Tam hợp là một cụm từ không hề lạ. Nó bắt nguồn từ tín ngưỡng dân gian và cũng có ảnh hưởng đến cả các bộ môn cổ học như Tử vi, Phong thủy. Khi nói đến vấn đề này chắc chắn phải đề cập đến các tuổi 12 con giáp, trong đó có tuổi Mùi. Vậy Tam hợp tuổi Mùi có gì đặc biệt? Xin mời quý vị xem bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán để biết thêm chi tiết. 

1. Giải thích Tam hợp tuổi Mùi

1.1. Các năm sinh tuổi Mùi 

 • Ất Mùi sinh năm 1955
 • Đinh Mùi sinh năm 1967
 • Kỷ Mùi sinh năm 1979
 • Tân Mùi sinh năm 1991
 • Quý Mùi sinh năm 2003

1.2. Mùi Tam hợp với các tuổi nào khác?

Nếu tìm hiểu về Phong thủy học cũng như các bộ môn liên quan như Tử vi, chắc chắn các bạn đã nghe đến Tam hợp. 

Đây là khái niệm nói về sự kết hợp hoàn hảo giữa 3 con giáp trong bộ 12 Địa chi với khoảng cách giữa 3 con giáp tam hợp là 4 năm.

Điều kiện để xếp các tuổi con giáp vào một bộ là sự tương đồng về đặc điểm tính cách. 

tam-hop-tuoi-mui
Giải thích Tam hợp tuổi Mùi

Cụ thể, nhóm người tuổi Mùi sẽ tam hợp với cùng Mão với Hợi tạo thành bộ ba: Hợi Mão Mùi. Người ta gọi nhóm này là giỏi ngoại giao. 

Những tuổi này đặc trưng bởi hòa đồng, thân thiện với những người xung quanh. Cho nên, họ thường thu về những điểm cộng, ánh nhìn tích cực trong mối quan hệ. Do đó, những cá nhân này phù hợp với những công việc cần giao tiếp nhiều. 

Đặc điểm riêng biệt: Hợi chăm chỉ, cần cù nhưng cần đến sự tinh tế, nhanh nhẹn của Mão để thành công. Ngược lại Mùi và Mão đều phải học tập sự siêng năng của tuổi Hợi. 

Hy vọng những dòng trên đã gợi mở được cho các bạn phần nào về Tam hợp tuổi Mùi.

2. Tam hợp với tuổi Mùi ở đời sống

Tam hợp chính là thể hiện sự hợp tuổi. Và ứng dụng việc này trong các việc hệ trọng của đời người như: Cưới xin, công việc, chọn người làm ăn cùng… 

2.1. Đối tác trong công việc với người Địa chi Mùi

 • Người tuổi Mùi kết hợp với Hợi: Bộ đôi này khá hòa hợp, tinh tế, theo thời gian khá ăn ý với nhau trong công việc. Tính tình tuổi Mùi khá ôn hòa, né tránh những cuộc tranh luận. Do đó, họ cần những con người thực tế, dám nói thẳng và có tài quản lý như tuổi Hợi. 
tam-hop-tuoi-mui
Tam hợp cũng ứng dụng được trong công việc
 • Người tuổi Mùi và Mão: Người tuổi Mão nổi bật bởi bản tính nhanh nhẹn, sáng tạo nhưng đôi lúc hơi mạo hiểm thái quá. Do đó, cần sự chín chắn, trưởng thành của một người tuổi Mùi để cần kiềm chế cái tôi của người Mão. Nên, bộ đôi Mão Mùi vô cùng tương hợp trong công việc nếu tìm được điều kiện để phát triển. 

Dựa vào Tam hợp tuổi Mùi chính là cách nhanh nhất để chọn người hợp tuổi với mình trong nhiều chuyện lớn nhỏ.

2.2. Tam hợp với tuổi Mùi để kết hôn 

Nữ tuổi Mùi

 • Với nam tuổi Hợi: Hai người tuổi này trở thành vợ chồng sẽ tương đối hạnh phúc bởi  cả hai đều giàu tình cảm, hiền lành, khoan dung. Đồng thời luôn nhường nhịn đối phương, tất nhiên nhược điểm của họ sẽ là thiếu quyết đoán trong những vấn đề hệ trọng. 
 • Với nam tuổi Mão: Tình yêu của cặp đôi này sẽ đầy màu sắc bởi cá tính nhanh nhẹn, bắt nhịp xu hướng và sáng tạo vô hạn của người nam tuổi Mão. Tất nhiên, có người vợ tuổi Mùi là hậu phương vững chắc, giúp họ là điểm dừng chân an toàn sau những tháng ngày phiêu lưu ở ngoài. 

Nam tuổi Mùi

 • Nam tuổi Mùi vốn ôn hòa lấy cô vợ tuổi Hợi thân thiện, suy nghĩ thực tế và giỏi giao tiếp, có khát khao mãnh liệt hạnh phúc chắc chắn sẽ là tiền đề để tiến tới một cuộc hôn nhân đến “đầu bạc giang long”. 
 • Nam tuổi Mùi mà đi với vợ tuổi Mão sẽ là sự tương hợp cả trong hôn nhân lẫn công việc. Cả hai có điểm chung là biết suy nghĩ, ngọt ngào, rất biết cách quan tâm và chăm sóc người khác.

3. Tam hợp hóa tam tai tuổi Mùi và cách hóa giải

3.1. Bình giải Tam hợp hóa Tam tai 

Bộ ba Hợi Mão Mùi khi làm việc, kết hôn cùng nhau thì sẽ trải qua điều tích cực. Vận may, tài lộc sức khỏe sẽ nhân lên. Tuy nhiên, nếu những người này mà gặp Tam tai cùng nhau chắc chắn những người này sẽ gặp đều phải những điều tai ương, xui xẻo, nhưng với biên độ mạnh hơn. Do đó, các mệnh chủ này nếu là vợ chồng hay đồng nghiệp của nhau thì trong những năm Tam tai cần đặc biệt lưu ý. 

3.2. Hướng dẫn hóa giải

Người tuổi Mùi có thể cân nhắc một số biện pháp giải hạn Tam tai thường được biết đến như sau: 

 • Dâng hương, làm lễ giải hạn trừ Tam tai 
 • Dùng các vật phẩm trợ mệnh, bùa bình an tránh tai ương, xui xẻo với bản thân và người xung quanh. 
 • Cẩn thận khi di chuyển ra khỏi nhà để tránh tránh những sự cố không đáng có. 
 • Dù mọi sự có xảy ra, thì bản thân ta vẫn là nhân tố quyết định! Trải qua năm các năm tam tai chính là thời cơ để người tuổi Tuất siêng năng, chăm chỉ, tích phúc đức thông qua các việc hành thiện nhiều hơn. 

Xem thêm: Cách chọn số tài khoản hợp tuổi Mùi

4. Tuổi Mùi xung khắc với tuổi nào? 

Trái ngược Tam hợp, có chính là Tứ hành xung để chỉ những tuổi không hợp nhau trong 12 con giáp. 

Tuổi Mùi được xếp nhóm 4 Địa chi: Thìn Tuất Mùi Sửu. Bốn con giáp này có đặc điểm chung là đều thuộc ngũ hành Thổ. Do vậy, đây chính là bộ bốn tương khắc có phần nhẹ nhàng nhất trong 12 con giáp. 

tam-hop-tuoi-mui
Bảng Tam hợp – Tứ hành xung 12 con giáp cho bạn tham khảo

Tương tự như câu nói từ thời cổ: “Lưỡng Thổ thành Sơn”, những Địa chi trong tứ hành xung này vẫn có khả năng hòa hợp và hỗ trợ nhau khá tốt. Dù vậy, Sửu –  Mùi và Thìn – Tuất là những cặp con giáp không hợp nhau mạnh mẽ nhất. 

Xem thêm về: Tứ hành xung tuổi Mùi và cách hoá giải

5. Vật phẩm phong thủy hỗ trợ người tuổi Mùi

Bên cạnh việc tìm người hợp tuổi, quý anh chị tuổi Mùi có thể cân nhắc đến việc sử dụng các loại vật phẩm phong thủy. Chúng có tác dụng tăng cường vận may, trợ mệnh giúp quý vị gặp nhiều điều tốt lành trong cuộc sống. 

 • Loại vật phẩm mà ai cũng có thể sắm đó chính là cây hợp tuổi Mùi như: Hạnh phúc, Bạch mã hoàng tử, lan tuyết, kim ngân… 
 • Các loại tượng Quan Âm, tượng Phật để cầu bình an, sức khỏe dồi dào.
 • Tượng dê phong thủy bản mệnh chủ về dĩ hòa vi quý được các. Làm ăn tạo được mối quan hệ lớn. Làm gì cũng cẩn thận, thấu đáo hơn, chăm chỉ làm lụng tránh được thị phi.
 • Các loại bùa bình an, bùa Ngũ lộ thần tài… cầu sức khỏe, tài lộc, vạn sự như ý trong làm ăn.
 • Treo tranh phong thủy hợp mệnh trong nhà hoặc các dạng tranh sơn thủy, mẫu đơn vừa tăng cường cho bản mệnh, lại giúp thẩm mỹ ngôi nhà được nâng cao… 

6. Công cụ xem tuổi chuẩn phong thủy 

Tam hợp và tứ hành xung thường được biết đến nhiều nhất trong kiêng kỵ và hợp tuổi. Nhưng rõ ràng đó là điều chưa đủ. Để đánh giá sâu hơn về vấn đề này cần nhiều hơn là năm sinh và ngũ hành. Chúng tôi xin giới thiệu một số công cụ chuẩn phong thủy về xem tuổi, được tối ưu và cá nhân hóa với từng người với các bước làm đơn giản dưới đây: 

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Chọn mục Xem tuổi, chọn các mục “Xem tuổi vợ chồng” hoặc “Xem tuổi đồng nghiệp” theo nhu cầu. 
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin cần thiết.
 • Bước 4: Xem kết quả luận giải, nếu còn có gì thắc mắc hãy liên hệ với chuyên gia của chúng tôi. 

Bài viết trên đã bình giải những gì cần biết về Tam hợp tuổi Mùi. Chúng tôi hy vọng các bạn đọc xong bài viết này sẽ hiểu hơn về việc hợp tuổi. Qua đó, chọn đúng người trong công và để chuyện trăm năm của mình hạnh phúc nhé. Còn những gì cần thắc mắc về các vấn đề phong thủy khác, xin đừng ngần ngại tải app bên dưới để nhận được sự tư vấn từ chuyên gia.

Tham khảo thêm các bài viết về tuổi Mùi