Voi là một loài động vật có xương sống lớn, có hình dáng to lớn, bốn chi thon dài và vận động nhanh nhẹn. Trong phong thuỷ, tượng voi mang hiệu quả xua đuổi tà ma, chính vì vậy nó được ưa chuộng làm vật phẩm may mắn. Ngày nay, bạn có thể thấy rất nhiều tượng voi tại siêu thị và cửa hàng, những thiết kế hình tượng này đẹp và mang tính hiền lành, chân thành. Bày đặt tượng voi lớn trong nhà có thể thu hút tài lộc và sự bình an.

Các quy tắc khi bày tượng voi

Đặt tượng voi lớn ở vị trí tài vị trong phòng khách cũng có thể dẫn đến sự lỗ lực trong việc kích tài lộc. Bởi vì tài vị là phần quan trọng nhất của gia đình. Vì vậy, việc đặt tượng voi lớn cần dựa trên ngũ hành của chủ nhân để xác định vị trí. Nếu gia chủ là nữ, bạn cần chú ý hoán đổi vị trí ngồi chỗ ngồi ở hướng Bắc và Nam; nếu gia chủ là nam, bạn cần chú ý hoán đổi vị trí ngồi ở hướng Đông và Tây, vì đây là hai hướng không hợp trong phong thuỷ.

Ngoài việc không được đặt tượng voi lớn trong vị trí tài vị, bạn cũng cần tránh đặt tượng này ở cửa chính và trung tâm của ban công, cũng như không được đặt gần cửa hoặc bên cạnh cửa sổ, hai vị trí này thường liên quan đến “sự hỏng”. Nếu bạn đặt tượng voi lớn ở những vị trí này, tài lộc trong gia đình có thể bị ảnh hưởng. Hơn nữa, đầu của tượng nên hướng về phía hướng chính của ngôi nhà, nếu không thể đạt được yêu cầu này, bạn có thể đặt một quả hồ lô ở phía dưới đế tượng để chặn điều này; bàn viết hoặc bàn làm việc cũng có thể mang lại hiệu quả thực tế cho việc thu hút tài lộc. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào tình hình phong thuỷ trong gia đình của bạn.

Phần 4: Những Khía Cạnh Cần Lưu Ý Khi Bày Đặt Tượng Voi Lớn
Khi bày đặt tượng voi lớn, bạn cần đặt nó ở vị trí phù hợp để tạo ra hiệu quả. Ví dụ, bạn có thể đặt nó ở cửa ra vào, ban công sống hoặc những nơi phù hợp khác, nhưng không nên đặt nó ở ban công. Ngoài ra, bạn cũng không nên đặt tượng voi lớn dưới dầm, dưới giường hoặc bàn viết. Đừng đặt nó trước bàn hoặc cạnh cửa sổ hoặc cửa ra vào, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia đình.

Kết Luận:
Việc bày đặt tượng voi lớn theo nguyên tắc phong thuỷ có thể mang lại lợi ích về tài lộc và sự bình an cho gia đình. Tuy nhiên, cần chú ý đặt tượng ở vị trí phù hợp để tránh gây thiếu sót về tài lộc. Với việc thể hiện sự hợp nhất của ý chính trong bài, đặc biệt là việc bày đặt đúng cách để thu hút tài lộc và tạo sự ổn định cho môi trường sống là yếu tố quan trọng trong việc áp dụng phong thuỷ vào cuộc sống hàng ngày.