanh nhà thế nào để giữ của cải trong nhà
Xây tường bao quanh nhà thế nào để giữ của cải trong nhà

Chiều cao tường rào không vượt quá chiều dài ngôi nhà

Tường rào xây ở ngôi nhà nông thôn không nên cao hơn chiều dài ngôi nhà. Chiều cao tường rào càng lớn, luồng khí trong phong thủy càng yếu và dễ tạo cảm giác bức bối. Vì vậy, chiều cao của tường rào không nên vượt quá chiều dài ngôi nhà, điều này là không thuận lợi.

Cửa chính hướng thẳng vào tường rào

Trong ngôi nhà nông thôn, tường rào thường được xây để ngăn chặn bất kỳ thứ gì dơ bẩn xâm nhập vào nhà, bảo vệ lãnh thổ, bảo vệ tài chính gia đình. Tuy nhiên, hướng cửa chính thẳng vào tường rào cũng là một điều tránh trong phong thủy. Nếu mất đi mạng lưới, điều này sẽ ảnh hưởng đến tài chính gia đình. Trong cuộc sống hàng ngày, nếu lơ là, khi có sự cố xảy ra, thiệt hại có thể rất lớn.

Cửa nhà mở ra bên trong

Nếu cửa nhà mở ra bên trong, đây cũng là một điều nên tránh trong phong thủy. Vì cửa nhà được coi là cửa chính của gia đình, nếu cửa nhà mở ra bên trong, sẽ làm cho thành viên gia đình không thể thu thập tài lộc, trong khi tài lộc chủ yếu đến từ bên trong ngôi nhà. Hiện tượng này sẽ làm giảm thu nhập của gia đình và gây ra sự không an toàn tại nhà. Đây cũng là lý do tại sao nhiều hộ gia đình nông dân sẽ mở cửa ra ngoài, tuy nhiên điều này có thể tạo ra dấu hiệu rủi ro tài chính.

Hướng cửa chính và tường bao liên hệ mật thiết với nhau
Hướng cửa chính và tường bao liên hệ mật thiết với nhau

Không có rào cản tự nhiên xung quanh nhà

Việc không có rào cản tự nhiên xung quanh nhà dễ tạo ra sự cản trở vận mệnh. Trong học phong thủy, giải thích cho việc này là nếu không có rào cản tự nhiên xung quanh nhà, điều này sẽ rất có hại đối với cha mẹ, gây căng thẳng trong mối quan hệ gia đình, dễ gây ra rạn nứt trong mối quan hệ vợ chồng.

Hướng không tốt của tường rào và nhà

Nếu hướng của tường rào và ngôi nhà trong ngôi nhà nông thôn không tốt, cũng sẽ ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà. Trong ngôi nhà nông thôn, hướng của tường rào thường trực tiếp hướng vào cửa chính, nhưng hướng này không phù hợp với tiêu chuẩn phong thủy. Vì vậy, hướng không tốt của tường rào và ngôi nhà không tạo ra sự phát triển tốt cho phong thủy của ngôi nhà.

Khi xây dựng tường rào cho ngôi nhà nông thôn, chúng ta cần hiểu rõ những quan niệm và nguyên tắc phong thủy liên quan để tạo ra một môi trường sống cân đối và thuận lợi cho vận mệnh gia đình. Việc tuân theo những nguyên tắc này sẽ giúp gia đình tạo ra không gian an lành và hạnh phúc.