Tứ hành xung tuổi Dậu là gì? Làm cách nào để hoá giải sự xung khắc giữa các tuổi với nhau? Bài viết dưới đây, Thăng Long Đạo quán đã cùng chắt lọc, tổng hợp thông tin xoay quanh về Tứ hành xung tuổi Dậu và những vấn đề liên quan. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Tứ hành xung là gì?

Tứ hành xung là cụm từ để miêu tả những người sinh ra đã có bản mệnh tương khắc với nhau. “Tứ” là “bốn”, “hành xung” là xung khắc. 4 con giáp có mối quan hệ xung khắc với nhau được gom lại thành một nhóm. 

Ngược lại với Tam hợp, Tứ hành xung là 4 con giáp có sự trái ngược về nhiều yếu tố như: ngũ hành, tính cách, quan điểm, phong cách sống… Điều này thể hiện qua những cuộc cãi vã, những lần khắc khẩu, những bất đồng quan điểm.

tứ hành xung tuổi dậu
Giải thích về Tứ hành xung tuổi Dậu

12 con giáp được chia thành 3 nhóm xung khắc với nhau, mỗi nhóm gồm 4 con giáp. Khi kết hợp 4 con giáp xung khắc với nhau, nhiều khó khăn sẽ nảy sinh, khiến cho nhóm càng ngày càng thụt lùi. Vì thế, theo quan niệm của dân gian, những tuổi nằm trong Tứ hành xung nên tránh kết giao bạn bè, kết duyên vợ chồng, hợp tác làm ăn, sinh con nên tránh những tuổi xung khắc với bố mẹ,…

Vậy tuổi nào Tứ hành xung tuổi Dậu?

2. Tứ hành xung tuổi Dậu gồm những con giáp nào?

Người tuổi Dậu sinh các năm: 1945, 1957, 1969, 1981, 1993, 2005, 2017. 

Tứ hành xung với tuổi Dậu gồm có: Dậu – Mão, Tý – Ngọ. Trong bốn con giáp, Mão ứng với hành Mộc, Dậu ứng với hành Kim, Tý ứng với hành Thủy, Ngọ ứng với hành Hỏa. Vậy nên, kết hợp với ngũ hành thì  Tý và Ngọ khắc kỵ, Mão và Dậu chống đối nhau mạnh. Nhưng Tý và Mẹo hay Dậu chỉ xung nhau chứ không khắc mạnh. Ngọ với Mẹo hay Dậu cũng xung nhau chứ không khắc chế.

2.1. Tứ hành xung Dậu –  Mão

Không chỉ khắc nhau về ngũ hành, mà tuổi Dậu và Mão còn chống đối nhau mạnh mẽ. Từ tính cách cho tới quan điểm sống của hai người này cũng có nhiều sự khác biệt. Dậu và Mão không ai chịu nhường ai, trái tính trái nết, như nước với lửa.

Đa số người cầm tinh con Gà đều khá cầu toàn, và luôn đòi hỏi sự hoàn hảo ở không chỉ mình mà còn là ở những người thân xung quanh. Trong công việc, họ cẩn thận, tỉ mỉ, có tính xác cao. Trong khi đó, những người tuổi Mão lại khá thụ động và chủ quan. Nhưng người tuổi này lại hay tự ái, nóng tính, đặt cái tôi của mình cao.

tứ hành xung tuổi dậu
Mão và Dậu rất xung kỵ nhau

Song, nếu tuổi Mão có xu hướng nhún nhường thì tuổi Dậu lại càng lấn lướt. Rất dễ khiến người tuổi Mão khó chịu. Điều này dẫn đến mối quan hệ giữa hai tuổi này luôn rơi vào tình trạng căng thẳng, rạn nứt. 

Khi ở bên nhau, người tuổi Mão và tuổi Dậu thường có xu hướng phô bày những thói hư tật xấu của mình cho đối phương. Người tuổi Mão miệt thị, khó khăn. Sẽ càng làm bộc lộ ra tính cách kiêu căng, khoe khoang của người tuổi Dậu. 

Chính vì những điều trên nên 2 tuổi này rất khó tìm được tiếng nói chung với nhau và đồng thời quan điểm của họ cũng không thể nào thống nhất được trong hôn nhân và cả trong công việc. 

Vậy nên tuổi Mão được xem là đứng đầu trong Tứ hành xung tuổi Dậu. 

2.2. Tuổi Dậu – Tý – Ngọ

Tý và Ngọ cùng một nhóm tứ hành xung với Dậu, nhưng thực chất Tý và Dậu chỉ xung nhau chứ không khắc mạnh. Ngọ với Dậu cũng xung nhau chứ không khắc chế.

3. Cách hóa giải giữa Dậu và Mão

Theo Ngũ Hành thì Dậu tương ứng với hành Kim, luôn hướng về bầu trời phía Tây. Trong khi đó thì Mão sẽ tương ứng với hành Mộc, thuộc hướng Đông. Mà Tây và Đông là 2 hướng khác nhau. Đồng thời, Kim và Mộc cũng là 2 mệnh khắc nhau mạnh mẽ. Những người tuổi Mão khi gặp tuổi Dậu trong một mối quan hệ thì thường phải chịu nhiều tổn thất nặng nề.

Tuy tuổi Mão thuộc tứ hành xung tuổi Dậu và khắc chế nhau về nhiều mặt. Tuy nhiên nếu hai tuổi này muốn nên duyên vợ chồng hay kết hợp làm ăn cùng nhau thì không phải là không có cách. Dưới đây là một số cách hóa giải:

3.1. Sử dụng mệnh Thuỷ để hoá giải

  • Những cặp vợ chồng tuổi Mão và tuổi Dậu thì nên sinh con vào những  tuổi như Tý, hay Hợi để thuộc mệnh Thủy. Hoặc trong làm ăn, 2 người có thể lựa chọn những người mệnh Thủy để hợp tác chung.
  • Nên sử dụng những món đồ nội thất màu xanh làm chủ đạo, hoặc bạn có thể cân nhắc đến phương án sử dụng hồ cá thủy sinh, trồng thêm cây xanh.
  • Chọn hướng Bắc – mệnh Thủy để kê hướng giường cho vợ chồng.
  • Khi đi kết hôn, ký kết hợp đồng hoặc trong những sự kiện quan trọng thì tốt nhất là nên diện trang phục màu xanh để thêm may mắn.
tứ hành xung tuổi dậu
Tứ hành xung tuổi Dậu hóa giải từ ngũ hành Thủy

Tuy nhiên, không nên lạm dụng mệnh Thủy quá nhiều trong mối quan hệ của tuổi Dậu và tuổi Mão. Thủy quá nhiều sẽ dễ làm mất cân bằng, và đồng thời làm hao tổn năng lượng của mệnh Kim. 

Xem thêm: Tuổi Dậu hợp tuổi nào trong hôn nhân

3.2. Dùng vật phẩm phong thuỷ

Vì thuộc mệnh Kim nên những người tuổi Dậu có thể chọn thêm những món trang sức vàng để củng cố bản mệnh của mình. Tương tự, những món trang sức màu xanh sẽ là lựa chọn tốt nhất cho những người tuổi Mão, mệnh Mộc. Bạn có thể tham khảo thêm một số vòng cẩm thạch màu xanh lục, để giúp mang đến sự may  mắn cho cả nam và nữ của tuổi Mão.

Trong nhà hoặc trong văn phòng thì nên chọn những vật phong thủy hình Chuột hay Heo để tạo thế cân bằng.

4. Cách xem tuổi chuẩn phong thủy đơn giản

Tam hợp và tứ hành xung thường được biết đến nhiều nhất trong kiêng kỵ và hợp tuổi. Nhưng rõ ràng đó là điều chưa đủ. Để đánh giá sâu hơn về vấn đề này cần nhiều hơn là năm sinh và ngũ hành. Chúng tôi xin giới thiệu một số công cụ chuẩn phong thủy về xem tuổi, được tối ưu và cá nhân hóa với từng người. Đặc biệt hoàn toàn miễn phí với các bước làm đơn giản dưới đây:

  • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán.
  • Bước 2: Chọn mục Xem tuổi, chọn các mục “Xem tuổi vợ chồng” hoặc “Xem tuổi đồng nghiệp” theo nhu cầu.
  • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin cần thiết.
  • Bước 4: Xem kết quả luận giải, nếu còn có gì thắc mắc hãy liên hệ với chuyên gia của chúng tôi.

5. Lời kết

Hy vọng bài viết trên của Thăng Long Đạo Quán đã giúp quý độc giả có thêm câu trả lời về “tứ hành xung tuổi Dậu”. 

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000. Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình.

Chúc bạn luôn may mắn, hạnh phúc!

Các bài viết liên quan: