Tứ hành xung là gì? Tứ hành xung tuổi Thìn gồm những tuổi nào? Chắc hẳn đây là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm tại Thăng Long Đạo Quán. Để lý giải cho vấn đề này, bạn hãy cùng đọc hết bài viết dưới đây nhé!

1. Tứ hành xung là gì?

Tứ hành xung là cụm từ để miêu tả những người sinh ra đã có bản mệnh tương khắc với nhau. “Tứ” là “bốn”, “hành xung” là xung khắc. 4 con giáp có mối quan hệ xung khắc với nhau được gom lại thành một nhóm. 

Ngược lại với Tam hợp, Tứ hành xung là 4 con giáp có sự trái ngược về nhiều yếu tố như: ngũ hành, tính cách, quan điểm, phong cách sống… Điều này thể hiện qua những cuộc cãi vã, những lần khắc khẩu, những bất đồng quan điểm.

tứ hành xung tuổi thìn
Tứ hành xung tuổi Thìn

12 con giáp được chia thành 3 nhóm xung khắc với nhau, mỗi nhóm gồm 4 con giáp. Khi kết hợp 4 con giáp xung khắc với nhau, nhiều khó khăn sẽ nảy sinh, khiến cho nhóm càng ngày càng thụt lùi. Vì thế, theo quan niệm của dân gian, những tuổi nằm trong Tứ hành xung nên tránh kết giao bạn bè, kết duyên vợ chồng, hợp tác làm ăn, sinh con nên tránh những tuổi xung khắc với bố mẹ,…

Vậy tuổi nào Tứ hành xung với tuổi Thìn?

2. Tứ hành xung tuổi Thìn gồm những con giáp nào?

Tứ hành xung tuổi Thìn gồm: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi, cả 4 con giáp này đều thuộc hành Thổ. Trong đó Thìn khắc và kỵ với Tuất, Sửu khắc chế và kỵ Mùi. Còn Tuất chỉ xung với Sửu, Mùi. Thìn chỉ xung với Mùi và Sửu. Và được chia thành các cặp như sau:

2.1. Tứ hành xung Thìn – Tuất

Thìn Thìn và Tuất là hai con giáp có hơi nhiều chỗ tương khắc với nhau. Tuổi Thìn là những người mạnh mẽ quyết đoán, không muốn bị tìm hiểu nhẹ. Trong đó, tuổi Tuất lại là người không yêu mến làm theo mệnh lệnh của người khác. Vì vậy, lối suy nghĩ áp đặt, gia trưởng của Thìn sẽ khiến Tuất thấy khó chịu và không thỏa mái.

Bởi vì những điều này nên hai tuổi này rất dễ xảy ra xung đột, tranh cãi khi hợp tác làm việc với nhau mà nguyên nhân chủ yếu của sự xung đột này bắt nguồn từ định kiến và tư tưởng của người tuổi Tuất khiến cho người tuổi Thìn bất mãn và không bằng lòng

2.2. Xung khắc cặp Sửu – Mùi

Tuổi sửu và tuổi Mùi mang tính cách trái ngược nhau. Sửu là người thẳng thắn và rất thực tế trong tình cảm. Còn Mùi lại sống thiên về tình cảm nhiều hơn. Vì vậy, hai con giáp này sẽ làm nên nhiều mâu thuẫn với nhau. Tuổi Sửu yêu thích sử dụng tư duy và muốn tự mình phán đoán còn Mùi lại thường muốn nghe sự tư vấn của người khác. 

Việc hợp tác của cả 2 bên sẽ không có kết quả, những bất đồng về quan điểm và suy nghĩ sẽ khiến mối quan hệ của cả hai trở nên xấu đi và rất dễ tan vỡ nếu đi đến hôn nhân.

3. Cách hóa giải tứ hành xung tuổi thìn Thìn – Tuất

Là hai tuổi tương khắc với nhau, nhưng trong cuộc sống cho dù tương khắc nhưng các tuổi vẫn cần phải hợp tác trong kinh doanh hoặc muốn tiến tới hôn nhân thì cần hoá giải như thế nào?

3.1. Hoá giải tuổi Thìn – Tuất trong công việc

Tuy Thìn – Tuất là hai tuổi xung kỵ, nhưng nếu có kết hợp làm ăn thì có thể hoá giải bằng cách:

  • Điều chỉnh thiết kế nhà, công ty hướng về phía Tây Nam, Đông Bắc. Đây là hai hướng thuộc hành Thổ, thích hợp để trung hòa mối quan hệ đối nghịch của Tuất và Thìn. Bên cạnh đó, bố trí thêm các món đồ đại diện cho hành Thủy như bình nước, hồ cá… ở những hướng này cũng sẽ giúp bạn hạn chế được những xung khắc giữa hai con giáp. 
tứ hành xung tuổi thìn
Tứ hành xung tuổi Thìn và các ý nghĩa liên quan
  • Chọn thêm người hợp tuổi để cùng hợp tác làm ăn. Ví dụ, người tuổi Thìn mệnh Hỏa, người tuổi Tuất mệnh Kim thì nên chọn người có mệnh Thổ để kết hợp kinh doanh. Vì theo ngũ hành âm dương, Thổ sinh Kim, Hỏa sinh Thổ. Thổ sẽ là yếu tố bắc cầu để cân bằng hai bên.

3.2. Hoá giải tuổi Thìn – Tuất trong hôn nhân

Đây là hai tuổi tương khắc cả trong công việc lẫn hôn nhân. Nhưng nếu bạn đã kết hôn với người kỵ tuổi mình hoặc đang có ý định tiến tới hôn nhân với người tuổi này thì có thể hoá giải bằng cách:

  • Nên đặt các món đồ phong thủy thuộc hành Thủy ở các hướng như Đông, Đông Nam, trước cổng nhà, công ty để giảm bớt sự xung đột giữa cả hay. Ngoài ra, sinh con hợp tuổi cũng sẽ giúp bố mẹ cân bằng được sự bất đồng.
  • Hai tuổi xung khắc, vậy nên hôn nhân khó tránh khỏi những lần bất đồng, cãi vã… Vậy nên hai người nên hiểu được điều này và hạn chế xung đột. Cần nhường nhịn, thông cảm cho nửa kia, hạn chế lời qua tiếng lại…để hôn nhân được lâu bền.

Ngoài Tứ hành xung, một vấn đề khác cũng được nhiều người quan tâm chính là Tam hợp tuổi Thìn. Thăng Long Đạo Quán cũng có bài viết chi tiết về vấn đề này, mời quý vị đón xem. 

3.3. Hoá giải xung khắc tuổi Thìn – Mùi – Sửu

Theo Phong thuỷ, Thìn chỉ xung với Mùi và Sửu, vậy nên mức độ cũng nhẹ hơn là sự xung khắc giữa Thìn và Tuất. 

tứ hành xung tuổi thìn
Hóa giải Tứ hành xung tuổi Thìn

Nhằm hóa giải xung khắc giữa Thìn – Sửu và Thìn – Mùi, bạn cần phải làm tiêu hao bớt năng lượng Thổ. Nhằm làm được điều này, hãy treo một chiếc chuông gió kim loại ở nơi cả hai cùng tiếp xúc. Chuông gió kim loại là hành Kim, khi rung lên sẽ xua tan đi bớt năng lượng Thổ quá mạnh. Nhờ đó, cuộc sống vợ chồng sẽ bình an và hạnh phúc hơn.

4. Cách xem tuổi đúng phong thủy

Tam hợp và tứ hành xung thường được biết đến nhiều nhất trong kiêng kỵ và hợp tuổi. Nhưng rõ ràng đó là điều chưa đủ. Để đánh giá sâu hơn về vấn đề này cần nhiều hơn là năm sinh và ngũ hành. Chúng tôi xin giới thiệu một số công cụ chuẩn phong thủy về xem tuổi, được tối ưu và cá nhân hóa với từng người. Đặc biệt hoàn toàn miễn phí với các bước làm đơn giản dưới đây:

  • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán.
  • Bước 2: Chọn mục Xem tuổi, chọn các mục “Xem tuổi vợ chồng” hoặc “Xem tuổi đồng nghiệp” theo nhu cầu.
  • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin cần thiết.
  • Bước 4: Xem kết quả luận giải, nếu còn có gì thắc mắc hãy liên hệ với chuyên gia của chúng tôi.

5. Lời kết

Hy vọng bài viết trên của Thăng Long Đạo Quán đã giúp quý độc giả có thêm câu trả lời về “tứ hành xung tuổi Thìn”. 

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000. Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình.

Chúc bạn luôn may mắn, hạnh phúc!

Các bài viết khác liên quan: