Khi kết hôn hay trong làm ăn, xem tuổi xung khắc là điều được rất nhiều người chú trọng tới. Bởi nếu hợp tuổi thì là động lực để cùng phát triển đi lên, còn nếu không hợp tuổi còn biết đường thận trọng, cân nhắc… Bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán sẽ lý giải về câu hỏi “Tuổi Đinh Sửu hợp với tuổi nào trong hôn nhân và làm ăn?”. Mời bạn cùng đón đọc!

1. Khái quát về người tuổi Đinh Sửu

Người sinh năm Đinh Sửu được sinh từ ngày 07/02/1997 – 28/01/1998) dương lịch.

Chúng tôi xin đưa ra khái quát chung về người tuổi Đinh Sửu:

 • Năm sinh: 1997
 • Năm sinh âm lịch: tuổi con Trâu – Hồ Nội Chi Ngưu – Trâu trong hồ nước
 • Mệnh ngũ hành: Mệnh Thủy – Giản hạ Thuỷ – Nước dưới lạch
 • Thiên can: Đinh Hoả
 • Địa chi: Sửu Thổ
 • Cung mệnh: Chấn Mộc thuộc Đông Tứ mệnh
 • Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu
 • Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

1.1. Ưu điểm của người tuổi Đinh Sửu

Hồ Nội Chi Ngưu tức là con trâu cần có 1 vùng an toàn, 1 hồ nước để bản thân cảm thấy được chia sẻ đc quan tâm, cảm thấy thoải mái, tinh thần được dựa vào .

Người tuổi Đinh Sửu được biết đến với sự chăm chỉ, thật thà. Họ là người thích làm giàu, không sợ thất bại. Họ luôn muốn thử thách bản thân trước những sóng gió của cuộc đời.

tuoi-dinh-suu-hop-tuoi-nao
Giải tuổi Đinh Sửu hợp tuổi nào

Họ là người sống tình nghĩa với mọi người, coi trọng gia đình, sống có trách nhiệm với những người thân. Không những vậy người tuổi này thường rất hào phóng, không bao giờ tính toán với những người mà họ yêu mến.

Trong chuyện tình cảm, người tuổi này khá chung thuỷ và chu đáo với đối phương. Họ không thích yêu nhiều người, mà chỉ mong gặp được người thích hợp rồi tiến tới hôn nhân.

1.2. Nhược điểm của người tuổi Đinh Sửu

Bên cạnh những ưu điểm trên thì người tuổi Đinh Sửu cũng có những khuyết điểm riêng.

Sống tình cảm là ưu và cũng là nhược điểm của người tuổi này. Bởi sự cả tin dễ tin người đó nếu đặt nhầm chỗ thì rất dễ bị kẻ xấu lợi dụng.

Ngoài ra những người tuổi này rất thích làm giàu nhưng lại khá nhanh chán. Nếu họ cảm thấy công việc đó quá khó, rơi vào bế tắc… Thì thay vì nỗ lực và tìm cách vượt qua thì họ lại nản lòng, nhụt chí và buông xuôi mọi thứ.

Đồng thời người tuổi Sửu 1997 cũng khá bảo thủ, cố chấp. Xét về mặt tích cực thì là tính kiên định khó bị lung lay. Ngược lại, đó là cá tính chưa biết điều tiết để học cách lắng nghe, thẩm thấu những lời khuyên đúng đắn.

Không nên bỏ qua: Cách chọn sim phong thủy cho người Đinh Sửu 1997

2. Tuổi Đinh Sửu hợp với tuổi nào trong hôn nhân

Việc chọn được tuổi phù hợp khi kết hôn sẽ giúp cuộc sống của vợ chồng dễ dàng, hòa thuận hơn. Gia đạo yên bình thì làm ăn hay công việc mới có thể phát triển được. Dưới đây là những tuổi hợp khi người tuổi Đinh Sửu kết hôn cùng.

2.1. Nam tuổi Đinh Sửu hợp kết hôn với tuổi nào

 • Nam Đinh Sửu với nữ Đinh Sửu (đồng tuổi): Hai tuổi này lấy nhau gặp số Tứ Đạt Đạo. Số này khá tốt vì công việc đôi bên được thuận lợi, làm ăn có quý nhân phù trợ. Hai vợ chồng cũng yêu thương và quan tâm đến nhau.
 • Nam Đinh Sửu với nữ Mậu Dần (1998): Nam nữ tuổi này lấy nhau khá tốt. Người chồng biết lo lắng làm ăn, còn vợ sẽ là hậu phương vững chắc biết quan tâm kịp thời.
 • Nam Đinh Sửu với nữ Canh Thìn (2000): Nữ tuổi Thìn 2000 là người chín chắn, trưởng thành, có lập trường. Vậy nên sẽ bổ trợ cho người chồng rất nhiều trong đời sống cũng như trong cả kinh doanh làm ăn. Đôi vợ chồng này biết đồng cảm và luôn sát cánh bên nhau trong mọi hoàn cảnh.
tuoi-dinh-suu-hop-tuoi-nao
Lấy chồng vợ hợp tuổi là điều cần thiết
 • Nam Đinh Sửu với nữ Tân Tỵ (2001): Trong những năm đầu cặp đôi này thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, là do bất đồng quan điểm. Nhưng sau vài năm thì họ đã dần hiểu đối phương và nhường nhịn nhau hơn. Do vậy nếu cùng nhau vượt qua quãng thời gian đó thì cuộc sống sau này vô cùng hạnh phúc.
 • Nam Đinh Sửu với nữ Quý Mùi (2003): Hai tuổi này tương đồng với nhau về nhiều mặt. Họ sống hiền lành tử tế nên được nhiều người yêu quý và giúp đỡ. Bên cạnh đó thì công việc cũng được thuận lợi, gia đình hạnh phúc.

Say khi lấy vợ lấy chồng thì nam nữ tuổi này nhất định không thể không chú ý đến phong thủy nhà mình ở. Một trong những dạng vật phẩm nhiều người biết đến nhất đó chính là cây hợp tuổi Sửu, Thăng Long Đạo Quán đã phân tích kỹ về chúng, quý vị có thể tham khảo.

2.2. Nữ Đinh Sửu hợp kết hôn với tuổi nào

 • Nữ Đinh Sửu với nam Đinh Sửu (đồng tuổi): Hai tuổi này lấy nhau gặp số Tứ Đạt Đạo. Số này khá tốt vì công việc đôi bên được thuận lợi, làm ăn có quý nhân phù trợ. Hai vợ chồng cũng yêu thương và quan tâm đến nhau.
 • Nữ Đinh Sửu với nam Ất Hợi (1995): Người chồng tuổi Ất Hợi chăm chỉ hiền lành, không những vậy họ còn biết quan tâm đến vợ và con cái. Vậy nên nữ Đinh Sửu hãy yên tâm khi trao tình cảm cho anh chàng tuổi Hợi 1995.
 • Nữ Đinh Sửu với nam Quý Dậu (1993): Hai tuổi này tiến tới hôn nhân thì khá tốt. Cả hai cùng biết tích luỹ làm ăn lo lắng cho tương lai. 
 • Nữ Đinh Sửu với nam Nhâm Thân (1992): Chàng trai Nhâm Thân bên ngoài tuy lạnh lùng ít nói nhưng lại rất ấm áp với vợ con. Không những vậy cặp đôi này lấy nhau còn tốt cho công việc hay làm ăn thì sẽ được quý nhân phù trợ.
 • Nữ Đinh Sửu với nam Canh Ngọ (1990): Hai tuổi này kết hôn sẽ gặp số Nhất Phú Quý. Tính tình hai vợ chồng cũng tương đối hòa hợp, lo lắng vun vén cho hạnh phúc gia đình. Bên cạnh đó thì nếu cố gắng sẽ có nhiều tài lộc, kinh tế ổn định.
 • Nữ Đinh Sửu với nam Kỷ Tỵ (1989):Tính tình hai vợ chồng có phần hòa hợp. Tuy nhiên vấn đề công việc trong những năm đầu có phần không thuận. Nếu kinh doanh thì khó tránh khỏi thất bại, nhưng nếu cùng nhau cố gắng thì cơ hội gây dựng lại không phải là không có.

2.3. Tuổi Đinh Sửu không hợp tuổi nào trong hôn nhân

Nam nữ Đinh Sửu tránh việc kết hôn cùng với các tuổi sau:

 • Nam Đinh Sửu với nữ Kỷ Mão (1999): Hai tuổi này kết hôn với nhau không tốt lắm. Công việc của một trong hai sẽ bị xấu đi. Tuy nhiên nếu vợ chồng biết đồng lòng thì sẽ vượt qua được những khó khăn trong những năm đầu.
 • Nam Đinh Sửu với nữ Bính Tý (1996): Hai tuổi này kết hôn sẽ rất xấu, không chỉ ảnh hưởng đến công danh sự nghiệp mà họ còn khá khắc khẩu nên khó sống chung.
 • Nam Đinh Sửu với nữ Giáp Tuất (1994): Vợ chồng tuổi này sẽ phạm Tuyệt mạng, sức khỏe suy giảm.
 • Nữ Đinh Sửu với nam Bính Tý (1996): Hai tuổi này lấy nhau không tốt từ công việc đến những mâu thuẫn giữa đôi bên liên tục xảy ra.
 • Nữ Đinh Sửu với nam Giáp Tuất (1994): Hai tuổi này nên cân nhắc rất nhiều nếu có ý định tiến tới hôn nhân. Bởi công việc xáo trộn, gia đạo bất hoà.
 • Nữ Đinh Sửu với nam Tân Mùi (1991): Nữ Đinh Sửu và nam Tân Mùi kết hôn với nhau cực xấu. Ảnh hưởng đến tiền tài, gia đình bất hoà, sức khoẻ ít nhiều cũng bị tác động.

2.4. Hướng dẫn xem tuổi vợ chồng

Để biết được tuổi của mình hợp với tuổi nào, không hợp tuổi nào và cách hóa giải ra sao. Các bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Xem Tuổi và chọn Xem tuổi vợ chồng”
 • Bước 3: Nhập thông tin về vợ và chồng và bấm XEM

Sau đó hệ thống sẽ trả kết quả và bạn sẽ biết được mức độ tương hợp giữa tuổi vợ chồng của bạn.

3. Tuổi Đinh Sửu hợp với tuổi nào trong làm ăn

Ngoài xem tuổi kết hôn thì việc xem tuổi hợp trong làm ăn kinh doanh cũng quan trọng không kém. Dưới đây là những tuổi hợp và không hợp với người tuổi Đinh Sửu khi kết hợp làm ăn cùng.

3.1. Tuổi Đinh Sửu nên làm việc cùng con giáp nào?

 • Nam mạng Đinh Sửu: Canh Dần, Giáp Ngọ, Bính Thân, Quý Tỵ
 • Nữ mạng Đinh Sửu: Mậu Dần, Giáp Thân, Canh Thìn
tuoi-dinh-suu-hop-tuoi-nao
Đồng nghiệp ăn ý, hiểu mình trong công việc là bí quyết thành công

Trên đây là những tuổi hợp trong chuyện làm ăn với nam, nữ mạng tuổi Đinh Sửu. Khi kết hợp cùng với những tuổi kể trên thì công việc sẽ thuận lợi, làm ăn tấn tới, khả năng gặp nhiều may mắn và thành công hơn.

3.2. Can chi xung khắc Đinh Sửu trong công việc

Bên cạnh đó, người Đinh Sửu tuổi không nên làm ăn với những tuổi như: Nhâm Ngọ, Mậu Tý, Bính Tuất, Bính Tý, Giáp Tuất và Canh Ngọ.

Hoặc có muốn kết hợp cùng thì nên thận trọng, suy tính kỹ càng trước khi bắt tay vào làm để tránh những hậu quả khó lường.

3.3. Hướng dẫn xem tuổi đối tác

Trong làm ăn kinh doanh, mọi thứ đều được xem xét tính toán cẩn trọng, trong đó việc xem tuổi đối tác cũng là điều rất được quan tâm. Để xem tuổi đối tác, vui lòng làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 3: Nhập đầy đủ thông tin và bấm XEM

Sau đó hệ thống sẽ trả kết quả và bạn sẽ biết được mức độ tương hợp giữa bạn và đối tác làm ăn của mình.

4. Ý nghĩa đặc biệt của việc xem tuổi

 • Nếu chọn được tuổi phù hợp, hợp với mệnh cục thì mọi chuyện sẽ được dễ dàng hơn, gặt hái được nhiều thành công, cùng nhau phát triển. Còn nếu tuổi của đối tác làm ăn không hợp thì mọi việc sẽ khó khăn, nhiều cản trở và sóng gió, đòi hỏi mệnh phải cố gắng rất nhiều.
 • Biết được người mình muốn kết hợp tốt mục nào, xấu mục nào, từ đó đưa ra hướng giải quyết để mọi việc trong tương lai được thuận lợi hơn.
 • Nên làm gì và không nên làm gì.
 • Tránh vận hạn, giảm vận xui xẻo.

5. Lời kết

Hy vọng bài viết trên của Thăng Long Đạo Quán đã giúp quý độc giả có thêm câu trả lời về “tuổi Đinh Sửu hợp với tuổi nào trong hôn nhân và làm ăn”. Tuy nhiên trong hôn nhân hay trong công việc, cho dù bạn lựa chọn tuổi nào thì cũng cần dựa trên nhiều yếu tố khác như: tôn trọng, nhường nhịn, lắng nghe và thận trọng thì mới lâu bền được.

Để biết được các thông tin hữu ích khác như: Xem thời vận, Luận lá số Bát Tự, Xem ngày, Xem tuổi… bạn có thể truy cập và Thăng Long Đạo Quán hoặc tải app về điện thoại của mình để có thể sử dụng hằng ngày.

Các bài viết khác về phong thủy: