Hôn nhân là chuyện trọng đại của đời người, vậy nên việc xem tuổi hợp hay không cũng được rất nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán sẽ lý giải vấn đề “tuổi Dậu hợp với tuổi nào trong hôn nhân”. Với mong muốn tìm được người phù hợp để tiến xa hơn, còn nếu chưa hợp thì đưa ra cách xử lý để giúp mệnh hài hòa.

1. Tổng quan về tuổi Dậu

Tuổi Dậu hay còn gọi là tuổi Gà, đứng thứ 10 trong 12 con giáp. Tuổi Dậu được sinh vào các năm:

 • Tuổi Đinh Dậu 1957 –  Mệnh Hoả
 • Tuổi Kỷ Dậu 1969 – Mệnh Thổ
 • Tuổi Tân Dậu 1981 –  Mệnh Mộc
 • Tuổi Quý Dậu 1993 –  Mệnh Kim
 • Tuổi Ất Dậu 2005 – Mệnh Thuỷ

1.1. Ưu điểm trong tính cách của người tuổi Dậu

Người tuổi Dậu khá sôi nổi, yêu đời và tràn đầy năng lượng vui tươi. Người tuổi này thường được yêu quý bởi tấm lòng lương thiện, không mưu cầu lợi ích, tinh thần trách nhiệm và tính cách ngay thẳng, dám nói dám làm.

Tuổi Dậu thích thể hiện mình và khá tự hào về bản thân. 

tuoi-dau-hop-voi-tuoi-nao-trong-hon-nhan
Từ tính cách suy ra tuổi Dậu hơp tuổi nào trong hôn nhân

Họ là những người cứng rắn, mạnh mẽ.

Con giáp này có thể quản lý rất tốt tiền bạc của bản thân và cả của người khác. 

Người tuổi này làm việc chăm chỉ, hoàn thành tốt công việc được giao và thường đạt tới đỉnh cao trong nghề nghiệp đã chọn. Cũng liên quan đến phong thủy, cây cảnh mang đến ý nghĩa tốt đẹp, và cũng có thể khả năng bổ trợ về công danh, ái tình, tài lộc. Quý vị có thể xem bài viết Cây hợp tuổi Dậu để biết rõ hơn. 

1.2. Khuyết điểm trong tính cách của người tuổi Dậu

Họ là người thích tranh luận, nóng nảy nên nhiều lúc họ không lắng nghe ý kiến từ người xung quanh.

Họ cũng là những người cầu toàn, tính tình khá bảo thủ, độc đoán nên không dễ dàng lấy lòng được họ.

Trong công việc, họ quá đề cao trách nhiệm và kỷ luật, thiếu sự linh hoạt. Họ có thể xử lý, giải quyết tốt các vấn đề một cách rập khuôn, nhưng đừng giao họ những nhiệm vụ mang tính cải cách, bởi họ thiếu tính sáng tạo.

2. Mục đích của việc xem tuổi vợ chồng 

 • Xem tuổi vợ chồng tốt xấu xung khắc để đoán định tương lai hung cát của cặp số ra sao.
 • Nên làm gì và không nên làm gì.
 • Tránh vận hạn, giảm vận xui xẻo.
 • Biết được người mình muốn kết hợp tốt mục nào, xấu mục nào, từ đó đưa ra hướng giải quyết để cặp đôi được hạnh phúc viên mãn.

3. Tuổi Dậu hợp với tuổi nào trong hôn nhân

Việc chọn tuổi trước khi kết hôn là một trong những phong tục lâu đời của người Việt ta, dưới đây là những tuổi hợp và không hợp với tuổi Dậu khi kết hôn.

3.1. Nam tuổi Dậu hợp lấy vợ tuổi nào

 • Nam tuổi Dậu với nữ tuổi Thìn: Thuộc Lục hợp. Cô gái tuổi Thìn chín chắn, độc lập và cá tính. Khi hai tuổi này lấy nhau sẽ hỗ trợ nhau rất nhiều về mọi mặt. Làm ăn thuận lợi, ăn ý, gia đạo hạnh phúc. Vậy nên cặp đôi này sớm có được những thứ mà họ hướng tới.
 • Nam tuổi Dậu với nữ tuổi Tỵ: Thuộc Tam hợp. Con gái tuổi Tỵ thường nhẹ nhàng, hiền dịu. Vậy nên khi chàng trai tuổi Dậu kết duyên cùng sẽ giúp tính khí của mình bớt bốc đồng hơn. Đồng thời hai tuổi này cũng hợp nhau về nhiều mặt, ăn nên làm ra, có của ăn của để, con cái đề huề. 
 • Nam tuổi Dậu với nữ tuổi Sửu: Thuộc Tam hợp. Đàn ông tuổi này luôn cố gắng không ngừng nghỉ để tạo dựng cho gia đình đời sống vật chất đầy đủ. Còn sự đảm đang khéo léo của phụ nữ tuổi Sửu lại là phẩm chất mà đàn ông tuổi Dậu luôn tìm kiếm ở người bạn đời của mình. Khi nên duyên, cả hai sẽ cùng bảo ban nhau làm ăn, nhường nhịn yêu thương đối phương. 
tuoi-dau-hop-voi-tuoi-nao-trong-hon-nhan
Hôn nhân là chuyện trăm năm, nên phải chọn đúng người
 • Nam tuổi Dậu với nữ tuổi Ngọ: Cả hai tuổi này đều thẳng thắng, nhưng cô gái tuổi Ngọ biết nhường nhịn, khéo hơn nên họ vẫn sống hoà thuận được với nhau. Người chồng cần phải biết trân trọng, gìn giữ điều này. 
 • Nam tuổi Dậu với nữ tuổi Mùi: Nữ tuổi Mùi khéo léo, nhẹ nhàng và chính chắn. Nam tuổi Dậu sẽ cảm thấy may mắn khi lấy được người vợ tuổi Mùi thấu hiểu lòng mình, giỏi việc nhà và biết đối nhân xử thế với những người xung quanh.
 • Nam tuổi Dậu với nữ tuổi Dậu: Cả hai người đều rất có trách nhiệm với gia đình và người bạn đời của mình. Tuy nhiên cần nhường nhịn và lắng nghe đối phương hơn để cuộc sống ngày một hạnh phúc.

3.2. Nữ tuổi Dậu hợp lấy chồng tuổi nào

 • Nữ tuổi Dậu với nam tuổi Thìn: Thuộc Lục hợp. Con gái tuổi Dậu và con trai tuổi Thìn là một cặp đôi cực kỳ hòa hợp. Đây là cặp đôi cùng chung nhiều quan điểm, họ biết động viên nhau cùng cố gắng trong cuộc sống. Cuộc sống hôn nhân hài hòa, hạnh phúc sẽ giúp cả hai phát huy được khả năng của mình ở mức tốt nhất, kinh tế sung túc, giàu sang.
 • Nữ tuổi Dậu với nam tuổi Tỵ: Thuộc Tam hợp. Chàng trai tuổi Tỵ thông minh và chu đáo. Luôn quan tâm lo lắng, dành tình cảm chân thành cho cô gái tuổi Dậu. Và khi đôi này nên duyên vợ chồng thì tình cảm đó vẫn không nhạt đi. Họ cùng chăm sóc đối phương, động viên nhau khi người kia gặp khó khăn.
 • Nữ tuổi Dậu với nam tuổi Sửu: Thuộc Tam hợp. Chàng trai tuổi Sửu luôn cho cô gái tuổi Dậu thấy mình là người chín chắn, trưởng thành. Hai người này rất tâm đầu ý hợp khi ở cạnh nhau. Họ cùng cố gắng nên cuộc sống đầy đủ, không phải lo lắng nhiều về kinh tế.
 • Nữ tuổi Dậu với nam tuổi Hợi: Người vợ tuổi Dậu sẽ giúp người chồng tuổi Tý điều chỉnh được cuộc sống của mình nên khiến gia đình luôn tốt đẹp. Họ hoà hợp, cùng nhau cố gắng từ lúc cuộc sống chưa có gì đến khi đầy đủ thì cặp đôi này vẫn không thay lòng.
 • Nữ tuổi Dậu với nam tuổi Dần: Sự chín chắn, trưởng thành của người đàn ông tuổi Dần khiến cô gái tuổi Dậu luôn cảm thấy yên lòng. Họ hướng đến một cuộc sống bình dị, cùng nhau vượt qua sóng gió, không hề thấy mệt mỏi khi có người kia ở bên.
 • Nữ tuổi Dậu với Nam tuổi Thân: Người chồng năng động, cần mẫn trong công việc bởi luôn mong muốn gia đình sung túc, giàu có. Tuy nhiên, nên san sẻ việc nhà và nuôi dạy con cái với người vợ để gia đình được hạnh phúc hơn.

Xem thêm về: Vợ chồng tuổi Dậu sinh con năm nào tốt

3.3. Tuổi Dậu không hợp với tuổi nào trong hôn nhân

Ngoài những tuổi hợp kể trên thì người tuổi Dậu không nên kết hôn với người: 

 • Tuổi Dậu với tuổi Tý: Thuộc Lục phá, nếu kết hôn vợ chồng thì thời gian đầu có thể gặp khó khăn, thử thách, những xích mích xảy ra. Nếu có đến với nhau thì phải cố gắng nhường nhịn thì mới được yên bề.
 • Tuổi Dậu với tuổi Mão: Thuộc Lục xung, cặp đôi con giáp Dần và Mão sau hôn nhân dễ bất đồng quan điểm, gia đình gặp chút chuyện trục trặc. Cần cân nhắc khi quyết định đến với nhau. Nếu có thì cả hai cần lắng nghe, chịu khó làm ăn thì cuộc sống mới ổn được.
 • Tuổi Dậu với tuổi Tuất: Lục hại, Dậu và Tuất kết hôn với nhau thì cần chú ý hơn trong vấn đề đầu tư, làm ăn. Hai tuổi này ban đầu cũng sẽ gặp một số cản trở, nhưng nếu sinh con cái hợp tuổi thì vợ chồng được se duyên, thêm phần hòa hợp gắn bó. Chi tiết hơn, hãy xem thêm vợ tuổi Dậu chồng tuổi Tuất để biết rõ. 

4. Tuổi Dậu hợp tuổi nào trong làm ăn, kinh doanh

Ngoài việc xem tuổi hợp vợ chồng khi xem tuổi làm ăn cũng quan trọng không kém. Bởi nếu hợp tác được với người hợp tuổi hợp mệnh thì ắt công việc ngày một tốt lên. Ngược lại với người tương khắc với mệnh thì cần cân nhắc. 

 • Tuổi Quý Dậu mệnh Kim hợp với những người mệnh Thổ. Đó là các tuổi như: Bính Thìn, Đinh Tỵ, Tân Sửu, Kỷ Dậu, Canh Tý, Tân Mùi,Canh Ngọ, Mậu Thân. Nếu kết hợp với những người tuổi này, Quý Dậu dễ ăn nên làm ra, phát tài phát lộc. Ngoài ra họ có thể kết hợp với người cùng mệnh Kim.
 • Tuổi Ất Dậu mệnh Thủy hợp với người mệnh Kim, bởi theo nguyên tắc ngũ hành Kim sinh Thủy. Bởi vậy, khi chọn người hợp tác làm ăn, Ất Dậu nên tham khảo những tuổi sau: Canh Thân, Ất Sửu, Giáp Thân, Canh Tuất, Quý Mùi, Tân Hợi.

 • Tuổi Tân Dậu mệnh Mộc nên kết hợp kinh doanh với mệnh Thủy. Vì vậy, tuổi Tân Dậu nên chọn những người thuộc mệnh Thủy để hợp tác kinh doanh sẽ gặp nhiều thuận lợi và may mắn. Như: Giáp Dần, Ất Mão, Nhâm Tuất, Qúy Hợi, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Bính Tý, Đinh Sửu.
 • Tuổi Đinh Dậu mệnh Hỏa hợp với những người mệnh Mộc, bởi Mộc sinh Hỏa. Khi chọn người để kết hợp làm ăn, Đinh Dậu nên chú ý đến những người mệnh này. Cụ thể, người mệnh Thủy gồm các tuổi như Nhâm Ngọ, Đinh Dậu, Đinh Hợi, Mậu Tý, Kỷ Hợi, Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Canh Tý… Tuy nhiên, một số tuổi thuộc Tứ hành xung bạn nên cân nhắc.
 • Tuổi Kỷ Dậu mệnh Thổ nên hợp với mệnh Hỏa vì Hỏa sinh Thổ. Như vậy, những tuổi Kỷ Dậu nên hợp tác làm ăn để may mắn, phát tài là: Canh Thìn, Tân Tỵ, Tân Hợi, Ất Sửu, Kỷ Sửu, Mậu Thân, Giáp Tuất, Ất Hợi…

Trong những tuổi kể trên, sẽ có những năm sinh thuộc vào tứ hành xung. Vậy nên người tuổi Dậu khi kết hợp cùng cũng nên cân nhắc, thận trọng suy tính kỹ càng trước khi làm để tránh mâu thuẫn, thị phi…

Việc kinh doanh làm ăn chắc chắn không thể thiếu một số tài khoản, nó ngoài thể hiện đẳng cấp của người dùng thì còn là một vật dụng giúp cải vận bổ khuyết, mang lại may mắn trong công việc. Tài khoản phong thủy hợp tuổi Dậu hoàn toàn có thể giúp bạn.

5. Hướng dẫn xem tuổi vợ chồng

Để biết được tuổi của mình hợp với tuổi nào, không hợp tuổi nào và cách hóa giải ra sao. Các bạn có thể làm theo các bước sau:

Sau đó hệ thống sẽ trả kết quả và bạn sẽ biết được mức độ tương hợp giữa tuổi vợ chồng của bạn.

6. Lời kết

Hy vọng bài viết trên của Thăng Long Đạo Quán đã giúp quý độc giả có thêm câu trả lời về “tuổi Dậu hợp với tuổi nào trong hôn nhân”. Tuy nhiên trong hôn nhân hay trong công việc, cho dù bạn lựa chọn tuổi nào thì cũng cần dựa trên nhiều yếu tố khác như: tôn trọng, nhường nhịn, lắng nghe và thấu hiểu thì mới lâu bền được.

Để biết được các thông tin hữu ích khác như: Xem thời vận, Luận lá số Bát Tự, Xem ngày, Xem tuổi… bạn có thể truy cập và Thăng Long Đạo Quán hoặc tải app về điện thoại của mình để có thể sử dụng hằng ngày.

Các bài viết liên quan: