Chúng ta đều biết rằng cây xanh có tác dụng làm sạch không khí, giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường và còn có khả năng làm đẹp cho cảnh quan xung quanh chúng ta. Trồng cây xanh trong sân sau nhà không chỉ có thể làm đẹp cảnh quan mà còn tạo thêm sức sống cho ngôi nhà. Vậy thì, trồng cây gì sau nhà theo phong thủy là tốt nhất? Dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cây Lựu

Những cây cảnh nên trồng ở sân sau
Những cây cảnh nên trồng ở sân sau

Hoa của cây lựu rất lớn và sặc sỡ, vô cùng đẹp mắt. Do đó, cây lựu còn được gọi là “ngọn lửa của danh vọng và giàu có”, biểu tượng của sự tốt lành và thịnh vượng. Cây lựu còn mang ý nghĩa thúc đẩy tài lộc và hạnh phúc gia đình nở rộ như hoa. Vì vậy, việc trồng một cây lựu trong ngôi nhà là sự lựa chọn thông minh. Ngoài ra, trồng cây lựu trong sân sau cũng là một ý tưởng tốt!

Cây Hoa Đào

Hoa đào bốn mùa là một trong những loại cây cảnh phổ biến, hoa đào nở vào mùa Xuân, với hoa rực rỡ và hấp dẫn. Hoa đào cũng là một trong năm vị thần của phong thủy, với hai vị thần trong năm vị thần được gọi là “Lộc” và “Thọ”. Người xưa cho rằng “Lộc” và “Thọ” biểu thị sự phồn thịnh và sức khỏe. Vì vậy, cây hoa đào thích hợp để trồng sau nhà, mang lại may mắn cho cuộc sống và vận mệnh của bạn.

Cây Thông Bạc

Một số cây trồng nên trồng ở sau nhà
Một số cây trồng nên trồng ở sau nhà

Cây thông bạc là một loại cây cảnh có lịch sử lâu đời, có tính thẩm mỹ cao. Cây thông bạc biểu thị sự sung túc và giàu có, cũng như sự trường thọ và danh vọng. Trong phong thủy, nó còn được gọi là “vua của các loại cây thông”. Cây thông bạc cũng được liên kết với sự thịnh vượng của ngôi nhà. Vì vậy, trồng cây thông bạc sau nhà là một lựa chọn tốt. Lá của cây thông bạc cực kỳ đẹp, đặc biệt là vào mùa thu, khi nó trở thành một loại lá rất đẹp, được gọi là “lá cây bạch quả”.

Cây Hoa Cẩm Tú

Cây hoa cẩm tú là một loại cây cảnh mang ý nghĩa tốt lành, với các bông hoa đa dạng về màu sắc như vàng, tím và trắng. Vì vậy, việc trồng một cây hoa cẩm tú sau nhà có thể mang lại ý nghĩa tốt đẹp và sức sống, còn trái cây của nó còn ngọt ngào, nên còn được gọi là “trái cây của tình yêu”.

Kết Luận

Việc chọn cây trồng sau nhà theo phong thủy có ảnh hưởng đến tài lộc và tình cảm của gia đình. Trồng cây lựu, hoa đào, cây thông bạc và cây hoa cẩm tú sau nhà có thể mang lại may mắn, sự phồn thịnh và tình yêu. Tuy nhiên, cần tuân theo nguyên tắc phong thủy để đảm bảo sự cân đối và tốt lành cho ngôi nhà.