Tam hợp tuổi Thìn là một chủ đề thú vị được nhiều người tìm hiểu và quan tâm. Nắm được nhu cầu đó, Thăng Long Đạo Quán xin có bài viết giải mã về nó. Bao gồm khái niệm lẫn mối quan hệ đặc biệt liên quan đến những người sinh năm Thìn. 

1. Tam hợp tuổi Thìn là gì?

1.1. Các năm sinh tuổi Thìn 

 • Sinh năm 1940, 2000 Canh Thìn.
 • Sinh năm 1928, 1988 Mậu Thìn.
 • Sinh năm 1952, 2012 Nhâm Thìn.
 • Sinh năm 1904, 1964 Giáp Thìn.
 • Sinh năm 1916, 1976 Bính Thìn.

1.2. Thìn tam hợp với tuổi gì?

Tam hợplà một dạng tổ hợp tuổi theo bộ ba con giáp trong bộ 12 Địa chi với khoảng cách giữa 3 con giáp tam hợp là 4 năm. Như vậy chúng ta có Tam hợp tuổi Thìn là: 

Tuổi Thìn kết hợp với Thân và Tý tạo thành bộ ba Thìn Thân Tý. Tam hợp này có thuộc nhóm kiên nhẫn, và đeo đuổi bằng được mục tiêu đã đặt ra. Mỗi tuổi trong nhóm đều tồn tại những nhược điểm khác nhau, nhưng kết hợp lại sẽ thành một khối vừa có trí, sáng tạo lại mạnh mẽ. 

tam hợp tuổi thìn
Giải mã Tam hợp tuổi Thìn

Tuổi Tý thông minh, nhanh nhẹn, tuy nhiên người tuổi Tý thường không đủ tự tin để đối mặt với khó khăn. Vì vậy người tuổi Tý sẽ cần sự tương trợ dũng cảm, quả quyết của tuổi Thìn, nhưng người tuổi Thìn lại thiếu tính sáng tạo lại cần sự tinh tế của tuổi Thân và Tý. 

2. Tuổi Tam hợp với tuổi Thìn trong đời sống

Tam hợp tuổi Thìn có thể giúp luận ra ngay được những người sinh năm tuổi này nên kết hợp với ai trong công việc và lấy người nào hợp tuổi.

2.1. Đối tác trong làm ăn với tuổi Thìn nhìn từ Tam hợp 

 • Điểm cộng của người tuổi Tý rất giỏi quản lý chi tiêu tiền bạc, tài chính mà những ai thuộc tuổi Thìn rất quyết liệt trong chuyện kiếm tiền. Do đó hai tuổi này rất thích hợp trong chuyện làm ăn, kinh doanh, kết hợp với nhau việc buôn bán vô cùng thuận lợi. 
 • Tuổi Thìn và tuổi Thân tương hỗ, nhám vào các điểm khuyết của nhau. Do đó, đây không là điểm tốt mối quan hệ làm ăn. Cùng nhau thăng tiến, tìm đến thành công. 

Liên quan đến công việc, quý vị đừng quên ghé vào và xem bài viết số tài khoản phong thủy tuổi Thìn. Xã hội hiện đại thì tài khoản của mỗi người chính là thể hiện đẳng cấp thứ bậc rõ ràng. Một số tài khoản vừa đẹp, vừa hợp mệnh sẽ giúp ích rất nhiều trong cuộc sống.

2.2. Vợ chồng hợp tuổi Thìn

 • Tuổi Thìn kết hôn với tuổi Tý tạo nên một cặp đôi tâm đầu ý hợp, cả hai bên xuất hiện sự tương đồng trong tính cách, sở thích chung như sự dứt khoát, sòng phẳng, rất tôn trọng quyền riêng tư của nhau. Đồng thời, cả hai con giáp này luôn có sự thấu hiểu, cảm thông, nên giúp họ luôn giữ được tình cảm gia đình bền chặt. Ngoài ra, tuổi Thìn và tuổi Tý không chỉ hợp nhau trên phương diện tính cách và sở thích mà còn cả sự vui vẻ, lạc quan. Sự kết hợp này cũng mang đến sự vui vẻ, hạnh phúc và không kém sự tự do, thoải mái. 
tam hợp tuổi thìn
Luận đoán vợ chồng tương lai từ Tam hợp tuổi Thìn
 • Trong tình yêu và hôn nhân, người tuổi Thìn với tuổi Thân có tình cảm bền chặt và khó rạn nứt. Lý do là từ sự giống nhau tính cách, họ có thể cùng nhau làm việc, chăm sóc gia đình và hướng đến mục tiêu chung.  Hơn nữa, cả hai con giáp này cũng rất hợp nhau bởi đều là những người tinh tế, khéo léo, thông minh và bù đắp cho nhau. Cuộc sống gia đình của người tuổi Thìn và tuổi Thân cùng nhau chia sẻ ngọt bùi, khó khăn trong ở ngoài đời. 

3. Tam hợp hóa Tam tai tuổi Thìn và lưu ý  

3.1. Giải thích Tam hợp hóa Tam tai

Bộ ba Thìn Thân Tý khi làm việc, kết hôn cùng nhau thì sẽ trải qua điều tích cực. Vận may, tài lộc sức khỏe sẽ nhân lên. Tuy nhiên, nếu những người này mà gặp Tam tai cùng nhau chắc chắn những người này sẽ gặp đều phải những điều tai ương, xui xẻo, nhưng với biên độ mạnh hơn.

tam hợp tuổi thìn
Tam tai luôn là vận hạn được cảnh báo từ thời xưa

Do đó, các mệnh chủ này nếu là vợ chồng hay đồng nghiệp của nhau thì trong những năm Tam tai cần đặc biệt lưu ý. 

3.2. Người tuổi Thìn nên làm gì? 

Người tuổi Thìn có thể tiến hành một số biện pháp giải hạn Tam tai thường được biết đến dưới đây

 • Dâng hương, làm lễ giải hạn trừ Tam tai 
 • Dùng các vật phẩm trợ mệnh, bùa bình an tránh tai ương, xui xẻo với bản thân và người xung quanh. 
 • Di chuyển xa khỏi nhà cần thật cẩn trọng những hiểm họa trên đường. Tránh tay bay vạ gió không đáng có. 
 • Dù mọi sự có xảy ra, thì đức tính con người vẫn là yếu tố mấu chốt. Trải qua năm các năm tam tai chính là thời cơ để người tuổi Ngọ siêng năng, chăm chỉ, tích phúc đức thông qua các việc hành thiện nhiều hơn. 

4. Thìn xung khắc với tuổi con giáp nào? 

Ngoài con giáp hợp mệnh tạo thành các vòng cung Tam hợp tuổi Thìn, Nhị hợp thì tuổi này cũng thuộc 1 trong 3 bộ Tứ hành xung. 

Đó là nhóm tứ hành xung tuổi Thìn – Tuất – Sửu – Mùi có các cặp khắc kỵ nhau lần lượt là Thìn – Tuất và Sửu – Mùi. Đặc biệt là mối quan hệ xung khắc gay gắt giữa người tuổi Thìn và người tuổi Tuất. 

Tuy 4 con giáp mệnh Thổ này đều xung khắc nhưng tuổi Thìn có thể mang đến tai nạn, thậm chí là họa sát thân cho tuổi Tuất. Trong khi đó, người tuổi Thìn với người tuổi Sửu hoặc tuổi Mùi chỉ khắc khẩu và mang đến điều không may.

5. Vật phẩm phong thủy cho người tuổi Thìn

Chúng tôi cũng xin tư vấn một số vật phẩm phong thủy cho người tuổi Thìn. Bên cạnh việc xem tuổi thì bạn cũng có thể ứng dụng chúng với mục đích trợ mệnh như: 

 • Cây hợp tuổi Thìn: Cây Chuối Hoàng Yến Cây Saphia, Cây Phú Quý, Cây Đế Vương đỏ, Cây Đa búp đỏ… 
 • Tượng Phật bản mệnh tuổi Thìn là Phật Phổ Hiền Bồ Tát. Ngài là biểu tượng có sức mạnh trí tuệ, sự kiên trì, bền bỉ vượt qua thử thách.
 • Các dạng tranh phong thủy, nhưng cần nghiên cứu bản mệnh ngũ hành trước khi mua. 
 • Một số dạng vật phẩm đeo trong người như:  Tiền cổ ngũ đế khai vận, Dây chuyền vòng cổ trầm, Mã não, các loại bùa bình an… 

6. Sử dụng ngay công cụ xem tuổi phong thủy

Tam hợp và tứ hành xung thường được biết đến nhiều nhất trong kiêng kỵ và hợp tuổi. Nhưng rõ ràng đó là điều chưa đủ. Để đánh giá sâu hơn về vấn đề này cần nhiều hơn là năm sinh và ngũ hành. Chúng tôi xin giới thiệu một số công cụ chuẩn phong thủy về xem tuổi, được tối ưu và cá nhân hóa với từng người với các bước làm đơn giản dưới đây: 

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Chọn mục Xem tuổi, chọn các mục “Xem tuổi vợ chồng” hoặc “Xem tuổi đồng nghiệp” theo nhu cầu. 
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin cần thiết.
 • Bước 4: Xem kết quả luận giải, nếu còn có gì thắc mắc hãy liên hệ với chuyên gia của chúng tôi. 

7. Lời kết

Tam hợp tuổi Thìn chính là thể hiện sự  “đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu” (những cái tương đồng thường tìm đến nhau) theo quan niệm dân gian. Hy vọng đọc xong bài viết phần nào các bạn đã hiểu ra về thuật ngữ này trong phong thủy. Chúc quý bạn tìm được nhiều tương xứng hợp tuổi với bản thân trong thời gian sớm nhất. 

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề: