Dịp đầu năm, chắc chắn nhiều người sẽ thắc mắc về Tuổi 1987 xây nhà năm nào đẹp? Đinh Mão năm 2023 có làm nhà được không? Để giải đáp thắc mắc này, Thăng Long Đạo Quán xin được viết bài phân tích dưới đây.

1. Tổng quan về người sinh năm 1987 

Trong phong thủy và các bộ môn huyền học liên quan, để xem về vận mệnh con người thì phương án khả thi nhất đó chính là tìm đến lá số tử vi của người đó.

Tổng quan về tuổi Đinh Mão 1987
Tổng quan về tuổi Đinh Mão 1987

Thăng Long Đạo Quán xin phép đưa một số thông tin cơ bản về tử vi tuổi Đinh Mão 1987 như sau:

 • Năm sinh: 1987
 • Tuổi âm lịch: 37
 • Cầm tinh: Con Mèo
 • Can chi: Đinh Mão
 • Thiên can: Đinh Hỏa
 • Địa chi: Mão Mộc
 • Mệnh ngũ hành: Lư Trung Hỏa (Lửa trong lò)
 • Cung mệnh nữ: Cung Khôn Thổ
 • Cung mệnh nam: Cung Tốn Mộc 
 • Vận niên: Ngưu hồi sơn (Trâu về núi)

Trong năm 2023, nữ giới Đinh Mão vướng hạn Thiên Tinh do sao Kế Đô chiếu mệnh. Hạn này là lời cảnh báo cho nữ mệnh về sức khỏe, kiện tụng. 

Còn người nam Đinh Mão bị sao La Hầu chiếu nên vướng hạn Tam Kheo về sức khỏe trong của mắt và tay chân. 

2. Tuổi Đinh Mão năm 2023 có làm nhà được không

Để xem tuổi làm nhà, cần xét chủ yếu bộ ba các tiêu chí vận hạn gây hại đến con người đó là: Kim Lâu, Tam Tai và Hoang Ốc. 

2.1. Gia chủ Đinh Mão có phạm Kim Lâu? 

Nhóm người sinh năm 1987 có phạm phải Kim Lâu trong năm 2023. Kim Lâu là những năm xấu, không thích hợp cho việc cưới hỏi, làm ăn hay xây nhà,… Họ phạm phải Kim Lâu thân. 

Tuổi Đinh Mão năm 2023 có làm nhà được không
Tuổi Đinh Mão năm 2023 có làm nhà được không

Nếu vẫn xây nhà thì dân gian tin rằng họ có thể gặp phải nhiều tai họa cho chính bản thân mình. 

Nhóm các tuổi 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75… chắc chắn phạm Kim Lâu, do đó người tuổi Đinh Mão năm 2023 được khuyên không nên xây nhà.

2.2. Xét Tam Tai gia chủ sinh năm 1987 

Các chủ mệnh Đinh Mão năm 2023 không phạm Tam Tai. Nhắc đến hạn này, quy luật là cứ 12 năm một lần các con giáp sẽ gặp phải loạt các vận xui xảy ra trong 3 năm liên tiếp. Người xưa luận ra dựa vào nguyên tắc nhóm tuổi Tam hợp. Cụ thể:

 • Dần – Ngọ – Tuất gặp hạn Tam Tai vào năm Thân – Dậu – Tuất
 • Hợi – Mão – Mùi gặp hạn Tam Tai vào các năm Tỵ – Ngọ – Mùi
 • Thân – Tý – Thìn gặp hạn Tam Tai vào các năm Dần – Mão – Thìn
 • Tỵ – Dậu – Sửu gặp hạn Tam Tai vào các năm Hợi – Tý – Sửu

2.3. Xét Hoang Ốc người sinh năm Đinh Mão 

Nhóm người sinh năm 1987 không phạm Hoang Ốc trong năm 2023. Loại hạn này được hiểu như về ngôi nhà hoang vắng, thiếu sinh khí. Người xưa tin rằng tiến hành xây dựng công trình vào năm phạm tuổi Hoang Ốc sẽ gặp phải những điều xấu về công việc, sức khỏe và tài lộc. 

✅ Vậy, trong năm 2023 tuổi Đinh Mão 1987 không hợp để xây nhà, làm nhà do đã vướng HẠN KIM LÂU. Nếu bạn vẫn muốn xây sửa lại nhà thì nên tìm đến chuyên gia phong thủy để tư vấn về thủ tục mượn tuổi làm nhà.

3. Có nên mượn tuổi làm nhà cho người sinh năm 1987?

Do nhóm người sinh năm 1987 có phạm Kim Lâu trong năm 2023, cho nên việc mượn tuổi làm nhà để khắc phục là phương án nên được cân nhắc. Mượn tuổi làm nhà ở đây là nhờ một người đàn ông trong họ không vướng hạn đứng ra lo thay cho chủ nhà các phần lễ liên quan đến tâm linh cho đến khi nhập trạch. 

Có nên mượn tuổi làm nhà cho gia chủ Đinh Mão
Có nên mượn tuổi làm nhà cho gia chủ Đinh Mão

Lợi ích trước mắt chắc chắn giúp gia chủ tránh được bộ ba vận hạn ảnh hưởng tiêu cực đến cả một giai đoạn. Ngoài ra, đây là tiền để đảm bảo yếu tố phong thủy chắc chắn sẽ giúp gia đình gặp nhiều may mắn, làm gì cũng thuận lợi khi sống trong nhà. 

Thăng Long Đạo Quán cũng đã có bài viết chi tiết vềthủ tục mượn tuổi xây nhà 2023để quý anh chị tham khảo. 

4. Tuổi Đinh Mão 1987 xây nhà năm nào đẹp

Theo những tính toán gần nhất thì những người tuổi Đinh Mão 1987 thuận lợi nhất để xây nhà vào năm 2029 bởi không vướng bộ ba hạn Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc.  Sau khi chọn năm thì gia chủ cần chọn tháng dựa vào một số cách như: Căn cứ vào ngũ hành, sinh khí, hướng sao Phúc Đức… 

Về chọn ngày, cần loại bỏ các ngày xấu trong tháng. Quý vị có thể tìm hiểu qua các bộ lịch vạn niên. Đồng thời cần tham khảo ý kiến các chuyên gia, tránh các ngày có sao xấu Nguyệt phá, Hỏa tai, Trực phá… để làm lễ động thổ, đổ mái, nhập trạch. Để biết chi tiết hơn bạn có thể tham khảo công cụ xem tuổi xây nhà của Thăng Long Đạo Quán.

5. Phong thủy nhà ở cho người tuổi 1987 

Sau khi đã biết được tuổi 1987 xây nhà năm nào đẹp, chúng tôi cũng xin đưa ra tư vấn tổng qua về mặt phong thủy nhà ở cho quý gia chủ Đinh Mão:

 • Hướng nhà: Do thuộc mệnh Hỏa nên họ hợp nhất với hướng Nam (Thiên y), Đông Nam (Phục vị). Xây nhà các hướng này mang lại lợi ích về tiền tài sức khỏe cho người sống trong nhà. Đồng thời nên tránh cách hướng Lục Sát (Tây), Tuyệt Mệnh (Đông Bắc), Họa Hại (Tây Bắc), Ngũ Quỷ (Tây Nam). 
 • Nội thất: Các chất liệu nội thất trong nhà nên chủ yếu sử dụng gỗ bởi dựa trên quy luật tương sinh Mộc Hỏa.
 • Màu trang trí: Nhóm màu tương sinh từ mệnh Mộc (xanh lá cây, lục bảo) hoặc tương hợp đỏ, cam, tím. Ứng dụng màu này trong nhà sẽ mang lại sự may mắn cho đường vận mệnh, công danh của gia chủ 1987. 

Xin cảm ơn quý vị đã theo dõi bài viết về Tuổi 1987 xây nhà năm nào đẹp? Đinh Mão năm 2023 có làm nhà được không. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích phần nào trong việc xây nhà dựng cửa của bạn trong các năm tới.

Xem thêm bài viết: