Ngày nay, chủ đề phong thủy ngày càng được nhiều người quan tâm, bởi nó giúp chúng ta có tinh thần thoải mái, có thể gặp may mắn, cải vận tốt hơn. Vậy bạn có biết tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992 mệnh gì? Tính cách người tuổi này ra sao? Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán nhé.

1. Sinh năm 1992 mệnh gì? 

Trong phong thủy để biết năm sinh 1992 thuộc tuổi gì cần phải dựa vào thiên can địa chi hay còn gọi là Can chi. Theo đó, người sinh năm 1992 là tuổi Nhâm Thân. Cụ thể hơn:

Thiên can Nhâm thuộc hành Thủy, địa chi Thân thuộc hành Kim. Xét trong mối quan hệ của ngũ hành thì Kim sinh Thủy (kim loại khi bị nung dưới lửa sẽ tạo thành một dạng chất lỏng. Chính vì thế mà người ta nói Kim sinh ra Thủy, giúp cho Thủy mạnh hơn). Cũng nhờ mối quan hệ tương sinh này mà người tuổi Nhâm Thân gặp được nhiều may mắn hơn trong cuộc sống, làm việc gì cũng dễ thành đại sự.

Những người tuổi Nhâm Thân 1992 thuộc mệnh Kim – nạp âm Kiếm Phong Kim (vàng trong kiếm). Nó mang ý nghĩa là vàng được rèn rũa, nung nấu trong ngọn lửa lớn để tạo thành một thanh kiếm sáng, đẹp, có độ sắc bén và cứng chắc hơn rất nhiều so với bất kỳ kim loại nào khác.

Giải mã sinh năm 1992 mệnh gì
Giải mã sinh năm 1992 mệnh gì

Trong ngũ hành, Hỏakhắc Kim, lửa sẽ làm cho kim loại nóng chảy và mất hình dạng ban đầu. Tuy nhiên, với Kiếm Phong Kim thì cần phải nhờ đến lửa, phải được rèn dưới lửa mới giúp nó trở nên sáng bóng, sắc bén. Có lẽ cũng vì được rèn dưới lửa lớn nên người mang mệnh Kiếm Phong Kim thường có tính cách cứng rắn, mạnh mẽ và cực kỳ quyết đoán trong mọi việc.

2. Sinh năm 1992 cung gì?

Người sinh năm 1992 sẽ có chung 1 mệnh là Kim, tuy nhiên cung mệnh sẽ có sự khác nhau do giới tính. Cụ thể như sau:

 • Nam sinh năm 1992 mệnh gì cung nào có cung là Cấn, hành Thổ. Thông thường người thuộc cung này là người vô cùng thông minh, nhanh nhẹn, có khả năng xử lý mọi vấn đề rất tốt.
 • Nữ 1992 mệnh gì cung gì: Họ có cung là Đoài, hành Kim. Người thuộc cung mệnh này có tính cách mạnh mẽ, tự lập. Thế nhưng bên trong họ lại là người rất yếu đuối, mềm lòng. Họ cũng là người có chính kiến và biết bảo vệ điều đó.

3. Tính cách của người nữ năm 1992

Trong tính cách, người tuổi Nhâm Thân có gì đặc biệt, liệu họ có bị ảnh hưởng bởi Kiếm Phong Kim hay không? Với nam và nữ có gì khác nhau không? Cùng tìm hiểu chi tiết hơn ở nội dung dưới đây nhé.

Nữ 1992 mệnh gì cung gì? Nữ giới sinh năm 1992 là người có cá tính mạnh mẽ. Họ không thích lòng vòng mà có gì nói đó, thẳng thắng, không thảo mai, không thích xu nịnh người khác, kể cả cấp trên. Đặc biệt, nữ tuổi Nhâm Thân có bộ óc khá thông minh, nhanh, nhạy bén và sắc sảo.

Tính cách người tuổi Thân 1992
Tính cách người tuổi Thân 1992

Kể cả trong cuộc sống hay công việc thì họ cũng là người chủ động là mọi thứ. Với tính cách mạnh mẽ nên họ không thích dựa dẫm người khác mà sẽ tự làm kể cả có gặp khó khăn gì. Đôi khi chính điều đó lại biến họ trở thành người cứng nhắc, cái tôi cá nhân cao, khó làm việc chung. Cũng vì điều đó mà rất ít người muốn thân thiết với nữ 1992. 

Để phát triển các mối quan hệ hơn nữa thì nữ 1992 nên học cách tiếp thu ý kiến của mọi người. Hãy thẳng thắn chia sẻ quan điểm nhưng cũng biết cách lắng nghe.

4. Giải mã tính cách nam Nhâm Thân 1992

Nam giới tuổi Nhâm Thân lại có tính khá cần cù, chăm chỉ. Khi đã quyết định làm việc gì họ đều cố gắng hết sức để đạt kết quả tốt nhất. Cũng vì thế mà khó khăn, gian khổ, thất bại thường không có trong từ điển của họ.

Nam năm 1992 mệnh gì, họ khá ít nói, lạnh lùng, không biết cách quan tâm người khác. Vì thế mà họ trở thành người khó gần trong mắt mọi người. Tuy vậy, nam giới tuổi này lại rất thông minh, nhạy bén, đầu óc hoạt động liên tục. Họ thường nảy ra ý tưởng mới mẻ, táo bạo. Đồng thời họ cũng có năng lực trong việc quản lý, lãnh đạo nên hay được cấp trên đề cử.

5. Nhâm Thân 1992 mệnh gì hợp màu gì

Màu sắc luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm trong phong thủy. Bởi màu sắc gắn liền với cuộc sống hàng ngày. Không chỉ vậy nó còn giúp cho cuộc sống của người sử dụng tốt lên, đem lại nhiều may mắn và thành công hơn. Vậy người sinh năm 1992 nên sử dụng màu gì và tránh màu gì? 

✅Mệnh Kim 1992 hợp màu gì?

Để biết được mệnh Kim 1992 hợp màu gì ta thường dựa vào quan hệ ngũ hành tương sinh tương khắc. Theo đó có Thổ sinh Kim (ở sâu trong lòng đất thường là nơi trú ẩn của kim loại. Đất là nơi sinh ra, bảo vệ và che chở cho kim loại).

Sinh năm 1992 mệnh gì và màu tương hợp
Sinh năm 1992 mệnh gì và màu tương hợp

Ngoài ra, còn có quan hệ Kim trợ Kim (khi có nhiều khối kim loại kết hợp với nhau sẽ tạo ra một khối kim loại to lớn, có giá trị hơn). Vì vậy mà người mệnh Kim 1992 nên sử dụng màu thuộc hành Kim và Thổ.

 • Màu thuộc hành Thổ: vàng, nâu đất
 • Màu thuộc hành Kim: trắng, xám, bạc, ghi

❌Màu sắc không phù hợp

Để biết được màu sắc không phù hợp với tuổi Nhâm Thân chúng ta dựa vào quan hệ tương khắc trong ngũ hành. Theo đó, người sinh năm 1992 là mệnh Kim, hành Hỏa khắc Kim (lửa làm nung chảy kim loại, khiến nó không còn hình dạng ban đầu). Ngoài ra có mối quan hệ Kim sinh Thủy (tuy là tương sinh nhưng nếu dùng màu hành Thủy sẽ khiến cho mệnh Kim suy giảm, yếu đi rất nhiều). Vì vậy mà mệnh Kim cần tránh màu mệnh Hỏa và Thủy.

 • Màu thuộc hành Hỏa: đỏ, hồng, tím
 • Màu thuộc hành Thủy: xanh lam, đen

Việc kết hợp các màu sắc hợp mệnh sẽ giúp cho người mệnh Kim 1992 phát triển tốt hơn, có nhiều nguồn năng lượng tích cực, làm mọi việc dễ thành đại sự.

6. Số hợp người sinh năm 1992 

Bên cạnh màu sắc thì các con số cũng được nhiều người quan tâm vì nó giúp cho mệnh này tốt hơn, thu hút may mắn, tài lộc. Vậy với những người sinh năm 1992 mệnh gì nên sử dụng số nào?

Xét trong quan hệ ngũ hành tương sinh tương khắc với nhau thì người mệnh Kim nên dùng số của hành Thổ và Kim. Cùng với đó họ nên tránh sử dụng số thuộc hành Hỏa và Thủy.

 • Số thuộc hành Kim: 6,7
 • Số thuộc hành Thổ: 2,5, 8
 • Số thuộc hành Hỏa: 9
 • Số thuộc hành thủy: 0, 1

Khi đã biết mệnh của mình hợp với số nào thì rất dễ áp dụng nó vào cuộc sống, công việc. Bạn chỉ cần chọn số điện thoại, số nhà, số tài khoản ngân hàng, biển số xe,… là các con số hợp mệnh với mình là được.

Xem thêm: Sim số hợp tuổi người sinh năm 1992

7. Năm sinh 1992 hợp, kỵ với hướng nào?

Chúng ta đều biết và hiểu rằng việc xây nhà và chọn nhà là điều rất quan trọng. Có những người rất tỉ mỉ trong việc chọn hướng nhà, hướng phòng ngủ, phòng thờ hay cả phòng làm việc. Bởi theo phong thủy, hướng phù hợp với mệnh gia chủ và các thành viên trong nhà sẽ giúp đem lại điều may mắn, tài lộc và phước đức hoặc ngược lại. Vậy bạn có biết sinh năm 1992 nên chọn nhà hướng nào?

????Đối với nam mạng

Nam sinh năm 1992 mệnh gì? nên chọn nhà theo hướng sau:

 • Hướng Tây Nam
 • Hướng Tây Bắc
 • Hướng Tây

sinh năm 1992 mệnh gì

Khi chọn nhà theo 3 hướng này sẽ giúp cho cả gia đình có thể gặp may mắn, được quý nhân phù trợ. Đặc biệt các thành viên trong gia đình cũng tránh được mâu thuẫn, xung đột.

Hướng nhà cần phải tránh:

 • Hướng Đông Nam
 • Hướng Bắc
 • Hướng Đông

Nếu nhà theo 3 hướng kỵ này sẽ khiến cho gia chủ hay gặp điều xui xẻo, không may mắn, gia đình bất hòa.

Tìm hiểu thêm về các hướng trong phong thủy Bát Trạch, đọc ngay bài viết về Đông Tứ TrạchTây Tứ Trạch của Thăng Long Đạo Quán.

????Đối với nữ mạng

Nữ sinh năm 1992 nên chọn nhà theo hướng sau:

 • Hướng Tây Bắc
 • Hướng Tây Nam
 • Hướng Đông Bắc

Nữ làm chủ gia đình khi có nhà hướng này sẽ giúp thu hút tài lộc, nguồn sinh khí tốt giúp cả gia đình bình yên, hòa thuận.

Hướng nhà cần phải tránh với nữ Nhâm Thân:

 • Hướng Đông
 • Hướng Nam
 • Hướng Đông Nam
 • Hướng Bắc

Nếu xây nhà theo hướng này có thể khiến cho công việc làm ăn không thuận lợi, gia đình xáo trộn và gặp phải điều không may.

➡️Tuy nhiên, trên thực tế thì để tốt nhất khi chọn hướng nhà phù hợp với tuổi và mệnh của người sinh năm 1992 thì bạn nên nhờ chuyên gia phong thủy tư vấn, hỗ trợ. Việc làm nhà không chỉ chọn hướng làm đủ, còn phải quan sát địa thể, chọn ngày đẹp hợp mệnh gia chủ mới có thể tiến hành. Hoặc cần làm lễ để hóa giải điềm xấu… 

8. Tuổi Nhâm Thân 1992 hợp với tuổi nào?

Vấn đề chọn tuổi kết hôn và chọn tuổi kết hợp với công việc vẫn luôn được nhiều người quan tâm từ xưa đến nay. Vì họ quan niệm rằng, người phù hợp với mệnh của mình sẽ giúp cho công việc cũng như chuyện tình cảm suôn sẻ hơn. Vậy người tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992 mệnh gì nên kết hợp với tuổi nào?

❇️Với nam mạng

 • Nên kết hợp với những tuổi sau để công việc thuận lợi: Giáp Tuất, Nhâm Thân, Mậu Dần.
 • Nên kết hợp với những tuổi sau để chuyện tình cảm thuận lợi, ít cãi vã: Mậu Dần, Canh Thìn, Canh Thân.
 • Những tuổi kỵ cần phải tránh là: Bính Tý, Nhâm Ngọ, Ất Hợi, Đinh Hợi, Mậu Tý, Giáp Tý, Canh Ngọ.

❇️Với nữ mạng

 • Nữ sinh năm 1992 nên kết hợp với những tuổi sau để công việc làm ăn thuận lợi hơn: Giáp Tuất, Mậu Dần, Nhâm Thân.
 • Nữ nên chọn những tuổi sau để kết hôn: Giáp Tuất, Mậu Dần, Nhâm Thân, Canh Thìn.
 • Những tuổi kỵ mà nữ cần phải tránh: Giáp Tý, Bính Tý, Canh Ngọ, Nhâm Ngọ, Đinh Hợi, Ất Hợi.

9. Vật phẩm hộ mệnh cho năm sinh 1992

Các chuyên gia phong thủy cho biết, khi sử dụng vật phẩm phù hợp với mệnh sẽ giúp cải vận, thu hút may mắn đến với người sử dụng. Không chỉ vậy, vật phẩm còn giống như một món đồ trang sức có giá trị, giúp nâng tầm gu thẩm mỹ hơn. Vậy người tuổi Nhâm Thân 1992 mệnh gì? nên sử dụng loại đá nào để kích thích nguồn năng lượng tốt? Cùng khám phá ngay nhé!

Người sinh năm 1992 có mệnh là Kim, nên sử dụng các loại đá sau:

 • Đá thạch anh tóc vàng: Với màu vàng đặc trưng, loại đá này tượng trưng cho ánh nắng, sự ấm áp từ mặt trời. Nó có khả năng thu hút may mắn, thịnh vượng, giàu sang cho người sử dụng. Không chỉ vậy, khi sử dụng lâu dài nó còn giúp sức khỏe tinh thần của người dùng phấn chấn hơn.
 • Đá thạch anh lưu linh trắng: Loại đá này có tác dụng rất tốt cho người sử dụng nhất là về sức khỏe. Nó giúp xua tan suy nghĩ tiêu cực, mệt mỏi, giúp người dùng luôn có tinh thần thoải mái.
 • Đá mắt hổ vàng: Loại đá này tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực tối cao. Người sinh năm 1992 sử dụng sẽ giúp con đường công danh phát triển, có được địa vị cao trong công việc.
 • Đá hổ phách: Đá hổ phách được rất nhiều người tìm kiếm và ưa chuộng vì nó là nguyên liệu chữa bệnh về gan, mật. Ngoài ra nó cũng giúp xua tan mệt mỏi, căng thẳng và lo âu, đem đến nguồn năng lượng thoải mái nhất cho người dùng.
Chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn những vật phẩm phong thủy cụ thể phù hợp với cá nhân. Chúng mang nhiều tác dụng đến bất ngờ và công hiệu nhanh, được các chuyên gia chứng thực và kiểm nghiệm. Hãy đặt mua ngay qua đường dẫn dưới đây!
[bi_ux_products ids=”30147,32548,32528,29474,29472″]

Bài viết trên đây Thăng Long Đạo Quán đã giúp bạn tìm hiểu xong về tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992 mệnh gì hợp màu gì? Nên sử dụng số nào và nhà hướng nào? Mong rằng thông tin chia sẻ này sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được chuyên gia phong thủy hỗ trợ.

Các bài viết khác liên quan: