Vấn đề xem tuổi xưa tới nay luôn được coi cọng. Nếu hợp thì cùng phát triển để tốt hơn, còn xung khắc thì nên biết được điểm xấu để cân đối hài hoà. Tuổi Đinh Mão hợp với tuổi nào? Tuổi 1987 không hợp với tuổi nào? Đây là thắc mắc của rất nhiều người tuổi này. Để có câu trả lời cho mình, hãy cùng đọc bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán.

1. Khái quát về tuổi Đinh Mão

Người sinh năm Đinh Mão được sinh từ ngày 29/01/1987 đến 17/02/1988 dương lịch.

Khái quát về tử vi người tuổi Đinh Mão:

 • Năm sinh: 1987
 • Năm sinh âm lịch: Tuổi con Mèo
 • Mệnh ngũ hành: Mệnh Hỏa – Lư Trung Hỏa (Lửa trong lò)
 • Thiên can: Đinh Hỏa 
 • Địa chi: Mão Mộc
 • Nam cung: Tốn Mộc
 • Nữ cung: Khôn Thổ
 • Tam hợp: Hợi –  Mão – Mùi
 • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

1.1. Ưu điểm của người tuổi Mão 1987

Đặc điểm nổi trội của Lư Trung Hỏa là là một loại lò có lửa cực mạnh, cháy rất lâu, có sức nóng cực kì lớn. Vậy nên những người tuổi Đinh Mão cũng mang những đặc trưng của sự mạnh mẽ, kiên cường, luôn rừng rực khí thế. Họ là những người sống có mục tiêu và dám nghĩ dám làm. 

Họ thích kết giao bạn bè bốn phương. Với tài ăn nói lưu loát giúp họ tạo dựng được nhiều mối quan hệ tốt ngoài xã hội và tại nơi làm việc.

tuổi đinh mão hợp với tuổi nào
Giải mã tuổi Đinh Mão hợp với tuổi nào

Ngoài ra thì những người tuổi Mão 1987 cũng rất nhiệt tình trong công việc, vui vẻ với người thân. Ở đâu có sự xuất hiện của người Đinh Mão thì chắc chắn bầu không khí ở đó sẽ rất sôi động, tràn ngập tiếng cười. Vậy nên nam hay nữ tuổi này đều được lòng mọi người và được bạn bè quý mến.

Trong chuyện tình cảm lứa đôi thì người này được đánh giá là rất chung thuỷ. Nam giới thì hào phóng gia lăng, còn nữ giới thì khéo léo, đảm đang.

1.2. Khuyết điểm của người tuổi Đinh Mão

Tuy họ là người vui vẻ nhưng lại ít khi tâm sự nỗi lòng của mình với mọi người. Họ chọn cách im lặng và tự mình trải qua nỗi buồn ấy. Điều này khiến người thân hay bạn bè không có cơ hội để động viên họ. Và những lúc ngày thì người tuổi Đinh Mão lại nghĩ bản thân mình đơn độc.

Và một khi bản thân họ không kìm nén được nữa thì người này dễ phát tiết ra ngoài bằng những lời nói nóng giận, mất kiểm soát, dễ làm người khác hiểu lầm.

2. Tuổi Đinh Mão hợp với tuổi nào trong hôn nhân

Việc chọn được tuổi phù hợp khi kết hôn sẽ giúp cuộc sống của vợ chồng dễ dàng, hòa thuận hơn. Gia đạo yên bình thì làm ăn hay công việc mới có thể phát triển được. Dưới đây là những tuổi hợp khi người tuổi Đinh Mão 1987 kết hôn cùng.

2.1. Nam tuổi Mão 1987 nên lấy vợ tuổi nào

 • Nam Đinh Mão với nữ Mậu Thìn (1988): Hai tuổi này tiến tới hôn nhân khá tốt, gặp số Nhất Phú Quý. Cuộc sống khá giả, nếu may mắn thì có thể giàu sang. Tuy nhiên cả hai nên tiết chế khi bản thân nóng giận, bởi họ khác khắc khẩu với nhau.
 • Nam Đinh Mão với nữ Kỷ Tỵ (1989): Nam nữ tuổi này đến với nhau sẽ tốt cho đường công danh sự nghiệp. Hay gặp may mắn do có quý nhân phù trợ, hay người khác giúp đỡ. Đôi này cũng khá hạnh phúc do cả hai cùng yêu thương và quan tâm đến nửa còn lại.
 • Nam Đinh Mão với nữ Tân Mùi (1991): Vợ chồng tuổi này gặp số Tứ Đạt Đạo. Số này được nhiều người yêu mến, công việc ổn định, làm ăn dễ dàng. Nhưng tính cách vợ chồng lại hay phát sinh mâu thuẫn nhỏ, nếu tiết chế thì cuộc sống sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều.
 • Nam Đinh Mão với nữ Nhâm Thân (1992): Hai tuổi này nên duyên thì khá tốt, gặp số Tam Vinh Hiển. Nghĩa là vợ chồng có địa vị, chức tước trong xã hội, được nhiều người kính trọng. Tuy nhiên tính cách cả hai lại không mấy tương đồng dẫn đến những bất hoà.
tuổi đinh mão hợp với tuổi nào
Lấy vợ chồng tương hợp để hạnh phúc trăm năm
 • Nam Đinh Mão với nữ Quý Dậu (1993): Đôi này đến với nhau sẽ gặp số Nhì Bần Tiện. Nghĩa là trong thời gian dài gặp không ít khó khăn trong công việc. Cho dù cố gắng nhiều nhưng kết quả vẫn không mấy cải thiện, tài chính kém. Tuy nhiên vẫn lấy được nhau, vì tính cách cả hai tượng đồng, cùng lo lắng cho nhau. Biết vượt qua quãng thời gian khổ cực thì tương lai cũng được khá giả.
 • Nam Đinh Mão với nữ Giáp Tuất (1994): Vợ chồng tuổi này có số giàu sang, khá giả. Cả hai cùng cố gắng với nhau trong mọi hoàn cảnh, gia đình hạnh phúc.
 • Nam Đinh Mão với nữ Ất Hợi (1995): Nam nữ tuổi này đến với nhau rất tốt, gặp số Tứ Đạt Đạo. Họ có mối quan hệ tốt trong xã hội, được yêu mến và giúp đỡ khi gặp khó khăn. Vậy nên làm ăn dễ dàng, có tiền tài. Tuy nhiên người chồng nên san sẻ công việc nhà với vợ, để cùng nhau lo cho tổ ấm hơn.
 • Nam Đinh Mão với nữ Bính Dần (1986): Vợ chồng tuổi này gặp nhiều may mắn trong công việc, sự nghiệp thuận lợi. Họ yêu thương và chăm sóc chu đáo cho đối phương.
 • Nam Đinh Mão với nữ Bính Dần (1985): Vợ chồng làm ăn dễ dàng, cuộc sống giàu sang hoặc nếu không thì cũng khá giả. Tuy nhiên tính cách cả hai lại khá mạnh mẽ và có phần không được hòa hợp. Cả hai cần nhường nhịn để được hạnh phúc hơn.
 • Nam Đinh Mão với nữ Đinh Mão (cùng tuổi): Vợ chồng tuổi này đến với nhau ở mức trung bình. Cuộc sống có phần vất vả trong những năm đầu, nhưng sau đó thì cũng dần khá giả hơn. Điểm cộng là tính tình cả hai lại tương đồng, yêu thương nhau.

2.2. Nữ Đinh Mão nên lấy chồng tuổi nào

 • Nữ Đinh Mão với nam Bính Dần (1986): Cả hai cùng biết cố gắng cho tương lai, làm ăn gặp nhiều thuận lợi. Đồng thời tính cách của họ cũng tương đồng, yêu thương vun vén hạnh phúc gia đình.
 • Nữ Đinh Mão với nam Ất Sửu (1985): Hai tuổi này lấy nhau gặp số Tứ Đạt Đạo, làm ăn dễ dàng, thuận lợi. Tuy nhiên, cả hai cùng có cái tôi khá cao nên xảy ra mâu thuẫn là điều khó trán. Họ nên biết kiềm chế và bỏ qua cho nhau.
 • Nữ Đinh Mão với nam Quý Hợi (1983): Hai tuổi này đến với nhau rất tốt, gặp số Nhất Phú Quý. Dễ giàu sang, có nhiều tài lộc, của cải. Hơn nữa vợ chồng cùng đồng lòng, gia đạo yên vui, viên mãn. 
 • Nữ Đinh Mão với nam Nhâm Tuất (1982): Hai tuổi này kết hôn với nhau sẽ ở mức trung bình, gặp số Nhì Bần Tiện. Nghĩa là cuộc sống gặp khó khăn về kinh tế, kinh doanh có thể thua lỗ. Nhưng vợ chồng đồng lòng, yêu thương và quan  tâm nhau.
 • Nữ Đinh Mão với nam Tân Dậu (1981): Nam tuổi Dậu 1981 là người đàn ông bản lĩnh, biết lo lắng cho tương lai nên họ rất chăm chỉ trong công việc. Vậy nên nữ Đinh Mão yên tâm gả cho người này.
 • Nữ Đinh Mão với nam Canh Thân (1980): Vợ chồng Mão – Thân làm ăn gặp nhiều thuận lợi, được quý nhân phù trợ. Vậy nên họ có cuộc sống dư giả, thậm chí là giàu có. Bên cạnh đó thì cả hai cùng yêu thương và trân trọng đối phương, gia đạo hạnh phúc.
 • Nữ Đinh Mão với nam Mậu Ngọ (1978): Nam tuổi Mậu Ngọ thẳng thắng lại chịu khó làm ăn. Không những vậy người đàn ông này rất chu đáo với vợ con. Vợ chồng này hướng đến một cuộc sống giản dị và dành nhiều thời gian chăm sóc con cái.
 • Nữ Đinh Mão với nam Mậu Thìn (1988): Vợ chồng tuổi này gặp số Nhất Phú Quý. Có thể được hưởng tài sản cha mẹ để lại, không thì làm ăn cũng được thuận lợi. Ngoài ra thì con cái ngoan ngoãn, đôi bên ít xảy ra mâu thuẫn.
 • Nữ Đinh Mão với nam Canh Ngọ (1990): Họ hợp nhau trong con đường kinh doanh, vợ chồng đồng lòng xây dựng sự nghiệp. Tuy nhiên tính cách cả hai đều khá bảo thủ nên dẫn đến bất đồng. 

Các bạn nữ tuổi 1987 có thể xem thêm ngay bài viết về hướng bếp tuổi Đinh Mão để biết thêm nơi nấu nướng phù hợp với bản mệnh và tuổi mình nhé.

2.3. Tuổi Đinh Mão không nên kết hôn với tuổi nào

 • Nam Đinh Mão với nữ Canh Ngọ (199): Nam nữ tuổi này đến với nhau phạm Tuyệt Mệnh. Hay xảy ra cãi cọ, mâu thuẫn kéo dài.
 • Nam Đinh Mão với nữ Bính Tý (1996): Cặp đôi này đến với nhau rất xấu. Phạm cả Tuyệt Mệnh Và Biệt Ly. Nhẹ thì cãi vã,tán gia bại sản; còn nặng thì có thể gia đình ly tán, một trong hai yểu mệnh.
 • Nam Đinh Mão với nữ Giáp Tý (1984): Cặp đôi này đến với nhau rất xấu. Phạm cả Tuyệt Mệnh Và Biệt Ly. Nhẹ thì cãi vã,tán gia bại sản; còn nặng thì có thể gia đình ly tán, một trong hai yểu mệnh.
 • Nữ Đinh Mão với nam 
 • Nữ Đinh Mão với nam Giáp Tý (1984): Cặp đôi này không nên đến với nhau vì ẽ phạm cả Tuyệt Mệnh Và Biệt Ly. Nhẹ thì cãi vã,tán gia bại sản; còn nặng thì có thể gia đình ly tán, một trong hai yểu mệnh.
 • Nữ Đinh Mão với nam Kỷ Mùi (1979: Hai tuổi này đến với nhau khá xấu. Làm ăn sa sút, gia đạo bất hoà.

2.4. Hướng dẫn xem tuổi vợ chồng

Để biết được tuổi của mình hợp với tuổi nào, không hợp tuổi nào và cách hóa giải ra sao. Các bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Xem Tuổi và chọn Xem tuổi vợ chồng
 • Bước 3: Nhập thông tin về vợ và chồng và bấm XEM

Sau đó hệ thống sẽ trả kết quả và bạn sẽ biết được mức độ tương hợp giữa tuổi vợ chồng của bạn.

> Để biết được mình nên làm gì, không nên làm gì tốt cho mệnh cục, hoặc luận giải về những hưng thịnh – trắc trở mà bản mệnh mình gặp phải và cách hoá giải ra sao. Và rất nhiều thông tin hữu ích khác về Phong thuỷ, Tử vi, Xem tuổi (đối tác, tình yêu, xuất ngoại,…). Hãy tải MIỄN PHÍ App Thăng Long Đạo Quán về điện thoại của mình TẠI ĐÂY << (Áp dụng cho cả Google Play và App Store).

3. Sinh năm Đinh Mão 1987 nên hợp tác với tuổi nào

Ngoài xem tuổi kết hôn thì việc xem tuổi hợp trong làm ăn kinh doanh cũng quan trọng không kém. Dưới đây là những tuổi hợp và không hợp với người tuổi Đinh Mãokhi kết hợp làm ăn cùng.

3.1. Đinh Mão nên làm ăn với tuổi

 • Nam mạng Đinh Mão: Nhâm Thân, Mậu Thìn, Ất Hợi, Giáp Tuất, Kỷ Hợi, Tân Sửu, Mậu Thân…
 • Nữ mạng Đinh Mão: Nhâm Thân, Mậu Thìn, Ất Hợi, Giáp Tuất, Bính Thìn, Đinh Tỵ,…
tuổi đinh mão hợp với tuổi nào
Đồng nghiệp hợp tuổi giúp mọi việc dễ dàng, trôi chảy hơn

Trên đây là những tuổi hợp trong chuyện làm ăn với nam, nữ mạng tuổi Đinh Mão. Khi kết hợp cùng với những tuổi kể trên thì công việc sẽ thuận lợi, làm ăn tấn tới, khả năng gặp nhiều may mắn và thành công hơn.

3.2. Người sinh năm Mão 1987 không nên làm ăn với tuổi nào

Tuổi Đinh Mão không nên hợp tác với tuổi: Bính Tý, Giáp Tý, Nhâm Ngọ,…

Hoặc có muốn kết hợp cùng thì nên thận trọng, suy tính kỹ càng trước khi bắt tay vào làm để tránh những hậu quả khó lường.

3.3. Hướng dẫn xem tuổi đối tác

Trong làm ăn kinh doanh, mọi thứ đều được xem xét tính toán cẩn trọng, trong đó việc xem tuổi đối tác cũng là điều rất được quan tâm. Để xem tuổi đối tác, vui lòng làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Xem Tuổi và chọn Xem tuổi đối tác”
 • Bước 3: Nhập đầy đủ thông tin và bấm XEM

Sau đó hệ thống sẽ trả kết quả và bạn sẽ biết được mức độ tương hợp giữa bạn và đối tác làm ăn của mình.

4. Tại sao nên quan tâm đến việc xem tuổi? 

 • Nếu chọn được tuổi phù hợp, hợp với mệnh cục thì mọi chuyện sẽ được dễ dàng hơn, gặt hái được nhiều thành công, cùng nhau phát triển. Còn nếu tuổi của đối tác làm ăn không hợp thì mọi việc sẽ khó khăn, nhiều cản trở và sóng gió, đòi hỏi mệnh phải cố gắng rất nhiều.
 • Biết được người mình muốn kết hợp tốt mục nào, xấu mục nào, từ đó đưa ra hướng giải quyết để mọi việc trong tương lai được thuận lợi hơn.
 • Nên làm gì và không nên làm gì.
 • Tránh vận hạn, giảm vận xui xẻo.

5. Lời kết

Hy vọng bài viết trên của Thăng Long Đạo Quán đã giúp quý độc giả có thêm câu trả lời về “tuổi Đinh Mão hợp với tuổi nào trong hôn nhân và làm ăn”. Tuy nhiên trong hôn nhân hay trong công việc, cho dù bạn lựa chọn tuổi nào thì cũng cần dựa trên nhiều yếu tố khác như: tôn trọng, nhường nhịn, lắng nghe và thận trọng thì mới lâu bền được.

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000. Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình.

Các bài viết liên quan khác: