[GIẢI ĐÁP] Con gái con trai sinh ngày Rằm tháng 8 tốt hay xấu?

Từ xưa tới nay, dân gian thường có câu “Trai mùng một, gái hôm Rằm, nuôi thì nuôi vậy nhưng căm dạ này”. Câu nói trên ý chỉ những đứa trẻ được sinh vào ngày này tính khí khác thường, khó dạy bảo. Vậy liệu sinh con gái vào ngày Rằm (bao gồm Rằm tháng 8) có như dân gian truyền miệng không? Nếu sinh con trai vào Rằm tháng 8 thì như thế nào? Hãy cùng giải đáp qua bài viết sau của Thăng Long Đạo Quán.

1. Sinh ngày Rằm tháng 8 tốt hay xấu?

Xuất phát từ quan niệm trên của dân gian, nhiều người cho rằng, việc sinh con gái không chỉ ngày Rằm tháng 8 mà bất kỳ ngày Rằm nào cũng là điều không tốt. Bởi ngày Rằm là lúc trăng lên cao nhất, cũng là thời điểm âm khí tích tụ nhiều. Trong khi đó mặt trăng biểu tượng cho âm, ứng với con gái. Lúc này, âm khí sẽ tác động tới tính cách của đứa trẻ, có thể bé sẽ ngang bướng, khó nuôi dạy. Tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng cho bé gái sinh vào ban đêm.

Lý giải cho quan niệm này, khoa học cho rằng điều trên xuất phát từ việc ngày Rằm (bao gồm cả Rằm tháng 8) là lúc mặt trăng có lực hút lớn nhất, làm chất lỏng trong cơ thể con người (thủy triều sinh học) thay đổi. Từ đó sẽ làm kích thích thần kinh, dễ gây mất thăng bằng cho trẻ nhỏ, dẫn đến những đứa trẻ sinh vào thời điểm này có sự biến đổi sinh học đặc biệt hơn so với người khác.

Còn với trường hợp sinh bé trai thì đến nay chưa có quan niệm hay cơ sở nào nói về việc sinh bé trai vào ngày Rằm tháng 8 là tốt hay xấu.

Xem thêm: Trung thu là gì?

2. Có nên thực hiện biện pháp để tránh sinh con ngày Rằm tháng 8 không?

Do nhiều quan niệm cho rằng sinh con gái vào ngày Rằm (bao gồm Rằm tháng 8) là không tốt nên một số gia đình đã thực hiện biện pháp để tránh sinh con vào ngày này.

Tuy nhiên, đây là điều không hợp lý. Bởi con người sinh ra đều có số mệnh riêng. Nếu can thiệp bằng y học thì các yếu tố đặc trưng như ngày, giờ sẽ không còn. Đồng thời có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.

Bên cạnh đó, tính cách của đứa trẻ như thế nào phụ thuộc phần lớn ở môi trường sống, cách giáo dục. Vì vậy, điều quan trọng là bạn nên có nhận thức đúng đắn để giáo dục con cái phù hợp.

Với những bé đã được sinh ra vào ngày Rằm tháng 8, để hiểu rõ hơn về tính cách của con, bạn có thể dùng công cụ lập lá số Bát tự miễn phí.

3. Những kiêng kỵ vào Rằm tháng 8

Vào ngày Rằm tháng 8, bạn nên kiêng kỵ những điều dưới đây:

  • Phụ nữ mới sinh, sảy thai hoặc những người đang ốm không nên ra ngoài: Rằm tháng 8 là lúc trăng tròn nhất, tích tụ nhiều âm khí nhất trong năm. Vì vậy, những người có thể trạng yếu khi ra ngoài sẽ dễ bị âm khí xâm nhập vào cơ thể, làm ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Không nên mặc trang phục màu đen: Dân gian quan niệm, màu đen tượng trưng cho những điều tối tăm, xui xẻo. Do vậy, mặc trang phục có màu đen vào Tết Trung Thu sẽ khiến cho vận đen đeo bám.
  • Ngoài ra, khi vừa chuyển nhà hoặc đang trong thời gian làm nhà, nếu như cảm thấy vận đen đang đến với mình thì không nên ra ngoài tham gia các hoạt động vui chơi dưới trăng để tránh tích tụ thêm âm khí vào người.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về việc sinh con ngày Rằm tháng 8. Để cập nhật nhanh chóng các kiến thức về phong thủy, phong tục Việt Nam, gia chủ hãy tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại. Ngoài ra, khi dùng ứng dụng này, gia chủ còn được dùng miễn phí các công cụ hữu ích như luận giải lá số Bát tự/ Tử vi, xem ngày tốt – xấu, xem tuổi…

Cài đặt ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại tại đây:

Đánh giá post
Bài viết khác

Tìm hiểu về tiết Tiểu hàn là gì và bắt đầu khi nào trong năm 2023

Tiết Tiểu hàn là quãng thời gian tiếp sau tiết đông chí. Để tìm hiểu kĩ hơn về tiết Tiểu hàn là gì,...

Tiết Thu phân là gì? Năm 2023 khi nào diễn ra Thu phân

Thu phân thuộc một trong 24 chu kỳ trong năm của mặt trời. Được rơi vào khoảng thời gian chính giữa của...

Ngày Xích khẩu là gì? Ý nghĩa ngày Xích khẩu tốt hay xấu?

Theo Khổng Minh Lục Diệu, ngày Xích khẩu được xem là một ngày xấu và không thuận lợi cho mọi việc. Vậy...

Ngày Trùng phục là gì? Ngày Trùng phục nên kiêng kỵ gì?

Ngày Trùng phục là gì? Ngày Trùng nên kiêng kỵ gì là những thắc mắc của nhiều người trong quá trình...

Sự thật về ngày Kim Thần Thất Sát. Những kiêng kỵ và cách hoá giải?

Có thể bạn đã từng nghe về Ngày Kim Thần Thất Sát? Băn khoăn không biết ý nghĩa của ngày này là gì, có...

Tiết Đại Tuyết là gì? Tốt hay xấu? Ảnh hưởng của tiết khí này ra sao?

Tiết Đại Tuyết là gì là thắc mắc của nhiều người. Thật ra đây là 1 trong 24 tiết khí, đứng sau tiết...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
1900.3333