Tháng cô hồn được biết đến với sự “lên ngôi” của âm khí, làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tài vận của con người. Do đó, một trong những giải pháp để hạn chế chuyện này đó chính là nuôi vật nuôi hợp mệnh trong nhà, đem lại may mắn, tận khí cho bạn 

Nuôi cá cảnh 

Phong thủy tin rằng, bể cá có thể có tác dụng điều hòa nguồn khí ra vào trong nhà. vật tụ tài, phát tài và mang đến nguồn năng lượng mới cho gia đình. Do đó, cá thường là vật nuôi phong thủy được tìm nuôi để có thể mang lại tài lộc và may mắn trong công việc và cuộc sống.

Sắm một bể cá trong nhà cũng là tấm “lá chắn” được luồn khí xấu trong thời điểm tháng 7 Cô hồn, điều hòa được âm dương trong gia đình. Thế nhưng để đạt được mục đích gia chủ cần chú ý chọn đặt bể cá đúng vị trí, hình dáng bể cá hợp với tuổi, số cá, loại cá, màu sắc nuôi cần phù hợp. Từ đó với có thể thúc đẩy cát khí, hấp thụ sinh khí vào nhà nhiều hơn.

vật nuôi tháng cô hồn
Chọn vật nuôi tháng Cô hồn

Tương tự như vậy, mỗi bản mệnh ngũ hành khác nhau sẽ chọn nuôi cá loại cá cảnh, hình dáng bể cá, vị trí đặt bể cá… cần bố phù hợp gia chủ thì mới phát huy được công dụng:

  • Người mệnh Kim nên chọn nuôi cá Rồng, cá Chép, cá La Hán, Anh Vũ,… với số lượng từ 4 hoặc 9 con. Nếu bản mệnh muốn nuôi nhiều hơn thì vẫn phải đảm bảo được số 4 hoặc số 9 ví dụ như 24, 14, 19, 29…
  • Người mệnh Mộc nên nuôi cá có màu sắc chủ đạo là vàng hoặc đen như cá Chép, cá Đĩa… đặc biệt người mệnh Mộc khi nuôi cá phải chú ý đặt vị trí bể cá ở hướng Đông, Đông Nam hoặc Bắc.
  • Người mệnh Thủy nên nuôi các loại cá như cá Xiêm, cá Rồng với số lượng là 1 hoặc 6 con, nếu muốn nuôi nhiều hơn vẫn phải đảm bảo liên quan đến số 1 hoặc 6 ví dụ như 11, 16, 21, 26…
  • Người mệnh Hỏa nên nuôi cá Chép Nhật, cá La Hán ở hướng Tây Nam hoặc hướng Nam với số lượng cá là 2 hoặc 7 con.
  • Người mệnh Thổ nên nuôi cá ở hướng Đông Bắc, Tây Nam giúp chiêu đón tài lộc và số lượng cá nuôi trong bể nên duy trì là 5 hoặc 10 con cá hoặc các số liên quan đến 10 và số 5, ví dụ như 25, 20…

Tăng sinh khí, đuổi tà ma nhờ nuôi chó 

Trong quan niệm dân gian, chó là biểu tượng của sự may mắn. Chính vì vậy chúng ta thường có suy nghĩ nuôi chó trong nhà hay có chó vào nhà là điềm tốt, chứng tỏ gia đình sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi. 

Chó cũng là loài vật có linh tính cực kỳ tốt, giác quan nhạy bén có thể phát hiện những hiện tượng siêu nhiên bất thường mà con người không tài nào nhận ra được. 

Nuôi chó luôn được quan niệm là quý
Nuôi chó luôn được quan niệm là quý

Trong 12 con giáp, chó là Tuất, thuộc hành Thổ và có tính dương rất mạnh. Xét về ngũ hành thì mệnh Mộc hợp nuôi chó nhất, vì Mộc áp chế Thổ. Ngoài ra, các tuổi Dần, Mão, Ngọ và những người sinh từ tháng 10 đến tháng 2 cũng nuôi chó rất hợp. Bên cạnh đó, Tuất và Thìn nằm trong tứ hành xung, cho nên những người sinh năm Thìn hoặc tháng Thìn (tháng 3 âm lịch) không nên nuôi chó.

Các loại chó phong thủy được tin dùng nhất đó chính là: Chó đen phát hiện, nhạy cảm với âm khí; Chó vàng bổ trợ may mắn, tài lộc; Chó lông xù đáng yêu giúp tăng hòa khí gia đình. 

Nuôi chim để chiêu cầu may mắn

Hiện nay không có nhiều gia đình nuôi chim vì cách chăm sóc chúng đặc biệt hơn những loài vật nuôi khác. Phần lớn chim được nuôi bởi những chủ nhân có thú vui và biết cách chăm sóc. Theo phong thủy, chim là loài vật nuôi rất tốt.

Việc nuôi chim giúp tăng sinh khí cho ngôi nhà, chiêu cầu những điều may mắn, tài lộc đến với gia chủ.

Vì chim thuộc hành Kim nên những người mạng Hỏa nuôi chim sẽ mang đến tài lộc, thịnh vượng (Hỏa thắng Kim). Người tuổi Tỵ, Ngọ cũng thích hợp nuôi chim. Còn gia chủ tuổi Dần, Mùi thì không nên nuôi chim.