Tuổi Sửu vốn được đánh giá cao bởi sự chăm chỉ, kiên trì, nhẫn nại và không dễ bỏ cuộc. Tuy nhiên, tuổi Địa chi này cũng có những nhược điểm cần được giúp đỡ để tiến bộ với việc kết hợp với các con giáp khác thông qua Tam hợp. Vậy, câu hỏi sẽ là tuổi Sửu Tam hợp với tuổi nào? Xin hãy đọc bài viết của Thăng Long Đạo Quán để biết câu trả lời nhé.

1. Giải mã tuổi Sửu Tam hợp với tuổi nào? 

Phần đầu tiên của bài viết này, Thăng Long Đạo Quán xin giới thiệu qua một số thông tin cơ bản liên quan đến Tam hợp tuổi Sửu (con trâu), trước tiên là về năm sinh. Bên cạnh đó là những tuổi tương hợp với người mang Địa chi Sửu. 

1.1. Các năm sinh tuổi Sửu 

 • Ất Sửu sinh năm 1985. 
 • Đinh Sửu sinh năm 1997
 • Kỷ Sửu sinh năm 1949, 2009.
 • Quý Sửu sinh năm 1973.
 • Tân Sửu sinh năm 1961. 

1.2. Hai tuổi cùng Sửu tạo thành Tam hợp 

Tam hợp là gì? Đây là khái niệm quen thuộc trong Phong thủy và các bộ môn huyền học khác như Tử vi. 

Nói chung nhất thì Tam hợp chính là kết hợp hoàn hảo giữa 3 con giáp trong bộ 12 Địa chi với khoảng cách giữa 3 con giáp tam hợp là 4 năm. Tiêu chí để xếp các con giáp này vào một nhóm chính là sự tương đồng về nhiều đặc điểm và tính cách. 

tuoi-suu-tam-hop-voi-tuoi-nao
Giải mã tuổi Sửu Tam hợp tuổi nào?

Những cá nhân tuổi Sửu sẽ hợp với Tỵ Dậu để thành Tam hợp trí thức. Họ nổi trội bởi đầu óc tư duy, sự tưởng tượng bay bổng. Bộ ba tuổi này cũng ham học hỏi, thích tìm tòi những kiến thức mới. Ngoài ra, những người nhóm tuổi này có cá tính mẽ, sự quyết đoán và kiên trì cho mục tiêu đã đề ra.

Tuổi Sửu thường là những người thật thà, trung thực và có trách nhiệm nhưng không nhanh nhẹn nên cần đến sự nhanh nhẹn của tuổi Tỵ và Dậu. Ngược lại, tính cách bộc trực và nóng tính của tuổi Dậu nên được sự ân cần và điềm tĩnh của tuổi Sửu hỗ trợ.

Hy vọng phần nào đó đã gợi mở được cho các bạn về câu hỏi: Tuổi Sửu Tam hợp với tuổi nào.

2. Tuổi Tam hợp với tuổi Sửu trong đời sống

Nhắc đến Tam hợp chính là nhắc đến quan niệm hợp tuổi ở trên đời. Được ứng dụng vào trong các việc lớn của con người: Cưới xin, công việc, chọn ngày ký kết… 

2.1. Hé lộ tuổi đối tác hợp Địa chi Sửu 

 • Hai tuổi Sửu và Tỵ khá là hợp cạ với nhau, người tuổi Tỵ nhanh nhẹn trong chuyện kiếm tiền nên đổi lúc nhanh nhảu, không cẩn thận trong các quyết định. Do đó, cần một người có tính cách chắc chắn, cẩn thận làm hậu phương, đứng sau chỉ điểm lỗi sai. 
 • Hai tuổi Sửu và Dậu đều là mẫu người sống thực tế, chắc chắn và ít mạo hiểm. Họ có thể không phù hợp để khởi nghiệp từ trẻ, tự kinh doanh nhưng chắc chắn sự ham học hỏi của họ có thể là tiền đề vững chắc cho sự nghiệp sau này. Dù có thể không làm cùng nhau ở những nơi quyền cao chức trọng, nhưng hai tuổi này chắc chắn sẽ là đồng nghiệp tốt của nhau trong mọi công việc khác. 
tuoi-suu-tam-hop-tuoi-nao
Công việc cũng cần chú ý tới câu chuyện hợp tuổi hay không?

Tất nhiên, nếu bộ ta Sửu Tỵ Dậu mà làm việc hoặc làm bạn cùng nhau chắc chắn sẽ trở thành một khối vững vàng. Cùng nhau vượt qua khó khăn để vươn lên trong cuộc sống. 

Xem thêm: Số tài khoản phong thủy cho người tuổi Sửu 

2.2. Tam hợp với tuổi Sửu về việc kết hôn 

Người tuổi Sửu có thể chọn một trong hai tuổi Tam hợp để yêu và tính chuyện trăm năm. Cụ thể: 

 • Cặp đôi Sửu và Tỵ có thể tính đến chuyện lâu dài bởi bộ đôi này đều đặt nặng chuyện gia đình. Ngôi nhà và những đứa trẻ là ước mơ, là điểm dừng chân sau cùng sau khi đã trải qua những bôn ba, sóng gió trên đường đời. Trong lúc yêu, họ rất “ngoài lạnh trong nóng”, bề ngoài nhạt nhòa nhưng bên trong nồng cháy, luôn biết quan tâm tới nửa kia. 
 • Cặp đôi Sửu và Dậu yêu nhau là hợp bởi có nhiều điểm chung. Bởi tính cách cẩn thận, luôn để ý tới tâm trạng và cảm xúc của đối phương. Đồng thời, bởi sống thực tế cho nên khi về với nhau bộ đôi này sẽ hiếm khi rơi vào trạng thái “kẹt tiền”, hay trong tài khoản trống rỗng khi cần chi những vào những hệ trọng. 

3. Hóa giải Tam hợp hóa tam tai tuổi Sửu 

Phần tiếp theo của bài viết tuổi Sửu Tam hợp với tuổi nào, không thể không đề cập đến những vấn đề liên quan đến Tam tai được nhiều người quan tâm.

3.1. Tam hợp hóa Tam tai là sao?

Bộ ba Sửu Tỵ Dậu trong công việc và hôn nhân nếu chọn đúng người thì tương đối ăn ý, hòa hợp. Vận may, tài lộc sức khỏe có thể tăng lên do Tam hợp. Tuy nhiên, nếu những người này mà gặp Tam tai cùng nhau chắc chắn những người này sẽ gặp đều phải những điều tai ương, xui xẻo, nhưng với biên độ mạnh hơn. Do đó, các mệnh chủ này nếu là vợ chồng hay đồng nghiệp của nhau thì trong những năm Tam tai cần đặc biệt lưu ý. 

3.2. Hướng dẫn hóa giải

Người tuổi Sửu có thể cân nhắc một số biện pháp giải hạn Tam tai thường được biết đến như sau: 

 • Dâng hương, làm lễ giải hạn trừ Tam tai 
 • Dùng các vật phẩm trợ mệnh, bùa bình an tránh tai ương, xui xẻo với bản thân và người xung quanh. 
 • Cẩn thận khi di chuyển ra khỏi nhà để tránh tránh những sự cố không đáng có. 
 • Dù mọi sự có xảy ra, thì bản thân ta vẫn là nhân tố quyết định! Trải qua năm các năm tam tai chính là thời cơ để người tuổi Tuất siêng năng, chăm chỉ, tích phúc đức thông qua các việc hành thiện nhiều hơn. 

4. Tuổi nào tương khắc với tuổi Sửu? 

Đối nghịch với Tam hợp chính là Tứ hành xung. Người xưa dùng khái niệm này để nói về  những tuổi không hợp nhau trong 12 con giáp.  

Những cá nhân mang Địa chi Sửu được xếp trong bộ bốn: Thìn Tuất Sửu Mùi. Bốn con giáp này có đặc điểm chung là đều thuộc ngũ hành Thổ. Do vậy, đây chính là bộ bốn tương khắc có phần nhẹ nhàng nhất trong 12 con giáp. “Lưỡng Thổ thành Sơn” dù có va chạm nhẹ những bốn Địa chi này vẫn có thể phối hợp với nhau trong công việc nếu biết cách hạ bớt cái tôi xuống. 

tuoi-suu-tam-hop-tuoi-nao
Bộ bốn con giáp này khá xung đột trong tình yêu và công việc

Với người tuổi Sửu thì họ vẫn kỵ nhất là tuổi Mùi (Thăng Long Đạo Quán cũng đã có bài viết về Tam hợp tuổi Mùi để bạn tham khảo). Cho nên, người tuổi Sửu cần phải chú ý trong việc chọn người tương hợp để làm việc lớn. 

5. Vật phẩm phong thủy cho người tuổi Sửu

Song song với việc tìm người hợp tuổi, quý anh chị tuổi Sửu có thể cân nhắc đến việc sử dụng các loại vật phẩm phong thủy. Chúng có tác dụng tăng cường vận may, trợ mệnh giúp quý vị gặp nhiều điều tốt lành trong cuộc sống. 

 • Tượng trâu bản mệnh: Đặt chúng trong nhà sẽ giúp những người mang địa chi Sửu sức khỏe dồi dào, tài lộc vượng tiến.
 • Tỳ hưu: Công dụng chiêu tài – giữ lộc – trừ tà – sát khí. Chính vì thế, linh vật này luôn giúp chủ nhân giữ vững tài chính, có thêm thu nhập, đẩy lùi tai ương. 
 • Cóc thiềm thừ: Nên để chúng hiện diện tại quầy thu ngân, cửa hàng, với mong muốn buôn may bán đát, của cải dồi dào. 
 • Các loại cây hợp tuổi Sửu: Bạch Mã Hoàng Tử, Lan Tuyết, Ngân Hậu, Ngọc Ngân, Lưỡi Hổ Viền Vàng…
 • Các loại bùa bình an, bùa tài lộc phụ thuộc nhiều hơn vào bản mệnh ngũ hành và những yếu tố khác của mệnh chủ tuổi Sửu. 

6. Giới thiệu công cụ giúp bạn tự xem tuổi 

Tam hợp và tứ hành xung thường được biết đến nhiều nhất trong kiêng kỵ và hợp tuổi. Nhưng rõ ràng đó là điều chưa đủ. Để đánh giá sâu hơn về vấn đề này cần nhiều hơn là năm sinh và ngũ hành. Chúng tôi xin giới thiệu một số công cụ chuẩn phong thủy về xem tuổi, được tối ưu và cá nhân hóa với từng người với các bước làm đơn giản dưới đây: 

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Chọn mục Xem tuổi, chọn các mục “Xem tuổi vợ chồng” hoặc “Xem tuổi đồng nghiệp” theo nhu cầu. 
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin cần thiết.
 • Bước 4: Xem kết quả luận giải, nếu còn có gì thắc mắc hãy liên hệ với chuyên gia của chúng tôi. 

Bài viết trên đã trả lời cho câu hỏi tuổi Sửu Tam với hợp tuổi nào. Chúng tôi hy vọng các bạn đọc xong bài viết này sẽ hiểu hơn về việc hợp tuổi. Qua đó, chọn đúng người khi làm việc và để chuyện trăm năm của mình hạnh phúc nhé. Còn những gì cần thắc mắc về các vấn đề phong thủy khác, xin đừng ngần ngại cài đặt ứng dụng bên dưới để nhận được sự tư vấn trực tiếp từ chuyên gia.

Vài bài viết cùng chủ đề khác: