Trong ngũ hành, Thoa Xuyến Kim là một trong sáu nạp âm thuộc hành Kim. Vậy, người mang mệnh Thoa Xuyến Kim sẽ có những đặc điểm tính cách và trải nghiệm tình duyên, sự nghiệp như thế nào? Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán khám phá trong bài viết dưới đây!

1. Mệnh Thoa Xuyến Kim là gì trong hệ thống ngũ hành?

Thoa Xuyến Kim là một trong 6 nạp âm của mệnh Kim. Theo âm Hán Việt, từ “Thoa” có nghĩa là cây trâm cài tóc, “Xuyến” được hiểu là khuyên tai hay vòng tay, và “Kim” ở đây chỉ chất liệu vàng, bạc quý giá. Vì vậy, “Thoa Xuyến Kim” có thể được hiểu là các loại nữ trang và trang sức quý giá được chế tác từ vàng hoặc bạc. Cũng bởi thế nên mệnh này còn là mệnh quý nhất trong 6 nạp âm của mệnh Kim.

2. Người mệnh Thoa Xuyến Kim sinh năm nào?

Có 2 năm tuổi thuộc mệnh Kim đặc trưng này là những người tuổi Canh Tuất và Tân Hợi.

 • Tuổi Canh Tuất gồm những người sinh năm 1850, 1910, 1970, 2030, 2090.
 • Tuổi Tân Hợi gồm những người sinh năm 1851, 1911, 1971, 2031, 2091.

Hai tuổi này sẽ hội tụ những nét đặc trưng về tính cách và cuộc sống cũng như công việc của mệnh Thoa Xuyến Kim.

3. Luận giải tổng quan về nạp âm Thoa Xuyến Kim

3.1. Tính cách

Nhìn chung mệnh này mang bản chất quý phái, lịch sự, luôn nổi trội và đặc biệt hơn những người xung quanh. Không những thế bản mệnh còn sở hữu được nhiều điểm may mắn, vậy nên đôi khi sẽ thể hiện tính cách kiêu ngạo, luôn coi bản thân trên người khác.

Bên cạnh đó, những người mệnh Kim nạp âm này cũng thuộc dạng người sống nội tâm, ít khi biểu hiện ra bên ngoài, chỉ ai thân thiết mới thực sự hiểu được tính cách của học. 

thoa xuyến kim
Giải mã tính cách

Tư duy của người mệnh này có sự độc đáo và một phong cách khác lạ. Họ sở hữu khả năng thiên bẩm về nghệ thuật, hứa hẹn sẽ thành công nếu làm việc trong lĩnh vực này.

Người mệnh Thoa Xuyến Kim có Lộc cách nên dù làm nghề gì cũng dễ giàu có, nhất là vào giai đoạn trung vận và hậu vận.

3.2. Tình duyên

Bản mệnh này là người khá kén chọn và cẩn trọng trong tình yêu. Bản thân họ luôn ý thức được khí chất cao quý hơn người của mình nên họ luôn đặt ra tiêu chuẩn đối với người bạn đời của mình, không ngại dành nhiều thời gian và công sức để tìm hiểu trước khi quyết định một mối quan hệ.

Nhưng nếu cảm thấy không hợp họ có thể từ bỏ luôn mối quan hệ trên và sẵn sàng độc thân. Cũng chính vì những điểm trên mà những người mang bản mệnh này thường bỏ lỡ rất nhiều cơ hội và lập gia đình trễ.

3.3. Sự nghiệp

Sự nghiệp của người mang bản mệnh này thích hợp làm chính trị, luật pháp, tài chính ngân hàng, tài sản, công quỹ. Làm việc trong công tác từ thiện, giúp đỡ những người gặp khó khăn như làm bác sĩ tâm lý, các tổ chức từ thiện

Công tác từ thiện, cứu giúp người khó khăn như tư vấn tâm lý, bác sĩ, y tá hay thành viên các tổ chức từ thiện, nhân đạo cũng là những nghề nghiệp phù hợp với người mệnh này.

Đối với nghệ thuật, điêu khắc, hội họa, thơ ca, trang trí, cắm hoa, cây cảnh,… khả năng cảm thụ thiên bẩm về cái đẹp sẽ giúp nạp âm Thoa Xuyến Kim ghi được nhiều dấu ấn.

4. Thoa Xuyến Kim hợp mệnh gì?

Biết được về Thoa Xuyến Kim hợp khắc với mệnh nào sẽ giúp cho việc tìm người cộng tác trong công việc hay đối phương trong tình duyên được thuận lợi đi đến kết quả tốt đẹp hơn. Điều này ta sẽ xét dựa trên quy luật sinh khắc của mệnh Kim.

4.1. Thoa Xuyến Kim hợp mệnh nào?

Thoa Xuyến Kim là một nạp âm thuộc mệnh Kim nên sẽ hợp với mệnh Thổ. Bởi theo quy luật ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim, kim loại chế tạo nên trang sức được khai thác từ những mỏ khoáng sản quý hiếm dưới lòng đất. 

Bên cạnh đó thì Thoa Xuyến Kim cũng hợp với các nạp âm cùng mệnh Kim. Khi kết hợp chúng được ví như đôi bạn thân thiết, hỗ trợ cho nhau để cùng phát triển tốt hơn. 

thoa xuyến kim
Nhóm mệnh hợp khắc với Thoa Xuyến Kim

Nạp âm này còn hợp với mệnh Hỏa không tuân theo quy luật ngũ hành bởi đặc trưng riêng của nó. Chúng cần có hỏa để tạo thành trang sức có hình thù bắt mắt và ánh sáng từ ngọn lửa để tỏa sáng trước người khác.

 • Thành Đầu Thổ: Đất tường thành cứng nhắc không thể sinh ra được những loại trang sức quý hiếm. Sự kết hợp của hai nạp âm này không theo quy luật tương sinh.
 • Ốc Thượng Thổ: Đất trên nóc nhà cũng không thể sinh ra được trang sức quý hiếm. Hơn nữa nó còn có thể làm cho trang sức phủ một lớp bụi che đi vẻ đẹp sáng bóng của chúng.
 • Đại Trạch Thổ: Đất cồn bãi có thể vấy bẩn và vùi lấp những đồ trang sức có giá trị. Hai nạp âm này không tạo được cát lợi khi gặp gỡ.
 • Hải Trung Kim: Một bên là dạng kim loại khoáng sản dưới biển sâu, một bên là trang sức quý hiếm đã tạo thành hình. Hai nạp âm này không có nhiều mối liên hệ nhiều trong thực tế. 
 • Sa Trung Kim: Kim loại trong cát được khai thác là nguồn nguyên liệu chế tác những trang sức giá trị. Nhưng trường hợp này chủ về lưỡng kim, kim khuyết cho nên sẽ ảnh hưởng không tốt cho hai người thuộc mệnh này.
 • Kim Bạch Kim: Vàng bạc đã được nén thành thỏi và trang sức đã được chế tạo thành vật hữu dụng không có sự tương tác hỗ trợ cho nhau để phát triển.
 • Tích Lịch Hỏa: Sấm sét kéo theo mưa gió, bầu trời tối lại không còn ánh nắng để cho trang sức được tỏa sáng. Hơn nữa, lửa từ tích lịch hỏa không phải ngọn lửa để chế tạo thành trang sức quý hiếm. Đây là trường hợp duy nhất của thoa xuyến kim và mệnh Hỏa theo đúng quy luật ngũ hành tương khắc.

4.2. Thoa Xuyến Kim khắc mệnh nào?

Theo quy luật ngũ hành tương khắc thì Kim khắc Mộc, nên thoa xuyến kim không hợp với các nạp âm hành Mộc. Nhưng xét theo thực tế cũng có những trường hợp không theo quy luật đó như sau:

 • Tang Đố Mộc: Trang sức kim loại đã được thành sản phẩm và cây dâu tằm thực tế không có mối liên hệ. Cho nên kim không thể khắc được mộc.
 • Tùng Bách Mộc: Xét thực tế, gỗ cây Tùng, cây Bách được chế thành những vật dụng chứa đựng vật trang sức. Vì vậy, sự gặp gỡ của hai nạp âm này không chỉ sinh cát lợi mà còn hình thành mối quan hệ tương hợp giữa các địa chi (Dần, Mão và Tuất, Hợi).

thoa xuyến kim

Kim sinh Thủy theo ngũ hành tương sinh cho nên thoa xuyến kim không nên kết hợp với hành Thủy. Bởi nếu thoa xuyến kim gặp thủy quá mạnh có thể nhấn chìm bản thân hoặc bị ăn mòn theo thời gian. Nhưng cũng có trường hợp thủy không ảnh hưởng mạnh đến thoa xuyến kim như sau:

 • Tuyền Trung Thủy: Đồ trang sức sẽ thêm sáng bóng, sạch tạp chất khi gặp nước suối trong lành. Do đó, sự hội ngộ của hai nạp âm này sẽ đem tới cát lợi.
 • Thiên Hà Thủy: Nước mưa sạch có thể tẩy đi những vết bụi bẩn bám trên đồ trang sức. Vì vậy, hai nạp âm này khi kết hợp sẽ có những may mắn nho nhỏ.

5. Thoa Xuyến Kim hợp màu gì?

Theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc, mệnh Thoa Xuyến Kim tương sinh, tương khắc với các màu sau:

5.1. Màu tương hợp

Thoa Xuyến Kim hợp các màu:

 • Màu đen, xanh dương (màu hợp mệnh Thủy) vì Thủy có tác dụng rửa và mài dũa kim loại thêm đẹp và sáng sủa hơn.
 • Màu đỏ (màu hợp mệnh Hỏa) vì Hỏa có giá trị tôn vinh, giúp nạp âm này tỏa sáng.

Vì thế khi trang trí nhà, hay mua các vật phẩm phong thủy cho bản thân, gia chủ hãy lựa chọn những gam màu trên để gặp nhiều may mắn nhé!

5.2. Màu tương khắc

Trong bài viết này, cũng không thể không nhắc đến nhóm màu tương khắc:

 • Màu vàng (màu thuộc mệnh Thổ) và màu xanh lục (màu hợp mệnh Mộc). Hai màu này hoàn toàn không có lợi vì nó khiến nạp âm này bị lu mờ giá trị.
 • Màu trắng, xám (màu bản mệnh). Mặc dù cùng mệnh, nhưng sẽ khiến giá trị tôn quý của nạp âm này giảm đi.

Dựa vào những màu mệnh tương sinh tương khắc trên bản mệnh có thể căn cứ trên đó để chọn cho mình màu sắc trong phong thủy cho phù hợp giúp mang lại điềm may mắn và loại bỏ được vận đen đủi.

Xin lưu ý những thông tin trên chỉ mang tính tổng quan. Để cá nhân hóa chi tiết và tiết kiệm thời gian, tiền bạc, công sức mà vẫn xem được vận mệnh cuộc đời, hãy sử dụng ngay công cụ Lập lá số bát tự của chúng tôi.

6. Phong thuỷ tăng tương sinh cho mệnh Thoa Xuyến Kim

Những người thuộc mệnh Kim này có thể áp dụng một số phong thuỷ hợp mệnh vào trong cuộc sống để nhận được nguồn năng lượng cát khí, gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

6.1. Thoa Xuyến Kim hợp hướng nhà nào?

Theo phong thủy, mệnh này hợp hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

thoa xuyến kim
Tư vấn những món đồ phong thủy phù hợp

Vì thế gia chủ nên chú ý những hướng này để chọn hướng xây nhà, hướng phòng làm việc,… Tuy nhiên những hướng này chỉ để tham khảo, muốn chính xác hơn, các bạn nên nhờ đến thầy phong thủy.

6.2. Đá phong thuỷ cho người mệnh Thoa Xuyến Kim

Người thuộc mệnh Thoa Xuyến Kim khi mua vòng tay phong thủy thì hãy lựa chọn các loại đá có màu đen, xanh dương, trắng, nâu hoặc ánh kim, ánh khói để gặp nhiều may mắn và tài lộc. Bởi chúng sở hữu nguồn năng lượng hành Kim mạnh mẽ, bảo vệ người đeo khỏi những tà khí, xua đuổi những điều xui xẻo. Bên cạnh đó, các màu sắc này cũng rất dễ kết hợp với nhiều loại trang phục khác nhau.

Ngoài ra, mệnh Thoa Xuyến Kim không nên đeo các loại đá có màu xanh lá cây hoặc đỏ, cam, hồng, tím,… để tránh gây hao tổn năng lượng cũng như gặp nhiều điều xui rủi không may.

7. Lời kết

Trên đây là bài viết về Thoa Xuyến KimThăng Long Đạo Quán muốn gửi tới bạn. TLĐQ cũng rất mong được cũng trao đổi và chiêm nghiệm cùng quý bách gia. Kính chúc quý anh chị vạn sự lành, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an.

Ngoài ra bạn cũng có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán về điện thoại di động của mình. Ứng dụng sẽ giúp bạn cập nhật các kiến thức phong thủy hàng ngày. Sử dụng các công cụ lập lá số, xem ngày giờ tốt xấu, cải vận bổ khuyết, bát trạch… miễn phí. Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: