Tuổi Tân Tỵ hợp với tuổi nào trong hôn nhân và làm ăn? Đây là câu hỏi mà được rất nhiều người tuổi Tỵ sinh năm 2001 quan tâm. Bởi việc xem tuổi mình hợp và không hợp với tuổi nào rất quan trọng. Vì nếu hợp thì đó báo hiệu của niềm vui, may mắn… Còn nếu không hợp thì mệnh chủ sẽ thận trọng, cẩn thận hơn trong các mối quan hệ. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán để có câu trả lời nhé!

1. Khái quát về tuổi Tân Tỵ

 • Năm sinh: 2001
 • Năm sinh âm lịch: Tuổi Con Rắn –  Đông Tàng Chi Xà (Rắn ngủ đông)
 • Mệnh ngũ hành: Kim – Kim bạch lạp – Vàng chân đèn.
 • Thiên can: Tân
 • Địa chi: Tỵ
 • Nam mạng cung mệnh Cấn: Trong bát tự, mệnh Cấn nghĩa là Núi, hành Thổ. Những người này yêu thích sự tĩnh lặng, yên bình, không thích ganh đua hơn người, luôn bỏ qua những thị phi xung quanh.
 • Nữ mạng cung mệnh Đoài: Mệnh Đoài tượng trưng cho trăng non, tinh tú, huyết nguyệt, ao đầm… Những người nữ cung này rất ghét sự ồn ào và có tính cách lãng mạn, đam mê âm nhạc, thơ ca….

1.1. Ưu điểm trong tính cách của người tuổi Tân Tỵ

Cho dù nam hay nữ tuổi Tỵ 2001 đề được đánh giá là thông minh cùng ý chí mạnh mẽ. Họ không dễ dàng khuất phục hay đầu hàng trước số phận. Người này luôn cố gắng một cách âm thầm chứ không hề thích phô trương.

tuoi-tan-ty-hop-tuoi-nao
Giải mã tuổi hợp người Tân Tỵ

Bên cạnh đó họ còn được mọi người yêu quý bởi thái độ lúc nào cũng hoà nhã, giỏi giao tiếp. Đây cũng được xem là điểm mạnh của những người này. Bởi họ gân được thiện cảm với những người xung quanh, giúp ích rất nhiều trong công việc cũng như chuyện làm ăn.

Người tuổi này thường sống tình cảm, coi trọng gia đình và biết quan tâm tới những người thân. 

1.2. Nhược điểm trong tính cách của người tuổi Tân Tỵ

Bên cạnh những ưu điểm thì người tuổi Tỵ sinh năm 2001 cũng có những khuyết điểm riêng.

Họ là người giỏi che giấu cảm xúc, là dù trong lòng cực kỳ giận dữ, nhưng ngoài mặt lại rất thản nhiên, lạnh lùng.  Điều này là ưu điểm nhưng đôi khi nó lại biến thành nhược điểm. Bởi nếu thường xuyên như vậy thì những người xung quanh không hiểu họ muốn gì. Cùng với sự kìm nén quá lâu sẽ khiến người tuổi Tân Tỵ cảm thấy mệt mỏi và áp lực.

Đồng thời người tuổi này có tính sở hữu khá cao. Những gì mà họ đã thích thì họ chỉ muốn giữ cho riêng mình và không muốn chia sẻ với người khác. Điều này cũng được thể hiện rõ trong tình yêu và nó khiến đối phương của họ cảm thấy khó chịu với điều này.

Xem thêm: Hướng nhà hợp tuổi Kỷ Tỵ 

2. Tuổi Tân Tỵ hợp với tuổi nào trong hôn nhân

Dưới đây là tổng hợp những tuổi hợp và không hợp khi kết hôn với mệnh chủ Tân Tỵ:

2.1. Nam mạng tuổi Tân Tỵ hợp và không hợp tuổi nào 

Nam Tân Tỵ hợp kết hôn với tuổi: Nên chọn tuổi Tân Tỵ, Ất Dậu, Nhâm Ngọ, Mậu Tý, Đinh Hợi, Kỷ Mão để kết hôn vì những tuổi này sẽ mang đến cho bạn một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Còn kết hôn với tuổi Quý Dậu, Giáp Thân, Ất Hợi thì hợp về tình duyên nhưng không hợp tài lộc nên sẽ chỉ có một cuộc sống trung bình.

tuoi-tan-ty-hop-tuoi-nao
Vợ chồng hòa thuận nếu hợp tuổi

Nam Tân Tỵ không hợp kết hôn với tuổi: Kỷ Sửu, Quý Mùi, Ất Mùi, Canh Dần, Đinh Sửu, Mậu Dần. 

2.2. Nữ mạng tuổi Tân Tỵ hợp và không hợp tuổi nào

Nữ Tân Tỵ hợp kết hôn với tuổi: Nếu kết duyên với Nhâm Ngọ, Tân Tỵ, Ất Dậu, Mậu Tý, Đinh Hợi, Kỷ Mão thì sẽ đạt được một cuộc sống giàu sang, hạnh phúc. Còn với tuổi Bính Thân và Giáp Thân thì cuộc sống chỉ ở mức trung bình.

Nữ Tân Tỵ không hợp kết hôn với tuổi:Kỷ Sửu, Quý Mùi, Ất Mùi, Canh Dần, Mậu Dần, Đinh Sửu.

2.3. Hướng dẫn xem tuổi vợ chồng

Để biết được tuổi của mình hợp với tuổi nào, không hợp tuổi nào và cách hóa giải ra sao. Các bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Xem Tuổi và chọn Xem tuổi vợ chồng”
 • Bước 3: Nhập thông tin về vợ và chồng và bấm XEM

Sau đó hệ thống sẽ trả kết quả và bạn sẽ biết được mức độ tương hợp giữa tuổi vợ chồng của bạn.

3. Tuổi Tân Tỵ hợp với tuổi nào trong làm ăn

Những tuổi mà mệnh chủ Tân Tỵ nên và không nên kết hợp khi làm ăn cùng:

3.1. Tuổi Tân Tỵ hợp làm ăn cùng tuổi nào 

Nam Tân Tỵ nên làm ăn với tuổi: Tân Tỵ (đồng tuổi), Mậu Tý, Nhâm Ngọ, Đinh Hợi.

Nữ Tân Tỵ nên làm ăn với tuổi: Tân Tỵ (đồng tuổi), Ất Dậu, Nhâm Ngọ.

tuoi-tan-ty-hop-tuoi-nao
Người Việt Nam luôn coi trọng hợp tuổi trong làm ăn

Liên quan đến chuyện làm ăn, quý anh chị hoàn toàn có thể cân nhắc chọn sim phong thủy hợp tuổi 2001 Tân Tỵ giúp chiêu tài kích vận. Bởi xu hướng hiện nay, sim không chỉ dùng để kết nối liên lạc mà còn là “trợ thủ” đắc lực hỗ trợ cho gia chủ tuổi Tân Ty cải thiện vận may trong cuộc sống.

3.2. Tuổi Tân Tỵ không hợp làm ăn cùng tuổi nào

Ngoài ra, mệnh chủ Tân Tỵ không nên làm ăn cùng với các tuổi:Quý Mùi (2003), Kỷ Sửu (2009), Canh Dần (2010), Ất Mùi (2015), Mậu Dần (1998) và Đinh Sửu (1997)

3.3. Hướng dẫn xem tuổi đối tác

Trong làm ăn kinh doanh, mọi thứ đều được xem xét tính toán cẩn trọng, trong đó việc xem tuổi đối tác cũng là điều rất được quan tâm. Bởi nếu chọn được tuổi phù hợp, hợp với mệnh cục thì mọi chuyện sẽ được dễ dàng hơn, gặt hái được nhiều thành công, cùng nhau phát triển. Còn nếu tuổi của đối tác làm ăn không hợp thì mọi việc sẽ khó khăn, nhiều cản trở và sóng gió, đòi hỏi mệnh phải cố gắng rất nhiều.

Để xem tuổi đối tác, vui lòng làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Xem Tuổi và chọn Xem tuổi đối tác”
 • Bước 3: Nhập đầy đủ thông tin và bấm XEM

Sau đó hệ thống sẽ trả kết quả và bạn sẽ biết được mức độ tương hợp giữa tuổi bạn và đối tác. Nếu hai tuổi không hợp thì bạn cũng không nên nản lòng hay bỏ cuộc. Thay vào đó, bạn cần cố gắng, thận trọng để không mắc sai lầm.

4. Lời kết

Hy vọng bài viết trên của Thăng Long Đạo Quán đã giúp quý độc giả có thêm câu trả lời về “tuổi Tân Tỵ hợp với tuổi nào trong hôn nhân và làm ăn”. Tuy nhiên trong hôn nhân hay trong công việc, cho dù bạn lựa chọn tuổi nào thì cũng cần dựa trên nhiều yếu tố khác như: tôn trọng, nhường nhịn, lắng nghe và thận trọng thì mới lâu bền được.

Để biết được các thông tin hữu ích khác như: Xem thời vận, Luận lá số Bát Tự, Xem ngày, Xem tuổi… bạn có thể truy cập và Thăng Long Đạo Quán hoặc tải app về điện thoại của mình để có thể sử dụng hằng ngày.

Tham khảo các bài viết khác về phong thủy: